Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024: Cẩn trọng Tam Tai, Kim Lâu

Trong văn hóa Á Đông, việc xem tuổi đẹp để làm nhà là phong tục không thể thiếu trước khi tiến hành khởi công xây dựng. Chọn năm đẹp, ngày lành tháng tốt theo phong thủy sẽ giúp quá trình xây nhà suôn sẻ, mang tới may mắn và tài lộc cho gia đạo. Vậy tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 có tốt không? Những đại hạn mà gia chủ cần tránh khi xây nhà là gì? Làm thế nào để mượn tuổi xây nhà năm 2024? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây của GreenHN.

1. Tìm hiểu về tuổi Nhâm Tý 1972

Trước khi giải đáp vấn đề tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 có hợp phong thủy không, hãy cùng tham khảo một số thông tin về cung mệnh, ngũ hành của những người tuổi này:

  • Năm sinh dương lịch: 1972 (từ ngày 15/02/1972 đến 02/02/1973)
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý – cầm tinh con chuột
  • Thiên can Nhâm (hành Thủy) – Địa chi Tý (hành Thủy)
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
  • Ngũ hành: Mệnh Mộc, nạp âm Tang Đố Mộc (gỗ cây dâu tằm). Quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.
  • Quẻ mệnh nam Nhâm Tý: Cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Quẻ mệnh nữ Nhâm Tý: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Tính cách: Những người sinh năm 1972 có tính cách nhẹ nhàng, ôn nhu, giỏi giao tiếp nên được mọi người yêu quý và tin tưởng. Họ cũng rất chăm chỉ, chịu khó và rất biết cách kiểm soát cảm xúc của mình.
tuoi-nham-ty-xay-nha-nam-2024

Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 có tốt không?

Năm Giáp Thìn 2024 có ngũ hành thuộc Hỏa (Phú Đăng Hỏa), gặp mệnh Mộc của Nhâm Tý là tương sinh, gia đạo hài hòa, công việc thuận lợi. Thiên can Nhâm gặp Giáp là bình hòa, vận trình cuộc sống ổn định, ít có biến động lớn. Tuổi Tý gặp năm Thìn là quan hệ tam hợp, có quý nhân phù trợ, công việc suôn sẻ và may mắn. 

Như vậy, xét về mối tương quan Can Chi và Ngũ hành thì năm 2024 được xem là một năm tốt với tuổi Nhâm Tý. Sang năm 2024, người sinh năm 1982 tuổi mụ sẽ là 53. Ở độ tuổi này, gia chủ Nhâm Tý cũng cần quan tâm hơn đến sức khỏe và thể lực của mình.

2. Năm 2024 tuổi Nhâm Tý có nên làm nhà không?

Để luận giải tuổi Nhâm Tý làm nhà năm 2024 cát hay hung, chúng ta cần xem xét tuổi gia chủ có phạm vào hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu hay không. Đây là những vận hạn phong thủy có thể gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà và cuộc sống của gia đình sau này. Cùng phân tích các yếu tố này khi xem tuổi làm nhà cho người sinh năm 1972 trong bảng dưới đây: 

Hạn làm nhà Luận giải chi tiết cho tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024
Hoang Ốc Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà bỏ hoang, nơi ma quỷ trú ngụ và quấy phá. Đây được xem là hạn nặng nhất khi làm nhà, bởi những vận rủi và xui xẻo mang đến cho gia đạo không chỉ một mà có thể kéo dài nhiều năm. 

Năm 2024, gia chủ tuổi Tý 1972 bước sang tuổi 53, rơi vào cung Nhì Nghi theo vòng tính tuổi cung Hoang Ốc. Đây được xem là một cung tốt, làm nhà sẽ phát tài phát lộc “Nhì Nghi tấn thất sinh lộc”. 

Tam Tai Tam Tai là những vận hạn xảy ra trong ba năm liên tiếp, gây tổn hao về sức khỏe, tài chính và tinh thần. Theo cách tính Tam Tai, người tuổi Tý sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, do đó gia chủ Nhâm Tý sẽ phạm vào Tam Tai.
Kim Lâu Tuổi hạn Kim Lâu theo dân gian quan niệm sẽ mang đến nhiều điều không tốt khi làm các đại sự như cưới hỏi, xây nhà, khai trương buôn bán. 

Năm 2024, gia chủ Nhâm Tý 53 tuổi mụ, theo cách tính Kim Lâu là phạm vào Kim Lâu Lục súc. Mặc dù hạn này không gây ảnh hưởng nhiều đến gia chủ nhưng lại gây hại đến vật nuôi, gia súc, tổn hại tới kinh tế gia đình

Dựa theo bảng phân tích trên, có thể thấy tuổi Nhâm Tý không nên xây nhà vào năm 2024. Tuy không phạm Hoang Ốc nhưng lại phạm hạn Tam Tai và Kim Lâu Lục súc. Nếu làm nhà có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng và ảnh hưởng tới tài chính của gia đình. 

Thay vào đó, gia chủ 1972 có thể đợi tới năm gần nhất không phạm hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu là năm 2029 (Kỷ Dậu), năm 2030 (Canh Tuất). Đây là những năm đẹp, hợp tuổi làm nhà cho gia chủ Nhâm Tý, giúp cho mọi việc hanh thông, gia đạo yên ấm, công việc sự nghiệp gặp nhiều may mắn. 

Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đặc biệt mà gia chủ Nhâm Tý vẫn muốn làm nhà trong năm 2024 thì có cách nào hóa giải không? Hướng giải quyết sẽ được trình bày trong nội dung tiếp theo.

3. Gia chủ tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 phải làm sao?

Gia chủ tuổi Tý 1972 muốn làm nhà năm 2024 nhưng lại không được tuổi, thì có thể “mượn tuổi” những người có tuổi đẹp trong năm 2024. Mượn tuổi làm nhà là thủ tục quen thuộc đối với người Việt ta, người cho mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ tiến hành các thủ tục từ động thổ đến khi nhập trạch nhà mới. Mục đích làm giảm những ảnh hưởng không tốt của các hạn tuổi lên ngôi nhà mới và tránh những rủi ro có thể xảy ra cho gia đạo.

Danh sách những tuổi đẹp mà gia chủ Nhâm Tý có thể mượn tuổi xây nhà trong năm 2024 như sau:

Đây là những tuổi không phạm phải đại hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu trong năm 2024. Các tuổi này làm nhà trong năm Giáp Thìn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. 

Để quá trình mượn tuổi diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, gia chủ Nhâm Tý nên mượn tuổi của đàn ông lớn tuổi hơn mình, có sức khỏe tốt, gia đình thuận hòa. Tốt nhất là mượn tuổi người thân trong nhà, họ hàng hoặc bạn bè thân thiết sống gần đó để việc di chuyển đi lại đỡ vất vả. Không nên mượn tuổi của người đang có tang hoặc đang có hạn tuổi trong năm. Đặc biệt, không cho 2 người mượn tuổi cùng lúc để tránh xảy ra xung khắc. 

5. Phong thủy nhà ở tuổi Nhâm Tý

Bên cạnh việc xem tuổi làm nhà cho gia chủ 1972 thì các yếu tố về hướng, màu sắc, cách bố trí nhà cửa hợp phong thủy cũng quan trọng không kém. Khi xây sửa nhà cửa, gia chủ Nhâm Tý nên lưu ý một số vấn đề như sau:

5.1 Hướng hợp tuổi 1972 Nhâm Tý 

Hướng nhà thường là hướng cửa chính, là nơi đón gió, đón khí và tài lộc vào nhà. Do đó, việc chọn hướng hợp phong thủy, mang vận may và tài lộc cho gia đạo rất được các gia chủ quan tâm. Theo phong thủy Bát trạch, hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tý có sự khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng. Cụ thể như sau: 

Tuổi 1972 Hướng tốt  Hướng xấu
Sinh khí Thiên Y Diên niên Phục vị Ngũ Quỷ Họa Hại Lục Sát Tuyệt mệnh
Nam Đông Nam Đông Nam Bắn Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam
Nữ Tây Nam Tây Bắc Tây Đông Bắc Bắc Nam Đông Đông Nam

Gia chủ Nhâm Tý có thể dựa theo hướng hợp hướng kỵ như bảng trên đây để bố trí các khu vực trong ngôi nhà như: bàn thờ, phòng khách, bếp, phòng ngủ, bàn làm việc,… sao cho vừa khoa học vừa hài hòa về phong thủy. Chẳng hạn như: Bố trí bàn thờ tại các vị trí thông thoáng “tọa cát hướng cát”, trong khi đặt bếp nên tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” để tiêu trừ các luồng khí xấu và thu hút may mắn, thịnh vượng cho gia đình. 

5.2 Màu sơn nhà phù hợp cho người sinh năm 1972

Màu sắc là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu trong phong thủy. Đối với gia chủ sinh năm 1972 tuổi Tý thì những màu bản mệnh như xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc và những màu tương sinh thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời sẽ giúp chiêu dụ may mắn và tài lộc. Gia chủ khi chọn màu sơn nhà nên ưu tiên sử dụng các tông màu chủ đạo kể trên.

Sinh năm 1972 hợp màu gì? 

Bên cạnh những màu hợp thì những màu kỵ với tuổi Nhâm Tý là trắng, xám, ghi, vàng. Tuy nhiên, gia chủ 1972 không phải tuyệt đối tránh dùng những màu này mà có thể phối theo tỷ lệ hợp lý, sao cho không lấn át màu chủ đạo là được. 

5.3 Cây phong thủy mang tài lộc cho tuổi Nhâm Tý 

Gia chủ Nhâm Tý mệnh Mộc nên khi xây nhà nên trồng thêm nhiều cây xanh trước nhà hoặc đặt trong nhà, hay bố trí thêm tiểu cảnh vừa làm tăng thêm mỹ quan vừa có ý nghĩa phong thủy. Một số loại cây giúp mang may mắn và tài lộc cho người sinh năm 1972 như là: cây Trầu Bà Đế Vương, cây Tùng La Hán, cây Cau Tiểu Trâm, cây Kim Ngân, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngọc Bích, cây Ngũ Gia Bì, cây Trường Sinh,…

6. Mẫu nhà vượng khí cho tuổi Nhâm Tý

Quan niệm phong thủy cho rằng, mái nhà là nơi tụ khí nên khi xây nhà lựa chọn kiểu mái phù hợp với ngũ hành của gia chủ cũng rất được coi trọng. Và với mệnh Mộc thì mái dạng cao vút, tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển được xem là loại mái nhà phù hợp.

Dưới đây là một số mẫu nhà có mái dạng vút cao, với đa dạng thiết kế mà gia chủ Nhâm Tý 1972 có thể tham khảo: 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc quyết định thời điểm làm nhà phù hợp, để có một tổ ấm đẹp và hài hòa về phong thủy. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về thiết kế và thi công xây nhà, vui lòng liên hệ với GreenHN. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khảo sát thực tế để đưa ra lời khuyên tốt nhất cho quý bạn!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *