Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Luận giải tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024 có tốt không?

Theo quan niệm ông cha ta từ ngàn xưa, khi làm nhà mới hoặc sửa chữa cần xem tuổi gia chủ có hợp với năm dự định làm nhà không để lựa chọn thời điểm thi công thích hợp. Nếu bạn đang có ý định xây nhà nhưng không biết tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024 có tốt không, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. GreenHN sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp các vấn đề phong thủy khi xem tuổi xây nhà. Cùng bắt đầu nhé!

1. Khái quát về tuổi Đinh Dậu

Trước khi giải đáp tuổi Đinh Dậu làm nhà năm 2024 tháng nào tốt thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm các thông tin cơ bản về cung mệnh, can chi, tử vi của tuổi Đinh Dậu 1957 như sau:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 31/01/1957 đến 17/02/1958
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu – năm con gà
 • Can Chi: Thiên can Đinh – Địa chi Dậu
 • Mệnh: Hỏa (Sơn Hạ Hỏa – Đám cháy ở dưới chân núi)
 • Tương sinh: Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy
 • Nam Đinh Dậu 1957: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Nữ Đinh Dậu 1957: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Tính cách: Những người tuổi Đinh Dậu 1957 mang trong mình sự nhiệt huyết, hoạt bát như cách ngọn lửa bùng cháy. Họ vui vẻ, hòa đồng, thông minh và chăm chỉ. Tuy nhiên, lửa vốn nóng nên tính khí của người tuổi này khá nóng nảy, thất thường và đôi lúc khó kiểm soát khi cảm xúc dâng cao.

2. Tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024 có tốt không?

Khi chuẩn bị thi công xây nhà, gia chủ cần đặc biệt lưu ý lựa chọn những năm tốt, hợp tuổi để xây dựng nhà. Đó là những năm không phạm phải các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, bởi theo quan niệm ông cha ta từ ngàn xưa, làm nhà phạm những năm này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, tiền của tiêu hao.

tuoi-dinh-dau-xay-nha-nam-2024

Tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024

Bước sang năm Giáp Thìn 2024, gia chủ tuổi Đinh Dậu 68 tuổi âm lịch. Liệu tuổi Đinh Dậu 1957 làm nhà năm 2024 có tốt không? Dưới đây GreenHN sẽ phân tích chi tiết để quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn như sau:

Tiêu chí Phân tích
Thiên can Thiên can người tuổi này là Đinh (hành Hỏa) gặp năm 2024 Thiên can Giáp (hành Mộc) là mối quan hệ bình hòa, Mộc tương sinh Hỏa nên năm 2024 chủ mệnh có cuộc sống bình yên, hầu như không gặp biến cố nào đáng lo ngại.
Địa chi Tuổi 1957 trong năm 2024 có Địa chi Dậu – Thìn là quan hệ Nhị hợp, rất có lợi cho người tuổi Dậu, nhất là về công việc làm ăn, có quý nhân phù trợ nên đạt được kết quả tốt đẹp. 
Mệnh  Bản mệnh người tuổi Đinh Dậu 1957 là Hỏa gặp hành Hỏa của năm Giáp Thìn 2024 là quan hệ tương hợp, nhận được năng lượng tương trợ ngũ hành tốt. Sức khỏe cải thiện, vận trình hanh thông, gia đạo yên ấm.
Kim Lâu Năm Giáp Thìn 2024, người tuổi Đinh Dậu 68 tuổi mụ. Theo cách tính Kim Lâu, họ không phạm vào yếu tố Kim Lâu.
Tam Tai Người tuổi Đinh Dậu nên tránh làm việc lớn như xây nhà vào các năm Tam Tai là Tý, Sửu, Hợi. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, như vậy tuổi Đinh Dậu không phạm Tam Tai.
Hoang Ốc Năm 2024, gia chủ Đinh Dậu 68 tuổi thuộc cung Hoang Ốc “Nhì Nghi” – một trong 3 cung tốt. Như vậy, tuổi Đinh Dậu không phạm vào Hoang Ốc, năm 2024 là thời điểm đẹp để tiến hành xây sửa nhà cửa.

Kết luận: Năm Giáp Thìn 2024 là năm thuận lợi và bình yên với tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957. Người tuổi này không phạm vào cả 3 hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu. Như vậy, năm 2024 là năm tốt để gia chủ Đinh Dậu tiến hành các việc quan trọng như động thổ xây nhà, sửa nhà hoặc đứng ra lo liệu việc lớn cho con cháu trong nhà.

3. Năm 2024 tuổi Đinh Dậu xây nhà tháng nào tốt?

Dựa theo xung hợp Thiên Can Địa Chi, tuổi Đinh Dậu 1957 làm nhà năm 2024 tháng tốt nhất là tháng 3, tháng 7, tháng 12 và nên tránh các tháng 6, tháng 9, tháng 2. Tuy nhiên, trong tháng xung vẫn có ngày đẹp và tháng hợp vẫn có ngày xấu, do đó nếu gia chủ chọn được ngày giờ cát lành, hợp tuổi hợp mệnh thì vẫn có thể tiến hành động thổ xây nhà.

Lời khuyên là gia chủ tuổi Đinh Dậu nên tìm thầy phong thủy để xem ngày tốt xây nhà, hoặc có thể tham khảo gợi ý ngày tốt làm nhà trong năm 2024 được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Năm Giáp Thìn 2024 Ngày tốt 
Tháng 1 âm lịch 4, 7, 16, 19, 28
Tháng 2 âm lịch 6, 11, 18, 30
Tháng 3 âm lịch 3, 7, 15, 19, 27
Tháng 4 âm lịch 6, 9, 18, 21
Tháng 5 âm lịch 1, 4, 13, 16, 25, 28
Tháng 6 âm lịch 5, 8, 17, 20
Tháng 7 âm lịch 2, 5, 8, 13, 14, 17, 20, 25, 26, 29
Tháng 8 âm lịch 9, 14, 21, 26
Tháng 9 âm lịch 3, 6, 9, 15, 18, 21, 27
Tháng 10 âm lịch 2, 6, 14, 18, 26, 30
Tháng 11 âm lịch 10, 22
Tháng 12 âm lịch 1, 4, 11, 13, 16, 23, 25, 28

Lưu ý: Nếu vì vài lý do mà gia chủ Đinh Dậu chưa thể tiến hành làm nhà trong năm 2024 được thì có thể tham khảo năm đẹp tiếp theo để xây nhà là năm 2026. Từ năm 2026 trở đi, gia chủ tuổi Đinh Dậu đã qua 70 tuổi – độ tuổi mang vận khí may mắn, cát lành nên có thể làm nhà hoặc cho mượn tuổi làm nhà mà không cần quan tâm đến hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc.

5. Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Dậu

Trong phong thủy nhà ở có nhiều yếu tố quan trọng cần xem xét như hướng nhà, màu sắc xây dựng, loại mái nhà phù hợp, bố trí các loại cây phong thủy hút tài lộc,… để đem lại những hiệu quả tốt nhất cho gia chủ. Cụ thể phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh năm 1957 như sau:

phong-thuy-huong-xay-nha-hop-tuoi-dinh-dau-1957

Phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Đinh Dậu 1957

5.1 Hướng nhà hợp tuổi Đinh Dậu

Hướng nhà là một trong các yếu tố phong thủy vô cũng quan trọng, ảnh hưởng đến sinh khí, sức khỏe, công danh tài lộc của tất cả các thành viên sinh sống trong ngôi nhà. Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 hợp hướng nào sẽ tùy theo nam mạng hay nữ mạng.

Nam Đinh Dậu 1957

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp: Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát).

Nữ Đinh Dậu 1957

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp: Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

5.2 Hướng bếp hợp tuổi 1957

Chọn hướng đặt bếp trong phong thủy tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu và nhìn vào những hướng tốt sẽ giúp gia chủ đại cát đại lợi. Như vậy, đối với gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 nên đặt bếp tại các hướng sau: hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Hoạ Hại), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Đông (Tuyệt Mệnh) để thiêu đốt đi những điều không may, loại bỏ vận xấu của gia đình.

Hay nói cách khác, gia chủ Đinh Dậu nên đặt hướng bếp nhìn về các hướng tốt để nhanh có phúc như: hướng Đông Bắc (Diên Niên), hướng Tây (Phục Vị), hướng Tây Nam (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Sinh Khí). Tuy nhiên, tránh quay về đúng hướng nhà của mình vì đây là đại kỵ trong phong thủy.

Ngoài ra, khu vực chậu rửa là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn nên được đặt tại các hướng xấu như: hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Họa Hại), hướng Đông Nam (Lục Sát).

5.3 Màu sơn hợp tuổi Đinh Dậu

Màu sắc trong phong thủy nhà ở là yếu tố quan trọng trong việc hình thành các trường năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mỗi thành viên trong gia đình. Tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa nên trong quá trình lựa chọn bảng màu sơn nhà, gia chủ có thể chọn màu bản mệnh, hoặc những màu tương sinh với mệnh của mình. Cụ thể như:

 • Màu bản mệnh: Màu tím nhạt, màu cam nhạt, hồng nhạt nhẹ nhàng hoặc tạo điểm nhấn bằng màu đỏ nổi bật.
 • Màu tương sinh: Những gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lục, xanh cốm, xanh lá nhạt, nâu gỗ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, tươi mới và hút vượng khí cho căn nhà.
tuoi-dinh-dau-nen-son-nha-mau-gi

Tuổi Đinh Dậu nên sơn nhà màu gì?

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Đinh Dậu 1957 nên hạn chế sử dụng những gam màu tương khắc thuộc hành Thủy, Kim như xanh dương, xanh đen, đen, xanh coban,… Trên thực tế, gia chủ vẫn có thể sử dụng các màu sắc trên ở một mức độ nhất định, phối hợp hài hòa với các tông màu khác để không gian trở nên cuốn hút mà không lo lắng sẽ ảnh hưởng nhiều tới phong thủy.

5.4 Tuổi Đinh Dậu nên chọn mái nhà kiểu gì?

Người tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa, hầu hết nền nhà đều là hành Thổ nên với người mệnh Hỏa chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác sẽ tương hợp với gia chủ. Thêm vào đó, Hỏa sinh Thổ cũng sẽ tạo ra năng lượng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Mái nhà hình tam giác cũng là một trong những kiểu dáng phổ biến tại Việt Nam, với chóp nhọn thể hiện nghị lực và ý chí mạnh mẽ của gia chủ. Mái nhà dạng này thường được lợp bằng tôn hoặc gạch ngói với các gam màu như đỏ, vàng, cam để tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho căn nhà.

mau-nha-dai-cat-cho-gia-chu-menh-hoa

Mẫu nhà đại cát cho gia chủ mệnh Hỏa

5.5 Sinh năm 1957 nên trồng cây gì trước nhà hút tài lộc?

Tuổi Đinh Dậu 1957 có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, tương sinh của Hỏa là Thổ và Mộc nên cây phong thủy hợp với người tuổi này nên chọn màu xanh thuộc hành Mộc hoặc các loại lá, hoa có màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc mệnh Hỏa.

Một số gợi ý về cây trồng trước nhà phù hợp cho người tuổi Đinh Dậu giúp hút tài lộc, đem lại không gian xanh mát cho căn nhà là cây ngọc ngân, cây lộc vừng, cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn thọ, cây phát tài, cây sung, cây cẩm tú cầu, cây hoa trạng nguyên,… Ngoài ra, người tuổi này nên dùng chậu trồng cây có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí.

Trên đây là những phân tích của GreenHN về vấn đề tuổi Đinh Dậu xây nhà năm 2024 có được không? Có thể thấy, năm Giáp Thìn 2024 được xem là năm tốt để tuổi Đinh Dậu xây dựng nhà cửa được hanh thông, may mắn. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho quý độc giả trong quá trình chuẩn bị cho kế hoạch làm nhà. Hẹn gặp lại các bạn tại những bài viết tiếp theo!

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *