Xây nhà trọn gói tại Nam Định – Báo giá tháng 3 năm 2024

Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà, bạn đang trong quá trình tìm hiểu các hình thức xây dựng phổ biến hiện nay, bạn đang muốn biết về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Nam Định mới nhất hiện nay là bao nhiêu? Hay các thông tin về báo giá xây nhà xây dựng mới nhất trong năm 2024 này tại khu vực Nam Định và các tỉnh lân cận. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn tất tần tật những thắc mắc trên.

Xây nhà trọn gói tại Nam Định

Xây nhà trọn gói tại Nam Định

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói tại Nam Định

Tại Nam Định hay ở các địa phương khác thì các yếu tố như diện tích, quy mô công trình, vật tư vật liệu được sử dụng, phong cách kiến trúc, địa hình và vị trí, thị trường lao động địa phương, thời điểm thi công và giấy tờ pháp lý… Cụ thể như sau:

+ Về diện tích xây dựng: Xây nhà trọn gói tại Nam Định cũng áp dụng theo quy luật tổng diện tích càng lớn thì giá càng rẻ, diện tích càng nhỏ thì giá càng cao. Bởi vì, khi xây dựng một ngôi nhà hay bất kỳ công trình nào đi chăng nữa thì móng nhà, tường nhà, trần nhà.. là những bộ phần không thể thiếu. Nếu diện tích lớn thì vật tư, số lượng công việc phải làm sẽ tối ưu hơn.  

+ Về vật tư xây dựng: Giá vật tư là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất. Khi giá vật tư tăng cao thì tất cả các nhà thầu xây nhà trọn gói phải điều chỉnh để bảo không lỗ.

+ Về phong cách kiến trúc: Có rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau và mỗi phong cách sẽ đòi hỏi kỹ thuật, năng lực triển khai. Ví dụ đối với loại hình kiến trúc cổ điển thì không phải thợ nào cũng đủ khả năng để xây dựng. Theo đó, cần tuyển chọn nhân lực tay nghề cao, chi phí thuê thợ cũng cao hơn. Bên cạnh đó đối với loại hình này thường sẽ có nhiều cửa việc trang trí và thiết kế cũng mất nhiều thời gian và tỉ mỉ hơn. Vì vậy chi phí cao cũng là điều dễ hiểu.

+ Về địa hình và vị trí: Chắc chắn giá thuê xây nhà trọn gói của những gia chủ có vị trí đắc địa, giáp mặt đường lớn sẽ rẻ hơn so với công trình xây dựng trong ngõ nhỏ. Sự chênh lệch chủ yếu do chi phí vận chuyển vật tư tăng lên, việc xây dựng cũng khó khăn hơn.

+ Thị trường lao động tại địa phương: Để thuận tiện cho quá trình xây dựng thì đại đa số các đơn vị nhà thầu sẽ lựa chọn thuê nhân công tại khu vực công trình. Nếu thị trường lao động tại đây khan hiếm và khó tìm thì chi phí xây dựng theo đó cũng tăng lên. Các đơn vị thầu sẽ có điều chỉnh giá hợp lý.

+ Thời điểm thi công: Tại Việt Nam không phải thời điểm nào cũng thuận lợi để xây nhà. Đặc biệt ở Nam Định nếu xây dựng vào mùa mưa tháng 7, 8, 9 thì sẽ gặp nhiều khó khăn và rủi ro do thiên tai bão lũ. Vì vậy, thời điểm này nếu xây giá có thể sẽ tăng cao.

+ Chi phí pháp lý và giấy phép xây dựng: Đối với công trình nhà ở thông thường tại khu vực nông thôn thì không cần xin giấy phép xây dựng giá có thể thấp hơn. Nhưng với công trình lớn, số tầng >7 hoặc tại khu vực thành phố Nam Định thì sẽ phải xin phép xây dựng và thủ tục pháp lý liên quan đến hàng xóm. Khi đó, nếu nhà thầu chịu trách nhiệm toàn bộ thì giá thầu chắc chắn sẽ nhỉnh hơn.

2. Lợi thế khi thuê xây nhà trọn gói tại Nam Định 

Xây nhà trọn gói GreenHN

Xây nhà trọn gói GreenHN

Khi xây nhà trọn gói tại Nam Định gia chủ có thể tiếp cận vật tư với giá gốc. Bởi vì:

+ Thứ nhất, về khả năng tự cung tự cấp vật tư trong tỉnh: Nam định là địa phương có ngành vật liệu xây dựng phát triển tại Việt Nam. Tại đây có thể khai thác cát xây dựng tại mỏ và một số vị trí cát bồi lắng tự nhiên. Ngoài ra, sét làm gạch ngói, đất nung… cũng là khoáng sản nổi bật của Nam Định. Đặc biệt từ năm 2016 đến nay, theo định hướng của bộ xây dựng tỉnh, Nam Định tập trung phát triển ngành sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng bền vững. Vì vậy khi xây dựng nhà ở tại Nam Định sẽ có thể nhập các loại vật tư như  cát, gạch nung, gạch lát…số lượng lớn ngay tại địa phương từ đó tiết kiệm được chi phí vận chuyển, tối ưu chi phí vật tư.

+ Thứ hai, lợi thế về vị trí địa lý: Nam Định có vị trí nằm ở phía Nam vùng đồng bằng sông Hồng, ở tọa độ 19o54’ đến 20o40’ vĩ độ Bắc và từ 105o55’ đến 106o45’ kinh độ Đông. Tiếp giáp với tỉnh Thái Bình ở phía Bắc, tỉnh Ninh Bình ở phía Nam, tỉnh Hà Nam ở phía Tây Bắc, giáp biển (vịnh Bắc Bộ) ở phía Đông. Những địa phương này tương đối sẵn vật tư xây dựng, nổi tiếng là địa phương sản xuất và khai thác đá vôi, xi măng… 

+ Thứ ba, lợi thế về nhân lực: Tỉnh có nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, có chất lượng: người trong độ tuổi lao động khoảng 1 triệu người, chiếm 60% dân số. Theo đó, việc thuê nhân công xây dựng khả năng cao sẽ dễ dàng hơn các tỉnh khác.

+ Thứ tư, lợi thế khi dân cư không quá đông đúc: Nam Định có diện tích đất tự nhiên 1.668 km2, dân số trung bình khoảng 1,85 triệu người, mật độ dân số: 1.109 người/km2. Theo đó, địa phương có mật độ dân số không quá đông đúc. Vì vậy, việc vận chuyển vật tư, quá trình xây dựng sẽ có nhiều thuận lợi. 

Với những lợi thế đó thì GreenHN thường ký kết, nhập vật tư trực tiếp tại các đơn vị sản xuất. Vậy nên chi phí xây sẽ thấp hơn rất nhiều so với gia chủ tự nhập và tự xây dựng. Chưa kể, đơn vị xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp gia chủ giám sát, hạn chế sai sót trong quá trình xây dựng, bảo hành dài hạn cho công trình nhà ở…

3. Lịch sử hình thành và phát triển dịch vụ xây nhà trọn gói tại Nam Định

Mặc dù Nam Định không phải là địa phương kinh tế mũi nhọn của cả nước nhưng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Nam Định đã có từ thập niên 90. Ban đầu, gia chủ khi xây nhà sẽ tự thuê thợ, tự giám sát triển khai, tự mua vật tư vật liệu. 

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, để đẩy nhanh tiến độ gia chủ chuyển qua thuê thợ dưới hình thức khoán. Hình thức này mặc dù nhanh nhưng không đảm bảo chất lượng. 

Vì vậy khoảng giữa thế kỷ 20 hình thức xây nhà trọn gói đã phát triển theo hướng trọn gói xây dựng nhà hoặc trọn phần thô, phần hoàn thiện. Điều này giải quyết vấn đề về chất lượng công trình và có người chịu trách nhiệm trực tiếp với gia chủ. Nhìn chung giai đoạn này dịch vụ xây nhà trọn gói đã tương đối hoàn thiện

Nhưng nhiều gia chủ vẫn chưa hài lòng với kết quả này. Bởi vì sau khi hoàn thiện nhà, họ nhận thấy công năng, kết cấu, điện nước… được bố trí chưa hợp lý, chất lượng cuộc sống chưa cao. Vậy nên trong những năm gần đây nhu cầu thiết kế kiến trúc và nhu cầu xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay gồm: thiết kế, xây dựng phần thô, hoàn thị công trình, thậm chí là hoàn thiện nội thất ngày càng tăng cao. Và cho tới nay xây nhà trọn gói đã phát triển đến mức hoàn thiện đúng như tên gọi của nó và rất phổ biến tại Nam Định. 

4. Dịch vụ xây nhà trọn gói tại Nam Định gồm những gì

Hiện nay, tại Nam Định có nhiều gói dịch vụ khác nhau như: xây nhà trọn gói phần thô, xây nhà trọn gói phần hoàn thiện, thiết kế trọn gói, xây nhà trọn gói từ A – Z. Tùy thuộc vào từng gói thì những công việc cần triển khai sẽ khác nhau. 

 

Gói thiết kế trọn gói tại Nam Định

Thiết kế trọn gói tại Nam Định

Thiết kế trọn gói tại Nam Định

Gói thiết kế trọn gói của GreenHN thường sẽ có:

+ Thiết kế kiến trúc công năng ngôi nhà

+ Thiết kế kết cấu

+ Thiết kế điện nước

+ Thiết kế nội thất

+ Thiết kế ngoại thất

Gói xây dựng phần thô trọn gói tại Nam Định gồm có:

+ Vệ sinh mặt bằng thi công

+ Đào móng: móng cọc, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, hố ga.

+ Ép cọc, lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông móng, dầm sàn các tầng, cột… 

+ Xây tường, đổ mái, cán nền 

+ Chống thấm Sê nô, sàn mái, sàn vệ sinh, sân thượng..vv…

+ Lắp đặt hệ thống đường ống, đường điện.

Gói xây trọn gói phần hoàn thiện tại Nam Định gồm có:

+ Trát tường

+ Lát nền, ốp gạch nhà vệ sinh, nhà bếp…

+ Lắp đặt thiết bị đèn điện, vệ sinh, hệ thống cửa…

+ Sơn tường, trét mát tít

Gói xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay sẽ bao gồm cả gói thiết kế, xây dựng phần thô, hoàn thiện nhà ở.

5. Kinh nghiệm tìm đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Nam Định

Đầu tiên, khi lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói nhiều gia chủ sẽ quan tâm đến yếu tố đầu tiên đó là giá cả. Điều này là vô cùng dễ hiểu vì ai cũng muốn tối ưu chi phí trong quá trình xây nhà.

Tuy nhiên, xây nhà trọn gói giá rẻ là khi giá trị và chất lượng công trình tương xứng với số tiền gia chủ bỏ ra. Chứ không phải là xây nhà với chi phí thấp và nhận lại sản phẩm với chất lượng tệ hại.

Khi tham khảo giá nếu gia chủ không tỉnh táo, chỉ chăm chăm lựa chọn đơn vị có báo giá thấp thì có thể công trình sau khi bàn giao sẽ nhanh xuống cấp, thiết kế không hợp lý khiến công năng, bày trí ngôi nhà trở nên khó khăn… Nếu được, hãy tham khảo những người quen có đủ chuyên môn về lĩnh vực xây dựng. Còn không hãy lựa chọn đơn vị xây dựng có những đặc điểm như:

+ Dày dặn kinh nghiệm thiết kế và xây nhà trọn gói. Kinh nghiệm này không chỉ thể hiện ở số năm thành lập mà thể hiện ở kinh nghiệm của người triển khai, số lượng công trình thực tế.

+ Có chính sách bảo hành và được cam kết bằng văn bản pháp lý

+ Có quy trình xây dựng khoa học, an toàn, hợp lý. Đảm bảo quá trình xây dựng được diễn ra đúng tiền độ vừa bảo vệ sức khỏe cho nhân viên kỹ thuật và phong thủy ngôi nhà. Ngoài ra, chúng tôi hướng cho khách hàng lựa chọn vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

+ Đảm bảo quá trình giám sát của gia chủ nhanh chóng, thuận tiện

6. GreenHN – Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại Nam Định

GreenHN là đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng hàng đầu về xây dựng công trình nhà ở, luôn tập trung đổi mới toàn diện để nâng cao tiềm lực, trình độ, kỹ thuật công nghệ, nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ kỹ thuật vào trong xây dựng. Bên cạnh đó, thay vì tối ưu hóa mỗi diện tích sử dụng công trình thì chúng tôi đã đặt chất lượng và trải nghiệm sống của khách hàng lên trên để song song phát triển đem đến sản phẩm hoàn hảo nhất. 

So với tuổi đời của ngành xây dựng thì thời gian hoạt động của GreenHN là không nhiều nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, lối tư duy mới lạ, phong cách sáng tạo cùng đội ngũ nhân viên có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm, GreenHN vinh hạnh là một trong top 10 thương hiệu vàng Việt Nam 2021. 

GreenHN là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở trọn gói số 1 trên thị trường hiện nay. Chúng tôi không chỉ là đối tác trong công việc mà còn là người bạn đồng hành cùng khách hàng trên hành trình tìm kiếm những giá trị cho mỗi công trình, chúng tôi hiểu rằng “tâm huyết chúng tôi, niềm tin nơi bạn”.

Dịch vụ xây nhà trọn gói tai Nam Định của GreenHN được khách hàng đánh giá cao và ưu tiên lựa chọn bởi những lý do sau đây:

+ Mang đến công trình chất lượng, bền lâu, đạt tính thẩm mỹ cao.

+ Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên môn và lòng nhiệt huyết với nghề.

+ Nội thất chất lượng, bền đẹp, phù hợp với phong cách thiết kế và an toàn với người sử dụng.

+ Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, hỗ trợ 24/7.

+ Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ.

+ Ký hợp đồng với các điều khoản rõ ràng.

+ Chế độ bảo hành lâu dài.

Một số dịch vụ xây nhà trọn gói mà hiện tại chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng:

+ Xây nhà trọn gói phần thô.

+ Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

+ Hoàn thiện trọn gói nhà chung cư.

+ Hoàn thiện trọn gói biệt thự liền kề phân lô.

+ Thi công hoàn thiện phần nội thất.

+ Thi công hoàn thiện ngoại thất.

Tại Nam Đinh, GreenHN cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tại một số khu vực quận huyện sau:

+ Thành phố Nam Định

+ Huyện Giao Thủy

+ Huyện Hải Hậu

+ Huyện Nam Trực

+ Huyện Nghĩa Hưng

+ Huyện Trực Ninh

+ Huyện Vụ Bản

+ Huyện Xuân Trường

+ Huyện Ý Yên

+ Huyện Mỹ Lộc

Dưới đây là một số dự án thiết kế và xây dựng tại Nam Định:7. Cách tính diện tích xây nhà trọn gói Nam Định

Phân Loại Cách Tinh
Phần móng
Móng Đơn 25-30% diện tích móng
Móng Cọc 40-50% diện tích móng
Móng Băng 50-65% diện tích móng
Phần Hầm
Sâu 1.0m-1.3m 120-130% diện tích hầm
Sâu >1.3m-1.5m 140-150% diện tích hầm
Sâu >1.5m-1.8m 160-180% diện tích hầm
Diện Tích Các Tầng
Tầng trệt + các tầng 100% diện tích
Tầng không lửng 50% diện tích
Sân thượng 40-50% diện tích
Phần Mái
Mái Tole 20-30% diện tích mái
Mái CTBT 40-50% diện tích mái
Mái BTCT kết hợp lợp ngói 90-100% diện tích mái

8. GreenHN báo giá xây nhà trọn gói tại Nam Định

Báo giá gói xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay tại Nam Định:

 • Gói cơ bản: Từ 4.500.000đ
 • Gói nâng cao: Từ 5.000.000đ
 • Gói cao cấp: Từ 5.500.000đ

Báo giá xây nhà trọn gói phần thô tại Nam Định:

Giá xây nhà trọn gói phần thô tại Nam Định

Giá xây nhà trọn gói phần thô tại Nam Định

 • Gói cơ bản: Từ 2.800.000đ
 • Gói nâng cao: Từ 3.000.000đ
 • Gói cao cấp: Từ 3.500.000đ

Báo giá xây nhà trọn gói phần hoàn thiện tại Nam Định:

Xây nhà trọn gói phần hoàn thiện tại Nam Định

Xây nhà trọn gói phần hoàn thiện tại Nam Định

 • Gói cơ bản: 1.100.000đ
 • Gói nâng cao: 1.300.000đ
 • Gói cao cấp: 1.600.000đ

Báo giá thiết kế trọn gói tại Nam Định:

 • Diện tích dưới 200m2: Từ 30 triệu/hồ sơ thiết kế
 • Diện tích từ 200 – 350m2: Từ 170.000đ/m2
 • Diện tích cấp 350 – 500m2: Từ 140.000đ/m2
 • Diện tích >500m2: Từ 120.000đ/m2

Xem thêm:

Có nên xây nhà cuối năm không

5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

Quy tắc sắp xếp phòng ngủ nhỏ giúp tối ưu không gian

 Gợi ý chọn kích thước cửa chính theo loại cửa

Những điều cần biết về phong cách kiến trúc hiện đại

HÉ LỘ BỘ HỒ SƠ THIẾT KẾ ĐẦY ĐỦ

KINH NGHIỆM QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG BÊ TÔNG TƯƠI – TRÁNH MẤT TIỀN OAN

TUYỆT CHIÊU LỰA CHỌN MÀU SƠN PHÒNG KHÁCH NHỎ BẠN CẦN BIẾT

TÍNH TOÁN SỐ LƯỢNG GẠCH XÂY NHÀ CHÍNH XÁC NHẤT

KỸ THUẬT THÔNG GIÓ TẦNG HẦM TRÁNH NẤM MỐC, KHÍ ĐỘC TIÊU CHUẨN

☑️ Đơn Vị Thiết Kế & Xây Nhà Trọn Gói Uy Tín Tại Nam Đinh 🌟 GREENHN.VN
☑️ Báo Giá Xây Nhà Trọn Gói 🌟 Giá Hợp Lý
☑️ Bảo Hành Công Trình 🌟 Lên Đến 10 năm

9. Câu hỏi thường gặp khi thuê xây nhà trọn gói tại Nam Định

Giá xây nhà trọn gói tại GreenHN đắt hay rẻ?

Chúng tôi luôn tự tin giá xây nhà trọn gói tại Nam Định là rẻ nhất.

GreenHN luôn khuyên quý khách hàng hãy khảo giá nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, trên thực tế chúng tôi đã có sự cân nhắc rất kỹ lưỡng khi đưa ra bảng báo giá này.

Có thể, nếu nhìn vào báo giá chi tiết theo quy mô diện tích xây dựng thì giá của GreenHN cao hơn các đơn vị khác. Nhưng nếu xem xét kỹ lưỡng thì giá xây nhà trọn gói của GreenHN tại Nam Định là rẻ nhất. Bởi vì cách tính diện tích của GreenHN hợp lý hơn rất nhiều so với các đơn vị khác.  Ví dụ:

Nếu gia chủ xây nhà có tầng hầm có độ sâu trong khoảng 1.5m thì các chủ thầu khác đang có cách tính bằng 170% diện tích. Nhưng GreenHN chỉ tính diện dích bằng 150% diện tích. Như vậy, về bản chất, các bên đã nâng giá lên 20% tổng chi phí xây dựng. Theo đó, thì dù giá của họ thấp hơn 15% so với giá của GreenHN thì giá này chưa phải là rẻ.

Ngoài ra, GreenHN hướng đến xây dựng công trình với tuổi thọ hàng trăm năm, lưu lại nét đẹp kiến trúc của thời đại. Vậy nên, chúng tôi mong muốn bàn giao cho quý khách hàng những ngôi nhà có chất lượng cao thay vì ngôi nhà giá rẻ và độ bền thấp.

GreenHN có văn phòng tại Nam Định không?

Trước đây tại Nam Định chúng tôi có văn phòng đại diện tại Giao Thủy – Nam Định. Nhưng do ảnh hưởng dịch covid nên hiện tại văn phòng tại Nam Định đã đóng cửa nhưng chúng tôi vẫn duy trì hệ thống nhân sự, máy móc tại thị trường Nam Định. Mọi thứ vẫn luôn sẵn sàng để bắt tay vào xây dựng.

Thi công đào đất hố móng công trình

Thi công đào đất hố móng công trình là công đoạn không thể thiếu được khi bắt đầu tiến hành xây dựng. Các công việc phải làm trọng hạng mục này gồm: đường công vụ, nắn dòng chảy, lắp dựng và tháo dỡ các hệ thống bơm thoát nước trong phạm vi công trình. Ngoài việc đào, tập kết, xử lý vật liệu và đắp trả, công tác đào hố đất còn phải đào bỏ các vật liệu không phù hợp nằm ở dưới độ cao đáy móng, cung cấp, đổ vật liệu đắp bù và lấp hố móng.

Vì vậy, khi bạn thuê thợ và khoán nhân công cần phải chú ý hạng mục này để đảm bảo tiến độ thi công, tránh bị thất thoát chi phí quản lý và chi phí nhân công trong quá trình xây dựng. Còn khi thuê đơn vị thi công xây nhà trọn gói, bạn sẽ không phải lo lắng hay dành toàn bộ thời gian của mình để giám sát hạng mục này vì mọi việc đã được thảo luận và ký kết trong hợp đồng.

Nếu gia chủ muốn tính khối lượng đào đất hố móng của công trình nhà mình thì có thể tham khảo cách tính đơn giản nhưng tương đối chính xác.

V = ⅓ H x (S1 + S2 + SQRT S1xS2)

Trong đó:

 • V:  thể tích đất được đào
 • H:  chiều cao hố móng
 • S1: diện tích đáy lớn
 • S2: diện tích đáy nhỏ
 • SQRT S1xS2: căn bậc hai của S1xS2

Do đó: Khối lượng móng = thể tích phần trụ + thể tích phần chóp cụ

Thi công đào đất hố móng công trình
Thi công lắp dựng cốt thép công trình

Thi công lắp dựng cốt thép công trình

Thi công lắp dựng cốt thép là công đoạn giúp định hình khung xương của ngôi nhà, nhờ vậy mà việc thi công xây dựng được tiến hành nhanh chóng, đơn giản. Tuy nhiên với mỗi bộ phận của công trình sẽ có cách lắp dựng khác nhau tùy thuộc vào hình dáng, kích thước, trọng lượng và vị trí kết cấu.

 • Lắp dựng cốt thép móng cột thường được nối buộc hoặc hàn tại xưởng gia công. Nếu sử dụng mối nối buộc, phải buộc trái chiều để lưới cốt thép không bị xộc xệch khi vận chuyển và đặt lưới thép vào sau khi nghiệm thu xong coppha móng.
 • Cốt thép móng băng thường được lắp dựng trước khi lắp cốp pha và đà giáo. Sau khi vệ sinh sạch sẽ lớp lót móng và truyền tim cột xuống đáy hố móng tiến hành đặt cốt thép móng băng. Nếu mặt bằng hố móng chật hẹp nên hàn hoặc buộc cốt thép thành lưới sẵn rồi mới hạ xuống hố móng còn hố móng đủ rộng thì lắp dựng cốt thép ngay trên đáy hố móng.
 • Lắp dựng cốp pha bản không dầm giống như lắp dựng cốt thép móng băng nhà xây, đặt cốt thép cạnh ngắn trước rồi đặt cốt thép cạnh dài lên trên và buộc các mắt nối, kê thép.

Thi công lắp dựng cốp pha công trình

Cốp pha được thiết kế và thi công phải đảm bảo độ cứng, ổn định, dễ tháo lắp, không gây khó khăn cho việc đặt cốt thép, đổ và đầm bê tông. Hơn nữa, ván khuôn được chọn phải cùng hình dáng, kích thước, không bị cong vênh để có thể vừa khít tránh làm mất nước xi măng khi đổ và đầm bê tông, đồng thời bảo vệ được bê tông mới đổ dưới tác động của thời tiết. Cốp pha dầm sàn được ghép trước lắp đặt cốt thép, cốp pha cột được ghép sau khi lắp đặt cốt thép.

Thi công lắp dựng cốp pha công trình
Thi công bê tông công trình

Thi công bê tông công trình

Thi công đổ bê tông là công đoạn quan trọng quyết định chất lượng công trình nên dù là bê tông trộn thủ công hay bê tông thành phẩm cũng cần phải kiểm tra nghiêm ngặt về tỷ lệ các thành phần trong bê tông và chất lượng của chúng.

Trước khi đổ hỗn hợp cần phải kiểm tra lại hình dáng, kích thước và khe hở của ván khuôn, kiểm tra cốt thép, sàn giáo và chiều cao rơi tự do của bê tông.

Khi tiến hành đổ bê tông nhất là những khu vực có diện tích lớn cần phải tính toán thời gian, chia khu rõ ràng để hỗn hợp bê tông ở mỗi đợt có thể liên kết với nhau, gia tăng kết nối. Tránh trường hợp bê tông trước đổ đã bắt đầu khô mà hỗn hợp sau vẫn chưa đổ kịp.

Trong quá trình đổ cần phải lưu ý về vị trí thi công vì mỗi công đoạn sẽ có yêu cầu riêng, chẳng hạn như: bê tông móng chỉ được đổ lên lớp đệm sạch trên nền đất cứng, với cột có chiều cao nhỏ hơn 5m, bê tông dầm và bản sàn được tiến hành đồng thời, khi dầm có kích thước lớn hơn 80cm có thể đổ riêng từng phần nhưng phải bố trí mạch ngừng thi công hợp lý,…

Thi công xây và trát tường công trình

Thi công xây tường công trình giống như việc đang tạo dựng lên lớp lá chắn bảo vệ đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, vì vậy mà bức tường này cần phải được xây dựng kiên cố, chắc chắn. Do đó, quy trình thi công phải đúng trình tự và đảm bảo không được xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Để đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sống của con người thì xây tường thôi là chưa đủ mà cần đến công đoạn trát tường. Quy trình trát tường nhà cần thực hiện đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn để tránh rủi ro về nứt vỡ sau này. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành trát tường cần phải đảm bảo những yêu cầu như: chèn kín các lỗ hở trên bề mặt tường và làm phẳng, bề mặt trát không được dính bất kỳ tạp chất nào và lưới thép chống nứt được đóng trên các kết cấu cùng mặt phẳng tường xây ở vị trí tiếp giáp giữa kết cấu bê tông kết cấu chính và khối tường xây, trên các góc đà lanh tô cửa đi và tường.

Thi công xây và trát tường công trình 5
Thi công chống thấm công trình

Thi công chống thấm công trình

Những nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa thường rất khó đưa ra các biện pháp chống thấm hiệu quả bởi vì thời tiết nơi đây có sự thay đổi nhanh chóng, thất thường, khó có thể phản ứng kịp thời. Nhưng nếu như bỏ quả công đoạn chống thấm thì công trình rất dễ bị ẩm ướt, nấm mốc, phủ rêu làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và làm giảm chất lượng của công trình.

Bên cạnh đó, có rất nhiều người nghĩ rằng việc chống thấm sẽ khiến họ mất thêm một khoản chi phí nữa. Nhưng thực tế, chống thấm sẽ giúp công trình không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, thời gian sử dụng công trình dài hơn và không phải tốn thêm những khoản chi phí về bảo trì, bảo dưỡng ngôi nhà.

Vì vậy, sử dụng chống thấm công trình và đưa ra biện pháp hiệu quả sẽ khiến nước mưa khó xâm nhập vào công trình, làm giảm tình trạng bị nứt sau thời gian sử dụng và bảo vệ, tăng cường độ kiên cố vững chắc cho công trình.

Thi công láng nền công trình

Thi công láng nền là một phần của công tác hoàn thiện nhà và được trình bày trong TCVN 9377:2012. Công tác này cần đảm bảo các yêu cầu về độ bám dính của vật liệu lát nền với kết cấu và có các yêu cầu về độ phẳng của bề mặt nền nhà sau hoàn thiện để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình. Để đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn, lớp nền sau khi láng phải phẳng, mịn, có độ bám nhất định và hỗn hợp không bị dính tạp chất. Khách hàng có thể kiểm tra chất lượng thi công của đơn vị thông qua quy trình láng nền sau: vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công => kiểm tra lại coffrage sàn và lưới thép trước khi bơm bê tông => trải đều lớp kết dính loại tốt như sika latex => đổ hỗn hợp bê tông và cán theo cao độ => chờ bê tông ráo sau khoảng 3h => tiến hành xoa phá bề mặt.

Thi công láng nền công trình 7
Thi công công tác ốp lát đá tự nhiên cho công trình

Thi công công tác ốp lát đá tự nhiên cho công trình

Đá tự nhiên mang đến vẻ đẹp sang trọng, bền đẹp cho công trình, tuy nhiên giá thành của loại đá này khá cao. Vì vậy mà khi thi công cần phải cẩn thận, có tay nghề cao và biết tận để tránh lãng phí những viên đá cùng với đó phải thi công đúng quy trình kỹ thuật thì mới lột tả được hết vẻ đẹp của chúng. Quy trình thi công ốp lát đá tự nhiên được diễn ra theo thứ tự sau: chuẩn bị mặt bằng, vật tư, tiến hành kiểm tra mực, cao độ nền, xác định đường ron đá và chống thấm đá => sắp xếp và định vị đá => chuẩn bị keo dán đá => đóng lát đá => chà ron.

Thi công ốp lát gạch

Thi công lát gạch tạo nên sự hoàn thiện cho cấu trúc của ngôi nhà và mang đến phong cách riêng, thể hiện đặc trưng và đẳng cấp cho công trình. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đem lại hiệu quả cao nhất, quy trình thi công ốp lát gạch cần được thực hiện như sau: chuẩn bị trước khi cán nền => tạo lớp nền cơ sở => kiểm tra bản vẽ xác định điểm bắt đầu và lát thẳng hàng => thi công chà ron gạch => làm sạch nền sau khi lát => bàn giao sàn sạch.

Thi công bả và sơn công trình

Thi công bả và sơn công trình đều có tác dụng làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu thiếu một trong hai thì công trình sẽ không được đảm bảo về cả tính thẩm mỹ lẫn chất lượng. Nếu tiến hành sơn lăn trực tiếp lên bề mặt sẽ giúp công trình có độ bền lâu đáng kể và thao tác này sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Nhưng chỉ có lớp sơn không sẽ ảnh hưởng đến độ mịn và tính thẩm mỹ của màng sơn, bề mặt tường sẽ xuất hiện những mảng nấm do ẩm mốc, ngấm nước gây ra.

Nếu chỉ được bả mà không có lớp sơn bên ngoài thì công trình sẽ không có sự khác biệt hay không thể tạo nên vẻ đẹp riêng của mình được. Hơn nữa, nếu thiếu đi lớp sơn ngoài thì chất lượng công trình sẽ nhanh xuống cấp do không có lớp bảo vệ.

Vì vậy mà khi tiến hành sơn hoàn thiện công trình cần phải trải qua ba công đoạn là thi công bột bả, lăn sơn lót và lăn sơn phủ. Điều này giúp cho công trình vừa tăng tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chất lượng công trình bởi vì bột bả giúp che lấp các lỗ hổng và làm phẳng bề mặt hồ vữa hoặc bê tông. Hơn nữa khi dùng bột bả sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được lượng sơn cần dùng và đảm bảo tường không bị ẩm mốc. Lớp sơn lót và sơn phủ giống như tấm áo giáp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Thi công bả và sơn công trình
Thi công trần thạch cao cho công trình

Thi công trần thạch cao cho công trình

Trần thạch cao là giải pháp toàn diện về trần cho các công trình xây dựng, trang trí nội thất nhà ở. Với ưu điểm nhẹ , đa dạng về kiểu dáng, dễ tạo hình và có thể che được những khuyết điểm của trần nhà như dây điện, vết ố, dầm bê tông nên trần thạch cao được sử dụng khá phổ biến. Hiện nay trên thị trường có hai loại trần thạch cao chính là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm.

Trần thạch cao nổi là trần được thiết kế có phần thanh xương lộ ra ngoài và được dùng để che đi các khuyết điểm của công trình như đường nước, đường dây điện,… Thi công trần nổi bằng cách cắt những tấm thạch cao thành hình chữ L rồi thả từ trên xuống, sau đó trang trí để che đi các khe hở.

Trần thạch cao chìm là loại trần có cấu tạo khung xương được dấu dưới các tấm thạch cao nên không thể nhìn thấy khung xương thạch cao bằng mắt thường. Trần chìm có các khung xương được ghép bằng khung định hình nhôm kẽm chữ U và được kết nối với nhau thành khung xương hoàn chỉnh. Sau khi lắp đặt khung xương xong thì tiến hành treo ghép từng tấm thạch cao bên dưới với nhau.

Thi công sàn nhà cho công trình

Thi công sàn công trình là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng tổng thể của cả công trình. Vì vậy, khi thi công sàn cần làm theo đúng quy trình, thứ tự để đảm bảo không xảy ra lỗi hay vấn đề gì khiến chất lượng sàn bị giảm.

Trước khi đổ bê tông, sàn nhà phải được ép cọc và lu phẳng nền đất để đảm bảo yêu cầu chịu tải trọng, tránh hiện tượng sụt lún, rồi tiến hành đổ bê tông và san phẳng. Khi lớp bê tông đã đạt đến độ khô nhất định sẽ thực hiện công đoạn chống thấm giúp bê tông giảm mất nước và giảm công bảo dưỡng. Cuối cùng là tiến hành công đoạn lát gạch sàn nhà để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

Khách hàng có thể kiểm tra xem đội ngũ nhân công có chuyên nghiệp hay không thông qua quy trình thi công của họ. Một đội ngũ thi công có tay nghề cao sẽ tiến hành đổ bê tông liền mạch từ trong ra ngoài, từ xa đến gần và với diện tích rộng họ sẽ chia thành các khu vực giúp đảm bảo sự liên kết giữa các phân tử trong lớp bê tông.

Thi công sàn nhà cho công trình

GREENHN TÌM KIẾM GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CHO MỖI CÔNG TRÌNH

dịch vụ xây nhà trọn gói tại NAM ĐỊNH

Đời sống kinh tế ngày một phát triển, chính vì vậy con người ngày càng coi trọng chất lượng của sống của mình. Việc thưởng thức cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc đủ nữa mà giờ đây nhu cầu đã được nâng lên một tầm cao mới là tính thẩm mỹ.
Và trong xây dựng cũng vậy, ngoài việc tạo dựng nên ngôi nhà với đầy đủ công năng thì nó còn phải đẹp, phong cách nhà mới phải phù hợp với thời đại mới có thể làm hài lòng khách hàng. Giờ đây, nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng, bảo vệ con người khi bão tố ập đến mà nó còn thể hiện cái tôi, sự đẳng cấp của người ở cũng như gia chủ.

Hiểu được tầm quan trọng của xây dựng đối với đời sống con người cũng như tâm tư và mong muốn của các chủ đầu tư, chúng tôi – Green Hà Nội luôn tìm kiếm giá trị bền vững trong mỗi công trình để khách hàng có cuộc sống hoàn hảo nhất.

Trong thời đại phát triển “lượng” hơn “chất”, con người luôn mong muốn sống hết mình với đam mê, sở thích và thể hiện phong cách cá nhân riêng. Chính vì vậy chúng tôi luôn ưu tiên việc tái tạo năng lượng cho cuộc sống khách hàng, giúp bồi đắp giá trị sức khỏe và tinh thần cho mỗi thành viên trong gia đình.

Việc đặt con người làm trung tâm chính là nguồn cảm hứng cho không gian sống giàu giá trị thẩm mỹ. Nhờ đó mà mỗi tổ ẩm không chỉ đảm bảo tính tiện nghi, hiện đại mà còn đề cao giá trị nghệ thuật mang đến môi trường sống lý tưởng và chứng minh cho câu nói “nhà là nơi để về”.

 

CHÚNG TÔI ĐEM ĐẾN CHO BẠN LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH NHẤT

Chúng tôi luôn hiểu rằng phát triển không chỉ gắn liền với mục đích tìm kiếm lợi nhuận mà phải gắn với sự hài lòng của khách hàng. Trong suốt những năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây nhà trọn gói tại Nam Định chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng lời khuyên hữu ích nhất. Với hy vọng khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cùng sự tận tình, tâm huyết Greenhn không ngại đưa ra lời khuyên nhằm tối ưu thời gian, chi phí, công năng, thẩm mỹ đối với mỗi công trình.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ
  DỊCH VỤ THI CÔNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI TOÀN QUỐC

  Dịch vụ xây nhà trọn gói toàn quốc

  DỰ ÁN TIÊU BIỂU THI CÔNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI TẠI NAM ĐỊNH

  công trình tiêu biểu xây nhà trọn gói Ở NAM ĐỊNH

  Với thế mạnh cùng kinh nghiệm thi công xây dựng. GreenHN là đơn vị Xây dựng đã và Đang nhận được niềm tin yêu của nhiều quý khách hàng trong các hạng mục công trình xây dựng.

  Click to rate this post!
  [Total: 1 Average: 5]