Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Báo giá xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội năm 2024

Sơn Tây là thị xã nằm ở ngoại ô thành phố Hà Nội, sở hữu quỹ đất rộng rãi nên ngày càng thu hút nhiều người đến sinh sống, kéo theo nhu cầu xây dựng nhà cửa tăng cao. Trong đó, xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây được rất nhiều gia chủ sử dụng bởi những tiện ích tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại. Nếu bạn đang có ý định xây nhà tại Thị xã Sơn Tây thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin mới nhất cũng như báo giá chi tiết về dịch vụ xây nhà trọn gói tại đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Làm nhà tại Thị xã Sơn Tây có phải xin giấy phép xây dựng không?

Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021 quy định, khi khởi công xây dựng nhà ở tại đô thị và nhà ở riêng lẻ tại nông thôn thuộc khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa,… thì phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Các trường hợp không phải xin giấy phép xây dựng gồm có: Công trình xây dựng cấp IV, nhà ở riêng lẻ ở nông thôn có quy mô dưới 07 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị,…

Thị xã Sơn Tây được chia là 15 đơn vị hành chính, trong đó có 9 phường: Ngô Quyền, Lê Lợi, Phú Thịnh, Quang Trung, Sơn Lộc, Trung Sơn Trầm, Viên Sơn, Xuân Khanh và 6 xã: Đường Lâm, Cổ Đông, Sơn Đông, Kim Sơn, Xuân Sơn, Thanh Mỹ. 

Như vậy, đa phần các công trình nhà ở tại Thị xã Sơn Tây đều phải xin giấy phép xây dựng. Trừ những trường hợp xây nhà ở riêng lẻ quy mô dưới 07 tầng tại các xã và thuộc khu vực không có quy hoạch đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp xây dựng nhà ở riêng lẻ mà không có giấy phép xây dựng sẽ bị xử phạt từ 10 triệu – 80 triệu đồng.

thu-tuc-xin-giay-phep-xay-dung-tai-thi-xa-son-tay

Thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Thị xã Sơn Tây

Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng tại Sơn Tây, sau đó tiến hành nộp hồ sơ tại trụ sở UBND Thị xã Sơn Tây – Số 1 đường Phó Đức Chính, phường Quang Trung, TX Sơn Tây, Hà Nội. Lệ phí xin cấp phép xây dựng công trình mới tại Sơn Tây là 75.000 đồng/giấy phép. Trong thời gian từ 15 – 21 ngày kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận được hồ sơ hợp lệ, gia chủ sẽ nhận được giấy phép xây dựng kèm theo biên bản định vị móng, bản vẽ xin cấp phép xây dựng tại Sơn Tây.

2. Nên tự xây nhà hay thuê xây nhà trọn gói thị xã Sơn Tây?

Để trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thời gian, hiểu biết về xây dựng của gia chủ. Nếu chủ nhà đã từng có kinh nghiệm xây nhà và am hiểu về lĩnh vực xây dựng, có thể thu xếp được thời gian chuẩn bị kế hoạch và giám sát quá trình thi công thì hoàn toàn có thể tự xây nhà hoặc thuê khoán thợ ngoài. Tuy nhiên, nếu gia chủ quá bận rộn hoặc làm nhà lần đầu và không có kinh nghiệm xây dựng thì dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây là một lựa chọn cực kỳ phù hợp. 

Xây nhà trọn gói là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư sẽ ký kết và giao cho một đơn vị thi công xây dựng thực hiện từ đầu đến cuối của công trình. Một cách khách quan mà nói, dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây ra đời là một giải pháp tuyệt vời giúp gia chủ tại đây thực hiện giấc mơ sở hữu những công trình đẹp, với thiết kế mãn nhãn cùng chất lượng hoàn hảo nhất.

Lý do đặc biệt để xây nhà trọn gói tại Sơn Tây ngày càng được ưa chuộng đó là sự phát triển của ngành du lịch văn hóa – lịch sử tại đây. Theo quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Thị xã Sơn Tây sẽ là một trong 5 đô thị vệ tinh của TP Hà Nội, với chức năng là đô thị văn hóa lịch sử và du lịch nghỉ dưỡng. Sơn Tây nổi tiếng với Thành cổ Đền Và, di tích cấp quốc gia Làng cổ Đường Lâm, hồ Xuân Khanh, khu du lịch Đồng Mô, Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam, đền Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền, nhà thờ Giang Văn Minh,… Theo đó, việc xây dựng cải tạo nhà ở tại các khu vực này không hề đơn giản. 

Mặt khác, về tổ chức không gian đô thị, Thị xã Sơn Tây được chia làm 3 vùng chính: Khu bảo tồn, hạn chế phát triển; khu phát triển đô thị mới và khu tổ hợp Y tế, trường đại học nằm về phía Tây. Trong đó, khu bảo tồn, hạn chế phát triển gồm khu Thành cổ, phố cũ với tổ chức không gian chủ yếu là nhà thấp tầng. Để giữ nét đặc trưng này, công tác cấp phép xây dựng tại các khu vực này được thực hiện rất nghiêm ngặt.

xay-nha-tron-goi-tai-thi-xa-son-tay

Xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây

Việc xin giấy phép xây dựng sẽ gặp nhiều hạn chế vì không chỉ phải tuân theo quy định của Luật Xây dựng mà còn liên quan đến Luật di sản văn hóa. Mẫu thiết kế nhà trong hồ sơ xin cấp phép bắt buộc phải do đơn vị thiết kế có pháp nhân thực hiện, và nhiều thủ tục đi kèm. Với những người không có kinh nghiệm sẽ khá lúng túng trước các thủ tục khi xin giấy phép xây dựng. Thậm chí gia chủ phải bỏ thời gian đi lại nhiều lần và chờ đợi trong nhiều tháng mới có thể được cấp phép, gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc quyết định thời điểm khởi công xây nhà.

Chính vì những khó khăn trên, rất nhiều gia đình đã lựa chọn xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây. Bởi vì các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng, bản vẽ thiết kế nhà sẽ được đơn vị xây nhà trọn gói lo hết. Dưới sự hướng dẫn của nhà thầu, gia chủ sẽ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý để làm hồ sơ mà không sợ thiếu sót. Mọi thủ tục được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi, giúp chủ nhà tiết kiệm thời gian, công sức để hoàn thành những công việc khác.

Đặc biệt, với những người lần đầu xây nhà hoặc không có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn về xây dựng khi tự xây nhà hoặc thuê khoán ngoài rất dễ gây lãng phí nhiều thứ. Trường hợp xấu công trình xây dựng sẽ sai lệch, không được như mong muốn của gia chủ. Đó là chưa kể việc vận chuyển và tập kết nguyên vật liệu như thế nào đúng theo các quy định về quản lý trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn lao động trong thi công,… đều là những vấn đề khiến gia chủ đau đầu. 

Sử dụng giải pháp xây nhà trọn gói tại Sơn Tây giúp gia chủ hoàn toàn yên tâm vì công trình sẽ được thi công đúng theo bản vẽ thiết kế, thống nhất và xuyên suốt từ đầu đến cuối. Gia chủ cũng không phải đắn đo nếu trong quá trình làm nhà mà vật tư lên giá hay mua phải sản phẩm kém chất lượng, bởi trong hợp đồng đã bao gồm chi tiết các đầu mục công việc và bảng vật tư. Nhà thầu có trách nhiệm tính toán, dự trù các khoản chi phí, các vấn đề một cách hợp lý nhất để không phát sinh chi phí trong quá trình thi công.

>> Xem thêm tại: Giải đáp chi tiết có nên xây nhà trọn gói không

3. Thị trường xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị, quốc phòng – an ninh khu vực phía Tây của Thủ đô Hà Nội. Phía đông giáp huyện Phúc Thọ, phía tây giáp huyện Ba Vì, phía nam giáp huyện Thạch Thất, phía bắc giáp huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc với sông Hồng là ranh giới tự nhiên. Đây cũng là nơi có nhiều tuyến giao thông quan trọng đi qua, như các tuyến quốc lộ 32, 21A, 2C, cầu Vĩnh Thịnh, đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, các tuyến đường tỉnh lộ, tuyến đường thủy sông Hồng,… 

Chỉ cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 25km, Thị xã Sơn Tây là vùng đất sở hữu nhiều thế mạnh về cảnh sắc thiên nhiên, di sản văn hóa lịch sử. Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng tại Sơn Tây có tiềm năng phát triển lớn, kéo theo các phân khúc khác được hưởng lợi, đặc biệt là đất nền nhà ở. Sự xuất hiện của hàng loạt dự án giao thông trọng điểm, các khu công nghiệp, khu đô thị đã làm thay đổi diện mạo của Thị xã Sơn Tây, khiến nơi đây trở thành miền đất hứa thu hút nhiều người đến an cư lạc nghiệp.

ban-do-thi-xa-son-tay

Bản đồ thị xã Sơn Tây

Theo số liệu thống kê năm 2019, tổng diện tích đất tự nhiên của thị xã Sơn Tây là 113,5 km², dân số khoảng 146.856 người, mật độ dân số đạt 2.067 người/km². Dễ nhận thấy, mật độ dân số tại Sơn Tây vẫn đang ở mức thấp, cùng với quỹ đất rộng và sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế – xã hội đã hấp dẫn một lượng lớn người dân từ các tỉnh thành khác, hoặc dịch chuyển từ các quận huyện khác của Hà Nội về đây sinh sống. Kéo theo nhu cầu về xây dựng nhà ở cũng ngày càng tăng cao.

Việc sở hữu ngôi nhà vừa đầy đủ công năng vừa có tính thẩm mỹ, với thiết kế thời thượng thể hiện được phong cách riêng là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, vòng xoay cuộc sống hiện đại mỗi người có quá nhiều những mối bận tâm như công việc, gia đình, chăm sóc con cái,… Trong khi quỹ thời gian hạn hẹp, không phải ai cũng có thời gian để lên ý tưởng thiết kế và giám sát thi công ngôi nhà của mình trong hàng tháng trời. Lúc này, dịch vụ xây nhà trọn gói ra đời đã nhận được sự đón nhận của đông đảo quý khách hàng.

Thị trường xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây hiện nay được đánh giá là vô cùng sôi động. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, xây nhà trọn gói giúp giải quyết những vấn đề khó khăn mà gia chủ đang gặp phải khi làm nhà. Từ việc khảo sát, đánh giá, giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn gia chủ chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép xây dựng, đến việc thiết kế, thi công, giám sát, hoàn thiện,… Tất cả đều do một đơn vị xây dựng đảm nhiệm, tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức của các gia chủ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ công trình.

Dự đoán trong tương lai, dịch vụ xây nhà trọn gói ở Sơn Tây sẽ càng phát triển hơn nữa. Nếu bạn đang có ý định xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây thì ngoài việc chuẩn bị về tài chính, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thi công xây dựng uy tín và chuyên nghiệp để gửi gắm “đứa con tinh thần” của gia đình mình nhé!

4. Tại sao nên lựa chọn GreenHN là đơn vị xây nhà trọn gói tại Sơn Tây

Nhu cầu làm nhà tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội ngày càng tăng cao kéo theo sự ra đời của nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói. Tuy nhiên, điều này cũng khiến nhiều gia chủ hoang mang không biết chọn đơn vị nào uy tín. Là đơn vị thiết kế, thi công xây nhà trọn gói hàng đầu hiện nay, GreenHN luôn lắng nghe và thấu hiểu những lo lắng ấy, từ đó không ngừng nỗ lực kiến tạo nên không gian sống hoàn hảo cho khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, GreenHN đã thực hiện thành công hàng nghìn dự án trên toàn quốc. Mỗi công trình đều là sự đầu tư thời gian, chất xám và tinh thần trách nhiệm của các kiến trúc sư giỏi, tận tâm cùng đội ngũ kỹ sư, thợ thi công lành nghề. Cùng với đó là quy trình chất lượng nghiêm ngặt đạt chuẩn ISO 9001 – 2015 từ khâu thiết kế, mua sắm nguyên vật liệu, thi công xây dựng, giám sát, hoàn thiện công trình và bảo trì. GreenHN cam kết hoàn thiện công trình đúng tiến độ, đảm bảo khách hàng hài lòng chất lượng với mức giá cạnh tranh trên thị trường.

>>> Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0967.212.388 hoặc inbox để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá chi tiết.

Một số hình ảnh các công trình tại Thị xã Sơn Tây được thiết kế thi công bởi GreenHN: 

xay-nha-tron-goi-tai-son-tay

Dự án thiết kế và thi công xây nhà trọn gói – CĐT anh Vình tại Thị xã Sơn Tây

xay-nha-tron-goi-o-son-tay

Phối cảnh công trình nhà anh Vình nhìn từ trên cao

xay-nha-tron-goi-son-tay

Công trình nhà anh Tùng tại Thị xã Sơn Tây – được thiết kế và thi công bởi GreenHN

thiet-ke-nha-2-tang-hien-dai

Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại cho công trình nhà a Tùng

5. Báo giá xây nhà trọn gói thị xã Sơn Tây

Ngân sách dành cho việc làm nhà của mỗi gia đình là khác nhau, do đó nắm được thông tin về giá cả sẽ giúp gia chủ dễ dàng chọn được dịch vụ phù hợp. Đặc biệt, nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gói thì cập nhật báo giá từng hạng mục giúp mỗi người chủ động hơn về tài chính.

Để thuận tiện cho khách hàng tham khảo, GreenHN đã tổng hợp báo giá các gói dịch vụ xây nhà trọn gói tại thị xã Sơn Tây trong bảng dưới đây, mời các bạn theo dõi:

Báo giá xây nhà trọn gói nhà phố phong cách hiện đại Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.750.000 – 3.850.000 3.650.000 – 3.750.000 3.500.000 – 3.650.000 3.300.000 – 3.390.000
Tốt 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.650.000 – 3.750.000 3.390.000 – 3.550.000
Cao Cấp 3.950.000 – 4.090.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.550.000 – 3.750.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000 2.750.000 – 2.850.000 2.650.000 – 2.750.000
Tốt 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000 2.750.000 – 2.850.000
Cao Cấp 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.700.000 – 7.040.000 6.500.000 – 6.700.000 6.250.000 – 6.500.000 5.950.000 – 6.140.000
Tốt 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.500.000 – 6.700.000 6.140.000 – 6.400.000
Cao Cấp 7.240.000 – 7.480.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.400.000 – 6.700.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.780.000 – 7.120.000 6.580.000 – 6.780.000 6.330.000 – 6.580.000 6.030.000 – 6.220.000
Tốt 7.120.000 – 7.320.000 6.780.000 – 7.120.000 6.580.000 – 6.780.000 6.220.000 – 6.480.000
Cao Cấp 7.320.000 – 7.560.000 7.120.000 – 7.320.000 6.780.000 – 7.120.000 6.480.000 – 6.780.000

Bảng giá xây nhà trọn gói nhà phố phong cách tân cổ điển Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.650.000 – 3.750.000 3.390.000 – 3.550.000
Tốt 3.950.000 – 4.090.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.550.000 – 3.750.000
Cao Cấp 4.090.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000 2.750.000 – 2.850.000
Tốt 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000
Cao Cấp 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.500.000 – 6.700.000 6.140.000 – 6.400.000
Tốt 7.240.000 – 7.480.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.400.000 – 6.700.000
Cao Cấp 7.480.000 – 7.780.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 7.130.000 – 7.330.000 6.790.000 – 7.130.000 6.590.000 – 6.790.000 6.230.000 – 6.490.000
Tốt 7.330.000 – 7.570.000 7.130.000 – 7.330.000 6.790.000 – 7.130.000 6.490.000 – 6.790.000
Cao Cấp 7.570.000 – 7.870.000 7.330.000 – 7.530.000 7.130.000 – 7.330.000 6.790.000 – 7.130.000

Bảng giá xây nhà trọn gói nhà phố phong cách cổ điển Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.950.000 – 4.090.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.550.000 – 3.750.000
Tốt 4.090.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000
Cao Cấp 4.190.000 – 4.290.000 4.050.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000
Tốt 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000
Cao Cấp 3.590.000 – 3.790.000 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 7.240.000 – 7.480.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.400.000 – 6.700.000
Tốt 7.480.000 – 7.780.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000
Cao Cấp 7.780.000 – 8.080.000 7.440.000 – 7.780.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 7.340.000 – 7.580.000 7.140.000 – 7.340.000 6.800.000 – 7.140.000 6.500.000 – 6.800.000
Tốt 7.580.000 – 7.880.000 7.340.000 – 7.540.000 7.140.000 – 7.340.000 6.800.000 – 7.140.000
Cao Cấp 7.880.000 – 8.180.000 7.540.000 – 7.880.000 7.340.000 – 7.540.000 7.140.000 – 7.340.000

Bảng giá xây nhà trọn gói biệt thự phong cách hiện đại Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.650.000 – 3.750.000 3.390.000 – 3.550.000
Tốt 3.950.000 – 4.090.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.550.000 – 3.750.000
Cao Cấp 4.090.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000
Tốt 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000
Cao Cấp 3.590.000 – 3.790.000 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 7.140.000 – 7.340.000 6.940.000 – 7.140.000 6.600.000 – 6.940.000 6.240.000 – 6.500.000
Tốt 7.340.000 – 7.680.000 7.140.000 – 7.340.000 6.940.000 – 7.140.000 6.500.000 – 6.940.000
Cao Cấp 7.680.000 – 7.980.000 7.340.000 – 7.640.000 7.140.000 – 7.340.000 6.940.000 – 7.140.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.340.000 – 6.600.000
Tốt 7.440.000 – 7.780.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000 6.600.000 – 7.040.000
Cao Cấp 7.780.000 – 8.080.000 7.440.000 – 7.740.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000

Bảng giá xây nhà trọn gói biệt thự phong cách tân cổ điển Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.950.000 – 4.090.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.550.000 – 3.750.000
Tốt 4.090.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000
Cao Cấp 4.190.000 – 4.290.000 4.050.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000
Tốt 3.590.000 – 3.790.000 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000
Cao Cấp 3.790.000 – 3.990.000 3.590.000 – 3.790.000 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 7.340.000 – 7.680.000 7.140.000 – 7.340.000 6.940.000 – 7.140.000 6.500.000 – 6.940.000
Tốt 7.680.000 – 7.980.000 7.340.000 – 7.640.000 7.140.000 – 7.340.000 6.940.000 – 7.140.000
Cao Cấp 7.980.000 – 8.280.000 7.640.000 – 7.980.000 7.340.000 – 7.640.000 7.140.000 – 7.340.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 7.440.000 – 7.780.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000 6.600.000 – 7.040.000
Tốt 7.780.000 – 8.080.000 7.440.000 – 7.740.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000
Cao Cấp 8.080.000 – 8.380.000 7.740.000 – 8.080.000 7.440.000 – 7.740.000 7.240.000 – 7.440.000

Bảng giá xây nhà trọn gói biệt thự phong cách cổ điển Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 4.090.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000
Tốt 4.190.000 – 4.290.000 4.050.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000
Cao Cấp 4.290.000 – 4.390.000 4.190.000 – 4.290.000 4.050.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 3.590.000 – 3.790.000 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000
Tốt 3.790.000 – 3.990.000 3.590.000 – 3.790.000 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000
Cao Cấp 3.990.000 – 4.190.000 3.790.000 – 3.990.000 3.590.000 – 3.790.000 3.390.000 – 3.590.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 7.680.000 – 7.980.000 7.340.000 – 7.640.000 7.140.000 – 7.340.000 6.940.000 – 7.140.000
Tốt 7.980.000 – 8.280.000 7.640.000 – 7.980.000 7.340.000 – 7.640.000 7.140.000 – 7.340.000
Cao Cấp 8.280.000 – 8.580.000 7.980.000 – 8.280.000 7.640.000 – 7.980.000 7.340.000 – 7.640.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 7.790.000 – 8.090.000 7.450.000 – 7.750.000 7.250.000 – 7.450.000 7.050.000 – 7.250.000
Tốt 8.090.000 – 8.390.000 7.750.000 – 8.090.000 7.450.000 – 7.750.000 7.250.000 – 7.450.000
Cao Cấp 8.390.000 – 8.690.000 8.090.000 – 8.390.000 7.750.000 – 8.090.000 7.450.000 – 7.750.000

Bảng giá xây nhà trọn gói chung cư Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.750.000 – 3.850.000 3.650.000 – 3.750.000 3.500.000 – 3.650.000 3.300.000 – 3.390.000
Tốt 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.650.000 – 3.750.000 3.390.000 – 3.550.000
Cao Cấp 3.950.000 – 4.090.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.550.000 – 3.750.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000 2.750.000 – 2.850.000 2.650.000 – 2.750.000
Tốt 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000 2.750.000 – 2.850.000
Cao Cấp 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.700.000 – 7.040.000 6.500.000 – 6.700.000 6.250.000 – 6.500.000 5.950.000 – 6.140.000
Tốt 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.500.000 – 6.700.000 6.140.000 – 6.400.000
Cao Cấp 7.240.000 – 7.480.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.400.000 – 6.700.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.780.000 – 7.120.000 6.580.000 – 6.780.000 6.330.000 – 6.580.000 6.030.000 – 6.220.000
Tốt 7.120.000 – 7.320.000 6.780.000 – 7.120.000 6.580.000 – 6.780.000 6.220.000 – 6.480.000
Cao Cấp 7.320.000 – 7.560.000 7.120.000 – 7.320.000 6.780.000 – 7.120.000 6.480.000 – 6.780.000

Bảng giá xây nhà trọn gói văn phòng Thị xã Sơn Tây

< 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) > 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.650.000 – 3.750.000 3.390.000 – 3.550.000
Tốt 3.950.000 – 4.090.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000 3.550.000 – 3.750.000
Cao Cấp 4.090.000 – 4.190.000 3.950.000 – 4.050.000 3.850.000 – 3.950.000 3.750.000 – 3.850.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000 2.750.000 – 2.850.000
Tốt 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000 2.850.000 – 2.950.000
Cao Cấp 3.390.000 – 3.590.000 3.290.000 – 3.390.000 3.190.000 – 3.290.000 2.950.000 – 3.190.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.500.000 – 6.700.000 6.140.000 – 6.400.000
Tốt 7.240.000 – 7.480.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000 6.400.000 – 6.700.000
Cao Cấp 7.480.000 – 7.780.000 7.240.000 – 7.440.000 7.040.000 – 7.240.000 6.700.000 – 7.040.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 7.120.000 – 7.320.000 6.780.000 – 7.120.000 6.580.000 – 6.780.000 6.220.000 – 6.480.000
Tốt 7.320.000 – 7.560.000 7.120.000 – 7.320.000 6.780.000 – 7.120.000 6.480.000 – 6.780.000
Cao Cấp 7.560.000 – 7.860.000 7.320.000 – 7.520.000 7.120.000 – 7.320.000 6.780.000 – 7.120.000

*** Lưu ý: Mức giá này mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo địa điểm xây dựng, diện tích, phong cách thiết kế và yêu cầu cụ thể của từng công trình. Bảng báo giá chi tiết sẽ cần thêm rất nhiều thông tin từ phía khách hàng. Do đó, nếu đang có nhu cầu xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với GreenHN để được tư vấn và báo giá chi tiết hơn.

Gia chủ đang có kế hoạch xây nhà => Tham khảo ngay: Tháng tốt xây nhà năm 2024

6. Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà Thị xã Sơn Tây

Xây nhà là việc không hề đơn giản, với nhiều giai đoạn và quy trình khác nhau. Để xây nhà trọn gói giá rẻ tại Sơn Tây đều cần có kế hoạch cụ thể và dự trù kinh phí hợp lý. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà tại Thị xã Sơn Tây mà bạn cần quan tâm.

6.1 Thuê thiết kế nhà

Xuất phát từ việc muốn tiết kiệm chi phí nên thay vì thuê kiến trúc sư thiết kế, nhiều người tham khảo các mẫu nhà trên internet để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Hoặc thấy người khác xây hợp mắt thì học theo, thay đổi chỗ này một ít chỗ kia một tẹo để tự xây theo ý của mình. Và đương nhiên, không phải lúc nào công trình xây xong cũng được như mong muốn của gia chủ, thậm chí phải đập đi sửa chữa lại rất tốn kém. Bởi hiện trạng xây dựng của mỗi vị trí khác nhau, điều kiện thi công cũng không giống, chưa kể không có đủ thông tin phục vụ cho bản vẽ kết cấu căn nhà, thiết kế đường điện nước,…

co-nen-thue-thiet-ke-nha

Có nên thuê thiết kế nhà?

Mặt khác, muốn xin giấy phép xây dựng thì trong hồ sơ bắt buộc phải có bản vẽ thiết kế nhà. Và khi thực hiện thủ tục hoàn công để hoàn thiện pháp lý cho căn nhà cũng cần có bản vẽ thiết kế nhà để đối chiếu. Do đó, việc thuê thiết kế nhà là rất cần thiết, giúp cho gia chủ có cái nhìn tổng quan căn nhà sẽ như thế nào. Từ đó lên dự toán vật tư và chuẩn bị về tài chính sao cho phù hợp nhất.

Qua khảo sát và nắm được những mong muốn của chủ nhà, các kiến trúc sư sẽ tư vấn và thiết kế bản vẽ sao cho tối ưu diện tích, tối đa công năng và lồng ghép các yếu tố phong thủy mang đến kiến trúc có tính thẩm mỹ cao. Gia chủ sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ đặt cửa ở vị trí nào hợp lý, bố trí cầu thang sao cho khoa học hay các ổ điện, công tắc nên đặt tại đâu thuận tiện,… 

6.2 Giá nguyên vật liệu xây dựng

Thời điểm kinh tế khó khăn, giá cả tăng vọt thì chi phí vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Trên thị trường hiện nay có đa dạng phân khúc nguyên vật liệu xây dựng với mức giá từ rẻ đến cao cấp và chất lượng tương ứng. Giá nguyên vật liệu xây dựng tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội được cập nhật tới thời điểm tháng 11 năm 2023 như sau:

 • Cát xây tô: 190.000 đồng/m3
 • Cát xây đen: 280.000 đồng/m3
 • Cát xây vàng nhạt: 320.000 đồng/m3
 • Xi măng PCB40: 75.000 đồng/bao
 • Xi măng PCB30: 65.000 đồng/bao
 • Sắt thép Hòa Phát:
  • Sắt xây dựng D10: 18.000 đồng/kg
  • Sắt xây dựng D12: 22.000 đồng/kg
  • Sắt xây dựng D14: 25.000 đồng/kg
  • Sắt xây dựng D16: 30.000 đồng/kg
  • Sắt xây dựng D20: 35.000 đồng/kg
 • Gạch xây:
  • Gạch Tuynel 2 lỗ: 10.000 đồng/viên
  • Gạch Tuynel 4 lỗ: 12.000 đồng/viên
  • Gạch Tuynel 6 lỗ: 15.000 đồng/viên
  • Gạch thẻ 2 lỗ: 14.000 đồng/viên
  • Gạch thẻ 4 lỗ: 16.000 đồng/viên
 • Gạch ốp lát:
  • Gạch ốp lát granite 60×60: 150.000 đồng/m2
  • Gạch ốp lát granite 80×80: 200.000 đồng/m2
  • Gạch ốp lát ceramic 60×60: 100.000 đồng/m2
  • Gạch ốp lát ceramic 80×80: 120.000 đồng/m2
 • Sơn tường:
  • Sơn lót: 30.000 đồng/lít
  • Sơn phủ: 40.000 đồng/lít
 • Phào chỉ trang trí:
  • Phào chỉ PU: 200.000 đồng/m
  • Phào chỉ nhựa: 150.000 đồng/m
 • Điện nước:
  • Dây điện: 25.000 đồng/cuộn
  • Ống nước: 20.000 đồng/cuộn
 • Thủy tinh:
  • Kính cường lực 8mm: 450.000 đồng/m2
  • Kính cường lực 10mm: 550.000 đồng/m2
  • Kính cường lực 12mm: 650.000 đồng/m2

Mức giá có thể thay đổi theo từng thời điểm và tùy thuộc và mỗi nhà cung cấp. Để có được giá chính xác, bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau và chọn mua nguyên vật liệu từ các nhà cung cấp uy tín. Đừng quên thỏa thuận tiến độ cung ứng vật tư đúng chủng loại, đúng chất lượng. 

6.3 Chi phí thuê thợ xây nhà

Giá thuê thợ ngoài xây nhà tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội trong thời điểm hiện tại dao động từ 150.000 – 400.000 VNĐ/m2. Giá thuê nhân công tại Thị xã Sơn Tây sẽ có thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ phức tạp của công trình, trình độ tay nghề của thợ, thời gian thi công,… Giá thuê thợ có xu hướng tăng lên theo từng năm, do đó nếu đang có dự định xây nhà và chuẩn bị tài chính ổn thỏa thì gia chủ nên tiến hành xây dựng sớm sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công.

thue-tho-co-tay-nghe-tot

Thợ có tay nghề tốt là nhân tố góp phần đảm bảo chất lượng công trình

Khi thuê thợ xây nhà, bạn cần lưu ý lựa chọn thợ xây có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm, thỏa thuận rõ ràng về giá cả, phương thức thanh toán, thời gian thi công, đồng thời kiểm tra chất lượng công trình thường xuyên trong quá trình thi công. Một vấn đề nhiều gia chủ gặp phải khi thuê nhân công ngoài đó là dễ bị hét giá trên trời, hoặc thuê phải đội thợ non tay nghề, dẫn đến tiến độ thi công bị kéo dài và chất lượng công trình không được như mong muốn. 

Do đó, hiện nay nhiều gia chủ lựa chọn liên hệ với một đơn thi công nhà trọn gói đã bao gồm nhân công xây dựng. Mức chi phí thuê nhân công xây nhà trọn gói trung bình từ 1.000.000 – 1.650.000 VNĐ/m2 đối với nhà cấp 4 và từ 1.450.000 – 2.390.000 VNĐ/m2 với nhà phố liền kề, biệt thự. Giá nhân công sẽ được nhà thầu thông báo chi tiết sau khi đã đi khảo sát công trình.

6.4 Quy mô, loại hình kiến trúc nhà ở

Thông thường, các công trình có quy mô lớn thì chi phí xây dựng sẽ tốn kém hơn thiết kế cùng loại với quy mô nhỏ. Ngoài ra, mỗi phong cách thiết kế sẽ có những yêu cầu khác nhau về kiến trúc, vật liệu, tay nghề thợ, công nghệ xây dựng, nội thất và cảnh quan,… từ đó dẫn đến chi phí khác nhau cho việc xây dựng. 

Chẳng hạn như, đối với kiến trúc nhà ở phức tạp, đòi hỏi nhiều chi tiết cầu kỳ, hoa văn tỉ mỉ như phong cách cổ điển thì mức chi phí cũng nhiều hơn so với các kiểu nhà có kiến trúc hiện đại, đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm được đơn vị xây dựng chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Trên đây là các thông tin liên quan về dịch vụ xây nhà trọn gói tại Thị xã Sơn Tây. Hy vọng thông qua bài viết này quý bạn đọc đã nắm được tổng quan về xây nhà trọn gói để có thể lên kế hoạch và dự trù kinh phí làm nhà. GreenHN luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cũng quý khách hàng trong hành trình dựng xây tổ ấm mơ ước!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *