Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Cách tính tuổi xây nhà năm 2025 chuẩn phong thủy

cách tính tuổi xây nhà năm 2022 chuẩn phong thủy

Tính tuổi xây nhà năm 2025 chắc chắn là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những gia chủ đang có ý định xây cất nhà cửa. Bởi đây là vấn đề trọng đại của cả đời người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tính tuổi xây nhà chuẩn phong thủy cho năm 2025 ở bài viết dưới đây nhé.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC TÍNH TUỔI XÂY NHÀ

Tại sao phải tính tuổi xây nhà?

Trong quan niệm phương Đông, phong thủy ngũ hành là một phần rất quan trọng đối với những công việc trọng đại như xây nhà, ngày cưới..Theo lẽ đó, người Việt chúng ta từ xưa cũng cho rằng, nếu xây nhà mà phạm phải những sai lầm thì dễ dẫn đến những trắc trở cho cuộc sống của gia chủ. Ngược lại, nếu phong thủy vượng thì dễ thu hút tài lộc, may mắn, mọi điều suôn sẻ, hạnh phúc.

Tính tuổi xây nhà năm 2025 là xem xét yếu tố tuổi tác của gia chủ trong các mối liên quan phong thủy ngũ hành một cách kỹ lưỡng, song song với việc chuẩn bị thời gian và tiền bạc để mọi việc được hanh thông trước khi “khai môn lập hướng”. Việc tính tuổi xây nhà năm 2025 sẽ giúp gia chủ xác định được năm nay xây nhà có phù hợp hay không, giải quyết được những băn khoăn về phía tinh thần & tâm lý, tâm an trước thì mọi sự mới được an yên và diễn tiến thuận lợi.

Tính tuổi xây nhà năm 2025 theo tuổi của ai?

Dân gian ta đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, ngụ ý rằng khi tính tuổi xây nhà nên dựa theo tuổi của người đàn ông trụ cột trong gia đình.Quan niệm này dựa theo thuyết Âm dương ngũ hành (Đàn ông là dương, đàn bà là âm) và nguyên lý “âm thuận tòng dương”. Độ tuổi được chọn thường nằm trong khoảng từ 20-65, đặc biệt đối với việc trọng đại như xây nhà thì thường là từ 34-44, đây thường được coi là giai đoạn 10 năm sung sức và thịnh vượng nhất để gia chủ thuận lợi xây nhà.

Trong trường hợp gia đình không có nam nhân nào đủ điều kiện như trên, có thể lấy tuổi của nữ nhân đứng đầu gia đình. Hoặc chọn giải pháp mượn tuổi làm nhà nếu bắt buộc xây nhà năm 2025 này (hoặc các năm khác) nhưng gia chủ không được tuổi.

Tính tuổi xây nhà năm 2025 cần lưu ý những điểm gì?

Khi tính tuổi xây nhà năm 2025 trong phong thủy, gia chủ cần tránh các năm hạn ứng với tuổi của mình, bao gồm: Hạn Tam Tai, hạn Hoang Ốc, hạn Kim Lâu. 

tính tuổi xây nhà cần tránh hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Tính tuổi xây nhà cần tránh các hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc

Hạn Tam Tai

Tam nghĩa là ba, còn tai là tai họa. Như vậy, Tam Tai được hiểu là vận hạn ba năm liên tiếp đối với một tuổi. Hạn Tam tai tuần hoàn theo chu kỳ 12 năm, là điều không thể tránh khỏi trong cuộc đời mỗi người. Theo ngũ hành, cách tính tuổi tam tai dựa trên nhóm tuổi tam hợp. Cụ thể như sau:

Tại các năm Dần, Mão, Thìn: là tam tai của các tuổi Thân, Tí, Thìn

Tại các năm Thân, Dậu, Tuất: là tam tai của các tuổi Dần, Ngọ, Tuất

Tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi: là tam tai của các tuổi: Hợi, Mão, Mùi

Tại các năm Hợi, Tý, Sửu: là tam tai của các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu

Trong 3 năm tam tai này, phong thủy quan niệm không nên động thổ, xây nhà ở năm thứ nhất và không nên kết thúc việc trọng đại vào năm thứ ba. Đặc biệt các gia chủ mang tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ gặp hạn Tam tai năm thứ ba vào chính năm tuổi của mình,nên cần đặc biệt chú ý.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc theo nghĩa Hán Việt là “nhà bỏ hoang”, được chia thành sáu cung với ba cung tốt và ba cung xấu. Nếu gia chủ xây nhà gặp Hoang Ốc cung tốt thì mọi việc tiến hành thuận lợi, tài lộc thịnh vượng nhưng nếu gặp phải cung xấu dễ dẫn đến khó khăn, lục đục, tình cảm, vật chất sa sút.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc như sau:

+ Nhất Cát: Xây nhà đại cát, mọi việc hanh thông, thuận lợi

+ Nhì Nghi: Xây nhà có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu sang, phú quý

+ Tam Địa Sát: Cung xấu, xây nhà gia chủ dễ sinh bệnh, hao tốn tài của

+ Tứ Tấn Tài: Xây nhà dễ vượng, làm ăn phát tài

+ Ngũ Thọ Tử: Xây nhà năm này dễ khiến gia đình lục đục, bất hòa, rơi vào cảnh sinh ly tử biệt

+ Lục Hoang Ốc: Đường công danh khó thăng tiến, vận hạn khó khăn

Sáu cung Hoang Ốc được tính theo các độ tuổi từ 10-60 tuổi, tương ứng như sau: 10 tuổi: Nhất Sát, 20 tuổi: Nhì Nghi, 30 tuổi: Tam Địa Sát, 40 tuổi: Tứ Tấn Tài, 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử, 60 tuổi: Lục Hoang Ốc. Sau đó, vòng tuần hoàn bắt đầu lặp lại từ tuổi 70: 70 tuổi là Nhất Cát, 80 tuổi là Nhì Nghi…

Cụ thể đối với gia chủ muốn xây nhà năm 34 tuổi thì cách tính tuổi Hoang Ốc như sau: 10 tuổi là Nhất Cát, 20 tuổi Nhì Nghi, 30 tuổi Tam Địa Sát, 31 là Tứ Tấn Tài, 32 là Ngũ Thọ Tử, 33 là Lục Hoang Ốc, 34 là Nhất Cát.

Hạn Kim Lâu

Theo quan niệm dân gian, xây nhà (hay các công việc trong đại khác) nếu gặp hạn kim lâu, nhẹ thì hao tốn của cải, nặng có thể dẫn đến sức khỏe tụt lùi, gia đình ly tán, thậm chí ảnh hưởng tính mệnh.Tương tự như các năm khác,tính tuổi xây nhà năm 2025 đối với hạn Kim Lâu thì chỉ xem cho nam, không xem cho nữ.

 Cách tính tuổi Kim Lâu đơn giản nhất đó là lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì phạm phải Kim Lâu.

+ Dư 1: Kim lâu thân, ảnh hưởng đến chính gia chủ

+ Dư 3: Kim lâu thê, ảnh hưởng đến người vợ

+ Dư 6: Kim lâu tử, ảnh hưởng đến con cái

+ Dư 9:  Kim lâu lục súc, ảnh hưởng đến chăn nuôi, gia súc, rộng hơn là về kinh tế, tài vận của gia đình

CÁCH TÍNH TUỔI XÂY NHÀ NĂM 2025 CHUẨN PHONG THỦY

Khái quát về năm 2025

Năm 2025 là năm Nhâm Dần (Thiên can là Nhâm, Địa chi là Dần), được tính từ ngày 01/02/2024 đến hết ngày 21/01/2025 theo lịch dương. Theo quy luật tương sinh, tương khắc Dần tam hợp với Ngọ, Tuất và tứ khắc với Tỵ, Thân và Hợi.

Nam mạng 2025 xây nhà nên chọn hướng nhà ở phía Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Dối với nữ thì nên chọn hướng Đông Nam, Đông, Nam, Bắc là tốt nhất.

Các tuổi xây nhà tốt nhất năm 2025

Nếu gia chủ đang muốn tính tuổi xây nhà năm 2025, có thể dựa vào cách tính hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu chúng tôi đã phân tích ở trên để xem thử tuổi của mình có phạm vào một trong ba đại kỵ này hay không. Cũng theo cách tính này, chúng tôi đã liệt kê dưới đây các tuổi được cho là đẹp nhất theo phong thủy để xây dựng nhà cửa bao gồm:

  • 1954 – Giáp Ngọ
  • 1957 – Đinh Dậu
  • 1963 – Quý Mão
  • 1965 – Ất Tỵ
  • 1966 – Bính Ngọ
  • 1975 – Ất Mão
  • 1981 – Tân Dậu
  • 1990 – Canh Ngọ
  • 1993 – Quý Dậu
  • 1999 – Kỷ Mão

Nếu không nằm trong những tuổi này hoặc vướng đại kỵ mà vẫn có dự định xây nhà năm 2025, gia chủ cần phải tìm cách giải hạn để hạn chế nhất những rủi ro có thể xảy đến cho bản thân và người trong gia đình. Một trong những cách hóa giải tốt nhất đó là mượn tuổi (nên mượn người có các tuổi nằm trong Tam Hợp, Nhị Hợp)

LỜI KẾT

Tính tuổi xây nhà cần cân nhắc các yếu tố phong thủy ngũ hành kỹ lưỡng

Tính tuổi xây nhà cần cân nhắc các yếu tố phong thủy ngũ hành kỹ lưỡng

Dân gian đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, và bản thân mỗi người sinh ra cũng có một cung mệnh riêng, tương ứng sẽ có những  ngày tốt, tháng tốt, năm tốt và ngày xấu, tháng xấu, năm xấu với mỗi tuổi. Đối với việc tính tuổi xây nhà, điều gì có thể tránh được thì nên tránh. Bởi không chỉ riêng việc xây nhà mà với tất cả những công việc quan trọng khác, nếu như trong lòng ngay từ đầu đã bất an, mọi việc về sau khó lòng thuận lợi.

Tuy nhiên, tính tuổi xây nhà năm 2025 mới chỉ là sự tính toán về yếu tố tuổi tác của gia chủ. Mà xây nhà để đạt chuẩn phong thủy, cần kết hợp đầy đủ ba yếu tổ “Thiên – Địa – Nhân” thì mọi sự mới hanh thông, cát tường. Các gia chủ trước khi xây nhà năm 2025 nên xem xét cả yếu tố về thời gian và phương hướng xây nhà để nhà vượng khí, tài lộc dồi dào như mong ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *