Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng

2 cách tính giá xây nhà năm 2021 đúng đến 99% cho gia chủ

Cách tính giá xây nhà trọn gói

Xây nhà là việc không hề dễ dàng bởi sẽ có rất nhiều việc phát sinh, chi phí xây dựng nhà là bao nhiêu? Đâu là cách tính giá xây nhà tối ưu nhất, tốn ít chi phí nhất, không cần tham gia quá nhiều vào quá trình thi công? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  TÍNH CHI PHÍ XÂY DỰNG (CHÍNH XÁC 95%)

  THÔNG TIN CƠ BẢN

  Chiều rộng (m):

  Mức đầu tư:

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  Số tầng:

  Móng:

  Mái:

  Tầng hầm:

  Hẻm:

  Mặt tiền:

  LửngSân thượng sân phơi

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  Chọn móng

  Chọn mái

  BẢNG GIÁ CHI TIẾT

  Loại

  Diện tích (m2)

  Đơn giá (vnđ)

  Đơn giá

  Trệt

  Móng

  Lầu

  Mái

  Tầng hầm

  Lửng

  Sân thượng sân phơi

  Tổng

   

  CHI TIẾT VẬT TƯ PHẦN THÔ

  STT

  Vật Tư

  Thi công nhà phố

  1

  Sắt thép

  Việt Nhật

  POMINA

  2

  Xi măng

  INSEE: Cho công tác bê tông

  Hà Tiên :Cho công tác xây tô

  3

  Gạch TUYNEL

  TÁM QUỲNH

  QUỐC TOÀN

  Kích thước chuẩn : 8x8x18

  4

  Đá Đồng Nai

  10mm x 20mm: Cho công tác bê tông

  40mm x 60mm: Cho công tác lăm le móng

  5

  Ximăng

  Holcim, Hà Tiên

  6

  Bê tông

  Thương phẩm: Cho công tác móng, vách hầm, dầm, sàn, cầu thang...đối với công trình có mặt bằng cho phép

  Trộn máy: Cho cột, các hạng mục khác

  7

  Cát vàng

  Cát rửa hạt lớn: Cho công tác bê tông

  Cát mi: Cho công tác xây tô

  8

  Ống cứng

  Trong bê tông: dùng ống cứng VEGA

  9

  Ống cứng

  SINO

  MPE: luồng dây điện trong Dầm - Tường

  10

  Ống nước

  Bình Minh

  Tiền Phong

  Bao gồm: Co, Tê, lơi van khóa, nối...

  11

  Dây điện - cáp

  CADIVI: dây điện loại 1, 7 lõi đồng

  SINO: dây cáp truyền hình, điện thoại, internet

  12

  Chống thấm

  SIKA LATEX

  KOVA CT 11A


  Cách tính giá xây nhà 2021 chi tiết

  >> Nhận báo giá xây nhà trọn gói

  Nhiều kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm cho biết hiện nay có 2 cách tính giá xây nhà được sử dụng nhiều nhất đó là cách tính khái toán và cách tính chi tiết. Cách tính khái toán thường cho độ chính xác từ 90% – 95%, trong khi đó cách tính chi tiết dựa trên bản vẽ thực tế ngôi nhà định xây cho độ chính xác lên tới 99% – 100%.

  cách tính giá xây nhà

  Cách tính giá xây nhà càng chi tiết càng giúp tiết kiệm chi phí

  Chuẩn bị trước khi xây nhà

  Để xây được một ngôi nhà mang phong cách riêng, đảm bảo công năng để ở lâu dài bạn cần xem xét qua những yếu tố dưới đây:

  • Giá vật liệu: Giá vật liệu dao động rất lớn theo nhu cầu thị trường và loại vật liệu được chọn. Phương án tốt nhất là lựa chọn vật liệu dựa trên ngân sách mà bạn có.
  • Giá nhân công: Giá nhân công dao động phụ thuộc phần lớn vào năm xây nhà và nhu cầu xây dựng vào thời điểm đó. Nếu nền kinh tế thị trường đi lên, tỉ lệ thất nghiệp thấp đồng nghĩa với việc giá nhân công sẽ cao hơn.
  • Chi phí thủ tục pháp lý: Tại mỗi địa phương hoặc thành phố sẽ có mức phí riêng liên quan đến việc cấp giấy phép thi công xây dựng tại địa phương đó. Thông thường bạn sẽ cần phải tính toán chi tiết từng khoản phí chi để có thể xin được giấy phép xây dựng tại các cơ quan có thẩm quyền. Bộ giấy phép xây dựng nhà ở thường bao gồm giấy phép cắm mốc xây dựng, giấy phép xin cấp quyền sở hữu nhà ở, giấy phép cấp quyền sử dụng điện, nước, giấy phép lắp đặt hệ thống nước thải, giấy phép xin cấp số nhà.
  • Chuẩn bị địa điểm xây nhà: Nếu trên nền đất chuẩn bị thi công xây nhà chưa được xử lý bề mặt hay còn nhà trên đó thì bạn cần phải xử lý hoặc phá dỡ nhà trước (phát sinh thêm chi phí). Ngoài ra, nếu bên dưới còn nhiều gạch đá ngầm thì cũng cần phải loại bỏ hết trước khi bắt đầu thi công. Giếng khoan và hệ thống nước thải gia đình cũng là một vấn đề cần lưu ý.
  • Móng: Móng nhà cũng ảnh hưởng lớn đến kế hoạch xây nhà. Móng nhà xây tại những vị trí thuận lợi sẽ tốn ít chi phí hơn móng nhà xây tại những nơi khó xây, vd như xây nhà trên nền đất yếu cạnh ao, hồ, đầm lầy…
  • Dựng khung: Tương tự phần móng, tùy vào độ phức tạp của ngôi nhà mà giá khung có thể tăng nhiều hoặc tăng ít. Nếu ngôi nhà có nhiều đường bao mái và nhiều đường cắt ngang thì tổng chi phí xây dựng của ngôi nhà sẽ tăng lên nhiều hơn. Nếu nguồn kinh phí của bạn không lớn lắm thì hãy dùng khoản kinh phí này một cách thông minh bằng cách đầu tư vào công năng của ngôi nhà nhiều hơn là hình thức.
  • Phần bên ngoài ngôi nhà: Trang trí phần ngoài ngôi nhà gồm có ván lót gỗ, gạch, trang trí, cổng vòm…
  • Hệ thống chính trong nhà: Các hệ thống chính trong nhà bao gồm hệ thống điện, nước, sưởi. Giá cả của những hệ thống này phụ thuộc phần lớn vào nguồn năng lượng cung cấp cho hệ thống như địa nhiệt hay năng lượng mặt trời. Một số hệ loại hệ thống hướng đến việc tiết kiệm về lâu dài nhưng khoản kinh phí cần đầu tư trước mắt lớn.
  • Phần bên trong ngôi nhà: Phần bên trong ngôi nhà thường liên quan đến sở thích cá nhân như làm thêm khung, đóng viền cho sàn nhà, trần nhà, lát đá cho bàn bếp, tường bếp…Nếu bạn không thể tự mình thiết kế những thứ này thì hãy tìm đến một kiến trúc sư chuyên về nội thất trong nhà để được tư vấn.
  • Nội thất bên trong: Tiếp theo là phần nội thất bên trong nhà và hệ thống chiếu sáng không gian làm tăng vẻ đẹp của ngôi nhà. Nếu bạn là một người thích sưu tầm và sở hữu các loại rượu thì nên dành một phần không gian dùng để cất giữ, trưng bày bộ sưu tập các loại rượu.
  • Kích thước ngôi nhà: Mặc dù về lý thuyết thì xây một ngôi nhà càng to thì càng tốn nhiều tiền. Tuy nhiên, kích thước không luôn luôn đúng. Một ngôi nhà tuy nhỏ nhưng có kết cấu phức tạp và nhiều chi tiết tinh xảo, cầu kỳ sẽ đắt hơn là một ngôi nhà to nhưng kết cấu đơn giản hơn.
  • Hình dáng ngôi nhà: Như đã nhắc tới ở trên, hình dáng ngôi nhà càng phức tạp thì tổng chi phí sẽ càng cao, hình dáng ngôi nhà phức tạp dẫn đến móng nhà phức tạp, khung nhà phức tạp và thêm nhiều các chi tiết phụ khác.
  • Thiết bị trong nhà: Thiết bị trong nhà có rất nhiều lựa chọn từ rẻ cho đến đắt có thể ít, nhiều làm tăng kinh phí chung của ngôi nhà. Tuy nhiên, những thiết bị về lâu dài giúp tiết kiệm điện năng nên được ưu tiên hàng đầu.
  Cách tính giá xây nhà trọn gói

  Nhà Anh Toàn – Yên Bái

  2 cách tính giá xây nhà 2021 phổ biến nhất

  Cách 1: Cách tính giá xây nhà khái toán

  Cách tính khái toán là cách tính giá xây nhà dựa trên giá thành và kinh nghiệm xây nhà chứ không dựa trên những thông số chi tiết từ bản vẽ của ngôi nhà định xây, cách này đúng từ 90% – 95%.

  Ví dụ: Nhà 4 tầng, 1 tum, có diện tích là 50m, giá 5.200.000/ mét vuông. Ta có được chi phí khái toán như sau:

  • Móng = 50×5,2×0,6 = 156 (triệu)
  • Tầng 1 = 50×5,2 = 260 (triệu)
  • Tầng 2 = 50×5,2 = 260 (triệu)
  • Tầng 3 = 50×5,2 = 260 (triệu)
  • Tầng 4 = 50×5,2 = 260 (triệu)
  • Tầng 5 = 25×5,2 = 130 (triệu)
  • Sân thượng = 25×5,2×0,25 = 32 (triệu)
  • Tổng = 1,3585 (tỉ)

  Ngoài ra, giá trị của một ngôi nhà còn phụ thuộc vào vật liệu trong ngôi nhà như thiết bị vệ sinh, bóng đèn, sơn…

  Cách 2: Cách tính giá xây nhà chi tiết

  Cách tính giá xây nhà chi tiết là cách tính dựa trên bản vẽ thiết kế có sẵn. Đầu tiên, khối lượng xây dựng cần phải được bóc tách ra từng khoản nhỏ, chi tiết và kiểm tra dựa trên kích thước, số lượng thực trong bản vẽ. Cách này cho độ chính xác lên tới 99% – 100%.

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 quyển định mức xây dựng, bản vẽ thiết kế, bóc tách vật liệu, phần mềm dự toán (không bắt buộc).
  • Bước 2: Lên kinh phí chi tiết cho từng hạng mục bao gồm tiền phá dỡ, đào đất, làm cọc, sắt làm nhà, móng, tường xây, vữa, bê tông sàn, gạch ốp, sơn, cửa, cầu thang, tay vịn…

  Mẹo: Nếu bạn không phải là một người có nhiều kinh nghiệm trong xây nhà, hoàn toàn xa lạ với các hạng mục kỹ thuật xây dựng trên thì giải pháp tốt nhất là bạn nên tìm đến một công ty xây nhà trọn gói. Một công ty tư vấn xây nhà trọn gói tốt không chỉ giúp bạn quản lý các hạng mục xây dựng sao cho tiết kiệm nhất mà còn giúp bạn theo dõi quá trình thi công, quản lý nhân công, theo dõi tiến độ…Greenhanoi là một trong những công ty tư vấn xây nhà trọn gói uy tín tại khu vực Hà Nội có thể giải quyết hầu hết những vướng mắc mà bạn đang gặp phải. Hãy đến để được tư vấn.

  cách tính giá xây nhà

  Nhà Chú Mạnh – Hà Nam

  Những yếu tố có thể phát sinh thêm chi phí khi xây nhà

  Chi phí cuối cùng cho một căn nhà không chỉ được xác định bởi kích thước của ngôi nhà mà còn dựa trên kiểu dáng, chi tiết và các chi tiết phụ của ngôi nhà. Kiểu dáng của ngôi nhà ở đây ám chỉ dạng nhà cơ bản hình chữ nhật hoặc vuông hay kiểu dáng nhà cầu kỳ nhiều góc cạnh, nhiều chi tiết rườm rà. Ngôi nhà càng phức tạp càng cần đến nhiều nhân công, vật liệu dẫn đến giá cả tăng.

  Chất lượng nhà

  Chất lượng ở đây ám chỉ ngôi nhà được sử dụng những vật liệu tốt nhất để xây từ sàn, sơn, tấm cách nhiệt, mái nhà, cửa sổ, cửa chính, các thiết bị lắp đặt trong nhà. Chất lượng cho những vật liệu này càng cao thì tổng chi phí xây nhà càng cao.

  Các chi tiết trang trí đặc biệt khác

  Các chi tiết đặc biệt như cầu thang uốn, mái dốc, trần cuốn…Mỗi chi tiết này lại góp phần làm tăng chi phí chung trong cách tính giá xây nhà 2021.

  Thời điểm xây nhà

  Thời điểm xây nhà cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Vào thời điểm nhiều người xây nhà giá xây nhà cũng tăng theo. Xây nhà vào cuối năm giá sẽ rẻ hơn do không có nhiều người xây nhà vào thời điểm này.

  Cách tránh tránh chi phí phát sinh trong cách tính giá xây nhà 2021

  Cuối cùng, để tránh các chi phí phát sinh trong quá trình tính giá xây nhà bạn cần thắt chặt chi tiêu, chỉ tiêu cho những thứ thật đáng và cắt bỏ hết những chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thảo luận thật kỹ kế hoạch xây nhà với đội thi công xây nhà để giảm chi phí xây nhà xuống thấp nhất có thể. Một số điều bạn cần lưu ý trong bản hợp đồng xây nhà bao gồm chi phí bảo hiểm trách nhiệm trong hoạt động xây dựng, chi phí xây dựng hệ thống nước thải, chi phí xây dựng sân vườn, chi phí cho các nhà thầu phụ, chi phí xây dựng lối đi, chi phí thi công chậm…

  cách tính giá xây nhà trọn gói

  Nhà Anh Tuấn – Nam Định

  Các câu hỏi thường gặp

  A: Mua nhà đắt hơn hay tự xây nhà đắt hơn?

  B: Còn tùy, mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dù theo hình thức nào cũng phải tính đến địa điểm, thời gian, độ bền của ngôi nhà. Nếu muốn theo phong cách của riêng mình thì bạn nên ưu tiên phương án tự xây, nếu muốn dọn vào ở ngay mà không phải bận tâm nhiều đến quá trình xây dựng ra sao thì bạn nên ưu tiên phương án mua nhà.

  A: Nhà tự thiết kế ảnh hưởng đến chi phí xây nhà nhiều không?

  B: Điều này còn tùy vào thời gian, nguyên vật liệu, cách quản lý, lợi nhuận và độ minh bạch của đội ngũ thi công trong quá trình xây dựng.

  Xây nhà không phải là chuyện một sớm, một chiều, đây là một khoản đầu tư lớn về lâu dài. Vì thế, tìm hiểu cách tính giá xây nhà bài bản sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa và được thoải mái sống trong một căn nhà mang đậm dấu ấn cá nhân.

  Click to rate this post!
  [Total: 1 Average: 5]

  Related Posts