Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Dự toán chi phí

Bí quyết xây nhà với kinh phí eo hẹp bạn không nên bỏ qua

Bí quyết xây nhà với kinh phí eo hẹp

Xây nhà vốn là chuyện chẳng hề đơn giản bởi ngoài những dự tính về phong cách thiết kế, xem phong thủy, lựa chọn đơn vị xây dựng thì vấn đề quan trọng hơn cả là kinh phí xây nhà không hề nhỏ. Vậy nếu nguồn kinh phí xây nhà eo hẹp thì phải làm sao? Dưới đây sẽ là bí quyết xây nhà với kinh phí eo hẹp mà bạn không nên bỏ qua. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

Bí quyết xây nhà với kinh phí eo hẹp

Bí quyết xây nhà với kinh phí eo hẹp

Các loại chi phí khi xây nhà

Cách tính chi phí xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích và quy mô của công trình. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để tính toán chi phí một cách cụ thể nhất, bạn có thể bóc tách các chi phí xây dựng cho từng hạng mục để tính chi phí xây nhà dưới đây

Chi phí xin giấy phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng là yêu cầu bắt buộc khi khởi công xây dựng công trình. Vì vậy bạn phải mất một khoản chi phí để hoàn thành thủ tục xin giấy phép xây dựng, tuy nhiên lệ phí xin giấy phép xây dựng không nhiều nên không có gì đáng lo ngại với khoản chi phí trên.

Chi phí thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công và các chi phí khảo sát địa chất

Bản vẽ kỹ thuật thi công công trình và khảo sát địa chất khu vực thi công là khâu vô cùng cần thiết khi xây dựng nhà ở bởi nó quyết định kết cấu kỹ thuật cũng như sự kiên cố của ngôi nhà. Vì vậy, đây là khoản chi phí quan trọng mà bạn không nên tiết kiệm.

Chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định chất lượng công trình, và đây cũng là khoản chi phí khá lớn bởi để xây dựng một ngôi nhà cần rất nhiều nguyên vật liệu cho từng hạng mục khác nhau. Tuy nhiên bạn không nên tiết kiệm chi phí xây dựng bằng cách lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng không chất lượng, ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của ngôi nhà.

Chi phí nhân công xây dựng

Đây được xem là một khoản chi phí không hề nhỏ, tuy nhiên bạn cần tìm một đơn vị xây dựng uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo công trình được xây dựng tốt nhất.

Chi phí vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng

Đây là một khoản chi phí không tránh khỏi khi xây nhà bởi với số lượng nguyên vật liệu lớn và hệ thống cơ sở hạ tầng của Việt Nam thì việc phải thuê những chiếc xe trọng tải nhỏ vận chuyển nguyên vật liệu là điều vô cùng cần thiết

Chi phí mua sắm trang thiết bị điện, nội thất…

Sau khi hoàn thiện công trình thì chắc chắn không thể thiếu được các trang thiết bị điện, đèn trong ngôi nhà cũng như nội thất. Vì vậy bạn cần phải dự trù trước một khoản kinh phí cho bước quan trọng này nhé.

Chi phí phát sinh không mong muốn

Trong xây dựng, việc phát sinh thêm chi phí không mong muốn là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy bạn cần dự trù một khoản kinh phí đề phòng trường hợp phát sinh nhé.

Bí quyết xây nhà với kinh phí eo hẹp

Với nguồn kinh phí eo hẹp thì đâu là những giải pháp giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Dưới đây sẽ là những bí quyết xây nhà với kinh phí eo hẹp mà bạn không nên bỏ qua

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về xây dựng

Trước khi xây nhà, bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản về xây dựng qua những kinh nghiệm từ những người từng xây nhà hoặc qua các diễn đàn về xây dựng, báo chí, mạng xã hội để trang bị cho mình những kiến thức cần có trước khi đưa ra quyết định quan trọng.

Việc tìm hiểu những kiến thức xây dựng cũng giúp bạn đưa ra phương án xây dựng sao cho phù hợp với kinh phí dự trù và tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh không đáng có. Vì vậy đây là một trong những lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua nhé.

Xây nhà với kinh phí eo hẹp

Xây nhà với kinh phí eo hẹp

Lựa chọn vị trí đất thuận tiện cho xây dựng

Như chúng ta đều biết, vị trí đất xây dựng thuận tiện sẽ giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng cũng như các chi phí giải tỏa mặt bằng.

Nếu vị trí đất xây dựng ở những nơi gồ ghề, nhiều sỏi đá, gần ao hồ thì bạn sẽ phải mất một khoản chi phí dọn dẹp cũng như san lấp vị trí lồi, lõm của khu đất. Việc phát sinh thời gian xây dựng cũng ảnh hưởng tới kinh phí xây dựng. Vì vậy nếu có thể nên tránh những khu đất có địa hình phức tạp.

Ngoài ra, khi lựa chọn vị trí đất xây dựng, bạn cũng cần quan tâm đến địa chất của khu đất bởi nếu khu đất xây dựng có tầng địa chất yếu, bạn sẽ phải tốn một khoản kinh phí không nhỏ cho việc gia cố móng như: ép cọc, khoan cọc nhồi, đóng cừ tràm. 

Lựa chọn phong cách tối giản, sang trọng cho ngôi nhà

Phong cách của ngôi nhà đóng vai trò rất quan trọng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng. Nếu ngôi nhà với phong cách cổ điển với nhiều chi tiết và đường nét cầu kỳ sẽ kèm theo chi phí cao và thời gian thi công kéo dài. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là bạn nên lựa chọn phong cách nhà hiện đại, tối giản sẽ tiết kiệm tối ưu chi phí xây dựng đấy nhé.

Xây nhà với kinh phí eo hẹp

Xây nhà với kinh phí eo hẹp

Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín

Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín rất quan trọng bởi họ là những người có kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành sẽ đưa ra những giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng một cách tối đa. Đồng thời một đơn vị xây dựng uy tín sẽ trung thực, minh bạch trong các khâu xây dựng và các hạng mục thi công, bạn sẽ không phải lo ngại về tình trạng bòn rút vật tư cũng như làm chậm tiến độ công trình.

Tính toán thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng chính là yếu tố quyết định có mất thêm nhiều các khoản chi phí phát sinh hay không. Thi công càng nhanh, một số chi phí như: điện, nước, ăn ở, đi lại, thất thoát vật liệu, trượt giá,… càng được giảm bớt. 

Khi xây nhà thì nên xây vào mùa khô sẽ đảm bảo việc thi công được duy trì thuận lợi, không bị gián đoạn. Ngược lại nếu xây nhà vào mùa mưa sẽ gặp rất nhiều khó khăn như: nguyên vật liệu bị trôi, xi măng, bê tông lâu khô, kết cấu chịu lực không đảm bảo, điều kiện thi công khó khăn,… kéo dài thời gian thi công dẫn đến phát sinh thêm nhiều chi phí không mong muốn. 

Tận dụng nguồn lực kinh tế từ người thân và bạn bè

Khoản chi phí phải bỏ ra khi xây nhà là không hề nhỏ, vì vậy bạn cần tận dụng nguồn lực kinh tế từ người thân bạn bè một cách tối đa thay vì vay ngân hàng bởi chi phí lãi ngân hàng chính là gánh nặng tài chính bạn phải đối mặt. 

Tuy nhiên, dù vay của người thân và bạn bè hay ngân hàng thì bạn cần có kế hoạch trả nợ và lãi rõ ràng để giảm bớt gánh nặng về tài chính.

Trên đây là những bí kíp xây nhà với kinh phí eo hẹp, hy vọng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn tính toán và xây dựng ngôi nhà của mình tiết kiệm được tối đa các khoản chi phí và sớm hoàn thành tổ ấm mơ ước cho chính mình.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]