Chia Sẻ Kiến Thức, Dự toán chi phí, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở, Tin tức chuyên ngành

Bí quyết xây nhà trọn gói dưới 200 triệu: Giá rẻ nhà ngon

Khảo sát vật liệu xây dựng sẽ giúp bạn tối ưu chi phí

Chi phí xây dựng là yếu tố được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Với nhiều gia đình có mức kinh tế hạn hẹp họ thường lựa chọn xây nhà trọn gói dưới 200 triệu. Bài viết ngày hôm nay Green Hanoi sẽ chia sẻ cho bạn đọc bí quyết xây nhà trọn gói giá rẻ để có thể cân đối chi phí xây dựng hiệu quả.

Thực tế xây nhà trọn gói dưới 200 triệu

Xây nhà trọn gói 200 triệu ở nông thôn

Những mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu thường được các cặp vợ chồng mới kết hôn hay những gia đình có mức thu nhập trung bình lựa chọn. Nhu cầu xây nhà ở nông thôn ngày càng được ưa chuộng. Bởi mức chi phí xây dựng thấp, đa dạng kiểu dáng, đáp ứng đủ không gian sống cho gia chủ.

Một trong những mẫu nhà thịnh hành tại nông thôn với mức giá 200 triệu đồng đó chính là thiết kế nhà hình chữ L. Ngôi nhà được thiết kế ấn tượng mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình.

Trong khi đó, mẫu nhà cấp 4 mái thái được xây dựng theo phong cách châu Âu được xây dựng chỉ với 200 triệu đồng cũng được nhiều gia đình lựa chọn. Đây chính là không gian sống lý tưởng bạn không nên bỏ qua.

Khi xây nhà trọn gói dưới 200 triệu, nhà cấp 4 là mẫu nhà thường được chọn

Khi xây nhà trọn gói dưới 200 triệu, nhà cấp 4 là mẫu nhà thường được chọn

Để đảm bảo mức chi phí xây nhà 200 triệu đồng ở nông thôn, bạn cần xác định chính xác diện tích xây dựng. Sau đó phân chia không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, vệ sinh rõ ràng. Với mức đầu tư này, chủ đầu tư thường phân chia không sống gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách thông với phòng bếp, 1 vệ sinh chung.

Xây nhà 2 tầng trọn gói dưới 200 triệu

Với mức chi phí 200 triệu, bạn có thể lựa chọn mẫu nhà ống 2 tầng. Với lỗi thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng tiết kiệm phù hợp với nhiều gia đình, nhiều vùng miền khác nhau. Để giúp ngôi nhà thông thoáng hơn, bạn hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra có thể decor thêm chậu hoa, cây cảnh để tạo không gian xanh mát.

Kinh phí xây nhà 2 tầng trọn gói dưới 200 triệu theo kiểu này sẽ tập trung vào không năng sử dụng của ngôi nhà. Tiêu chí đơn giản được đặt lên hàng đầu khi thiết kế nội ngoại thất nhưng vẫn thể hiện tính thẩm mỹ cao.

Với mức chi phí 200 triệu bạn khó có thể xây nhà ống 2 tầng ở thành phố. Vì vậy hãy xây nhà tại vùng nông thôn, ngoại ô để cân đối ngân sách. Nếu bạn chọn vị trí xây dựng dễ di chuyển, gần mặt đường lớn bạn sẽ tiết kiệm được chi phí di chuyển vật liệu xây dựng.

Bí quyết để xây nhà trọn gói dưới 200 triệu

Khảo sát vật liệu xây dựng

Để xây nhà với mức chi phí thấp, việc đầu tiên bạn cần làm đó là khảo sát vật liệu xây dựng. Thực tế quá trình xây dựng sẽ phát sinh nhiều hạng mục, thậm chí con số chênh lệch có thể lên đến 50% so với những tính toán ban đầu. Có thể thấy rằng, nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tham khảo giá vật liệu xây dựng vì việc mất kiểm soát ngân sách hoàn toàn có thể xảy ra.

Do đó, bạn hãy dành thời gian tham khảo giá tại những cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng. Những khu phố chuyên bán mặt hàng này thường có mức giá cạnh tranh hoặc những cửa hàng gần vị trí xây nhà sẽ giúp bạn so sánh giá cả tốt nhất.

Khi xây nhà 200 triệu, việc khảo sát vật liệu xây dựng sẽ giúp bạn tối ưu chi phí

Khi xây nhà 200 triệu, việc khảo sát vật liệu xây dựng sẽ giúp bạn tối ưu chi phí

Nếu lựa chọn những cửa hàng xa bạn sẽ mất thêm chi phí di chuyển, điều này cũng khiến cho giá vật liệu tăng lên. Vì vậy, nếu tổng chi phí mua tại cửa hàng xa cao hơn cửa hàng gần thì bạn nên lựa chọn đơn vị cung cấp gần công trình xây dựng.

Mặt khác, bạn cũng có thể đúc kết kinh nghiệm từ những người quen mới xây nhà. Họ sẽ đưa ra cho bạn một vài gợi ý, chia sẻ kinh nghiệm khi lựa chọn vật liệu xây dựng tốt nhất.

Chọn vật liệu phù hợp, tránh gây lãng phí

Một lưu ý khi xây nhà trọn gói dưới 200 triệu tiếp theo mà bạn cần “khắc cốt ghi tâm” đó chính là chọn vật liệu sao cho phù hợp với ngôi nhà. Bất kỳ ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà kiên cố, lộng lẫy. Tuy nhiên, cần dựa vào nguồn ngân sách hiện có để xây dựng.

Nếu có mức chi phí đầu tư thấp bạn nên sử dụng những loại vật liệu phù hợp với tài chính. Theo kinh nghiệm của Green Hanoi, bạn nên sử dụng những loại vật liệu bình dân. Dù có mức giá thấp nhưng chất lượng của chúng được đánh giá tốt, có thể kéo dài đến 10 năm. Cho nên, bạn không cần lo lắng về vấn đề chất lượng.

Bạn có thể sử dụng khung mái kèo, mái tôn thay cho mái ngói. Không nên sử dụng gỗ để làm cửa. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn hãy tận dụng nguồn vật liệu dư của người quen hoặc mua trọn gói vật liệu tại một cửa hàng để được giảm giá.

Để không gây lãng phí, bạn cần xác định được số lượng vật liệu cần dùng trước khi mua. Trong trường hợp bạn không biết tính khối lượng xây dựng thì hãy nhờ những người có chuyên môn trợ giúp.

Tính toán, lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp

Tính toán và lựa chọn thời gian xây dựng sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những khoản phát sinh. Nếu xây nhà vào mùa nắng bạn có thể xây nhà trọn gói dưới 200 triệu. Bởi khi thời tiết khô ráo sẽ giúp cho quá trình thi công được thuận lợi. Từ đó, tránh được sự tác động lớn khi giá vật liệu bị biến động.

Không những thế, thời gian hoàn thành dự án xây dựng cũng được đảm bảo theo kế hoạch. Không cần phải lo lắng về vấn đề gián đoạn thi công khi vào mùa mưa hoặc giông bão.

Để tiết kiệm kinh phí bạn nên xây nhà vào mùa khô, nắng nhiều

Để tiết kiệm kinh phí bạn nên xây nhà vào mùa khô, nắng nhiều

Tận dụng nguồn nhân công có sẵn

Bạn có thể xây nhà trọn gói 150 triệu khi biết tận dụng nguồn nhân công có sẵn. Việc thuê nhân công sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều chi phí. Vì vậy, nếu có người quen làm trong lĩnh vực xây nhà hãy nhờ họ phụ giúp vào thời gian rảnh. Đây là cách tiết kiệm chi phí được nhiều người áp dụng.

Để xây nhà trọn gói dưới 200 triệu bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt tay vào xây dựng. Hy vọng rằng, bạn có thể cân đối ngân sách hợp lý sau khi đọc xong bài viết này!

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]

Related Posts