Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở, Tin tức chuyên ngành

Xây nhà trọn gói gồm những gì? Kinh nghiệm xây nhà trọn gói chất lượng

mô hình thiết kế nhà phố tại Tiền Giang

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay, không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tránh được những rủi ro. Vậy, xây nhà trọn gói gồm những gì? Kinh nghiệm xây nhà trọn gói chất lượng, tối ưu chi phí? Câu trả lời có trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Dịch vụ xây nhà trọn gói là gì?

Dịch vụ xây nhà trọn gói (hay còn gọi là xây dựng trọn gói) là hình thức chủ nhà giao toàn bộ các công việc từ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc và kết cấu, dự toán chi phí đến thi công phần thô và hoàn thiện, kể cả việc hoàn công cho công ty xây dựng hay nhà thầu.

Với dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ nhà cần đưa ra yêu cầu, ý tưởng về ngôi nhà và cung cấp các văn bản, giấy tờ cần thiết, theo dõi quá trình làm thiết kế – thi công xây dựng và nhận bàn giao nhà. Còn tất cả các công việc khác đã có công ty xây dựng lo.

Xây nhà trọn gói gồm những gì?

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay, không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tránh được nhiều rủi ro. Dịch vụ xây nhà trọn gói có nhiều loại khác nhau như xây nhà trọn gói phần thô, xây nhà trọn gói phần hoàn thiện, thi công nội thất trọn gói, thiết kế trọn gói… Nhưng dịch vụ xây nhà trọn gói đầy đủ và phổ biến nhất thường bao gồm các hạng mục triển khai như sau:

1. Xin giấy phép xây dựng nhà

Khâu đầu tiên, công ty xây dựng sẽ tiến hành xin cấp phép xây dựng bằng cách lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới (bao gồm 8 loại giấy tờ được liệt kê bên dưới).

Để tối ưu thời gian lập hồ sơ, gia chủ cần biết và cung cấp xác thực những thông tin sau:

 • Đất xin phép xây dựng phải là đất thổ cư và chính chủ.
 • Các chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất.
 • Thông tin về mật độ xây dựng của đất.
 • Những quy định lộ giới xây dựng (theo quyết định 36/2015/QĐ)
 • Bản vẽ hiện trạng đất để xác định vị trí tọa độ của đất đối với sổ cũ trước năm 2013.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu của quận)
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản sao công chứng CMND của chủ hộ.
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ đóng dấu của công ty thiết kế, có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng.
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế.
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chịu trách nhiệm thiết kế.
 • Cam kết công trình liền kề.
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch.
 • Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

Công đoạn này được tiến hành nhanh gọn, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng thời gian.

Xem thêm: Quy trình thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở

2. Thiết kế

Mặt bằng thiết kế

Mặt bằng thiết kế

Tiếp theo, xây nhà trọn gói gồm những gì? Công ty xây dựng sẽ tiến hành thiết kế, 2 gạch đầu dòng nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công đoạn này:

– Lên ý tưởng:

Bản chất là xác định mong muốn, nhu cầu sử dụng của gia chủ: Quy mô? cần xây bao nhiêu phòng? định hướng kiểu nhà? nguồn tài chính có thể đầu tư?… kiến trúc sư sẽ tư vấn ý tưởng thiết kế nhà sao cho tối ưu công năng sử dụng và đưa ra các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thi công xây dựng.

– Thiết kế sơ bộ:

Dựa trên những quy định của cơ quan thẩm quyền địa phương và ý tưởng đã chốt với gia chủ, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ, tức là lập tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, kết cấu công trình cùng hệ thống điện, nước,… giải pháp nội thất.

Đồng thời, tính toán các thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà, như: diện tích tổng ngôi nhà, diện tích sàn của các phòng chức năng (phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,…),… sau đó trình bày, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế.

Có thể bạn quan tâm:

3. Dự toán chi phí

Xây nhà trọn gói bao gồm những hạng mục chi phí sau:

 • Chi phí trực tiếp: nguyên vật liệu, nhân công và máy thi công.
 • Chi phí thiết bị: các loại máy phục vụ như máy điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát. Các thiết bị nội thất bao gồm: tủ, bàn ghế, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải,…
 • Chi phí quản lý dự án: là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các công việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị, thực hiện cho tới khi hoàn thiện, bàn giao vào sử dụng.
 • Chi phí khác: là chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.
bảng giá đối sánh vật liệu

Bảng giá đối sánh vật liệu phần thô

Các hạng mục chi phí sẽ được công ty xây dựng tính toán sao cho phù hợp nhất với mong muốn và khả năng tài chính của gia chủ.

Gia chủ cũng có thể tự mình dự toán chi phí 👉 Xem ngay: ⏯Cách tính chi phí xây nhà năm 2023 chính xác đến 99%

Hoặc tham khảo Báo giá xây nhà trọn gói

4. Triển khai thi công

Chi tiết xây nhà trọn gói bao gồm những gì ở công đoạn triển khai thi công? Gồm 3 phần chính là: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi công xây thô và thi công hoàn thiện. Cụ thể:

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng:

Tổ chức giải phóng mặt bằng, nếu vị trí cần xây là khu đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu hiện trạng có nhà hoặc công trình cũ cần phải phá dỡ thì sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn. Tập kết máy móc, thiết bị tiến hành phá dỡ, thu gom phế liệu có thể tải sử dụng. Sau đó, tiến hành thu dọn phế thải, hoàn tất công tác mặt bằng.

Thi công xây thô:

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi công, tác động trực tiếp đến chất lượng công trình. Các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật được quy định trong bản vẽ xây dựng, các kỹ sư giám sát quá trình thi công đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ. Cụ thể của quá trình thi công xây thô như sau:

 • Thi công phần móng, xử lý nền, thi công cốp pha, đổ bê tông móng, tự hoại, hố ga, bể nước, hệ thống nước thải…
 • Thi công các cột, tấm sàn, dầm, đà giằng, cầu thang,… tất cả các tầng và mái theo thiết kế. (Lưu ý: mỗi loại mái có quy trình và thời gian thi công khác nhau).
 • Xây gạch và tô trát hoàn thiện các mặt tường bao quanh nhà, tường ngăn chia phòng, bậc cầu thang bằng gạch ống.
 • Lắp đặt hệ thống bảo vệ dây điện âm, dây cáp truyền hình, dây mạng, dây điện thoại, hệ thống ống âm của cấp thoát nước,…
 • Công tác chống thấm, nhà vệ sinh, sân thượng, bể ngầm…

Xem ngay: Quy trình & báo giá xây nhà phần thô 

Thi công hoàn thiện:

Đây là những bước cuối cùng để hoàn thiện công trình. Vậy xây nhà trọn gói gồm những gì trong khâu thi công hoàn thiện này?

 • Ốp lát gạch hoặc đá: lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp,…
 • Lắp đặt trần nhà, lắp cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, vách ngăn.
 • Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, nước, các thiết bị vệ sinh (lavabo, bồn cầu và các phụ kiện),
 • Lắp đặt nội thất khác, các hạng mục phát sinh theo yêu cầu gia chủ (nếu có).
 • Sơn nước nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ công trình theo thiết kế.

Xem ngay: Quy trình thi công xây dựng chuẩn

Công tác nghiệm thu & bảo hành

Nghiệm thu là bước so sánh, đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế xây dựng với ngôi nhà thi công thực tế. Được thực hiện giữa nhà thầu, kỹ sư giám sát và gia chủ sau khi ngôi nhà đã hoàn thành.

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để đi vào quá trình sử dụng

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để đi vào quá trình sử dụng

Bảo hành ngôi nhà: Sau khi hoàn thành công tác nghiệm thu, ngôi nhà sẽ được bàn giao cho gia chủ để đưa vào quá trình sử dụng. Ngôi nhà sẽ được nhà thầu tiến hành bảo hành, sửa chữa theo đúng hạng mục đã ký kết.

5. Hoàn công

Chưa kết thúc ở bàn giao & bảo hành, khâu cuối cùng trong xây nhà trọn gói gồm những gì đó là hoàn công. Công ty xây dựng sẽ tư vấn và hỗ trợ gia chủ chuẩn bị thủ tục, các giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật để hoàn thành trọn vẹn công trình.

Những loại giấy tờ hoàn công cần, đó là:

 • Giấy phép xây dựng.
 • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu thiết kế, thi công, giám sát thi công (nếu có).
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
 • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công xây dựng.
 • Bản vẽ hoàn công (trong trường hợp thi công xây dựng có sai khác so với bản vẽ thiết kế xây dựng ban đầu).
 • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).
 • Văn bản thỏa thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn vận hành thang máy.

Giải đáp thắc mắc về dịch vụ xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói không?

Mặc dù có thể tổng chi phí khi xây nhà trọn gói có thể cao hơn gia chủ tự xây dựng và triển khai. Nhưng nhìn chung xây nhà trọn gói có tổng chi phí rất rẻ so với chất lượng thực tế của công trình. Vì sản phẩm được tạo ra bởi những kỹ sư có kinh nghiệm, thợ có tay nghề chắc sẽ có chất lượng cao hơn rất nhiều.

Dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng phổ biến và được các gia chủ lựa chọn bởi một số ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian và đảm bảo sức khỏe: Khi lựa chọn xây nhà trọn gói, chủ nhà sẽ không cần có mặt trực tiếp tại công trình. Greenhn có camera giám sát 24/7 vì vậy chủ nhà có thể giám sát mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, nhờ có camera nên gia chủ không phải thức đêm trông coi vật tư.
 • Tiết kiệm chi phí thiết kế: Đặc biệt khi xây nhà trọn gói – Chìa khóa trao tay tại Greenhn thì quý khách hàng sẽ được giảm 50% chi phí thiết kế.
 • Tiết kiệm chi phí do sai sót: Khi chọn xây nhà trọn gói của greenhn, gia chủ sẽ giảm thiểu được tối đa chi phí vật tư do thi công sai. Bên cạnh đó sẽ được tiếp cận và mua vật tư với giá sỉ của nhà cung cấp dành riêng cho Greenhn và các đơn vị xây dựng lớn.
 • Đảm bảo chất lượng công trình: Greenhn là đại lý và có nhiều showroom cửa hàng trưng bày vật liệu chính hãng tại nhiều tỉnh thành đặc biệt là Hà Nội và Tp.HCM. Điều này sẽ đảm bảo vật tư xây nhà là vật tư chính hãng giúp ngôi nhà bền vững theo thời gian. Bên cạnh đó, đội ngũ thợ và giám sát có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản là yếu tố then chốt để Greenhn tự tin về chất lượng của các công trình đã xây dựng.
 • Đảm bảo tiến độ: Khi gia chủ trực tiếp chỉ đạo và giám sát công trình thì nhiều nguy cơ tiềm ẩn khiến thời gian xây dựng bị kéo dài. Ví dụ như: thiếu nhân công, thiếu vật tư, thiếu kiến thức chuyên môn dẫn đến công trình xây xong phải dỡ bỏ… Điều này hoàn toàn được loại bỏ khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại Greenhn.
 • Dự trù được tài chính: Trước khi thi công khách hàng sẽ được lên dự toán chi tiết số lượng từng loại vật tư. Vì vậy khách hàng sẽ ước lượng được mức tài chính cần có hoặc lựa chọn các loại vật tư phù hợp với tài chính của bản thân.
 • Bắt kịp xu hướng, khắc phục nhược điểm về hướng đất, phong thủy: Nếu chọn dịch vụ xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay hoặc thiết kế trọn gói thì ngay trong quá trình thiết kế sơ bộ đơn vị thi công sẽ tư vấn về phong thủy và gợi ý các mẫu nhà thời thượng nhất.
 • Có đơn vị bảo đảm và chịu trách nhiệm về thi công, bảo trì: Greenhn cam kết bảo hành công trình với thời gian lên đến 10 năm. Những cam kết về chất lượng đều được ghi rõ ràng trong hợp đồng xây nhà trọn gói.
 • Hỗ trợ pháp lý khi xây nhà: Đối với các công trình thuộc đối tượng bắt buộc phải xin phép hoặc xin cấp phép xây dựng thì chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ để các thủ tục pháp lý diễn ra nhanh chóng.

Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý, giá có thể cao hơn tự xây và quản lý: Để đảm bảo chất lượng công trình thì Greenhn luôn tuyển chọn những thợ xây, kỹ sư, thiết kế có tay nghề cao. Vì vậy, chi phí nhân công có thể cao hơn mặt bằng phổ thông khi khách hàng tự xây. Bên cạnh đó ngoài chi phí xây dựng thì khi xây nhà trọn gói sẽ phát sinh thêm chi phí quản lý giám sát công trình cho đơn vị thi công.

Thời gian xây nhà trọn gói khoảng bao lâu

Thông thường thời gian xây nhà trọn gói của GreenHN sẽ triển khai trong khoảng từ 4 đến 5 tháng tùy thuộc vào loại hình, quy mô diện tích, số tầng… GreenHN sẽ khảo sát thông báo và cam kết thời gian triển khai cho khách hàng trước khi ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói.

Liên hệ để được khảo sát và thông báo thời gian triển khai ngay ☎️ 0967.21.23.88

Xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất chưa?

Nhu cầu xây dựng nhà của mỗi gia chủ sẽ khác nhau nên xây nhà trọn gói theo đó cũng phát triển đa dạng dịch vụ như:

 • Thiết kế trọn gói
 • Xây trọn gói phần thô
 • Xây trọn gói phần hoàn thiện
 • Thi công nội thất trọn gói
 • Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay

Theo đó, dịch vụ xây nhà trọn gói đã bao gồm nội thất hay chưa thì phụ thuộc vào lựa chọn gói của gia chủ. Nếu lựa chọn xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay thì xây nhà trọn gói đã bao gồm thi công nội thất. Gia chủ sẽ chỉ cần truyền tải ý tưởng xây nhà còn công ty xây dựng hoặc nhà thầu sẽ triển khai toàn bộ và bàn giao chìa khóa để gia chủ dọn vào ở luôn.

Quy trình xây nhà trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói

Quy trình xây nhà trọn gói

Quy trình đầy đủ của dịch vụ xây nhà trọn gói  từ A – Z sẽ diễn ra theo 8 bước như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng qua hệ thống tổng đài, website của công ty.
 • Bước 2: Bộ phận kinh doanh liên hệ khách hàng và đặt lịch khảo sát.
 • Bước 3: Tư vấn các gói giải pháp và chốt hợp đồng xaynhatrongoi
 • Bước 4: Thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước… cho ngôi nhà
 • Bước 5: Xây dựng phần thô
 • Bước 6: Xây dựng phần hoàn thiện
 • Bước 7: Thi công nội thất
 • Bước 8: Thi công ngoại thất, cảnh quan

Giá trọn gói là gì có biến động khi giá vật liệu thay đổi không?

Theo quy định tại nghị định 37/2015/NĐ-CP thì giá trọn gói là đơn giá không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng. Khi quyết định lựa chọn theo giá trọn gói thì giá thầu đã tính toán đến yếu tố rủi ro về giá. Chính vì thế giá cả vật tư biến động tăng giảm đều không ảnh hưởng đến giá trị hợp đồng xây nhà.

Tuy nhiên, khi ký kết hợp đồng thường nhà thầu hoặc công ty xây dựng sẽ để gia chủ lựa chọn 1 trong 2 loại giá đó là giá trọn gói và giá cố định. Trong đó:

 • Nếu ký hợp đồng xây nhà trọn gói theo giá trọn gói, giá trị hợp đồng là cố định, không được điều chỉnh trong quá trình thực hiện hợp đồng. Giá trọn gói phù hợp với gia chủ không có năng lực dự báo chính xác biến động giá vật tư trong tương lai.
 • Nếu ký hợp đồng xây nhà trọn gói theo giá cố định, giá trị hợp đồng là tạm tính theo giá vật tư thại thời điểm ký. Giá trị thực tế thực hiện mới là giá trị quyết toán. Giá cố định phù hợp với gia chủ tự tin về khả năng dự báo vật tư sẽ giảm giá hoặc ổn định trong tương lai.

Đây cũng chính là lưu ý khi xây nhà trọn gói quan trọng nhất mà gia chủ cần nắm được để hạn chế rủi ro phát chi phí xây nhà.

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói 2023

Xây dựng nhà ở là một trong những công việc rất quan trọng. Để giúp bạn có được ngôi nhà hoàn hảo như ý, GreenHN xin chia sẻ tới bạn kinh nghiệm xương máu khi quyết định xây nhà trọn gói.

Lên kế hoạch chi tiết

Công việc cần thiết đầu tiên đó là lên kế hoạch xây nhà chi tiết. Một bản kế hoạch không chỉ cho bạn biết xây nhà trọn gói gồm những gì mà còn là nền tảng để thực hiện, quản lý các khâu tiếp theo.

Để thực hiện, trước tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng và công năng sử dụng để xác định cơ bản về diện tích xây dựng, số lượng phòng kèm theo các tiện ích như gara, sân vườn, sân thượng, hồ bơi,…. sao cho phù hợp với diện tích đất, quy mô gia đình. Tiếp theo, cần ước tính chi phí của từng hạng mục để chuẩn bị phương án tài chính và cuối cùng là xác định thời gian xây nhà phù hợp.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín

Nhà thầu là yếu tố quan trọng nhất, quyết định tới việc bạn có thể sở hữu một căn nhà hoàn hảo hay không. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và sáng suốt lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín thật sự.

Đừng bỏ qua thông tin về những công trình mà nhà thầu đã từng thực hiện. Nếu có điều kiện và thời gian hãy tới thăm công trình thực tế, bởi nó phản ánh chân thực và đúng nhất năng lực của nhà thầu.

Tham khảo:

Trao đổi, bàn bạc kỹ với đơn vị thi công trước khi thực hiện

Sau khi lựa chọn được nhà thầu, bạn hãy trao đổi về những mong muốn, tiêu chí của mình về ngôi nhà để nhà thầu có thể lên bản vẽ thiết kế và chuẩn bị những phương án cho thi công xây dựng sao cho phù hợp nhất. Bản vẽ thiết kế của nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn các hạng mục chi tiết nhất, từ đó bạn có thể chỉnh sửa, tối ưu lại những hạng mục trong kế hoạch ban đầu.

Giám sát công trình

Triển khai thi công là quá trình quan trọng nhất. Để đảm bảo nhà thầu làm đúng với những gì đã cam kết, gia chủ hãy tập đọc rồi nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể tự giám sát quá trình thi công, kiểm soát bảng vật tư xây dựng,… đối chiếu từng giai đoạn với phương án trước đó để có phản hồi kịp thời.

Áp dụng chế độ bảo hành khi có sự cố

Thông thường, công trình xây nhà trọn gói sẽ được bảo hành trong 12 tháng kèm theo những cam kết xây dựng và sử dụng. Do đó, nếu phát hiện tình trạng xuống cấp, rạn nứt hay hư hỏng gia chủ cần báo ngay với công ty xây dựng để có biện pháp khắc phục, sửa chữa hoặc đền bù.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có thêm thông tin về xây nhà trọn gói gồm những gì. Nếu đang gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch xây nhà hoặc đang gặp bất kỳ vấn đề nào về xây dựng – kiến trúc, hãy để lại lời nhắn trong hộp thư bên góc trái màn hình hoặc gọi tới Hotline 0967212388 để được hỗ trợ trực tiếp. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà hoàn hảo như ý!

Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 3.6]

Related Posts