Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào giúp làm ăn phát đạt

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Đối với văn hóa phương Đông, phong thủy là một phần tất yếu không thể thiếu trong cuộc sống, đặc biệt là với những chuyện quan trọng của đời người như xây nhà. Chuyên mục phong thủy hôm nay sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào giúp làm ăn phát đạt. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Thông tin chung về tuổi Nhâm Tý

Năm sinh Dương Lịch: 1972.

Năm sinh Âm Lịch: Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý cầm tinh con Chuột

Quẻ mệnh

Nam: cung Khảm (mệnh Thủy) thuộc Đông Tứ mệnh.

Nữ: cung Cấn (mệnh Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

Ngũ hành: Tang Thạch Mộc (Nghĩa là Gỗ dâu)

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Cuộc đời: người tuổi Nhâm Tý là người có một cuộc đời không mấy thuận lợi, ngay từ nhỏ đã phải trải qua nhiều sóng gió, vì vậy họ thường có xu hướng suy nghĩ nhiều, lúc nào cũng lao tâm khổ trí. Càng lớn tuổi càng phải lo nghĩ nhiều. Phải đến trung vận, tức khoảng 50 tuổi trở đi cuộc sống mới bớt gian truân, vất vả. Mặc dù rất chịu khó, cần cù nhưng cơ hội phát triển dường như luôn ngoảnh mặt với họ nên cả cuộc đời chỉ có thể sống ở mức bình thường, không phất lên được.

Tính cách: người tuổi Nhâm Tý cầm tinh con chuột nên thường là người có tính tình cứng cỏi, hoạt bát thông minh, giỏi quan sát và có nhiều tài nghệ khác nhau. Họ cũng là người rất thẳng thắn, có đâu nói đấy, không suy nghĩ quá nhiều. Người tuổi Nhâm Tý là người phóng khoáng, thích giao thiệp với mọi người xung quanh nên có mối quan hệ rất rộng. Họ cũng là người coi trọng gia đình lên trên hết, luôn dành tình yêu thương cho gia đình nhưng tình cảm gia đình lại không như ý muốn.

Công danh sự nghiệp: người tuổi Nhâm Tý mặc dù rất thông minh, hoạt bát nhưng cuộc đời không mấy ưu ái với họ nên luôn phải sống trong trầm lặng. Họ không gặp được nhiều may mắn trên bước đường công danh, dù có làm ra được bao nhiêu cũng sẽ tiêu tán hết. Trong công việc làm ăn, tuổi Nhâm Tý nếu muốn kinh doanh thuận buồm xuôi gió và phát triển thì nên kết hợp với các tuổi Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân và đặc biệt nên tránh những tuổi đại kỵ như Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão và Bính Ngọ nếu không muốn làm ăn thua lỗ, làm gì cũng thất bại, họa từ trên trời rơi xuống, có thể dẫn đến pháp luật.

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào giúp làm ăn phát đạt

Theo phong thủy Bát Trạch thì tuổi Nhâm Tý xây nhà hợp các hướng:

Nam mệnh Nhâm Tý

Hướng Bắc (Phục Vị): theo Bát Trạch thì đây là hướng tốt nhất cho nam mệnh Nhâm Tý bởi hướng Phục vị giúp thu hút tài lộc và sức khỏe cho gia chủ, đồng thời được quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc, tiền bạc dư dả, được sống trong giàu sang phú quý.

Hướng Đông (Thiên Y): đây là hướng tốt thứ hai cho nam mệnh Nhâm Tý bởi nó nhận được sự che chở của thiên thời, luôn được thần linh giúp đỡ trong bất kỳ hoàn cảnh nào, làm ăn phát tài, sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, có mối quan hệ xã hội tốt và luôn được mọi người xung quanh yêu quý

Hướng Nam (Diên Niên): nam mệnh Nhâm Tý xây nhà hướng Diên niên sẽ ổn định trong mọi sự, công việc yên bình, không có sóng gió, gia đình êm ấm, cuộc sống thuận lợi.

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): đây là hướng nhà sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ, công việc thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiếng, sống trong giàu sang, không phải suy nghĩ đến chuyện tiền bạc.

Nữ mệnh Nhâm Tý

Hướng Tây Bắc (Thiên Y): xây nhà hướng này giúp nữ mệnh Nhâm Tý  gặp thiên thời che chở, cuộc sống luôn gặp may mắn, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức, sống trong giàu sang phú quý, sức khỏe dồi dào.

Hướng Đông Bắc (Phục Vị): lý giải theo Bát Trạch thì hướng Phục vị sẽ đem lại may mắn cho gia chủ trong con đường phát triển sự nghiệp, làm ăn phát đạt, tiền bạc dư dả, hạnh phúc đến hết cuộc đời.

Hướng Tây (Diên Niên): tức mọi sự đều ổn định, xây nhà hướng này giúp cho công việc của gia chủ thuận lợi, cuộc sống an nhàn, gia đình hạnh phúc, không phải lo nghĩ nhiều.

 Hướng Tây Nam (Sinh Khí): nữ mệnh Nhâm Tý xây nhà hướng Sinh khí giúp thu hút tài lộc, sức khỏe cho gia đình, các mối quan hệ tình cảm tốt, gặp may mắn trong cuộc sống.

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Những hướng nhà xấu mà tuổi Nhâm Tý nên tránh

Nam mệnh Nhâm Tý

Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí): xây nhà hướng này sẽ đem đến những đổ vỡ trong đường tình cảm, gia đình tan vỡ, vợ chồng bất hòa dẫn đến gia đình ly tán, ngoài ra nam mệnh Nhâm Tý nên tránh hướng này nếu không muốn gặp tai họa diệt thân.

Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ hay Gặp tai hoạ): hướng Ngũ quỷ tức hướng ma quỷ quấy nhiễu, xây nhà hướng này sẽ đem đến những tai họa về sự nghiệp, sức khỏe cho gia chủ, cuộc sống bấp bênh, làm gì cũng thất bại, sức khỏe suy yếu.

Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí): xây nhà hướng này sẽ đem đến hung khí cho gia đình của bạn, thường xuyên xảy ra tranh cãi dẫn đến thù hận, tiền bạc tiêu tán, cuộc sống bấp bênh, gia đình đổ vỡ

Hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): đây là hướng nhà mà gia chủ nên tránh tuyệt đối bởi nó sẽ đem đến họa diệt thân hay phải chứng kiến cảnh chết chóc, tán gia bại sản.

Nữ mệnh Nhâm Tý

Hướng Bắc (Ngũ Quỷ hay Gặp tai họa): xây nhà hướng này sẽ thường xuyên bị qua quỷ quấy nhiễu, làm ăn thất bại, sự nghiệp bấp bênh, sức khỏe suy yếu, tình cảm đổ vỡ.

Hướng Đông (Lục Sát hay Nhà có sát khí): nếu gia chủ xây nhà hướng này sẽ đem đến những đổ vỡ trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình tan vỡ, vợ chồng bất hòa.

Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh hay chết chóc): gia chủ Nhâm Tý nên tránh xây nhà hướng Tuyệt mệnh để không gặp phải đại họa liên quan đến tính mạng và sự chết chóc.

Hướng Nam (Hoạ Hại hay Nhà có hung khí): hướng Họa Hại sẽ đem đến luồng hung khí cho ngôi nhà gây ra những tai họa liên quan đến sự nghiệp, sức khỏe và đường tình cảm.

Tuổi Nhâm Tý có nên xây nhà năm nay không?

Để xem tuổi Nhâm Tý có nên xây nhà năm nay 2021 hay không thì chúng ta cần phải xét 3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năm khởi công xây dựng là: Tam tai, Kim lâu và Hoang Ốc.

Tam tai: Theo phong thủy thì tuổi Nhâm Tuất có các năm Tam Tai là năm Dần, năm Mão, năm Thìn. Vì vậy trong năm nay 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Nhâm Tý sẽ không phạm phải Tam Tai.

Kim Lâu: Năm nay 2021 gia chủ tuổi Nhâm Tý 50 tuổi. Để biết xem năm 2021 tuổi Nhâm Tý có phạm hạn Kim Lâu hay không ta lấy 50/9 = 5 dư 5, số dư 5 không nằm trong các số Kim Lâu là 1, 3, 6, 8 nên gia chủ chủ nếu muốn khởi công xây dựng trong năm nay sẽ không phạm phải Kim Lâu.

Hoang ốc: Năm 2021 gia chủ tuổi Nhâm Tý 50 tuổi. Theo cách tính hoang ốc là Ngũ Thọ Tử (cung xấu). Vì vậy năm dự kiến khởi công là năm 2021 gia chủ nếu muốn khởi công xây dựng sẽ phạm phải Hoang ốc.

Sau khi xét yếu tố Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc kể trên, ta có thể thấy trong năm nay 2021 nếu gia chủ khởi công xây dựng sẽ không phạm phải Tam tai và Kim lâu nhưng phạm phải hạn Hoang ốc. Vì vậy gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Tuy nhiên, gia chủ nếu không hợp tuổi xây dựng trong năm nay hoàn toàn có thể mượn tuổi của bạn bè, người thân để khởi công xây dựng như Canh Dần, Kỷ Hợi, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Mậu Thân, Tân Hợi, Canh Thân… 

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào

Một số lưu ý phong thủy cho tuổi Nhâm Tý

Ngoài tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào giúp làm ăn phát đạt thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm một số lưu ý phong thủy cho tuổi Nhâm Tý giúp thu hút tài lộc, may mắn cho ngôi nhà. Cụ thể là:

  • Mở cửa chính cho ngôi nhà ở các hướng tốt cho tuổi Nhâm Tý là hướng Bắc với cung Phục vị, Đông với cung Thiên Y, hướng Đông Nam với cung Sinh khí để thu hút tài lộc, sức khỏe và phúc khí cho ngôi nhà
  • Gia chủ tuổi Nhâm Tý nên đặt bàn thờ ở hướng Nam, hướng Đông Nam
  • Nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc hướng Tây Nam và hướng Tây để hóa giải và xua đuổi sự xui xẻo trong gia đình
  • Không nên đặt phòng vệ sinh ở dưới, trên so với phòng thờ, phòng bếp, phòng ngủ.
  • Không nên đặt bếp đun gần khu vực có nước hoặc kim loại như bồn rửa, tủ lạnh
  • Không kê giường đối diện với hướng cửa ra vào để tránh sự chú ý của ma quỷ.

Trên đây là một số những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Nhâm Tý xây nhà hướng nào để làm ăn phát đạt. Hy vọng bài viết sẽ  giúp bạn đúc kết cho  mình được những kinh nghiệm để lựa chọn được hướng nhà tốt nhất giúp thu hút tài lộc, sức khỏe, làm ăn phát đạt.  

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]