Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi nhâm thân xây nhà hướng nào? Các yếu tố ảnh hưởng đến hướng nhà

tuổi nhâm thân xây nhà hướng nào?

Xây nhà là chuyện trọng đại của một đời người, bởi nhà là nơi bao bọc, che chở cho ta khỏi những bão giông ngoài kia, là nơi để mọi người quây quần bên nhau. Một ngôi nhà mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe thì cần được chọn hướng phù hợp với tuổi gia chủ. Tuy nhiên, mỗi tuổi sẽ phù hợp với hướng nhà khác nhau. Vậy, tuổi nhâm thân xây nhà hướng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi.

tuổi nhâm thân xây nhà hướng nào

Tuổi Nhâm Thân xây nhà hướng nào

Thông tin chung về tuổi nhâm thân 

 • Tuổi nhâm thân 1992 có bản mệnh thuộc Kiếm Phong Kim.
 • Xét theo cung phi: nam tuổi 1992 thuộc cung Cấn, nữ thuộc cung Đoài.
 • Số cát tường: số may mắn của nam tuổi nhâm thân là 6,7,8 còn nữ là 2,5,8 và 9.
 • Màu thích hợp: vàng, nâu, trắng, bạc, vàng đồng.

Những yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến hướng nhà

Tuổi gia chủ

Tuổi của gia chủ là nhân tố trực tiếp ảnh hưởng đến việc lựa chọn hướng nhà. Để xác định được giờ động thổ, năm hợp để làm nhà hay xác định được hướng tốt nên xây nhà thì cần phải xem tuổi. Từ đó cam kết hướng nhà không ảnh hưởng đến cung mệnh, tài lộc, sức khỏe và may mắn của gia chủ.

nhâm thân

Nhâm Thân

Bát trạch trong phong thủy

Theo phong thủy, phương pháp phổ biến nhất khi chọn hướng nhà là dựa vào bát trạch phong thủy. Bát trạch phong thủy quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của bát trạch, phân chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Những người thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh như cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly hợp với 4 hướng chính là hướng chính Đông, hướng Đông Nam, hướng chính Bắc và hướng chính Nam.

Còn những người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh sẽ hợp với hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng chính Tây.

Vì vậy, gia chủ tuổi nhâm thân thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh sẽ ở nhà Tây Tứ Trạch.

bát trạch phong thủy tuổi 1992

Bát trạch phong thủy tuổi 1992

Khí hậu

Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa nên hướng Nam và cận Nam là hướng gió tốt. Những gia chủ sinh năm 1992 nên xây nhà theo hướng Tây Nam giúp ngôi nhà đón được gió tự nhiên, ánh sáng đầy đủ mà còn rất hợp phong thủy.

Hướng Tây và hướng Tây Bắc là 2 hướng rất hợp với tuổi 1992. Tuy nhiên, ở nước ta thì đây là hướng nhận ánh nắng gay gắt vào mùa hè tạo sự khó chịu cho người ở. 

Phương vị

Tuổi nhâm thân muốn xác định phương vị cầm xem Bát quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.
Gia chủ tuổi nhâm thân thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn xây nhà theo phương Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc

Hướng giao tiếp

Sau khi xác định được các yếu tố trên thì cần xác định được hướng giao tiếp của ngôi nhà. Hướng giao tiếp của ngôi nhà thuận tiện sẽ giúp gia chủ có những mối quan hệ tốt đẹp không chỉ với hàng xóm mà còn với những người khác. Vì vậy, khi chọn hướng giao tiếp cần chọn hướng thuận tiện đi lại, các thành viên trong gia đình dễ dàng giao tiếp với mọi người mà không bị cản trở bởi thứ gì.

Tuổi nhâm thân nên xây nhà năm nào?

Khi xây nhà cần xem xét các yếu tố sau: Bát Quái Cửu Trạch, hướng nhà, Tam Tai, Hoàng Ốc,… Tuy nhiên, để đạt được tất cả các yếu tố trên thì rất khó bởi không chỉ dựa vào tuổi để xem mà cần xem vị trí đất như thế nào. Vì vậy, tuổi nhâm thân nên xây nhà năm nào chỉ cần đạt được 3 yếu tố Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu. Vậy “Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu là gì?” là câu hỏi của rất nhiều người khi xem tuổi xây nhà.

 • Tam Tai là những điều không may mắn sẽ xảy ra với mỗi người ở 1 tuổi nhất định trong 3 năm liên tiếp. Người sinh năm 1992 sẽ gặp họa Tam Tai vào năm Dần – Mão – Thìn.
 • Hoàng Ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ, không tốt cho người ở. Do đó, theo dân gian xưa thì cần tránh năm Hoàng Ốc.
 • Kim Lâu được hiểu đơn giản là nhà vàng, lầu vàng. Do đó, con gái vua chúa, quý tộc ngày xưa thường cưới vào năm Kim Lâu để cuộc sống giàu sang. Còn con dân thường thì không được cưới vào năm này vì quý tộc sợ những người dân thường sẽ đổi vận, cướp đi của cải của họ. Lâu dần suy nghĩ năm Kim Lâu không may mắn ăn sâu trong mỗi người mà quên mất đi ý nghĩa ban đầu.

Dựa theo 3 yếu tố trên, người tuổi nhâm thân nên xây nhà vào năm 2025, 2031, 2040, 2043 vì những năm này tuổi của gia chủ không phạm phải hạn xấu rất thuận lợi để xây nhà.

Còn những năm khác phạm phải 1 trong 3 yếu tố, chẳng hạn như:

 • Năm 2021: gia chủ không phạm phải Tam Tai nhưng Hoàng Ốc và Kim Lâu thì bị hạn.
 • Năm 2022: người tuổi 1992 không được Tam Tai nhưng 2 yếu tố còn lại không phạm phải hạn xấu.
 • Năm 2024: thì cả 3 yếu tố đều bị hạn nên không thể xây nhà.
tuổi nhâm thân nên làm nhà năm nào?

Tuổi Nhâm Thân nên làm nhà năm nào?

Tuổi nhâm thân xây nhà hướng nào?

Nam tuổi nhâm thân 

Nam tuổi nhâm thân nên xây nhà hướng nào?

Theo phong thủy, hướng nhà và hướng cửa chính của nam tuổi nhâm thân nên được xây theo hướng:

 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí): hướng này giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc, tài chính và sự sung túc.
 • Hướng chính Tây (hướng Diên Niên): đây là hướng phước đức, giúp gia tăng tình cảm vợ chồng, con cái, gắn kết các thành viên trong gia đình, kết giao được nhiều bạn mới.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị): khi gia chủ gặp khó khăn, hoạn nạn sẽ có người giúp đỡ vượt qua.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y): hướng thiên về sức khỏe, nâng cao tuổi thọ các thành viên trong gia đình, mang lại cuộc sống bình an. 

Những hướng nhà không nên xây của nam tuổi 1992

Tuổi nhâm thân thuộc Tây Tứ Trạch, vì vậy không nên xây theo các hướng sau tránh mang lại điều không may cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): nếu xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều tai họa, hạn đen đủi như mất tiền, nhiều bệnh tật, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.
 • Hướng Đông (Lục Sát): tuổi nhâm thân nếu không may xây theo hướng này thì gia đình lục đục, bệnh tật do nhà có sát khí nặng.
 • Hướng Nam (Họa Hại): nhà có nhiều họa về hung khí, mọi việc làm đều có nguy cơ thất bại, gặp nhiều sóng gió trên con đường thăng tiến, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh): các thành viên trong nhà nhẹ thì đau ốm không dứt, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.

Nữ tuổi nhâm thân

Nữ tuổi nhâm thân nên xây nhà hướng nào?

Nữ tuổi nhâm thân 1992 có cuộc đời khá thăng trầm. Vì vậy, nữ tuổi 1992 nên xây nhà theo các hướng sau để có cuộc sống tốt hơn.

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): phúc lộc vẹn toàn, làm ăn thuận lợi, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Tây (Phục Vị): nhận được nhiều sự trợ giúp khi gặp khó khăn, sự nghiệp phát triển, làm ăn bền vững.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): gặp nhiều may mắn, thuận lợi, sức khỏe được nâng cao.

Những hướng không nên xây của nữ tuổi 1992

Con gái muốn xây nhà đã là việc rất khó khăn, nếu chọn hướng nhà không đúng sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc sống sau này. Vậy nên cần tránh các hướng sau:

 • Hướng Bắc (Họa Hại): nhà xây hướng này khiến cho mọi việc mà gia chủ làm đều thất bại, gặp nhiều sóng gió.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): nếu không may tuổi 1992 xây nhà ở hướng này, gia chủ sẽ gặp họa chết chóc hoặc những ai có sức đề kháng thì chỉ bị đau ốm.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỹ): gia chủ sẽ mất nhiều của cải, kinh tế khó khăn, thất nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): sẽ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, công việc khó khăn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Cách hóa giải khi xây nhà hướng xấu

Khi không may xây nhà phải hướng xấu hay không có lựa chọn xây hướng nhà như xây nhà trên phố, nhà liền kề thì có thể áp dụng một vài cách hóa giải sau:

Trấn giữ

Sử dụng các vật phong thủy và nguyên lý sử dụng để hóa giải hướng xấu. Trấn là dùng vật phong thủy lộ ra bên ngoài, còn yểm là dùng vật phẩm như bùa để chôn dưới đất.

Khi dùng cách hóa giải này thì nên mời chuyên gia về phong thủy, các thầy về để thực hiện.

Đại cát thắng tiểu hung

Hướng nhà, hướng cửa có thể không chọn lựa được nhưng hướng của phòng ngủ, bếp, bàn thờ đều chọn được. VÌ vậy, thiết kế hướng phòng ngủ, bếp,.. theo hướng tốt, hợp với tuổi của gia chủ để lại đại cát thắng tiểu hung giống như lấy đa số thắng thiểu số.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi nhâm thân và trả lời câu hỏi tuổi nhâm thân xây nhà hướng nào? Hy vọng qua bài viết này các bạn sinh năm 1992 có thể tìm được hướng nhà phù hợp với mình để xây được ngôi nhà giúp các bạn thuận lợi sau này.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]