Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024: 5 lưu ý để tránh phạm đại kỵ

Xây nhà đánh dấu một cột mốc quan trọng của đời người. Ngôi nhà được xây dựng trong năm đẹp, hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ sẽ mang lại nhiều vận khí may mắn, tài lộc, phú quý cho gia chủ và gia đình. Liệu việc làm nhà trong năm 2024, đặc biệt là với người sinh năm 1969, có phải là lựa chọn tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024 qua những luận giải dưới đây nhé!

1. Khái quát về tuổi Kỷ Dậu 1969

Trước khi luận tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024 tốt hay xấu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về cung mệnh, tính cách của những người sinh năm 1969.

 • Năm sinh dương lịch: 1969 (từ ngày 16/02/1969 đến ngày 05/02/1970)
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Dậu – cầm tinh con Gà
 • Thiên Can Kỷ, Địa Chi Dậu.
 • Ngũ hành: Đại Trạch Thổ, tức đất nền nhà. Mệnh Thổ đại diện cho đất đai, thiên nhiên và được xem như nền tảng của sự sống. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim, tương khắc với mệnh Mộc và Thủy.
 • Cung: Nam cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh. Nữ cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Tính cách: Người sinh năm 1969 tuổi Dậu thông minh và thích tự lập. Họ có tính tình điềm đạm, bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong nóng nảy nên đôi lúc khá bảo thủ.
tuoi-ky-dau-xay-nha-nam-2024

Luận giải tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024 tốt hay xấu

Năm 2024 Giáp Thìn thuộc ngũ hành Hỏa, tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ gặp năm Hỏa là quan hệ tương sinh rất tốt. Thiên Can Kỷ gặp Giáp tương hợp, Địa Chi Dậu gặp Thìn là quan hệ Nhị Hợp. Gia chủ tuổi Kỷ Dậu được quý nhân phù trợ, làm gì cũng có người giúp đỡ. Sức khỏe cải thiện, gia đạo yên vui thuận hòa, hứa hẹn là một năm với nhiều cơ hội và may mắn. 

Tuy nhiên, để biết năm 2024 tuổi Kỷ Dậu làm nhà có tốt không còn phụ thuộc vào hạn làm nhà. Người xưa rất tin vào “hạn làm nhà”, vì đại sự liên quan đến đất cát thường khó tránh được vận xui rủi có thể xảy đến bất ngờ. Vì thế, việc xem tuổi làm nhà năm 2024 có phạm đại hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay không có thể giúp gia chủ Mậu Thân đưa ra quyết định đúng đắn hơn. 

2. Năm 2024 tuổi Kỷ Dậu làm nhà tốt hay xấu?

Chọn năm xây dựng tốt sẽ khiến phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu đã tốt sẽ càng tốt hơn gấp bội, tài lộc dồi dào, phú quý, thịnh vượng. Nhưng nếu năm xây nhà không tốt, phạm vào Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai thì sẽ làm suy giảm vận khí tốt đẹp và mang tới nhiều điều không may trong cuộc sống.

 • Tuổi Kỷ Dậu có phạm Tam Tai không? Người sinh năm 1969 sẽ gặp Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu. Năm 2024 là năm Thìn, tuổi Kỷ Dậu không phạm Tam Tai.
 • Sinh năm 1969 có phạm Kim Lâu không? Vào năm 2024, gia chủ Kỷ Dậu 56 tuổi, chia cho 9 được 6 dư 2 nên sẽ không phạm phải hạn Kim Lâu.
 • Kỷ Dậu 1969 có phạm Hoang Ốc không? Theo vòng tính tuổi Hoang Ốc, năm 2024 gia chủ tuổi Kỷ Dậu 56 tuổi âm lịch phạm vào hạn Ngũ Thọ Tử. “Ngũ tử ly thân phòng tử biệt”, tức là làm nhà năm phạm hạn này sẽ ảnh hưởng xấu đến quan hệ gắn kết trong gia đình, gây ra sự chia rẽ, mâu thuẫn.

Kết luận: Năm 2024 Giáp Thìn, gia chủ Kỷ Dậu 56 tuổi, không phạm Tam Tai và Kim Lâu nhưng phạm phải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử. Do đó, gia chủ Kỷ Dậu không nên xây nhà trong năm 2024. Làm nhà vào năm này có thể gặp nhiều tai ương, gia đình lục đục, thâm chí lâm vào cảnh sinh ly tử biệt, không tốt cho gia đạo.

Vậy gia chủ tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm nào tốt? Người sinh năm 1969 tuổi Dậu có thể tham khảo một số năm gần nhất hợp tuổi hợp mệnh để xây nhà như: năm 2026 (Bính Ngọ), năm 2027 (Đinh Mùi). Đây là những năm không phạm cả 3 hạn Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai, mang đến bình an, may mắn, phúc lộc cho gia chủ.

3. Tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024 không tốt phải làm sao?

Vận hạn của mỗi người được tính theo từng năm và trong suốt cuộc đời, chúng ta sẽ trải qua nhiều hạn khác nhau. Không phải lúc nào gia chủ cũng gặp được năm đẹp, hợp tuổi hợp mệnh và không phạm hạn nào để tiến hành các đại sự như xây nhà, cưới hỏi, khai trương buôn bán,… Vậy có cách nào giúp gia chủ tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024 mà vẫn đảm bảo phong thủy tốt không? Câu trả lời đương nhiên là “Có”. 

Gia chủ Kỷ Dậu vẫn có thể tiến hành xây dựng bình thường bằng cách mượn tuổi làm nhà và chọn ngày tốt khởi công theo tuổi của người cho mượn. Theo quan niệm xưa, mượn tuổi được hiểu là mượn mệnh của một người có tuổi và vận khí tốt trong năm, đứng ra thay gia chủ tiến hành các thủ tục trong suốt quá trình xây dựng. 

Khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ nên chọn người thân thiết, họ hàng, bạn bè ở gần để thủ tục mượn tuổi diễn ra thuận lợi. Nên mượn tuổi của đàn ông (thường là người lớn nhất trong nhà), khỏe mạnh, không trong kỳ hiếu tang hay đã cho người khác mượn tuổi. Một số tuổi đẹp mà gia chủ Kỷ Dậu nên ưu tiên mượn tuổi xây nhà năm 2024 đó là: năm 1955 (Ất Mùi), năm 1957 (Đinh Dậu), năm 1958 (Mậu Tuất), năm 1966 (Bính Ngọ), năm 1967 (Đinh Mùi).

muon-tuoi-lam-nha-cho-ky-dau-1969

Các tuổi đẹp làm nhà năm 2024 phù hợp cho gia chủ Kỷ Dậu

4. Hướng làm nhà cho tuổi Dậu 1969

Hướng nhà có vai trò quan trọng trong việc hút sinh khí, tài lộc vào nhà. Hướng hợp với người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ theo cung mệnh:

Đối với nam mạng Kỷ Dậu:

 • Hướng cát: Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng hung: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Đông Bắc (Họa Hại).

Đối với nữ mạng Kỷ Dậu:

 • Hướng cát: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng hung: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Bắc (Họa Hại).

Khi chọn hướng nhà, gia chủ cần lưu ý chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc. Tránh các hướng xấu vì sẽ cản trở sinh khí, đem tới những điều không may mắn, vận xui cho gia đình. Bên cạnh đó, hướng nhà cần phù hợp với địa thế của khu đất để đảm bảo sự hài hòa về mặt phong thủy. 

>> Xem thêm: Tuổi Kỷ Dậu làm nhà hướng nào mang tài lộc, sức khỏe

5. Sinh năm 1969 nên sơn nhà màu gì?

Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 thuộc bản mệnh Đại Trạch Thổ (mệnh Thổ), nên ưu tiên sử dụng màu vàng, nâu, nâu đất, cam đất, màu be,…. Những màu sắc này mang lại nguồn năng lượng tích cực, thu hút may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể cân nhắc các màu sắc mang tính Hỏa như màu đỏ, cam, tím, hồng,… để thúc đẩy sự phát triển tài vận do Hỏa sinh Thổ.

Gia chủ cũng có thể kết hợp các màu sắc khác nhau để tạo sự hài hòa cho tổng thể ngôi nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý hạn chế sử dụng các sắc màu mệnh Mộc và Thủy tương khắc với mệnh Thổ như màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu đen,… 

Khi lựa chọn sơn màu nhà, gia chủ cũng cần lưu ý đến sở thích và phong cách của mình. Ngoài ra, cần cân nhắc đến diện tích và độ sáng của ngôi nhà để lựa chọn màu sơn phù hợp. 

6. Mẫu nhà hợp tuổi Kỷ Dậu

Mái nhà giữ vai trò quan trọng, không chỉ che mưa chắn gió mà còn là nơi tích tụ vượng khí và cản những tác động xấu từ môi trường bên ngoài vào ngôi nhà. Theo phong thủy nhà ở, nhà mái bằng được cho là phù hợp với gia chủ mệnh Thổ. Kiểu mái bằng phẳng tạo cảm giác chắc chắn và sự vững chãi là một trong những loại mái được yêu thích nhất ở Việt Nam.

Kiểu nhà mái bằng giúp gia chủ tận dụng tối đa không gian, tạo sân thượng hoặc vườn trên mái. Đồng thời, kiểu mái này thích hợp với kết cấu bằng bê tông, đảm bảo độ bền vững. Màu sơn ngoại thất, đặc biệt là màu mái nhà là phần cần được chú trọng. Một số màu mái nhà gia chủ Kỷ Dậu có thể cân nhắc như: nâu trầm tích, đỏ địa nhiệt, đỏ tuyết thạch, xám tinh vân,…

Một số mẫu hình ảnh thực tế các kiểu nhà hợp tuổi Kỷ Dậu 1969 hiện nay:

nha-pho-3-tang

Thiết kế nhà phố 4 tầng đẹp và đầy đủ công năng

nha-pho-hien-dai

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, tiện nghi

nha-pho-co-tang-ham-lung

Nhà phố có bán hầm tối ưu không gian

biet-thu-hien-dai

Biệt thự phong cách hiện đại, tinh tế

7. Cây trồng trước nhà hút tài lộc cho gia chủ Kỷ Dậu 1969 

Gia chủ tuổi Kỷ Dậu có thể tham khảo gợi ý một số cây phong thủy như cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh, cây cung điện vàng, cây bạch mã hoàng tử,…. Trồng cây phong thủy vừa giúp thu hút may mắn, kiềm chế tính nóng nảy lại vừa mang lại thuận lợi cho công việc và hạnh phúc, bình an cho gia đạo.

Trên đây là những thông tin bình giải tuổi Kỷ Dậu xây nhà năm 2024 có tốt không. Tuy nhiên, phong thủy không phải là tất cả, xem tuổi làm nhà chỉ là một hình thức tham khảo giúp bạn yên tâm hơn trước khi đưa ra quyết định. Ngoài việc chọn năm đẹp hợp tuổi hợp mệnh, gia chủ cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác như tài chính, sức khỏe, công việc, sắp xếp thời gian,… trước khi làm nhà. Chúc bạn nhanh chóng hoàn thành căn nhà mơ ước!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *