Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào? Hướng nhà mang lại tài lộc, sức khỏe

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào

Người xưa có câu “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”, điều đó cho thấy rằng phong thủy là 1 trong 3 yếu tố quan trọng nhất liên quan đến số phận con người. Phong thủy cho hướng nhà lại càng quan trọng bởi xây nhà là chuyện lớn nhất của đời người, nhà không chỉ là nơi ở mà còn là nơi thu hút tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Hôm nay chuyên mục phong thủy sẽ giải đáp về tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và năng lượng cho gia chủ. Hãy cùng dõi theo bài viết này nhé.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào mang lại tài lộc sức khỏe

Tuổi Kỷ Tỵ và những điều cần biết

Trước hết, để giải đáp cho câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào giúp mang lại tài lộc, sức khỏe cần phải biết được những thông tin chung của nam, nữ tuổi Kỷ Tỵ

Năm sinh dương lịch của người Kỷ Tỵ là: 1989

Quẻ mệnh của gia chủ nam tuổi Kỷ Tỵ thuộc Tây Tứ mệnh là quẻ Khôn tức là mệnh Thổ

Quẻ mệnh của gia chủ nữ tuổi Kỷ Tỵ  là nữ thuộc Đông Tứ mệnh là quẻ Tốn tức là mệnh Mộc.

Theo phong thủy ngũ hành là Gỗ trong rừng (Đại Lâm Mộc).

Người Kỷ Tỵ trong ngũ hành thuộc mệnh Mộc, thường là người sống khá tự chủ, ưa bản ngã, sống bảo thủ, ít bị tác động bởi người xung quanh. Điều đó giúp họ quyết đoán trong công việc vì có trực giác tốt, họ sẽ đặt ra mục tiêu và tuân thủ theo quan điểm của chính mình mà không bị bất kỳ ý kiến cá nhân nào tác động. Người tuổi này thường có tham vọng lớn, tập chung cho cuộc đời của chính mình nên thường có không nhiều các mối quan hệ xã hội.

Tuổi Kỷ Tỵ nên xây nhà năm nào

Ngoài việc câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hợp hướng nào thì năm xây nhà cũng là là câu hỏi vô cùng quan trọng bởi nếu chọn được năm tốt sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống, đồng thời tránh được đại hạn.

Có 3 yếu tố quyết định đến năm xây nhà cho người Kỷ Tỵ là: Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc, trong đó:

 • Tam tai: chính là tai họa xảy ra trong 3 năm liền nhau, dễ hiểu hơn thì là 3 năm liên tiếp gặp phải sự xung khắc. Người sinh năm Tỵ sẽ phạm Tam Tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu, Hợi. Vì vậy vào những năm này thì gia chủ không nên xây nhà. 
 • Kim Lâu: người xưa có câu “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!” . Vì vậy Kim Lâu có nghĩa là tính tuổi Kim Lâu thì nên tránh con số 1, 3,6,8 . Cách tính Kim Lâu sẽ là: Năm hiện tại – Năm sinh của bạn + 1.
 • Hoang Ốc: Hoang Ốc được kiểu là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm xưa thì nhà hoang là nơi trú chân của ma quỷ, vì vậy khi xây nhà cần tránh phạm phải năm Hoang Ốc để tránh tai họa ập đến.

Đối với tuổi Kỷ Tỵ là 33 tuổi trong năm 2021. Ta sẽ có cách tính sau:

 • Tam Tai: năm Tam Tai của nam tuổi Kỷ Tỵ là: Năm Hợi, Năm Tý, Năm Sửu. Năm 2021 là năm Tân Sửu, vì vậy nam gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên xây nhà trong năm nay.
 • Kim Lâu: nam tuổi Kỷ Tỵ  theo tuổi âm lịch là 33 tuổi trong năm 2021. Nếu tính theo tính Kim Lâu sẽ là: 2021 – 1989 + 1 = 33, trong đó 3 + 3 = 6 thuộc Kim Lâu 6. Vì vậy trong năm 2021 gia chủ không nên khởi công xây nhà. 
 • Hoang Ốc: gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 33 tuổi trong năm 2021. Tính theo hoàng ốc sẽ phạm phải Hoàng Ốc thứ 6  là Lục Hoàng Ốc. Nếu xây nhà vào năm nay là không nên vì phạm phải Lục Hoang Ốc khiến mọi sự bất thành, làm ăn không được may mắn.
Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào?

Đối với nam giới tuổi Kỷ Tỵ

Theo kinh nghiệm xưa, tuổi xây nhà thường lấy tuổi nam giới. Nam giới tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hợp hướng nào, dưới đây sẽ là những giải đáp chi tiết của chúng tôi về câu hỏi đó.

Vì nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Tây Tứ mệnh là quẻ Khôn tức là mệnh Thổ nên hướng nhà đẹp sẽ là các hướng:

 • Đông Bắc: tức hướng Sinh Khí, xây nhà thuộc hướng này giúp gia chủ đón được tài lộc, sức khỏe dồi dào, phúc khí an khang, gặp thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Tây Bắc: tức hướng Diên Niên, nam gia chủ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng này sẽ đem đến hạnh phúc cho gia đình, thuận vợ thuận chồng, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.
 • Tây Nam: tức hướng Phục Vị, lý giải bản mệnh cho nam tuổi Kỷ Tỵ sẽ gặp may mắn trong công việc, luôn được giúp đỡ, có quý nhân phù trợ. Con đường sự nghiệp thăng tiến, phát triển, gặp được bạn bè, đồng nghiệp tốt.
 • Hướng chính Tây tức hướng Thiên Y lý giải bản mệnh nam giới Kỷ Tỵ sẽ được sự bao bọc của thiên mệnh, sự che chở của thần linh, họ sẽ dễ dàng vượt qua các kiếp nạn, sống trong hạnh phúc và bình an. 

Đối với nữ giới tuổi Kỷ Tỵ

Vượt qua những quan niệm truyền thống “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Người phụ nữ ngày nay không chỉ giữ vai trò xây dựng tổ ấm mà còn có thể làm trụ cột gia đình. Vì vậy có rất nhiều phụ nữ đứng lên xây nhà, vậy nữ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào. Dưới đây sẽ những hướng nhà hợp với nữ Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ  là nữ thuộc Đông Tứ mệnh là quẻ Tốn tức là mệnh Mộc, vì vậy sẽ nữ tuổi kỷ tỵ xây nhà hợp hướng hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc

 • Hướng Đông: tức hướng Diên Niên sẽ nhận được sự bảo hộ của thiên mệnh giúp sự nghiệp hanh thông, gặp may mắn trong công việc.
 • Hướng Đông Nam: tức hướng Phục Vị. Nữ Kỷ Tỵ xây nhà hướng Đông Nam sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống, được quý nhân phù trợ, cuộc sống sau này không phải lo nghĩ, gia đình hạnh phúc, tài chính dư giả.
 • Hướng Nam: tức hướng Thiên Y, hướng nhà này giúp gia chủ đón được tài lộc, phúc khí an khang, quan hệ hài hòa, hạnh phúc bền lâu. Nữ Kỷ Tỵ xây nhà hướng này sẽ luôn gặp may mắn trong công việc, có quý nhân phù trợ
 • Hướng Bắc: tức hướng Sinh Khí mang đến nguồn sinh khí tích cực cho gia chủ. Xây nhà theo hướng Bắc sẽ giúp nữ Kỷ Tỵ phú quý sang giàu, sống trong an khang thịnh phượng.
Tuổi kỷ tỵ xây nhà hợp hướng nào

Tuổi Kỷ Tỵ đặt cổng hướng nào

Tuổi Kỷ Tỵ nên đặt hướng cổng nào

 • Đối với nam giới tuổi Kỷ Tỵ

Ngoài hướng nhà thì việc lựa chọn hướng cổng cũng vô cùng quan trọng khi xây nhà. Để cuộc sống thuận lợi, hạnh phúc an khang, phát tài phát lộc thì gia chủ cần phải căn cứ vào thiên mệnh và niên mệnh để chọn hướng cửa. Trong đó  hướng Đông Bắc và Tây Nam là hai hướng mà gia chủ có thể lựa chọn để đặt cổng sẽ giúp gia chủ gặp may mắn trong công việc,thăng tiến trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình hạnh phúc, ấm no, tài chính đủ đầy.

 • Đối với nữ giới tuổi Kỷ Tỵ

Nữ giới tuổi Kỷ Tỵ  thuộc Đông Tứ mệnh là quẻ Tốn tức là mệnh Mộc nên hướng cổng nên mở là hướng Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Mở cổng theo những hướng này sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc, sung túc an vui, để lại phúc khí cho con cháu sau này.

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà nên tránh hướng nào?

Ngoài câu hỏi Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hợp hướng nào thì câu hỏi tuổi Kỷ Tỵ xây nhà nên tránh hướng nào cũng vô cùng quan trọng bởi nếu hướng nhà không tốt sẽ ảnh hưởng xấu tới vận mệnh của gia chủ, đem đến tai họa về lâu dài. Vì vậy dưới đây sẽ là những hướng nhà mà tuổi Kỷ Tỵ nên tránh.

Đối với nam tuổi Kỷ Tỵ

 • Hướng Bắc: xây nhà theo hướng này gia chủ sẽ gặp tổn hại về mặt tài chính, sức khỏe tiêu hao, gặp tai ương, hiểm họa và thị phi trong cuộc sống. Vì vậy gia chủ nên tránh hướng này để cuộc sống ổn định
 • Hướng Đông: hướng này sẽ lấy đi may mắn của gia chủ, đổi lại là khó khăn trong cuộc sống, rất dễ vấp ngã trong công việc, gặp nhiều tai tiếng.
 • Hướng Nam: nếu xây nhà hướng này gia chủ sẽ dễ gặp phải tranh chấp dẫn đến kiện tụng pháp luật. Gia đình tan vỡ, con cái không nghe lời, gia đình ly tán 
 • Hướng Đông Nam: nam Kỷ Tỵ xây nhà hướng Đông Nam sẽ gặp phải hao hụt về mặt tài chính, làm ăn bất lợi, không có kinh tế, cuộc sống sau này khắc khổ.

Đối với nữ tuổi Kỷ Tỵ

 • Hướng Tây: xây nhà hướng Tây sẽ khiến nữ gia chủ Kỷ Tỵ đổ vỡ trong hôn nhân, tình duyên bấp bênh, quan hệ xã hội không tốt và gia đình tan vỡ.
 • Hướng Tây Nam: nữ Kỷ Tỵ nên tránh  xây nhà hướng Tây Nam để không gặp phải tai ương, thị phi trong công việc cũng như trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: nữ Kỷ Tỵ không nên xây nhà hướng Đông Bắc nếu không muốn sức khỏe suy yếu, bệnh tật triền miên.
 • Hướng Tây Bắc: đây là hướng nhà mà nữ Kỷ Tỵ nên tránh xa bởi Tây Bắc là hướng đại kỵ. Xây nhà hướng này sẽ gặp phải đại nạn liên quan đến tính mạng, tiền bạc tiêu tán.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà hướng nào. Hy vọng những chia sẻ ấy sẽ giúp gia chủ chọn được hướng nhà phù hợp đem đến sức khỏe, tài lộc, phúc khí an khang, hạnh phúc ấm no cho gia đình.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 3]