Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở, Thiết Kế Kiến Trúc

Chi phí xây nhà 4 tầng và những điều bạn cần biết

Nhà 4 tầng

Hiện nay, có nhiều gia đình lựa chọn xây nhà 4 tầng khi có ý định xây nhà mới bởi nó không chỉ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một ngôi nhà hiện đại, cũng như phù hợp với tính chất “đất chật người đông” của sự tăng trưởng dân cư nhanh chóng. Vậy chi phí xây nhà 4 tầng là bao nhiêu? Đây là câu hỏi quan trọng và cần thiết để gia chủ có thể tham khảo, đồng thời đưa ra quyết định sáng suốt nhất để xây dựng tổ ấm cho mình.

Kinh nghiệm khi xây nhà 4 tầng

Tính chi phí xây nhà 4 tầng

Chi phí xây nhà 4 tầng

1. Khảo sát địa chất ở khu vực thi công

Đây là điều vô cùng quan trọng mà không phải gia chủ nào cũng quan tâm, ngoài việc xác định chi phí xây nhà 4 tầng thì việc khảo sát địa chất tại ngôi nhà trong tương lai của mình là điều không thể bỏ qua.
Đặc điểm của nhà 4 tầng thường cao và nặng, vì vậy để giải quyết chức năng chịu lực gia chủ cần quan tâm đến địa chất của khu vực thi công để lựa chọn ép cọc phù hợp, đồng thời cũng có thể ước tính được chi phí xây dựng.

2. Lựa chọn kiến trúc sư có năng lực

Như các bạn đã biết, kiến trúc sư là người thổi hồn vào căn nhà của bạn, là người hiện thực hóa những nhu cầu của gia chủ vào ngôi nhà. Vì vậy việc chọn cho công trình một kiến trúc sư có năng lực, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm là điều bạn cần quan tâm.
Ngoài ra, việc quản lý và giám sát công trình cũng cần một người có chuyên môn để phát hiện kịp thời những sai sót trong quá trình thi công nhằm đưa ra những giải pháp sửa chữa tối ưu nhất. Tốt nhất bạn nên thuê một kiến trúc sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để giám sát công trình

3. Lựa chọn đơn vị xây dựng kỹ lưỡng

Một vấn đề thiết yếu nữa mà gia chủ cần quan tâm là lựa chọn nhà thầu thật kỹ lưỡng, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị xây dựng, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có chuyên môn cao. Chính vì vậy ngoài việc lựa chọn kiến trúc sư thật cẩn thận thì gia chủ cần tìm cho mình một nhà thầu uy tín, đã có công trình nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.
Ngoài ra, hai bên phải có những thỏa thuận rõ ràng và chứng từ cụ thể trong hợp đồng xây dựng đề phòng trường hợp rủi ro xảy ra khi bất đồng quan điểm cũng như sai sót khi thi công công trình.

 

Nhà 4 tầng

Mẫu nhà 4 tầng đẹp

Cách tính chi phí xây nhà 4 tầng

Để xác định được mức chi phí xây nhà 4 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có:
– Chi phí cho bản thiết kế
– Chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng
– Chi phí xây dựng phần thô
– Chi phí hoàn thiện công trình
– Chi phí cho quản lý, giám sát công trình
– Chi phí cho hệ thống cấp thoát nước
– Chi phí cho hệ thống đèn, điện, chiếu sáng
Ngoài ra, còn những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng nếu gia chủ có ý định thay đổi hoặc sửa chữa một số chi tiết nhỏ. Tuy nhiên danh sách trên đã bao gồm hầu hết các khoản thanh toán để xây dựng lên một ngôi nhà.

Chi phí xây nhà 4 tầng

Bảng công thức tính diện tích theo m2 xây dựng

Trong thiết kế cũng như trong xây dựng, chi phí sẽ được tính theo m2, điều đó cho thấy nếu ngôi nhà có diện tích sử dụng càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Đối với chi phí xây nhà 4 tầng 50m2 thì chúng ta sẽ tính tổng diện tích xây dựng như sau:
– Móng = 40% x 50m2 = 20m2
– Sàn tầng 1 = 100% x 50m2 = 50m2 . Tương tự với sàn tầng 2, 3,4 ta tính được tổng diện tích mặt sàn = 200m2.
– Phần mái = 50% x 100m2 = 25m2
Từ đó tính được tổng diện tích ngôi nhà 4 tầng 50m2 là: 20m2 + 200m2 + 25m2 = 245m2.
Để tính chi phí xây nhà 4 tầng chúng ta có 2 cách tính phổ biến nhất đó là tính tổng các chi phí từ thiết kế, xây dựng phần thô, nguyên vật liệu, thuê giám sát, cấp thoát nước và hệ thống điện. Cách tính thứ 2 là tính theo hình thức xây nhà trọn gói. Để các bạn dễ hình dung, chúng tôi sẽ áp dụng tính chi phí xây nhà 4 tầng 100m2 như đã có ở trên.

1. Tính tổng các chi phí xây nhà 4 tầng

Hiện nay giá thiết kế nhà dao động trong khoảng 150.000 – 200.000 vnđ. Vì vậy đối với ngôi nhà có tổng diện tích là 490m2 ta có: 150.000 x 245m2 = 36.750.000 vnđ
Chi phí xây dựng phần thô có đơn giá thị trường hiện nay là 3.000.000 vnđ/m2 ta có: 245m2 x 3.000.000 = 735.000.000 vnđ
Công thức tính trên chưa bao gồm phần thuê kiến trúc sư giám sát cũng như chưa bao gồm phần hoàn thiện như hệ thống điện, cấp thoát nước và các chi phí phát sinh trong trường hợp gia chủ muốn thay đổi dự kiến ban đầu và giá cả vật liệu chênh lệch trên thị trường.

2. Tính theo hình thức xây nhà trọn gói

Hiện nay, hình thức xây nhà trọn gói đang rất phổ biến, được nhiều gia chủ lựa chọn bởi tiết kiệm được thời gian cũng như tối giản được các bước. Đối với hình thức này gia chủ sẽ khoán toàn bộ công trình cho bên chủ thầu có kinh nghiệm nên hoàn toàn có thể yên tâm về kế hoạch xây dựng cũng như quản lý, giám sát công trình.
Trên thị trường hiện nay thì giá xây nhà trọn gói dao động từ 5.000.000 – 6.500.000 vnđ. Như vậy ta có thể ước tính mức chi phí xây nhà 4 tầng 50m2 = 245m2 x 5.000.000 = 1.225.000.000 vnđ
Như vậy, với công thức trên ta hoàn toàn có thể áp dụng để tính chi phí xây nhà 4 tầng với diện tích khác nhau.

Những lưu ý khi tính chi phí xây nhà 4 tầng

Hiện nay, nhà 4 tầng thường được các gia chủ trang bị thêm thang máy, nếu bạn có ý định thêm thang máy cho công trình của mình thì nên tham khảo chi phí lắp đặt thang máy kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công bởi chi phí xây dựng thang máy là không hề nhỏ.
Giá thành luôn song hành cùng chất lượng, ở hình thức xây nhà trọn gói, đơn giá của mỗi gói dịch vụ là khác nhau phụ thuộc vào chất lượng vật liệu mà gia chủ lựa chọn. Xây nhà là chuyện quan trọng, muốn ngôi nhà có kết cấu bền vững, trường tồn với thời gian bạn nên chọn loại vật liệu chất lượng.
Tìm kiếm một đơn vị xây dựng uy tín, có kinh nghiệm xây dựng luôn là điều chúng tôi muốn nhấn mạnh bởi họ là người trực tiếp tham gia và giám sát công trình của bạn. Ngoài ra những đơn vị có kinh nghiệm họ sẽ biết cách rút ngắn một số công đoạn để tiết kiệm thời gian xây dựng cũng như tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.
Trên đây là những kinh nghiệm và công thức tính chi phí xây nhà 4 tầng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hy vọng những dữ liệu mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp quý khách đưa ra những quyết định đúng đắn để có được “mái ấm” như mong muốn.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]