Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ gia chủ cần biết

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Xây nhà là chuyện quan trọng của đời người, cần phải xem phong thủy thật kỹ lưỡng để có hướng nhà đẹp mang đến tài lộc, may mắn. Tuy nhiên có nhiều lý do khiến chúng ta không thể lựa chọn hướng nhà theo đúng phong thủy như vị trí đất hoặc mua lại nhà, không may mắn sẽ rất dễ gặp phải hướng nhà xấu, trong đó là hướng Ngũ Quỷ. Vậy nếu không may gặp phải hướng Ngũ Quỷ thì nên làm gì để hóa giải. Dưới đây là cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ giúp trấn áp được hung khí, mang đến cuộc sống bình an, cát lành cho gia chủ, hãy cùng chúng tôi đi khám phá nhé. 

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Hướng ngũ quỷ là gì?

Trong Phong thủy Bát Trạch có 4 cung xấu mang đến những điều không may mắn là Ngũ: Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Tuyệt Mệnh. Trong đó cung Ngũ Quỷ là cung xấu thứ 2 trong 4 cung. Lý giải Ngũ Quỷ mang ý nghĩa là 5 con quỷ trấn áp những thuận lợi, cát lành, vì vậy nếu không may gặp phải hướng nhà Ngũ Quỷ cần được hóa giải kịp thời, tránh gặp phải những điều không may mắn. Ngoài cung Ngũ Quỷ, trong đó không thể kể đến các cung là:

Cung Tuyệt Mệnh: trong phong thủy phái Bát Trạch thì cung Tuyệt Mệnh được coi là cung xấu nhất, Tuyệt Mệnh thuộc ngũ hành Kim, điều này khiến gia chủ suy kiệt tiền tài, sức khỏe hao tổn, cuộc sống gặp nhiều điều không may mắn.

Cung Lục Sát: là cung  xấu thứ 3 trong phong thủy, thuộc hành Thủy. Nó mang tới những chuyện xui rủi, thị phi, cản trở đường công danh sự nghiệp và mối quan hệ cho gia chủ.  

Cung Họa Hại:  là cung xấu thứ 4 trong Phong thủy Bát Trạch, thuộc hành Thổ. Nếu không may gặp phải cung Họa Hại gia chủ sẽ không tránh được những chuyện thị phi, liên quan đến pháp luật, kiện tụng, các mối quan hệ không suôn sẻ, tiền bạc hao tổn. 

Gặp phải hướng nhà xấu là điều không ai mong muốn, tuy nhiên vì nhiều lý do mà gia chủ không thể tránh được. Chính vì vậy tìm cách hóa giải hướng nhà xấu chính là cách giải quyết tốt nhất tránh được các điều không may mắn. Trong tín ngưỡng văn hóa tâm linh người Việt, có an cư thì mới lập được nghiệp, mọi chuyện mới thuận buồm xuôi gió, vì vậy cần phải hóa giải hướng nhà xấu kịp thời, tránh để lâu ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình, không những vậy, càng để lâu âm khí càng tích tụ, sẽ khó để hóa giải hơn. 

Hậu quả khi nhà phạm hướng Ngũ Quỷ

Theo quan niệm dân gian cũng như trong văn hóa tâm linh người Việt.ma quỷ là thể lực xấu xa, khi nhắc đến ma quỷ là nhắc đến những điều chẳng lành. Vì vậy giải nghĩa cho hướng Ngũ Quỷ mang đến những thứ xui rủi, đáng sợ. 

Theo phong thủy, xây nhà hướng Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa, chính vì vậy sẽ tạo ra nguồn âm khí rất lớn, ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong gia đình. Là nguyên nhân của những cuộc tranh chấp, cãi vã và mất đoàn kết giữa những thành viên trong gia đình cũng như các mối quan hệ xã hội. Nếu không may xây nhà hoặc mua nhà hướng Ngũ Quỷ thì gia đình rất dễ mâu thuẫn, không hạnh phúc.  

Hậu quả của hướng Ngũ Quỷ

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả

Gặp chuyện không may trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên nếu biết các lý do khởi nguồn của những điều không may ấy mà không tìm cách khắc phục mới là điều đáng nói. Khi xây hoặc mua nhà đúng hướng Ngũ Quỷ thì không cần quá lo lắng bởi mọi sự trên đời đều có cách giải quyết, bạn chỉ cần tìm ra nguyên nhân và hướng giải chúng một cách kịp thời để tránh tích tụ âm khí quá lâu, mọi chuyện vượt qua ngoài tầm kiểm soát. Dưới đây là cách hoa giải hướng nhà Ngũ Quỷ mà gia chủ có thể tham khảo để áp dụng cho ngôi nhà của mình nhé. 

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng phương pháp trấn yểm

Như chúng ta đã biết phong thủy là sự cân bằng âm dương của vạn vật, hướng Ngũ Qủy thuộc hành hỏa mà theo quan niệm ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ gia chủ có thể đặt những vật phẩm phong thủy mang yếu tố nước như: hồ cá, hòn non bộ, tiểu cảnh… tại hướng Ngũ Quỷ để trấn áp nguồn âm khí vào căn nhà.

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng phương pháp trấn yểm

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Đây là phương pháp hóa giải được đánh giá là phức tạp hơn, phương pháp này nhằm chặn lại nguồn âm khí của hướng Ngũ Quỷ, từ đó tăng nguồn dương khí cho ngôi nhà. Để thực hiện phương pháp đa cát thắng tiểu hung gia chủ cần đặt những vật mang nhiều dương khi vào các hướng tốt trong nhà là: Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị. 

Hóa giải hướng nhà hướng Ngũ Quỷ bằng cách bày biện bố trí ngôi nhà.

Một ngôi nhà luôn thoáng mát, sạch sẽ sẽ giúp không khí lưu thông tốt, ánh sáng tràn tràn sẽ giúp xua đuổi âm khí cũng như đón nhận khí cát. Vì vậy hãy bày biện, bố trí để ngôi nhà trở nên gọn gàng và sạch sẽ, điều này sẽ thu hút may mắn, bình an cho gia đình.

Hóa giải hướng nhà hướng Ngũ Quỷ bằng cách bố trí lại cửa chính

Nếu không may gặp phải hướng nhà Ngũ Quỷ thì chúng ta hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách đổi hướng cửa chính của ngôi nhà, tuy nhiên cần phải xem phong thủy thật kỹ lưỡng cho hướng cửa chính, tránh mở cửa hướng phạm. Tuy nhiên để nâng cao hiệu quả chúng ta nên sử dụng cửa có chất liệu kính để căn nhà trở nên thông thoáng, ánh sáng đủ.  

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng cách trồng cây xanh 

 Một trong những phương pháp hóa giải nhà hướng Ngũ Quỷ được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao cũng như đảm bảo tính hữu ích là trồng nhiều cây xanh. Đây là  giải pháp vô cùng thiết thực với cuộc sống, không yêu cầu hay đòi hỏi các biện pháp thi công phức tạp hay những vật phẩm phong thủy đắt đỏ. Đơn giản, tiết kiệm và mang đến không khí trong lành, màu xanh dịu mát, rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy cây xanh còn trở thành vật phẩm trang trí tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Bạn hãy sử dụng những loại cây cảnh, cây leo… đặt ở hướng nhà giúp thanh lọc không khí, xua tan chướng khí, thu hút tài lộc, may mắn nhé. 

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ bằng cách trồng cây xanh

Phong thủy không chỉ là tín ngưỡng văn hóa và nó còn là một bộ môn khoa học. Vì vậy trước những việc quan trọng như xây nhà cần được xem xét thật kỹ lưỡng để tránh được những vận hạn xui rủi không đáng có. Trên đây là cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn có thêm những kiến thức về phong thủy và có thể áp dụng cho trường hợp của mình nhé. Và đừng quá lo lắng, mọi chuyện trên đời đều có cách giải quyết, chỉ cần bạn áp dụng đúng những phương hóa giải hướng nhà xấu mà chúng tôi chia sẻ, bình an và may mắn sẽ kéo đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *