Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Luận giải tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?

Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có được không? Sinh năm 1971 làm nhà năm 2024 cần lưu ý những gì để may mắn? Gia chủ Tân Hợi nên mượn tuổi làm nhà năm 2024 như thế nào?… là những chủ đề phong thủy được nhiều gia chủ sinh năm 1971 Tân Hợi quan tâm. Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây của GreenHN. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi!

1. Khái quát về tuổi Tân Hợi 1971

Để giải đáp cho câu hỏi năm 2024 tuổi Tân Hợi có nên xây nhà vào năm 2024 không thì trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tử vi cũng như cung mệnh của gia chủ Tân Hợi.

 • Năm sinh dương lịch: 1971 (từ ngày 27/1/1971 đến 17/2/1972)
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi – cầm tinh con heo.
 • Thiên can: Tân
 • Địa chi: Hợi
 • Ngũ hành: Mệnh Kim, nạp âm Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức)
 • Quẻ mệnh nam: Cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Quẻ mệnh nữ: Cung Tốn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh
 • Tính cách: Người sinh năm 1971 được đánh giá là hiền lành, chân thật, luôn thân thiện và hòa nhã với mọi người nên rất được yêu mến. Tuy nhiên vì lành tính nên thường dễ bị lợi dụng.
tuoi-tan-hoi-xay-nha-2024

Tử vi tuổi Tân Hợi 1971

Bước sang năm 2024, người tuổi Tân Hợi ngũ hành mệnh Kim, gặp năm Hỏa (Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu) là quan hệ tương khắc. Tuy nhiên, hình thức là khắc nhau nhưng thực tế là tương trợ nhau, bởi dưới ánh đèn thì trang sức sẽ trở nên lấp lánh và đẹp đẽ hơn.  

Xét về Thiên can, Tân (thuộc Kim) gặp Giáp (thuộc Mộc) chủ về bình hòa, vận khí bình ổn, tự làm tự lo. Xét về Địa chi, tuổi Hợi gặp năm Rồng là quan hệ bình hòa, sức khỏe và gia đạo duy trì ổn định, tiền bạc có vào ra cân bằng. 

Như vậy, xét theo Can Chi, Ngũ Hành thì năm 2024 là năm vận khí bình ổn với tuổi Tân Hợi 1971. Sức khỏe, gia đạo và các mối quan hệ đều ổn định, công việc hay làm ăn buôn bán lúc thăng lúc trầm nhưng không phát sinh biến cố nào lớn cả. Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tân Hợi muốn làm nhà vào năm 2024 cần xem xét một số yếu tố phong thủy về các đại kỵ khi xây nhà để mọi việc được suôn sẻ, may mắn.

2. Đánh giá tốt xấu cho tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024

Nhà là nơi gắn bó với ta có khi cả một đời, vì thế ông bà ta từ xưa đã xem việc xây nhà là chuyện hệ trọng của đời người. Do đó, trước khi xây nhà thì xem tuổi làm nhà là phong tục không thể thiếu. Trong đó, cần xem xét các đại kỵ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để tránh vận xui có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

 • Tuổi Tân Hợi có phạm Tam Tai năm 2024 không? Theo phong thủy, những người tuổi Hợi nên tránh các năm Tam Tai là Tỵ – Ngọ – Mùi. Năm 2024 là năm Thìn nên gia chủ Tân Hợi không phạm Tam Tai.
 • Năm Giáp Thìn 2024 tuổi Tân Hợi có phạm Kim Lâu? Theo cách tính Kim Lâu thì sang năm 2024, gia chủ sinh năm 1971 tuổi mụ sẽ là 54, không phạm hạn Kim Lâu.
 • Tân Hợi năm 2024 có phạm hạn Hoang Ốc? Gia chủ Tân Hợi 54 tuổi phạm phải Tam Địa Sát – một cung xấu trong vòng tính tuổi cung Hoang Ốc. Làm nhà năm này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ, công trình xây dựng cũng gặp nhiều khó khăn, trắc trở. 

Kết luận: Năm Giáp Thìn 2024 gia chủ Tân Hợi 1971 không phạm Tam Tai và Kim Lâu, nhưng phạm vào Hoang Ốc Tam Địa Sát. Vì thế, năm 2024 không phải là thời điểm lý tưởng để gia chủ Tân Hợi tiến hành xây dựng nhà cửa, bởi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ hoặc mang đến vận rủi, tai ương cho gia đạo. 

Nếu việc xây nhà chưa phải gấp thì gia chủ 1971 có thể lùi việc xây dựng đến năm 2028 (Mậu Thân) hoặc năm 2029 (Kỷ Dậu). Đây là những năm gần nhất tuổi Tân Hợi 1971 không phạm cả ba hạn Hoang Ốc, Tam Tai và Kim Lâu, thuận lợi để tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa. 

3. Gia chủ Tân Hợi muốn làm nhà năm 2024 phải làm sao?

Trường hợp gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm 2024 thì một giải pháp phong thủy phổ biến đó là mượn tuổi làm nhà để tránh các vận hạn xấu và mang lại thịnh vượng cho gia đình. 

Mượn tuổi làm nhà tức là gia chủ sẽ nhờ người có tuổi hợp trong năm đứng ra tiến hành các thủ tục thay mình. Tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có thể tiến hành mượn tuổi của những người sau đây: 

Tuổi mượn làm nhà Tuổi âm lịch
Kỷ Sửu (1949) 75
Ất Mùi (1955) 69
Đinh Dậu (1957) 67
Mậu Tuất (1958) 66
Bính Ngọ (1966) 58
Đinh Mùi (1967) 57

Những tuổi này năm 2024 đều không phạm vào đại kỵ Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai nên gia chủ tuổi Hợi 1971 có thể yên tâm mượn tuổi làm nhà. Trên thực tế, mọi chuyện dù tốt hay xấu sẽ có thể xảy ra với gia chủ chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người cho mượn. Bởi mượn tuổi là biện pháp chủ yếu về tâm lý, nhằm tạo sự thoải mái, an tâm cho gia chủ khi làm nhà. Tuy nhiên, khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần tuân thủ một số quy tắc và kiêng kỵ, tránh xảy ra bất kỳ sơ suất nào.

>> Tìm hiểu chi tiết: Thủ tục mượn tuổi làm nhà

4. Chọn ngày tháng tốt làm nhà năm 2024 cho tuổi Tân Hợi 

Theo quan niệm dân gian, khi xây nhà cần chọn ngày tháng tốt lành động thổ với mong muốn mọi việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu mượn tuổi làm thì khi xem ngày tốt khởi công năm 2024, gia chủ sinh năm 1971 cần lưu ý chọn ngày hợp tuổi hợp mệnh với tuổi của người mượn tuổi. Ngoài ra, ngày tốt cũng cần tránh các ngày xấu như Tam Nương, Nguyệt Kỵ, Tứ Tuyệt,… Tốt nhất, gia chủ nên tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tư vấn cụ thể và chính xác. 

Xem ngày làm nhà hoàng đạo giúp mọi sự thuận buồm xuôi gió

5. Hướng hợp tuổi Tân Hợi 

Một trong những yếu tố phong thủy quan trọng gia chủ cần lưu ý khi làm nhà đó là chọn hướng. Hướng nhà đẹp sẽ giúp thu hút vận may, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không tốt sẽ cản trở vận khí, mang đến nhiều chuyện xui xẻo cho gia đạo. 

Hướng nhà phù hợp có sự khác nhau giữa nam và nữ tuổi Hợi 1971. Cụ thể như sau: 

 • Nam mệnh tuổi 1971: Các hướng làm nhà đại cát là hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị). Không nên xây nhà theo các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).
 • Nữ mệnh tuổi 1971: Nên chọn các hướng nhà cát lợi như hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông Nam (Phục Vị). Tránh làm nhà vào các hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát), hướng Tây Bắc (Họa Hại).

>> Tìm hiểu chi tiết: Tuổi Tân Hợi xây nhà hướng nào

Nếu công trình xây dựng thực tế không thể đáp ứng theo các hướng tốt kể trên thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng. Có nhiều cách có thể áp dụng để hóa giải hướng không hợp tuổi mà gia chủ tuổi Hợi 1971 có thể áp dụng như: xây cửa phụ ở hướng hợp và sử dụng thường xuyên, sử dụng các đồ vật phong thủy có tác dụng trấn yểm (gương bát quái, trụ đá thạch anh, tượng Phật, tranh Quan Thế Âm Bồ Tát,…)

6. Màu sơn cho gia chủ sinh năm 1971

Theo quy luật Ngũ hành, người tuổi Tân Hợi 1971 mệnh Kim nên chọn những màu sắc tương hợp với bản mệnh như trắng, ghi, xám, vàng, vàng nhạt, vàng cam, nâu,… Nên hạn chế dùng những màu tương khắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng hoặc hành Mộc như xanh lục, xanh lá cây, rêu,…

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Áp dụng vào xây nhà thì khi chọn màu sơn, gia chủ sinh năm 1971 có thể sơn những màu thuộc hành Kim và Thổ như xám nhạt, trắng sữa, kem, nâu nhạt, vàng nhạt,… để thu hút thêm vận may, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, nếu phối theo một tỷ lệ hợp lý thì gia chủ vẫn có thể sử dụng các gam màu như đỏ, cam, xanh lục, tím để tạo điểm nhấn cho không gian thêm ấn tượng. 

7. Mẫu nhà hợp tuổi Tân Hợi

Mái nhà là điểm cao nhất của ngôi nhà và là nơi tụ khí theo quan niệm phong thủy. Mái nhà hợp phong thủy sẽ giúp cân bằng năng lượng, tạo ra các luồng khí tốt, gia tăng vượng khí. Ngược lại, mái nhà xây dựng sai sẽ làm thoát khí tốt và tụ khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Gia chủ Tân Hợi mệnh Kim, theo phong thủy mái nhà sẽ phù hợp nhất với các kiểu mái vòm, mái tròn. Dưới đây là một số mẫu nhà đẹp mà gia chủ 1971 có thể tham khảo:

Biệt thự mái vòm với thiết kế cổ điển, sang trọng

Nhà phố mái tròn độc đáo

Mẫu nhà mái bán nguyệt cuốn hút

8. Sinh năm 1971 nên trồng cây gì hút tài lộc

Bên cạnh việc quan tâm đến hướng nhà, màu sơn hợp phong thủy thì gia chủ Tân Hợi có thể trồng thêm một số cây cảnh, vừa để trang trí thêm không gian xanh vừa để gia tăng vận may và thu hút tài lộc. Người sinh năm 1971 có thể chọn một số cây phong thủy phù hợp như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền,… 

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có tốt không. Bài viết chỉ mang tính tham khảo, quý bạn hãy xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định khởi công làm nhà. Nếu bạn đang quan tâm đến thiết kế và thi công xây nhà trọn gói, hãy liên hệ với GreenHN để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *