Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024 vượng hay họa?

Xem tuổi là thủ tục không thể thiếu trong văn hóa dân gian của người Việt ta từ xưa tới nay. Bởi ông bà ta quan niệm, nếu chọn được thời điểm tốt, năm đẹp hợp tuổi thì ngôi nhà và gia đình sẽ được hưởng nhiều điều tốt đẹp, tài vận hanh thông, mọi việc trong cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Nếu bạn đang quan tâm liệu răng tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024 có phải là thời điểm tốt lành hay không? Những hạn cần tránh khi làm nhà là gì? Hay năm nào tốt để gia chủ 1989 xây nhà thì đừng nên bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin về tuổi Kỷ Tỵ 1989

Trước khi tìm hiểu xem tuổi Kỷ Tỵ có nên làm nhà năm 2024 không, hãy cùng điểm qua những thông tin cơ bản về cung mệnh của những người tuổi này trong bảng sau:

Năm sinh dương lịch 1989 (từ ngày 06/02/1989 đến 26/01/1990)
Năm sinh âm lịch Kỷ Tỵ – cầm tinh con rắn
Can Chi Thiên can Kỷ – Địa chi Tỵ
Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu
Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Ngũ hành Mệnh Mộc, nạp âm Đại Lâm Mộc (gỗ rừng già)
Tương sinh Mệnh Thủy, mệnh Hỏa
Tương khắc Mệnh Thổ, mệnh Kim
Quẻ mệnh Nam cung Khôn, hành Thổ. Nữ cung Tốn, hành Mộc
Tính cách Bình tĩnh, lương thiện, biết đối nhân xử thế nên được mọi người yêu quý, kính trọng. Tuy nhiên, người tuổi này thường có chút bảo thủ, đôi lúc khá độc đoán.

Xét theo các khía cạnh ngũ hành, Can Chi thì sang năm Giáp Thìn 2024, ngũ hành bản mệnh Kỷ Tỵ là Mộc tương sinh với ngũ hành Hỏa của năm. Thiên can Kỷ (hành Thổ) gặp Giáp (hành Mộc) là quan hệ tương hợp, có quý nhân phù trợ và sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè. Tuổi rắn gặp năm rồng chủ về bình hòa, không có nhiều biến động lớn.

Như vậy, năm 2024 tuổi Kỷ Tỵ được dự báo vận trình cuộc sống bình ổn, sức khỏe hay gia đạo đều duy trì ổn định. Tuy nhiên, tuổi 1989 xây nhà năm 2024 có tốt hay không còn cần xem xét nhiều yếu tố sẽ được trình bày trong nội dung tiếp theo.

2. Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024 nên tránh những hạn nào? 

Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai được xem là 3 tiêu chí quan trọng nhất khi xem tuổi làm nhà năm 2024. Bởi quan niệm phong thủy cho rằng, làm nhà vào năm phạm những hạn này thì quá trình xây dựng sẽ gặp nhiều khó khăn, tổn hại sức khỏe, tiền bạc và các mối quan hệ trong gia đình. 

  • Hạn Hoang Ốc: Được coi là hạn nặng nhất khi làm nhà, gia chủ và các thành viên có thể đối diện với những khó khăn, vận rủi kéo dài trong nhiều năm, thậm chí sinh ly tử biệt. Theo vòng tính tuổi Hoang Ốc, năm 2024 gia chủ Kỷ Tỵ 36 tuổi âm lịch sẽ phạm vào cung Tam Địa Sát, không tốt cho việc làm nhà. 
  • Hạn Kim Lâu: Vận hạn Kim Lâu có thể gây những ảnh hưởng xấu không chỉ với gia chủ mà còn tác động đến các thành viên khác hoặc vật nuôi trong nhà. Theo cách tính Kim Lâu, năm 2024 gia chủ Kỷ Tỵ tuổi mụ là 36, không phạm Kim Lâu.
  • Hạn Tam Tai: Là những vận hạn xảy đến trong 3 năm liên tiếp về sức khỏe, tiền bạc, tình duyên, quan hệ xã hội,… gây mệt mỏi về tinh thần và tâm lý không thoải mái. Những người sinh năm 1989 sẽ gặp Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu. Như vậy, năm Giáp Thìn 2024 gia chủ Kỷ Tỵ không phạm Tam Tai.
tuoi-ky-ty-xay-nha-nam-2024

Bình giải tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024

3. Kết luận năm 2024 tuổi Kỷ Tỵ 1989 xây nhà có tốt không?

Từ phân tích trên, có thể thấy năm 2024 gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không phạm Tam Tai, Kim Lâu nhưng phạm cung Hoang Ốc Tam Địa Sát. Theo phong thủy, làm nhà năm này sẽ gặp nhiều chuyện rủi ro, việc xây nhà khó thành mà gia chủ dễ bị ốm đau, bệnh tật, hao tốn tiền của. Do đó, năm 2024 không phải là thời điểm lý tưởng để gia chủ Kỷ Tỵ xây cất nhà cửa.

Vậy tuổi 1989 xây nhà năm nào tốt? Gia chủ Kỷ Tỵ có thể chờ đến các năm 2028 (Mậu Thân), 2037 (Đinh Tỵ), 2040 (Canh Thân). Đây là các năm gần nhất không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, được xem là năm đẹp thuận lợi cho người tuổi Tỵ 1989 xây sửa nhà cửa mang lại may mắn, tài lộc. 

Trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm 2024, gia chủ Kỷ Tỵ vẫn có thể mượn tuổi làm nhà và tiến hành bình thường. Đây là giải pháp phong thủy giúp gia chủ tránh được những rủi ro và giảm những ảnh hưởng không tốt khi phạm hạn Hoang Ốc Tam Địa Sát. 

4. Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Kỷ Tỵ

Để quá trình mượn tuổi diễn ra suôn sẻ và hiệu quả, gia chủ nên mượn tuổi của đàn ông lớn tuổi hơn mình. Người được mượn tuổi có sức khỏe tốt, đông con cháu, gia đạo yên ấm và đang không chịu tang hoặc không cho ai khác mượn tuổi để xây nhà. Trước khi động thổ, gia chủ và người cho mượn tuổi phải làm khế ước mua bán nhà tượng trưng. Sau khi hoàn thành công trình và nhập trạch thì hoàn trả lại cho gia chủ. 

Tuổi phù hợp Kỷ Tỵ có thể mượn để xây nhà gồm có: Ất Mùi (1955), Đinh Dậu (1957), Mậu Tuất (1958), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Nhâm Tuất (1982). Những tuổi này không phạm 3 hạn Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai trong năm 2024 nên được xem là tuổi đẹp để làm nhà trong năm nay.

Nếu gia chủ 1989 mượn tuổi làm nhà thì lưu ý, khi chọn tháng tốt và ngày giờ cát lành để khởi công xây dựng cần dựa theo tuổi của người mượn. Song gia chủ Kỷ Tỵ vẫn có thể tham khảo các tháng 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9 là những thời điểm thích hợp cho việc xây nhà. Bởi thời tiết khô ráo, thuận lợi cho công tác xây dựng và thuê nhân công cũng dễ hơn.

>> Tham khảo: Chọn tháng tốt làm nhà năm 2024

5. Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Tỵ

Người Việt khi xây nhà ngoài việc xem tuổi còn quan tâm đến cả hướng nhà, màu sắc, bố trí các khu vực trong nhà sao cho vừa thẩm mỹ, khoa học nhưng vẫn đảm bảo về mặt phong thủy. Đối với chủ nhà sinh năm 1989 tuổi Tỵ khi làm nhà cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

5.1 Tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng nào?

Phong thủy cho rằng, hướng và mệnh của gia chủ phải hợp thì căn nhà mới vượng khí, gia đạo sung túc, thịnh vượng. Biết được các hướng hợp tuổi Kỷ Tỵ cũng rất có ích trong việc thiết kế nhà đẹp và bố trí cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ, bếp, két đựng tiền, bàn làm việc,…

Để xác định được hướng nhà tốt xấu cho tuổi 1989 cần dựa vào cung mệnh và bát trạch của nam và nữ. Cụ thể như sau:

Nội dung Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 Nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989
Cung mệnh Tây tứ mệnh Đông tứ mệnh
Hướng cát Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) Bắc (Sinh Khí), Đông Nam (Phục Vị), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y)
Hướng hung Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại) Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại)

5.2 Hướng nhà không hợp phải làm sao?

Không phải lúc nào gia chủ 1998 cũng có thể chọn hướng nhà tốt. Nhiều trường hợp thực tế thửa đất hoặc vị trí xây dựng không phù hợp để thiết kế nhà theo các hướng hợp. Lúc này, gia chủ Kỷ Tỵ nên áp dụng các biện pháp hóa giải để hạn chế những điều không may có thể xảy đến.

Một số cách hóa giải hướng xấu cho tuổi Kỷ Tỵ thường dùng như sau:

  • Thay đổi hướng cửa chính hoặc mở thêm cửa phụ theo các hướng tốt và thường xuyên sử dụng cửa phụ này thay cho cửa chính.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tượng đá, thạch anh, tỳ hưu,… để trấn yểm ngôi nhà, ngăn chặn các luồng khí xấu. 
  • Sử dụng phương pháp ”đa cát thắng tiểu hung”, tức là bố trí bàn thờ, phòng bếp, phòng khách theo các hướng tốt. 
  • Bố trí thêm cây xanh, tiểu cảnh để cân bằng năng lượng trong ngôi nhà.

Để chắc chắn thực hiện hóa giải hướng nhà xấu đúng cách thì tốt nhất, gia chủ nên tham vấn các chuyên gia phong thủy hoặc những người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Tránh tự ý làm sẽ dẫn đến sai sót, thậm chí phản tác dụng.

5.3 Màu sơn nhà phù hợp cho người sinh năm 1984

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Khi chọn màu sơn nhà, đồ nội thất, các vật dụng sinh hoạt, trang trí hoặc cây phong thủy thì gia chủ Kỷ Tỵ nên lựa chọn các gam màu hợp mệnh sẽ kích hoạt tài lộc và gia tăng may mắn cho thân chủ.

Dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc thì những người sinh năm 1989 nên sử dụng những màu sau:

  • Màu hợp: xanh lá cây, xanh nõn chuối, đen, xanh nước biển, xanh dương,…
  • Màu không hợp: xám, ghi, trắng, bạc, nâu vàng, nâu sẫm,…

5.4 Cây trồng hút tài lộc cho tuổi Kỷ Tỵ

Cây xanh không chỉ đem đến không gian thoáng mát cho gia đình mà còn có tính phong thủy rất hữu dụng cho gia chủ. Vì thế, chọn cây phù hợp được nhiều chủ nhà coi trọng. Mỗi tuổi và mệnh khác nhau sẽ có những loại cây phù hợp riêng, hút may mắn và tài lộc cũng không giống nhau.

Với gia chủ sinh năm 1989 mệnh Mộc thì có thể lựa chọn những cây trồng trước nhà hoặc để trong nhà như: cây Tùng La Hán, cây Ngọc Bích, cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương, cây Ngũ Gia Bì, cây Vạn Niên Thanh, cây Kim Ngân,…

6. Mẫu nhà vượng khí phù hợp với Kỷ Tỵ 1989

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà đẹp theo đa dạng phong cách khác nhau. Gia chủ sinh năm 1989 tuổi Tỵ có thể tham khảo một số mẫu thiết kế như sau:

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là phong cách thiết kế mang đến vẻ đẹp trẻ trung, năng động. Phong cách này thường sử dụng các vật liệu cao cấp, hiện đại như kính, bê tông, thép,… kết hợp với các đường nét, hình khối đơn giản, gọn gàng.

Nếu yêu thích sự trẻ trung, năng động thì phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho gia chủ Kỷ Tỵ. Phong cách này không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ thể hiện cá tính của mình.

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển là phong cách thiết kế mang đến vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Phong cách này thường sử dụng các vật liệu cao cấp, bền bỉ như đá, gỗ, đồng,… kết hợp với các chi tiết trang trí cầu kỳ, tinh xảo.

Với những gia chủ Kỷ Tỵ 1989 yêu thích sự sang trọng, quý phái, phong cách cổ điển sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Phong cách này không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình.

Phong cách nhà vườn

Phong cách nhà vườn là phong cách thiết kế mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Phong cách này thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, mây tre,… kết hợp với cây xanh, hoa cỏ để tạo nên một không gian sống xanh mát, thư thái.

Với những gia chủ Kỷ Tỵ 1989 yêu thích thiên nhiên, phong cách nhà vườn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Phong cách này không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp gia chủ cân bằng âm dương, thu hút vượng khí.

Ngoài ra, gia chủ Kỷ Tỵ 1989 cũng có thể lựa chọn các phong cách thiết kế khác như: phong cách tối giản, phong cách tối tân, phong cách Scandinavian,… Tuy nhiên, khi lựa chọn phong cách thiết kế nhà, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố phong thủy để đảm bảo ngôi nhà mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Trên đây, GreenHN đã cung cấp đầy đủ những thông tin nhằm giải đáp cho tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2024 tốt hay xấu. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết kế và xây nhà trọn gói, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *