Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Giải đáp tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024 có hợp phong thủy?

Sinh năm 1977 làm nhà năm 2024 có tốt không là thắc mắc của rất nhiều gia chủ tuổi Đinh Tỵ, khi đang ấp ủ dự định xây cất nhà cửa trong năm Giáp Thìn. Bởi xây nhà được xem là đại sự của đời người, nếu tiến hành vào năm hợp tuổi hợp mệnh gia chủ sẽ giúp quá trình thi công suôn sẻ, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đạo. Trong bài viết dưới đây, GreenHN sẽ cùng bạn tìm hiểu tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024 vượng hay họa, cùng các lưu ý về  phong thủy nhà ở cho tuổi này.

1. Thông tin chung về tuổi Đinh Tỵ 

Trước khi tìm hiểu về tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024 có tốt không, chúng ta cùng tham khảo một vài thông tin khái quát về tuổi Đinh Tỵ:

 • Năm sinh dương lịch: 1977 (từ ngày 18/02/1977 đến 06/02/1978).
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ, cầm tinh con Rắn.
 • Thiên can: Đinh, tương hợp với Nhâm, tương hình với Quý, Tân.
 • Địa chi: Tỵ, tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung với Dần -Thân – Tỵ – Hợi.
 • Ngũ hành: Thổ, nạp âm Sa Trung Thổ, tức là đất pha cát.
 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, mệnh Kim
 • Tương khắc: Mệnh Mộc, mệnh Thủy
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ cung Khảm, hành Thủy thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Tính cách: Người tuổi Đinh Tỵ thường có tính cách kiên nhẫn, trách nhiệm và đáng tin cậy. Họ điềm tĩnh, độc lập và tự chủ nhưng cũng rất sáng tạo và sẵn sàng đương đầu với các thách thức trong cuộc sống. 
tuoi-dinh-ty-xay-nha-nam-2024

Luận giải tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024 vượng hay họa

Năm Giáp Thìn 2024 có ngũ hành mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa). Theo ngũ hành thì bản mệnh Thổ gặp năm Hỏa là quan hệ tương sinh, đón nhận nhiều may mắn và niềm vui, công việc phát triển và đầu tư kinh doanh cũng sinh nhiều lợi nhuận. Thiên can Đinh gặp Giáp là bình hòa, vận trình cuộc sống ổn định. Tuổi Tỵ gặp năm Thìn chủ về bình hòa, công việc làm ăn y án như cũ, không có nhiều thay đổi đáng kể.

Như vậy, xét theo can chi, ngũ hành thì năm 2024 được dự đoán là một năm khá thuận lợi đối với tuổi Đinh Tỵ. Công việc và cuộc sống bình ổn, nguồn thu tăng thêm, gia đạo yên ấm. Tuy nhiên để xem tuổi làm nhà năm 2024 cho gia chủ Đinh Tỵ thì cần phải xem xét dựa trên các hạn tuổi khi xây nhà, gồm có Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu. 

2. Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024: nên hay không?

Theo tử vi phong thủy, năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm thuận lợi cho gia chủ sinh năm 1977 động thổ làm nhà. Vì năm 2024, gia chủ Đinh Tỵ không phạm Tam Tai nhưng phạm vào hai hạn tuổi làm nhà là Lục Hoang ỐcKim Lâu Thê. Đây là hạn xấu, có thể gây những ảnh hưởng không tốt lên phong thủy ngôi nhà và cuộc sống của gia đạo.

Tại sao lại có kết luận như vậy? Hãy cùng chúng tôi luận giải chi tiết trong bảng dưới đây:

Hạn tuổi làm nhà Luận giải tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024
Tam Tai Tuổi Tỵ sẽ gặp phải Tam Tai vào các năm Tý – Sửu – Hợi. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, do đó gia chủ Đinh Tỵ làm nhà 2024 không phạm hạn Tam Tai.
Hoang Ốc Bước sang năm 2024, người tuổi Đinh Tỵ sẽ 48 tuổi mụ, rơi vào cung Lục Hoang Ốc. “Lục Ốc tạo gia bất khả thành”, tức là làm nhà năm này quá trình xây dựng gặp nhiều khó khăn, gia đình lục đục mâu thuẫn, hao tốn nhiều tiền bạc, công danh sự nghiệp đi xuống.
Kim Lâu Theo cách tính Kim Lâu, năm 2024 gia chủ Đinh Tỵ 48 tuổi âm lịch sẽ phạm vào Kim Lâu Thê. Nếu gia chủ động thổ xây nhà trong năm 2024 có thể gây tai họa cho vợ cùng các thành viên trong gia đình. 

Như vậy, tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024 theo phong thủy là không tốt. Thay vào đó, gia chủ sinh năm 1977 có thể hoãn thi công xây dựng đến năm Ất Tỵ (2025), năm Giáp Dần (2034) hoặc năm 2035 (Ất Mão). Đây là những năm đẹp không phạm vào ba hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, gia chủ Đinh Tỵ làm nhà mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu gia chủ Đinh Tỵ vẫn muốn làm nhà trong năm 2024 thì có thể mượn tuổi làm nhà, chọn ngày cát lành và tiến hành khởi công xây dựng như bình thường. 

3. Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1977

Mượn tuổi làm nhà là giải pháp phong thủy quen thuộc được dùng để hóa giải khi gia chủ không được tuổi làm nhà. Hiểu đơn giản, gia chủ sẽ nhờ một người có tuổi đẹp, hợp mệnh trong năm đó đứng ra thay mặt gia chủ thực hiện các thủ tục cúng bái, động thổ, cất nóc, nhập trạch,… Vận khí tốt đẹp của người được mượn tuổi sẽ giúp gia chủ giảm bớt được những ảnh hưởng của các hạn xấu khi xây nhà.

Gia chủ Đinh Tỵ xây nhà năm 2024 có thể mượn tuổi của những người sinh năm: 1955 (Ất Mùi), 1957 (Đinh Dậu), 1958 (Mậu Tuất), 1966 (Bính Ngọ), 1967 (Đinh Mùi), 1973 (Quý Sửu). Đây đều là các tuổi đẹp không phạm hạn tuổi như Hoang Ốc – Tam Tai, Kim Lâu trong năm 2024, thích hợp để đứng tên xây nhà. 

Để quá trình mượn tuổi diễn ra suôn sẻ và ngôi nhà được tiến hành xây dựng thuận lợi, gia chủ và người cho mượn tuổi cần tuân thủ theo đúng quy trình (tham khảo trình tự thực hiện mượn tuổi làm nhà TẠI ĐÂY). Lưu ý, gia chủ Đinh Tỵ làm nhà 2024 nếu mượn tuổi xây nhà thì khi xem ngày lành tháng tốt động thổ xây dựng cần dựa vào tuổi của người cho mượn.

4. Chọn thời điểm khởi công xây nhà phù hợp

Thông thường, một ngôi nhà hoàn thiện có thể phải thi công kéo dài ít nhất vài tháng, thậm chí vài năm. Lúc này, lựa chọn thời điểm phù hợp để động thổ là một trong những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra đúng tiến độ, tránh việc trì hoãn phát sinh thêm chi phí không đáng có. 

Việc chọn thời điểm làm nhà ngoài việc dựa theo tuổi của gia chủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời tiết tại địa phương, dự trù ngân sách, thuê mướn nhân công, vật tư nguyên liệu,…. Ông bà ta thường xây sửa nhà cửa vào những tháng có thời tiết ổn định, ít mưa nhằm tạo thuận lợi cho quá trình thi công. Ngoài ra, phong tục nhiều địa phương cũng kiêng động thổ vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) hoặc vào các ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ,… vì có thể mang lại xui xẻo cho ngôi nhà và gia đình.

5. Phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Tỵ

Người Việt rất quan tâm đến vấn đề phong thủy khi xây dựng và bố trí nhà cửa. Việc chọn hướng nhà, bố trí các khu vực trong ngôi nhà hay chọn màu sơn tường, màu nội thất, cây cảnh,… có những tác dụng về thẩm mỹ, tính tiện nghi cho ngôi nhà và ảnh hưởng đến tài vận của gia đạo.

5.1 Sinh năm 1977 hợp hướng nào?

Hướng nhà là yếu tố phong thủy quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh ngôi nhà và cuộc sống của các thành viên sinh sống tại đây. Làm nhà theo các hướng hợp sẽ đón sinh khí và tài lộc, sức khỏe và công danh sự nghiệp cho gia chủ. Ngược lại, các hướng xấu sẽ làm giảm sinh khí và đem đến vận xui, những điều không mong muốn có thể xảy ra.

Dựa trên phong thủy bát trạch, cung mệnh của mỗi người sẽ kết hợp với 8 hướng nhà để tạo ra những dòng khí khác nhau, từ đó gây ảnh hưởng tốt hoặc xấu với mỗi người. Có những hướng hợp với người này nhưng lại khắc với người kia. Hướng nhà tốt hay xấu cho gia chủ sinh năm 1977 Đinh Tỵ sẽ khác nhau giữa nam mệnh và nữ mệnh. Cụ thể trong bảng sau đây:

Đinh Tỵ 1977 Hướng tốt Hướng xấu
Sinh Khí Thiên Y Diên Niên Phục Vị Tuyệt Mệnh Họa Hại Lục Sát Ngũ Quỷ
Nam  Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam Bắc Đông Nam Đông Nam
Nữ  Đông Nam Đông Nam Bắc Tây Nam Tây  Tây Bắc Đông Bắc

Theo các hướng hợp/kỵ ở bảng trên, ngoài chọn hướng nhà thì gia chủ Đinh Tỵ có thể bố trí bàn thờ, bếp, phòng ngủ, tiểu cảnh, bàn làm việc,… hoặc xuất hành theo các hướng cát lợi để tăng thêm vượng khí và tài lộc, công danh cho gia chủ. 

>> Xem thêm: Tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào

5.2 Cách khắc phục hướng không hợp cho tuổi Đinh Tỵ

Không phải ngôi nhà nào cũng được xây theo các hướng hợp với gia chủ, bởi nhiều lý do như điều kiện xây dựng, vị trí thửa đất, cảnh quan công trình lân cận,… Lúc này, để hóa giải hướng không hợp với tuổi Đinh Tỵ, bạn có thể áp dụng một số cách thường dùng như sau:

 • Cải tạo lại hướng nhà: Đây là cách khắc phục triệt để nhất. Tuy nhiên, cách này thường tốn kém và phức tạp.
 • Căn chỉnh cửa chính: Cửa chính là nơi đón khí vào nhà, vì vậy việc căn chỉnh cửa chính là cách đơn giản và hiệu quả để hóa giải hướng nhà không hợp. Bạn có thể di chuyển cửa chính sang hướng hợp tuổi hoặc dùng các vật phẩm phong thủy để hóa giải.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Có nhiều vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hướng nhà không hợp (gương bát quái, tượng linh vật, tượng Phật, đá phong thủy,…) Bạn có thể đặt các vật phẩm này ở vị trí phù hợp trong nhà để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy về giải pháp hóa giải hướng nhà phù hợp nhất với gia đình mình. Tránh áp dụng tùy tiện có thể gây phản tác dụng.

5.3 Đinh Tỵ hợp màu gì?

Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Hỏa, Thổ hợp Thổ. Do đó, những màu thuộc hành Hỏa và Thổ sẽ là những gam màu phù hợp với người tuổi Đinh Tỵ. Sử dụng thường xuyên những màu sắc này trong trang phục, đồ dùng, nội thất, nhà cửa,… sẽ giúp người sinh năm 1977 gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc, tình duyên.

Màu sắc hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977:

 • Màu đỏ: Tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, thành công.
 • Màu cam: Tượng trưng cho sự lạc quan, yêu đời, ấm áp.
 • Màu hồng: Tượng trưng cho sự lãng mạn, ngọt ngào.
 • Màu tím: Tượng trưng cho sự quyền lực, giàu sang.
 • Màu nâu đất: Tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định, bền lâu.

Màu sắc kỵ với tuổi Đinh Tỵ:

 • Màu xanh lá cây: Màu tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ nên thường không mang lại may mắn cho người tuổi Đinh Tỵ.
 • Màu xanh nước biển, màu đen: Là các màu thuộc hành Thủy, mà Thổ khắc Thủy. Tuy nhiên, Thổ khắc Thủy chỉ được một phần nhỏ, nên việc sử dụng những màu sắc này cũng không gây quá nhiều ảnh hưởng xấu đến người tuổi Đinh Tỵ.

5.4 Cây phong thủy hút tài lộc cho người sinh năm 1977

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người tuổi Tỵ sinh năm 1977 mệnh Thổ, mà Hỏa sinh Thổ nên sẽ hợp với các loại cây mệnh Hỏa như: cây Phong lá đỏ, cây Hồng Môn, cây Cung Điện Vàng, cây Đa Búp Đỏ, cây Trạng Nguyên, cây Vạn Lộc, cây Lan Hồ Điệp, Trầu Bà Đế Vương,….

Gia chủ Đinh Tỵ có thể trồng trước nhà hoặc bày biện các loại cây này trong phòng khách, phòng ngủ hoặc các không gian khác của ngôi nhà, vừa tạo các khoảng xanh tươi mát vừa cân bằng về phong thủy, hút may mắn và mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho sự nghiệp của gia chủ.

6. Top 5 mẫu nhà ở thịnh vượng cho gia chủ Đinh Tỵ

Dưới đây là một số mẫu nhà ở được nhiều người ưa thích hiện nay. Gia chủ Đinh Tỵ có thể tham khảo để lựa chọn được mẫu nhà phù hợp với sở thích và nhu cầu của gia đình mình.

Nhà phố hiện đại là mẫu nhà ở được nhiều gia đình trẻ lựa chọn, đặc biệt là những gia đình ở thành phố. Mẫu nhà phố hiện đại thường có thiết kế đơn giản, gọn gàng, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng. Màu sắc chủ đạo của mẫu nhà này thường là những gam màu trung tính như trắng, xám, be,… kết hợp với những điểm nhấn màu sắc nổi bật.

Biệt thự sân vườn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có diện tích đất rộng rãi. Mẫu nhà này mang đến không gian sống xanh mát, gần gũi với thiên nhiên, giúp gia chủ thư giãn và tận hưởng cuộc sống. Gia chủ Đinh Tỵ nên bố trí biệt thự theo hướng nhà tốt, tránh các hướng nhà xấu. Ngoài ra, bạn cũng nên trồng các loại cây xanh hợp mệnh Thổ để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

Thiết kế nhà vườn là sự kết hợp giữa nhà ở và vườn cây. Mẫu nhà này mang đến không gian sống xanh mát, gần gũi với thiên nhiên, giúp gia chủ thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

Nhà ống tiện nghi là mẫu nhà phổ biến ở các thành phố lớn. Mẫu nhà này có thiết kế đơn giản, gọn gàng, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Mẫu nhà ở cấp 4 là mẫu nhà phổ biến ở các vùng nông thôn. Mẫu nhà này có thiết kế đơn giản, mộc mạc, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm 2024 có tốt không, cùng các lưu ý về phong thủy nhà ở cho gia chủ 1977. Mong rằng, những kiến thức phong thủy được chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ chọn được thời điểm xây nhà phù hợp, cũng như đưa ra những quyết định chính xác khi bắt tay vào công việc xây dựng hoặc sửa sang ngôi nhà của mình. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên GreenHN để cập nhật thêm thông tin về phong thủy, đồng thời nhận được sự tư vấn chuyên sâu về thiết kế và thi công nhà ở nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *