Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào? mang lại may mắn, tài lộc

Thông tin chung về tuổi Đinh Tỵ

Ông bà ta xưa kia có câu “ Làm nhà xoay cửa hướng Nam – xoay lưng hướng Bắc, không làm cũng no – Làm nhà hướng Đông – dù cố gắng làm cũng không ra gì.” Có thể nói các cụ ngày xưa rất coi trọng việc xem hướng nhà mỗi khi xây. Tuy nhiên, theo phong thủy thì mỗi tuổi sẽ hợp với hướng nhà khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc “ Tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào?”. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Thông tin chung về tuổi Đinh Tỵ

Thông tin chung về tuổi Đinh Tỵ

Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Cung mệnh tuổi Đinh Tỵ

Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ, theo phong thủy gọi là Sa Trung Thổ tức là đất pha cát.

Nam tuổi 1977 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên tương sinh với Hỏa, Kim nhưng tương khắc với Mộc, Thủy.

Nữ tuổi 1977 thuộc cung Khảm, hành Thủy nên tương sinh với Kim và Mộc nhưng tương khắc với Hỏa và Thổ.

Tuổi 1977 hợp với màu nào?

Nam tuổi Đinh Tỵ thuộc hành Thổ nên hợp với màu đỏ, hồng, tím theo ngũ hành tương sinh – Hỏa. Nhưng nam tuổi này không nên sử dụng những đồ vật có màu xanh lục – màu của ngũ hành tương khắc – Mộc.

Nữ tuổi Đinh Tỵ thuộc hành Thủy nên hợp với màu trắng, xám, ghi, màu của ngũ hành tương sinh – Kim. Tuy nhiên, nữ tuổi 1977 cần tránh sử dụng đồ vật có màu vàng, nâu đất, màu của ngũ hành tương khắc – Thổ.

Màu hợp với tuổi 1977

Màu hợp với tuổi 1977

Tính cách của tuổi Đinh Tỵ

Những người tuổi Đinh Tỵ là người thông minh, lanh lợi, đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp tuy nhiên cuộc đời thì gặp phải nhiều sóng gió.

Đinh Tỵ là người có khả năng giao tiếp tốt, năng động, sôi nổi nên họ không ngần ngại thể hiện quan điểm riêng của mình và có thể thuyết phục được người khác.

Là người có khả năng phán đoán và nắm bắt thời cơ, tận dụng thời thế để ứng biến với cuộc đời.

Từ tuổi 32 trở đi, tuổi này sẽ có sự nghiệp vững vàng, có điều kiện về tài chính nên cuộc sống khá sung túc.

Tại sao cần xem hướng nhà trước khi xây?

Theo điều kiện thời tiết khí hậu của Việt Nam, làm nhà hướng Nam sẽ giúp ngôi nhà được mát mẻ, giúp gia chủ không phải chịu cái nắng gay gắt của mùa hè, cái giá lạnh của mùa đông. Nếu như xây nhà vào các hướng còn lại thì cuộc sống của mọi người trong nhà sẽ vô cùng khổ bởi sự khắc nghiệt của thời tiết.

Theo phong thủy, nếu như hướng nhà hợp với tuổi mệnh của gia chủ thì mọi người trong gia đình luôn có sức khỏe tốt, công việc, làm ăn thuận lợi, thành công, đón được nhiều tài lộc, hạnh phúc. Nhưng nếu xây phải hướng xấu sẽ khiến gia chủ mất việc, làm ăn không thuận lợi dẫn đến phá sản, các thành viên trong gia đình luôn ốm đau, bệnh tật, nặng thì mất mạng.

Hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của các thành viên trong gia đình nên xem hướng nhà trước khi xây là điều vô cùng quan trọng, không thể xem nhẹ.

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ có thể lựa chọn được nhiều hướng để xây nhà tuy nhiên giữa nam 1977 và nữ 1977 lại hợp những hướng khác nhau nên cần hết sức chú ý.

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào?

Tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào? là câu hỏi của rất nhiều nam giới tuổi 1977. Nam tuổi 1977 thuộc Tây Tứ trạch nên hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Tuy nhiên nam tuổi này cần tránh xây nhà hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam.

Hướng hợp với nam tuổi 1977

 • Hướng Tây Nam hay còn gọi là hướng Phục Vị: xây nhà hướng này sẽ nhận được nhiều may mắn, luôn được bình an và nhận được sự trợ giúp từ mọi người xung quanh.
 • Hướng Tây hay còn gọi là hướng Thiên Y: lựa chọn xây nhà hướng này gia chủ sẽ gặp được nhiều cơ hội mới, nhận được vượng khí tốt cho sức khỏe.
 • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Sinh Khí: hướng này mang ý nghĩa phúc lộc đầy đủ, an khang, thịnh vượng, công việc thuận lợi, dễ thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng Diên Niên: hướng này giúp gia chủ có công việc ổn định, làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Hướng khắc với nam tuổi 1977

 • Hướng Bắc – hướng Tuyệt Mệnh: đây là hướng biểu trưng cho sự chết chóc, xây nhà hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều nguy hiểm, khó khăn trong sự nghiệp, bệnh tật dai dẳng và có thể mất mạng.
 • Hướng Đông – hướng Họa Hại: hướng nhà có hung khí không tốt cho sức khỏe, do đó xây nhà theo hướng này thì gia chủ sẽ gặp nhiều thị phi, tranh chấp dẫn đến kiện tụng.
 • Hướng Nam – hướng Lục Sát: xây nhà hướng này sẽ khiến ngôi nhà có nguồn sát khí lớn, mất việc làm, thất nghiệp, mọi việc đều không như ý.
 • Hướng Đông Nam – hướng Ngũ Quỷ: xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tai họa, có thể là họa sát thân, mất đi nguồn thu nhập, các mối quan hệ trong và ngoài đều bất hòa.

Nữ tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào?

Cuộc sống ngày càng phát triển, những người phụ nữ hiện đại có tư tưởng rất thoải mái, họ muốn tận hưởng cuộc sống độc thân nên muốn có căn nhà của riêng mình. Vậy nữ tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào? là câu hỏi của những người phụ nữ sinh năm 1977. Nữ tuổi 1977 thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp với hướng  Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. Nhưng tuổi này cần tránh xây nhà hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và hướng Tây. 

Hướng hợp với nữ tuổi 1977

 • Hướng Đông – hướng Thiên Y: hướng này giúp gia chủ vượt qua được tai ương bệnh tật, đón nhận đầy đủ thiên thời – địa lợi – nhân hòa rất tốt cho việc làm ăn.
 • Hướng Bắc – hướng Phục Vị: đây là hướng mà nữ gia chủ sinh năm 1977 có thể nhận được sự giúp đỡ từ mọi người mỗi khi gặp khó khăn, hoạn nạn.
 • Hướng Đông Nam – hướng Sinh Khí: gia chủ nhận được nhiều phúc lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, phát đạt, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Nam – hướng Diên Niên: mọi sự đều ổn, công thành danh toại, có cuộc sống hạnh phúc.

Hướng khắc cần tránh cho nữ tuổi 1977

 • Hướng Tây Bắc – hướng Lục Sát: nhà có sát khí lớn, không nên xây theo hướng này nếu không công việc, tình cảm sẽ bị xáo trộn, dễ gây thù hằn giữa các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Bắc – hướng Ngũ Quỷ: gia chủ gặp nhiều tai họa, rủi ro trong cuộc sống, mất việc, các mối quan hệ xảy ra xích mích.
 • Hướng Tây – Họa Hại: xây nhà hướng này sẽ khiến nhà có hung khí, gia chủ dễ vướng vào thị phi, công việc gặp nhiều khó khăn.
 • Hướng Tây Nam – hướng Tuyệt Mệnh: đây là hướng xấu nhất trong các hướng của ngôi nhà,  hướng này sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong nhà gặp nhiều điều xấu, luôn ốm đau bệnh tật có thể mất mạng.

Hướng bếp hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977

Bếp là nơi vô cùng quan trọng của một ngôi nhà bởi đây là nơi gắn kết gia đình, nơi tiếp thêm sức mạnh cho các thành viên trong gia đình. Do đó, nên thiết kế bếp tọa ở hướng xấu để nhìn về hướng tốt.

Các hướng tốt nên thiết kế bếp: hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị) và hướng Tây (Thiên Y).

Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp:

 • Chậu rửa, bồn rửa là nơi xả nước đi, được hiểu là không may mắn nên đặt các hướng như hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam.
 • Cửa phòng bếp không nên đặt thẳng trực tiếp với cửa chính của ngôi nhà.
 • Cửa phòng bếp không nên để đối diện với nhà vệ sinh.
 • Vị trí phòng bếp nên đảm bảo đủ nguồn ánh sáng , tránh không để không gian quá bí, ẩm thấp, tối tăm.
 • Theo quan niệm phong thủy, bếp cần đặt nơi tránh gió, tránh những vị trí có đường đi bởi điều này cản trở tài lộc vào nhà. 

Hướng bàn thờ hợp với tuổi Đinh Tỵ 1977

Bàn thờ là nơi tâm linh, nếu đặt sai vị trí sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường, các khí xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công danh, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Những hướng tốt để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi 1977:

 • Hướng Đông Bắc: giúp cho mọi mối quan hệ trở nên tốt đẹp, các thành viên trong gia đình hòa thuận, gắn bó, con đường công danh sự nghiệp được thuận lợi.
 • Hướng Tây: giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, cuộc sống viên mãn, sung túc.
 • Hướng Tây Bắc: gia đình có cuộc sống hạnh phúc, bền lâu, sự nghiệp, tình yêu đều may mắn, phát triển.
 • Hướng Tây Nam: tình yêu được bền lâu, tài chính ổn định, gia đình êm ấm, sự nghiệp phát triển tốt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Đinh Tỵ và trả lời cho câu hỏi tuổi Đinh Tỵ xây nhà hướng nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các gia chủ sinh năm 1977 có thể chọn được hướng tốt, hướng hợp với trạch mệnh của mình để có cuộc sống tốt đẹp.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]