Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Bính Dần xây nhà năm 2024 có hợp phong thủy không? 

Năm 2024 sắp tới và không ít gia chủ đã bắt đầu lên kế hoạch cho những việc quan trọng trong năm tới. Và nhiều người sinh năm 1986 hẳn đang thắc mắc tuổi Bính Dần xây nhà năm 2024 có tốt không? Cần lưu ý những yếu tố phong thủy nào khi làm nhà mới? Thời điểm nào xây nhà trong năm 2024 là hợp lý nhất? Để giúp quý bạn giải đáp những câu hỏi này, chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề phong thủy gia chủ Bính Dần cần biết trong bài viết dưới đây. 

1. Sinh năm 1986 tuổi con gì? Mệnh gì?

Những người sinh trong khoảng thời gian từ 09/02/1986 đến 28/01/1987 theo lịch dương thuộc tuổi Bính Dần, cầm tinh con hổ. Thiên can Bính, Địa chi Dần, có mối quan hệ tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Tuổi Bính Dần ngũ hành mệnh Hỏa, nạp âm Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Tính cách những người tuổi này khá mạnh mẽ, thông minh, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, người tuổi Dần sinh năm 1986 dễ bị lợi dụng do lòng tốt và sống tình cảm.

Bước sang năm Giáp Thìn 2024, gia chủ tuổi Bính Dần mệnh Hỏa gặp năm Hỏa (Phú Đăng Hỏa) là quan hệ tương trợ, vận khí bình ổn. Thiên can Bính gặp Giáp chủ về bình hòa, sức khỏe và công việc duy trì ổn định, ít biến động. Địa chi Dần gặp năm con rồng bình hòa, tự làm tự lo, ít khi nhận được giúp đỡ từ người khác.

Như vậy, xét về Can Chi, ngũ hành thì tử vi tuổi Bính Dần năm 2024 khá bình ổn, vận trình công việc và cuộc sống không biến động nào quá lớn. Gia chủ tuổi Bính Dần muốn làm nhà vào năm 2024 thuận lợi, ngoài việc thực hiện các công việc đúng cách thì cần xét đến các yếu tố như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

tuoi-binh-dan-xay-nha-nam-2024

Tuổi Bính Dần xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?

2. Năm 2024 tuổi Bính Dần có nên làm nhà không?

Muốn biết gia chủ tuổi Tân Hợi xây nhà năm 2024 có tốt hay không thì phải xem vào năm này, tuổi 1986 có phạm vào những đại kỵ sau hay không.

  • Tam Tai: Là vận hạn xảy ra trong ba năm liên tiếp về sức khỏe, công việc, tình duyên,… Và theo dân gian quan niệm, không nên làm những việc quan trọng trong những năm Tam Tai, vì có thể gặp phải những điều không may hoặc rủi ro bất ngờ.
  • Kim Lâu: Ông bà ta có câu “1, 3, 6, 9 Kim Lâu, làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng” để chỉ việc xây nhà trong những năm Kim Lâu không tốt. Những điều xui xẻo có thể xảy đến với gia chủ mà còn có thể gây ra cho vợ con hoặc kinh tế trong nhà. 
  • Hoang Ốc: Được coi là hạn nặng nhất vì có thể tuần hoàn và ảnh hưởng tới cả gia đạo. Làm nhà năm phạm Hoang Ốc có thể ốm đau bệnh tật, gia đình lục đục, hao tài tốn của.

Vậy tuổi Bính Dần 1986 làm nhà năm 2024 có phạm vào các hạn trên không? Hãy cùng chúng tôi luận giải trong bảng dưới đây:

Tiêu chí Luận giải chi tiết
Tam Tai Người sinh năm 1986 Bính Dần sẽ phạm Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Năm 2024 là năm Thìn, do đó gia chủ Bính Dần không phạm Tam Tai.
Kim Lâu Vào năm 2024, người tuổi Bính Dần 39 tuổi âm lịch. Theo cách tính Kim Lâu ta có 39/9 được 4 dư 3. Vậy gia chủ Bính Dần phạm Kim Lâu Thê, có thể gây hại cho vợ.
Hoang Ốc Theo vòng tính tuổi Hoang Ốc, năm 2024 gia chủ Bính Dần tuổi mụ 39, phạm cung Lục Hoang Ốc – một cung xấu, làm nhà năm này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.
Kết luận  Năm Giáp Thìn 2024, người tuổi Bính Dần không phạm Tam Tai nhưng phạm vào hạn Kim Lâu Thê và Lục Hoang Ốc. Đây là những vận hạn xấu trong phong thủy, không tốt cho gia chủ và gia đình. Vì thế, gia chủ Bính Dần 1986 không nên xây cất nhà cửa vào năm 2024.

Dù những người sinh năm 1986 không phải là Tuổi đẹp làm nhà năm 2024, nhưng nhiều gia chủ Bính Dần vẫn mong muốn làm nhà trong năm này thì vẫn có thể thực hiện được bằng cách mượn tuổi làm nhà. Đây là giải pháp phong thủy phổ biến trong việc giảm thiểu ảnh hưởng của hạn tuổi lên ngôi nhà, đồng thời mang lại sự an tâm và tâm lý thoải mái cho gia chủ.

3. Lưu ý khi mượn tuổi cho tuổi Bính Dần xây nhà năm 2024

Với gia chủ Bính Dần, năm 2024 phạm Lục Hoang Ốc là hạn nặng, theo lý thuyết không nên xây nhà. Tuy nhiên, gia chủ 1986 có thể mượn tuổi xây nhà của một trong những người có tuổi dưới đây, để thay gia chủ đứng ra tiến hành các thủ tục trong suốt quá trình xây dựng. 

Tuổi mượn làm nhà Tuổi âm lịch
Kỷ Sửu (1949) 75
Ất Mùi (1955) 69
Đinh Dậu (1957) 67
Mậu Tuất (1958) 66
Bính Ngọ (1966) 58
Đinh Mùi (1967) 57
Quý Sửu (1973) 51
Nhâm Tuất (1982) 42
Ất Sửu (1985) 39

Để quá trình mượn tuổi diễn ra suôn sẻ, như ý thì gia chủ lưu ý, nên mượn tuổi đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, sức khỏe tốt, gia đình hòa thuận. Tốt nhất là mượn tuổi của người thân trong gia đình, hoặc họ hàng, người quen sinh sống ở gần để thuận lợi cho việc di chuyển. Tránh mượn tuổi của người đang chịu tang, đang gặp hạn tuổi hoặc đã cho người khác mượn tuổi xây nhà trước đó để tranh xảy ra xung khắc. Khi mượn tuổi xây nhà thì chọn ngày giờ khởi công cũng sẽ theo tuổi của người cho mượn. 

4. Tuổi Bính Dần 1986 xây nhà năm nào tốt?

Nếu gia chủ Bính Dần không vội làm nhà thì có thể xem xét các năm khác gần nhất không phạm hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu như: năm 2025 (Ất Tỵ), năm 2028 (Mậu Thân), năm 2031 (Tân Hợi), năm 2034 (Giáp Dần). Đây là những năm có sự hỗ trợ của sao Thiên Phúc và Thiên Đức, thi công làm nhà có thể mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Thời điểm thuận lợi cho việc xây dựng nhà cửa thường là cuối xuân đầu hạ (từ tháng 3 – tháng 6 dương lịch). Bởi vì thời tiết lúc này mát mẻ, khô ráo, dễ thuê thợ và nhân công làm việc cũng hiệu quả hơn. Theo Can Chi, ngũ hành thì tháng tốt làm nhà trong năm 2024 mà gia chủ Bính Dần có thể tham khảo đó là: tháng 1, 2, 3, 6, 8, 9, 10, 11, 12. Lời khuyên là gia chủ tuổi Bính Dần nên tìm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy hoặc kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm trước khi quyết định thời điểm động thổ làm nhà.

Lựa chọn thời điểm xây nhà cát lành, mọi sự thuận lợi

5. Phong thủy nhà ở tuổi Bính Dần

Trong văn hóa Á Đông, xây nhà và lựa chọn hướng nhà, màu sắc và cách bố trí không gian trong nhà sao cho hợp phong thủy rất được người dân quan tâm. Mục đích hướng đến chiêu dụ may mắn, tài lộc và gia tăng phúc khí cho gia đình. 

5.1 Hướng hợp tuổi 1986 Bính Dần 

Bên cạnh việc xem tuổi làm nhà thì việc tìm hiểu người sinh năm 1986 hợp hướng nào cũng rất cần thiết. Chọn hướng nhà tốt sẽ mang lại nhiều vận khí tốt đẹp cho gia đình. Nếu rơi vào các hướng xấu, khắc với tuổi thì vận khí đi xuống, cuộc sống gia đình xáo trộn, công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Hướng nhà phù hợp cho gia chủ sinh năm 1986 sẽ khác nhau giữa nam và nữ. Nam mạng Bính Dần cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh. Còn nữ mạng Bính Dần cung Khảm, hành Thủy, thuộc Đông Tứ Mệnh. Do đó, các hướng hợp và không hợp với tuổi Bính Dần cụ thể như sau:

Tuổi 1986 Hướng tốt Hướng xấu
Sinh khí Thiên Y Diên niên Phục vị Ngũ Quỷ Họa Hại Lục Sát Tuyệt mệnh
Nam Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam Đông Nam Đông Nam Bắc
Nữ Đông Nam Đông Nam Bắc Đông Bắc Tây Tây Bắc Tây Nam

> Xem chi tiết tại: Tuổi Bính Dần làm nhà năm 2024

Dựa theo các hướng nhà hợp và kỵ này, gia chủ sinh năm 1986 có thể chọn hướng nhà, hướng cửa chính, bố trí bàn thờ, bấp, phòng ngủ,… theo những hướng đại cát để phong thủy ngôi nhà hài hòa và gia tăng vượng khí. 

Trường hợp gia chủ Bính Dần mua nhà có sẵn hoặc điều kiện mảnh đất thực tế phải làm nhà theo các hướng xấu, thì có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải nhằm giảm thiểu các tác động không tốt như: 

  • Tạo thêm cửa phụ ở các hướng đẹp và thường xuyên sử dụng
  • Trồng cây xanh hoặc bố trí tiểu cảnh tại những vị trí thích hợp
  • Sử dụng vật phẩm phong thủy tốt cho tuổi Bính Dần (Tỳ Hưu Thiên Lộc, Tỳ Hưu Tịch Tà, đá đào hoa, tượng hổ, linh khuyển phong thủy, tranh hoa mẫu đơn mạ vàng,…)

5.2 Màu sơn nhà phù hợp cho người sinh năm 1986

Ngũ hành người sinh năm 1986 mệnh Hỏa, nên màu sắc phù hợp sẽ là các gam thiên về đỏ, hồng, cam, tím. Hoặc những màu tương sinh thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục,… Gia chủ có thể dùng những màu này để làm tông chủ đạo khi sơn nhà hoặc trang trí nội thất, giúp mang đến năng lượng dồi dào, tinh thần vui vẻ và mọi chuyện thuận lợi hơn.

Gia chủ sinh năm 1986 nên chọn các gam màu hành Hỏa hoặc Mộc làm chủ đạo khi sơn nhà

Ngoài ra, gia chủ Bính Dần nên hạn chế sử dụng các màu tương khắc thuộc hành Thủy như đen, xanh dương hoặc màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, kem, ghi, xám,… Vì sẽ cản trở vận may và sự nghiệp của gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể sử dụng các màu này xen kẽ hoặc phối theo tỷ lệ phù hợp với màu tương sinh, sao cho không lấn át màu chủ đạo để tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà thêm sống động.

5.3 Tuổi Bính Dần nên trồng cây gì trước nhà?

Cây xanh không chỉ giúp không gian thêm tươi mới đầy sức sống mà còn có ý nghĩa rất tốt về phong thủy. Do đó, lựa chọn cây trồng trước nhà hoặc cây để trong nhà theo tuổi được rất nhiều người quan tâm.Vậy người sinh năm 1986 nên trồng cây gì? Các cây thuộc mệnh Hỏa và Mộc sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Điển hình như cây phong lá đỏ, cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương, cây kim ngân, cây kim tiền, Ngũ gia bì, câu phất dụ, cây phú quý,…

6. Mẫu thiết kế nhà được ưa chuộng hiện nay

Mái nhà theo phong thủy là nơi các nguồn khí và năng lượng tương tác với nhau. Do đó, nếu mái nhà hợp phong thủy sẽ tạo ra các luồng khí tốt và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Ngược lại, mái nhà xây dựng không đúng cách sẽ làm thất thoát khí tốt và có thể tụ khí xấu, cản trở tài lộc và ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hiện nay, có nhiều kiểu mái nhà nhưng mái hình tam giác như mái Thái, mái Nhật được cho là loại mái hợp phong thủy với người mệnh Hỏa, giúp cân bằng năng lượng và thu hút may mắn cho gia đình. Dưới đây, GreenHN xin giới thiệu một số mẫu nhà mái tam giác với thiết kế ấn tượng hiện nay, gia chủ Bính Dần có thể tham khảo:

Nhà cấp 4 mái Thái rất được ưa chuộng 

Mẫu nhà mái Nhật với thiết kế độc đáo, ấn tượng

Thiết kế nhà mái tam giác với ngói âm dương

Nhà phố mái Nhật tiện nghi 

Xây nhà là việc không hề đơn giản, cả quá trình từ khâu chuẩn bị tới thi công, hoàn thiện có khi mất hàng tháng đến hàng năm trời. Trong đó, xem tuổi Bính Dần xây nhà năm 2024 có tốt không sẽ giúp gia chủ thoải mái về mặt tâm lý và an tâm tiến hành mọi việc. Mong rằng bài viết đã mang đến các thông tin bổ ích cho quý bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế, xây dựng nhà ở, hãy liên hệ ngay với GreenHN để được tư vấn miễn phí nhé!

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *