Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi bính dần xây nhà hướng nào? (Hướng nhà tốt cho tuổi 1986)

Tuổi bính dần xây nhà hướng nào?

Ông cha ta xưa kia luôn truyền miệng câu nói ” lấy vợ đàn bà, làm nhà hướng Nam” được hiểu là lấy vợ đàn bà là điều tất nhiên, xây nhà theo hướng Nam sẽ luôn được mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Nhưng quan niệm này liệu có còn đúng. Khi xây nhà cần phải xem tuổi, mệnh trạch của gia chủ để xác định hướng hợp và tránh hướng khắc để mang lại may mắn, thành công cho gia chủ. Vậy tuổi bính dần xây nhà hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Tuổi bính dần xây nhà hướng nào?

Thông tin về tuổi Bính Dần

Trước khi xây nhà tuổi 1986 cần chú ý điều gì?

Để có được một ngôi nhà hợp với hướng của gia chủ trước tiên cần chú ý đến những điều sau:

 • Xác định mục tiêu xây nhà là gì? Ngôi nhà được xây lên nhằm mục đích để ở, cho thuê hay kinh doanh.
 • Xác định nhu cầu, không gian sử dụng của các thành viên trong gia đình. Từ đó sẽ bố trí không gian sinh hoạt chung và không gian riêng tư sao cho phù hợp.
 • Xác định nguồn ngân sách mà gia đình hiện có hoặc có khả năng chi trả để xác định được số tầng có thể xây và phong cách thiết kế của ngôi nhà.
 • Quy mô và diện tích đất xây dựng cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc.

Thông tin chung về tuổi Bính Dần

Cung mệnh của tuổi Bính Dần

 • Những người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa, theo phong thủy gọi là Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). 
 • Nữ mạng sinh năm 1986 cung Khảm, ngũ hành Thủy, thuộc Đông Tứ Trạch.
 • Nam mạng sinh năm 1986 cung Khôn, ngũ hành Thổ, thuộc Tây Tứ Trạch.

Tuổi Bính Dần hợp màu nào?

 • Nữ tuổi Bính Dần hợp những màu sau: màu trắng, xám, ghi là những màu của ngũ hành tương sinh – Kim, tuy nhiên nữ tuổi 1986 kỵ màu vàng, nâu đất là những màu của ngũ hành tương khắc – Thổ.
 • Nam tuổi Bính Dần hợp màu đỏ, hồng, tím là những màu thuộc ngũ hành tương sinh – Hỏa nhưng kỵ màu xanh lục là màu của ngũ hành tương khắc – Mộc.

Tính cách của những người tuổi Bính Dần

Nữ mạng

 • Phụ nữ tuổi hổ thường là những người có tính cách ngay thẳng, rất cương trực, không chịu khuất phục.
 • Những người phụ nữ tuổi này thường rất thông minh, nhanh nhẹn và rất sôi nổi. Ở họ luôn tỏa ra những năng lượng tích cực, lạc quan.
 • Họ là người rất kiên nhẫn và giữ chữ tín dù trong mọi hoàn cảnh.
 • Tuy nhiên, bên cạnh những tính cách rất là tốt thì người tuổi này khá nóng nảy, họ rất thông minh nên khá kiêu ngạo.

Nam mạng

 • Người đàn ông tuổi này rất lãng mạn và phong phú trong chuyện tình cảm do đó dễ tạo mối quan hệ với mọi người nhất là những người khác giới.
 • Nam tuổi dần là người giàu lòng nhân ái, họ luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Vì thế, họ luôn khiến những người xung quanh cảm giác được yêu thương, che chở.
 • Tuy nhiên, đàn ông tuổi hổ rất ham chơi cho nên rất quan tâm đến vẻ bề ngoài, họ thích một cơ thể cường tráng.

Tuổi bính dần nên xây nhà năm nào?

tuổi bính dần làm nhà năm nào?

Tuổi Bính Dần làm nhà năm nào?

Theo quan niệm phong thủy, khi xây nhà cần xem tuổi của gia chủ có phạm phải 3 yếu tố Tam Tai – Kim Lâu – Hoang Ốc  hay không? Năm thi công không nên phạm phải 3 yếu tố trên để trong quá trình xây dựng và khi xây xong mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống được thuận hòa, công thành danh toại.

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp và 12 năm sẽ quay lại. Vì người sinh năm 1986 thuộc tuổi Dần nên sẽ bị 3 năm liên tiếp là Thân – Dậu – Tuất.

Kim Lâu sẽ được tính bằng số tuổi âm chia cho 9 dư 1, 3, 6, 8 thì vướng kim lâu. Mỗi năm khác nhau số tuổi cũng sẽ khác nên tùy thuộc vào năm nào thì sẽ tính tuổi gia chủ có vướng Kim Lâu hay không.

Hoang Ốc được chia ra làm 6 cung: nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc tương ứng với 10, 20, 30, 40, 50, 60 và bắt đầu từ 70 lại quay lại từ đầu. 

Phân tích theo 3 yếu tố, người tuổi Bính Dần nên và không nên xây nhà năm

Người tuổi Bính Dần nên xây năm 2025 vì:

 • Năm 2025 là năm Ất Tỵ nên gia chủ sinh năm 1986 không bị phạm phải hạn Tam Tai.
 • Năm 2025, gia chủ sinh năm 1986 là 39 tuổi, tính theo âm lịch là 40 tuổi nên ta có: 40/9 = 36 dư 4 => gia chủ không phạm phải hạn Kim Lâu.
 • Năm 2025, gia chủ 40 tuổi mà tính theo Hoang Ốc thì gia chủ không phạm phải hạn.

=> Do đó, năm 2025 là năm đẹp, rất thích hợp để xây nhà

Người tuổi Bính Dần không nên xây năm 2021, 2022, 2023, 2024 vì

 • Năm 2021 là năm Tân Sửu gia chủ 36 tuổi nên không phạm phải hạn Tam Tai, Kim Lâu. Tuy nhiên, năm này gia chủ sẽ phạm phải hạn Hoang Ốc – tam Sát Địa.
 • Năm 2022 là năm Nhâm Dần, gia chủ 37 tuổi nên không phải phải hạn Tam Tai và Hoang Ốc. Tuy nhiên, năm nay gia chủ là 37 tuổi, theo cách tính Kim Lâu thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Thân – nếu làm nhà năm nay thì bản thân người làm sẽ gặp những điều xấu. 
 • Năm 2023 là năm Quý Mão, gia chủ 38 tuổi nên không phạm phải Tam Tai và Kim Lâu. Tuy nhiên, theo cách tính Hoang Ốc thì gia chủ phạm phải hạn Hoang Ốc – ngũ Thọ Tử.
 • Năm 2024 là năm Giáp Thìn nên gia chủ không phạm phải Tam Tai. Tuy nhiên, năm 2024 gia chủ 39 tuổi, theo cách tính tuổi Kim Lâu thì gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu Thê – vợ chồng bất hòa, hay cãi vã. Còn tính theo Hoang Ốc thì gia chủ phạm phải hạn Hoang Ốc – lục Hoang Ốc.

Tại sao nên xem hướng nhà trước khi xây?

Tại sao nên xem hướng nhà trước khi xây? đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người khi chuẩn bị xây nhà. Từ xa xưa, ông cha ta đã truyền lại kinh nghiệm làm nhà qua câu nói “nhất vị, nhị hướng” tức là sau vị trí thì điều cần quan tâm chính là hướng nhà. Ngoài việc chọn hướng tốt giúp cho ngôi nhà đón được làn gió mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông, không phải chịu ánh nắng gay gắt của mặt trời thì theo phong thủy hướng nhà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu mệnh trạch của gia chủ hợp với hướng nhà thì sẽ đem lại may mắn, tài lộc, công việc như ý, gia đình yên ấm, hạnh phúc. Nhưng nếu không may xây vào hướng khắc với mệnh trạch của gia chủ sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn ốm đau bệnh tât, công việc luôn gặp bất trắc, khó khăn, tình cảm không tốt, các mối quan hệ diễn ra theo chiều xấu,…Vì vậy, xem hướng nhà trước khi xây là vô cùng cần thiết.

tại sao cần xem hướng trước khi xây nhà?

Tuổi Bính Dần xây nhà hướng nào?

Tuổi bính dần xây nhà hướng nào?

Người tuổi dần là những người không ngại khó khăn, gian khổ nhưng con đường công danh sự nghiệp không mấy thuận lợi, thường xuyên gặp khó khăn, trắc trở. Để cuộc sống thuận lợi hơn, sự nghiệp phát triển tốt hơn cần xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

Nam tuổi Bính Dần xây nhà hướng nào?

Hướng hợp với nam tuổi Bính Dần

Do nam tuổi Bính Dần thuộc Tây Tứ trạch nên hợp với những hướng sau:

Hướng Tây Bắc (Diên Niên): mọi sự đều ổn định, gia đình hòa thuận.

Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): đây là hướng nhà giúp gia chủ có phúc lộc vẹn toàn, phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng.

Hướng Tây (Thiên Y): được trời phật che chở, bảo vệ.

Hướng Tây Nam (Phục Vị): mỗi khi gặp khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Hướng khắc với nam tuổi Bính Dần

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): đây là hướng nhà mang đến điềm xấu – thể hiện sự chết chóc, gia chủ xây nhà hướng này sẽ gặp nguy  hiểm đến tính mạng.

Hướng Đông (Họa Hại): hướng nhà này mang hung khí, gia chủ sẽ gặp những chuyện không tốt.

Hướng Nam (Lục Sát): nhà có sát khí, gia chủ không may xây nhà theo hướng này sẽ gặp rắc rối về chuyện tình cảm, điều xấu hơn xảy ra là gia chủ gặp tai nạn.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ mất của cải hay thậm chí là thất nghiệp.

Nữ tuổi Bính Dần xây nhà hướng nào

Hướng hợp với nữ tuổi 1986

Nữ tuổi Bính Dần thuộc Đông Tứ trạch nên hợp với những hướng sau:

Hướng Bắc (Phục Vị): gia chủ luôn nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, cuộc sống yên ổn, công việc thuận buồm xuôi gió.

Hướng Đông (Thiên Y): được trời phật che chở, có lộc về đường con cái.

Hướng Nam (Diên Niên): mọi sự trong nhà đều ổn định, gia đình trên dưới thuận hòa.

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): xây nhà hướng này sẽ đón được phúc lộc, phú quý giàu sang, thành công trong công việc.

Hướng khắc với nữ tuổi 1986

Hướng Tây Bắc (Lục Sát): nhà có sát khí, không chỉ gia chủ mà các thành viên trong gia đình đều gặp rắc rối về tình cảm.

Hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ): xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia chủ bị mất của cải hay thậm chí là mất việc dẫn đến thất nghiệp.

Hướng Tây (Hoạ Hại): hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều thị phi, tranh chấp có thể dẫn đến kiện tụng.

Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): đây là hướng xấu nhất trong tất cả các hướng bởi nó ảnh hưởng đến tính mạng của tất cả mọi người.

Trên đây, chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi “tuổi Bính Dần xây nhà hướng nào?”. Hy vọng qua bài viết này, các gia chủ sinh năm 1986 có thêm những kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng nhà phù hợp với trạch mệnh của mình để có thể đón được nhiều tài lộc, may mắn, hạnh phúc vào nhà.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]