Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở, Thủ Tục Pháp Luật, Tin tức chuyên ngành

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói bạn không nên bỏ qua

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Hiện nay không ít các đơn vị thi công nhà ở không thực hiện đúng hợp đồng khiến gia chủ cảm thấy thất vọng về sản phẩm nhận được. Vậy, đâu là bí quyết giúp chủ đầu tư tránh được những sai sót khi thi công? Với những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi trên.

Những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói

Tham khảo các đơn vị xây nhà trọn gói trên địa bàn

Nếu việc thi công nhà ở không đảm bảo chất lượng rất dễ xảy ra tình trạng đổ nhà, nghiêng, lún, sập… Không chỉ xuống cấp một cách “chóng mặt”, nhiều nhà thầu còn “đem con bỏ chợ” làm gia chủ “trở tay không kịp”. Việc truy cứu trách nhiệm cũng không dễ dàng khi không có đủ căn cứ.

Chính vì vậy, để tránh đi vào “vết xe đổ” này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng đơn vị thi công. Hãy dành thời gian tham khảo nhiều đơn vị xây nhà trọn gói trên địa bàn. Đồng thời lắng nghe những phản hồi của các khách hàng trước.

Bạn nên tham khảo các đơn vị thi công nhà ở để chọn nhà thầu uy tín

Bạn nên tham khảo các đơn vị thi công nhà ở để chọn nhà thầu uy tín

Bạn nên ưu tiên lựa chọn nhà thầu nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng, một đơn vị uy tín sẽ không để lại tai tiếng. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà thầu chất lượng.

Kiểm tra chất lượng công trình, dịch vụ của các nhà thầu

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói tiếp theo đó chính là kiểm tra chất lượng công trình của nhà thầu. Thông qua chất lượng nhà ở đơn vị thi công đã thực hiện, bạn có thể đánh giá được chất lượng dịch vụ của họ.

Qua những câu hỏi như: thời gian thực hiện công trình có đúng như chủ thầu cam kết? Sau thời gian sử dụng nhà ở có xuất hiện dấu hiện xuống cấp hay không? Cách làm việc của chủ thầu như thế nào?… Khách hàng đi trước sẽ đưa ra câu trả lời khách quan nhất. Nhờ vậy, bạn cũng có thể đánh giá được năng lực thi công của nhà thầu.

Cung cấp cho đơn vị thi công các thông tin của công trình

Khi đã quyết định ký hợp đồng thi công trọn gói nhà ở, bạn cần cung cấp cho chủ thầu những thông tin liên quan đến công trình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, dựa vào đó nhà thầu cũng làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Để đơn vị thi công có thể hoàn thiện hồ sơ thiết kế, kinh phí xây dựng dự tính, thời gian hoàn thành bạn cần cung cấp những thông tin như: phong cách thiết kế, không gian sử dụng, nội ngoại thất, các vấn đề phát sinh có thể xảy ra…

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói quan trọng nhất là cần cung cấp thông tin cho chủ thầu

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói quan trọng nhất là cần cung cấp thông tin cho chủ thầu

Chú trọng chất lượng thi công nhà ở

Khi đã chọn được chủ đầu tư uy tín, phong cách làm việc chuyên nghiệp bạn cũng không được phó thác hoàn toàn cho họ. Cần phải lưu ý đến những điều khoản trong hợp đồng.

Đối với hợp đồng thi công nhà ở trọn gói không thể không có điều khoản chủ đầu tư cần phải thi công ngôi nhà theo đúng thiết kế. Ngoài ra còn một số hạng mục khác như: sử dụng đúng chất lượng vật tư cam kết, bảo trì khi xảy ra các sự cố, điều khoản bồi thường, trách nhiệm làm việc…

Dựa vào những điều khoản trong hợp đồng bạn sẽ biết được chủ đầu tư có thực hiện đúng như đã cam kết hay không. Đây là lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Bởi, khi giữ cho mình trong thế chủ động sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không mong muốn. Cũng chính vì vậy mà bạn có thể đảm bảo được chất lượng công trình tốt nhất.

Có nên thuê giám sát công trình hay không?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc giám sát công trình bạn có thể sử dụng dịch vụ giám sát chủ đầu tư. Người giám sát sẽ kiểm tra tiến độ làm việc, chất lượng công trình để nắm được những sai sót của chủ đầu tư.

Với hợp đồng thi công nhà ở trọn gói, chủ thầu sẽ có người giám sát riêng. Nhưng để đảm bảo hơn bạn hãy thuê một người giám sát có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất rủi ro, đảm bảo chất lượng thi công nhà ở.

Thuê người giám sát công trình sẽ đảm bảo chất lượng thi công nhà ở

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói

  • Vật liệu quyết định đến chất lượng ngôi nhà: trong quá trình thi công nhà ở trọn gói bạn nên lựa chọn những vật liệu có tên tuổi lâu đời. Khi nhà thầu mang vật liệu đến bạn có thể kiểm tra được chất lượng vật liệu thông qua màu sắc, logo, thương hiệu.
  • Chất lượng bê tông cốt thép: bê tông cốt thép cần đảm bảo cường độ, chịu lực cao. Dựa vào phiếu giao nhận bạn có thể biết được bê tông cốt thép có nhập chuẩn chất lượng hay không.
  • Quan tâm chất lượng xây thô: một yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng nhà ở đó chính là vữa hồ xây thô. Thông thường khoảng 10 hoặc 11 thùng cát sẽ trộn với 1 bao xi măng sẽ tạo ra độ kết dính tốt.
  • Chính sách bảo hành: đa số các công trình thi công nhà ở trọn gói có thời gian bảo hành 12 tháng tổng thể, bảo hành 5 năm cho phần kết cấu và bảo hành 2 năm cho thấm dột.
  • Hợp đồng: hợp đồng xây nhà trọn gói cần cụ thể, rõ ràng, không sử dụng những từ ngữ không rõ nghĩa. Các điều khoản được soạn thảo chi tiết để sẽ nắm được quyền và nghĩa vụ thực hiện. Nằm lòng những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình.

Green Hanoi – đơn vị xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng

Là một trong những đơn vị xây nhà trọn gói có tiếng tại Hà Nội, Green Hanoi luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Trải qua hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà ở trọn gói, Green Hanoi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án.

Với bề dày kinh nghiệm của mình, Green Hanoi luôn đưa ra những giải pháp tuyệt vời cho từng không gian của gia chủ. Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, chúng tôi không chỉ mang đến sản phẩm có tính thẩm mỹ cao mà còn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Green Hanoi đơn vị thi công nhà ở trọn gói hàng đầu tại Hà Nội

Green Hanoi đơn vị thi công nhà ở trọn gói hàng đầu tại Hà Nội

Sở hữu đội ngũ kỹ sư có tay nghề cao, được đào tạo tại các quốc gia phát triển trên thế giới, Green Hanoi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Vì vậy, những sản phẩm của chúng tôi được khách hàng đánh giá rất cao, ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Green HaNoi cam kết cam kết hỗ trợ ưu tiên khách hàng mọi lúc mọi nơi khi có nhu cầu phát sinh kể cả trong thời gian bảo hành hay sau đó. Chúng tôi quan niệm rằng, mỗi khách hàng sẽ là người bán hàng và là đại sứ thương hiệu tốt nhất để đưa sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn nữa.

Trên đây là những lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói mà Green Hanoi đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]