Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Bật mí các cách hóa giải hướng nhà xấu gia chủ không nên bỏ qua

Cách hóa giải hướng nhà xấu mà gia chủ nên biết

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà tốt hay xấu ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, vận mệnh, tài lộc và đời sống sinh hoạt thường ngày của các thành viên trong gia đình. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ và mọi người trong gia đình có cuộc sống ổn định, sức khỏe dồi dào, đón được nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn hướng tốt, hướng phù hợp với tuổi của gia chủ bởi ngôi nhà chỉ có thể xây theo một hướng hoặc đây là ngôi nhà bố mẹ đã xây từ trước. Vậy phải làm thế nào khi ngôi nhà xây vào hướng xấu hay hướng nhà không hợp gia chủ? Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc cách hóa giải hướng nhà xấu để có cuộc sống tốt, yên bình.

Thế nào là hướng nhà xấu?

Có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi thế nào là hướng nhà xấu? hướng nhà xấu ảnh hưởng như thế nào đến đời sống của gia đình? 

Hướng nhà xấu là hướng mang đến những tai họa, những điềm xấu cho không chỉ gia chủ mà còn có các thành viên trong gia đình. Nếu ngôi nhà xây phải hướng nhà xấu, hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ sẽ khiến các mối quan hệ trong gia đình ngày càng đi xuống, tan vỡ, ốm đau triền miên, thất nghiệp, mọi việc đều bại.  

Cách hóa giải hướng nhà xấu mà gia chủ nên biết

Cách hóa giải hướng nhà xấu mà gia chủ nên biết

Các tiêu chí đánh giá hướng nhà xấu

Có người từng nói, vạn vật trên trái đất đến một thời điểm nào đó nó sẽ thay đổi, ngay cả trái đất cũng vậy, nhưng có một thứ vốn không bao giờ đổi chính là phương hướng. Dù không thay đổi nhưng vẫn xảy ra sự nhầm lẫn giữa các phương hướng là do những quan điểm khác nhau và không có giải thích rõ ràng. 

Theo hướng khí hậu

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “làm nhà hướng nam không làm cũng có ăn” hay “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam” đã cho thấy tầm quan trọng của hướng khí hậu đối với đời sống của con người. Việt Nam thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên làm nhà phải quay về hướng nam hoặc hướng cận nam sẽ giúp ngôi nhà ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè và có nguồn sáng ổn định. Trong khi đó, các hướng còn lại sẽ khiến ngôi nhà gặp nắng gắt vào buổi chiều hoặc sáng chói khi bình minh hay chịu những đợt gió lạnh.

Theo phong thủy, hướng bắc là âm, hướng nam là dương, âm dương hài hòa sẽ mang lại thế đất tốt, thế nhà tốt đem đến cuộc sống tươi đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xây nhà mình theo hướng nam hay cận nam được bởi còn tùy thuộc vào tuổi gia chủ, vị trí đất.

Theo hướng trạch mệnh

Theo dịch học phương Đông có quy định 8 cung mệnh tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo quẻ Bát Quái và được chia thành 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh. Những người thuộc Đông Tứ mệnh sẽ xây nhà theo hướng Đông Tứ trạch và nhóm người thuộc Tây Tứ mệnh thì hướng nhà sẽ xây theo hướng Tây Tứ trạch.

Mỗi độ tuổi có có trạch mệnh khác nhau, vì vậy cần phải tìm hiểu kỹ hướng hợp và khắc với tuổi của gia chủ để tránh phiền phức không đáng có về sau.

Theo hướng phương vị

Khi nhắc đến phương vị làm nhà, người ta nói rằng phương vị tốt nhất của một ngôi nhà chính là trước mặt thoáng đãng, sau lưng có chỗ dựa, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ tức là nhà phải có chỗ dựa vững chắc, phía trước không bị che chắn.

Bạn có thể thấy, trong cùng một dãy nhà đều buôn bán nhưng có nhà bán đắt hàng, nhà thì ế ẩm cũng chính vì bên trong và bên ngoài, đằng trước và sau có những phương vị khác nhau.

Do đó, phương vị của một ngôi nhà vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến công việc, tài vận của một gia đình.

Theo hướng giao tiếp

Trong cuộc sống của mỗi người có rất nhiều thứ cần phải lo, không chỉ phải ứng phó với thiên nhiên mà còn phải ứng xử với xã hội, ứng xử giữa người với người. Vì thế, hướng giao tiếp của ngôi nhà tốt sẽ giúp con người có thêm những mối quan hệ có ích trong cuộc sống, trong công việc. Ngược lại, ngôi nhà xây theo hướng xấu, khả năng giao tiếp hạn chế sẽ làm gia chủ mất dần đi các mối quan hệ.

Đó là lý do vì sao mà ông cha ta dạy con cháu qua câu nói “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” tức đây là những điểm thuận lợi khi mua, làm nhà.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Không phải ai cũng chọn lựa được hướng nhà phù hợp với tuổi của mình bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Vì vậy, khi hướng nhà của bạn thuộc 1 trong 4 hướng xấu dưới đây thì cần phải hóa giải ngay nhé.

Cách hóa giải hướng nhà xấu – hướng Tuyệt Mệnh

Tổng quan về hướng Tuyệt Mệnh

Hướng Tuyệt Mệnh thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, đại hung nên đây là hướng có nhiều âm khí, không thích hợp với sức khỏe cũng như cơ thể của con người bởi nếu ở ngôi nhà theo hướng này sẽ khiến cơ thể con người ngày càng suy yếu, bệnh tật ngày càng nhiều, có thể dẫn đến mất mạng.

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe thì hướng này còn làm cho các mối quan hệ trong và ngoài gia đình đi xuống, tình cảm giữa bố mẹ và con cái, giữa anh chị em rạn nứt, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Gọi đây là hướng Tuyệt Mệnh bởi nó rơi vào một số trường hợp tối kỵ trong phong thủy đó là: đoạn dốc cao chạy thẳng vào cửa chính của ngôi nhà, cửa chính thẳng cửa hậu, đường chính đâm thẳng vào cửa nhà, 2 nhà có thiết kế cửa chính bị xung đối nhau.

Cách hóa giải hướng nhà xấu 

Hóa giải 2 nhà có cửa chính xung đối nhau

Trong trường hợp nhà của bạn với hàng xóm có cửa chính đối nhau thì cần phải dùng vật phẩm phong thủy như gương bát quái, chuông gió được làm bằng mã não hoặc thạch anh để treo trước cửa nhằm ngăn chặn hung khí từ nhà hàng xóm ảnh hưởng đến đời sống của gia đình bạn. Tuy nhiên, khi sử dụng gương bát quái cũng cần hết sức chú ý bởi nó tiềm ẩn nguy cơ không phản xạ lại các khí của ngôi nhà.

Ngoài ra, các gia chủ có thể đặt đôi tỳ hưu ở hai bên cửa để trấn, giúp ngăn chặn hung khí.

Hóa giải đường chính đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà

Trong trường hợp đường chính đâm thẳng vào cửa chính của ngôi nhà hay nhà nằm trên ngã 3 đường thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà khiến cuộc sống của các thành viên trong gia đình bị xáo trộn, dễ vướng phải thị phi, hao tổn tài lộc. Để hóa giải trường hợp này cần dùng gương bát quái hoặc đặt các hốc đá thạch anh tím hay vàng để trấn giữ cho ngôi nhà.

Hóa giải đoạn dốc cao chạy thẳng vào cửa chính của ngôi nhà

Nếu trường hợp dốc cao chạy thẳng vào cửa chính thì hung khí sẽ xông thẳng vào nhà hoặc sinh khí trong nhà sẽ đổ thẳng ra đường. Dù là hung khí đến hay sinh khí đi cũng đều không tốt cho gia chủ, vì vậy cần phải có cách xử lý trường hợp này.

Việc đến hay đi của các luồng khí giống như sự di chuyển của dòng chảy, vì vậy cần phải điều chỉnh luồng khí để chúng di chuyển quanh co, uốn lượn. Hoặc các gia chủ nên xây các bậc lên xuống của cửa chính để giảm bớt hung khí, đồng thời dùng rèm treo ở cửa ra vào. Ngoài ra, có thể đặt tỳ hưu hoặc dạng hốc đá thạch anh ở 2 bên cửa chính để trấn hung khí.

Hóa giải cửa chính thẳng cửa hậu

Việc xây cửa chính thẳng với cửa hậu sẽ khiến gia chủ bị phân tán tài sản, nguy cơ khó giữ của cải hay giữ được tài lộc trong nhà. Do đó, để hóa giải trường hợp này các gia chủ cần tạo điểm ngăn giữa 2 cửa để không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra, có thể dùng cầu thạch anh đặt ở giữa hoặc dùng tượng phật hoặc các khối đá to phong thủy hợp tuổi gia chủ đặt ở cửa phụ.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho từng hướng

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho từng hướng

Cách hóa giải hướng nhà xấu – hướng Ngũ Quỷ

Tổng quan về hướng Ngũ Quỷ

Hướng Ngũ Quỷ thuộc Văn Khúc tinh, Âm hỏa, Đại hung, đây là hướng khiến ngôi nhà có quỷ. Hướng này sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải tai họa, thị phi liên miên, tình cảm trắc trở, mối quan hệ trong gia đình rạn nứt, dễ gặp thị phi, kiện tụng.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho hướng Ngũ Quỷ

Trong phong thủy nhà ở, nếu hướng nhà, hướng cửa chính, hướng phòng ngủ,…quay về hướng Ngũ Quỷ thì vô cùng không tốt. Nhưng trong 4 phương 8 hướng thì chắc chắn rằng sẽ có phòng phải quay về hướng này. Do đó, nên đặt nhà vệ sinh hay nhà kho ở vị trí này sẽ giúp gia đình hóa giải tai họa hay họa sẽ bị cuốn trôi đi.

Ngoài ra, chúng ta có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng những cách sau:

  • Cung Ngũ Quỷ thuộc hành hỏa nên dùng đồ vật như hồ cá, tiểu cảnh hòn non bộ,… thuộc hành Thủy để khắc trấn được những điều xấu.
  • Dùng vật phẩm phong thủy thuộc hành Thổ để làm giảm bớt, chuyển hóa hay làm suy yếu đi những tà khí không tốt cho gia chủ.
  • Trong các cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Ngũ Quỷ, có thể sử dụng chuông gió hoặc sáo trúc đặt trước hiên nhà để đón may mắn, xua đuổi tà khí, nguy hiểm.
  • Ngoài ra, bạn có thể áp dụng biện pháp đa cát thắng tiểu hung như sử dụng nhiều yếu tố mang lại điềm lành để lấn át điềm xấu như quay hướng bàn thờ, phòng ngủ, phòng bếp,…về hướng tốt.

Cách hóa giải hướng nhà xấu – hướng Họa Hại

Tổng quan về hướng Họa Hại

Hướng Họa Hại thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung, đây là hướng rất xấu bởi nó không chỉ khiến gia chủ gặp phải chuyện thị phi cũng như bất hòa trong cuộc sống mà còn dễ bị người khác bày mưu, tính kế, thường xuyên gặp điềm xui.

Ngoài ra, nếu xây nhà theo hướng này sẽ có nguy cơ gặp nhiều khó khăn, thất bại về công danh, tiền bạc khiến cuộc sống không mấy tốt lành.

Cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Họa Hại

Chuyển hướng vị trí cửa hoặc xây thêm cửa phụ hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, bạn có thể xây thêm cửa theo hướng Tây Bắc – hướng Phục vị hoặc theo hướng Đông Bắc – hướng Thiên Y hoặc hướng Tây Nam và hướng Tây.

Ngoài ra, bạn có thể chọn thảm phong thủy với màu phù hợp với mệnh của mình và đặt trước lối ra vào cửa chính nhằm xua tan đi tà khí, những điềm xấu ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Cách hóa giải hướng nhà xấu – hướng Lục Sát

Tổng quan về hướng Lục Sát

Hướng Lục Sát thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung, đây là hướng rất xấu do nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, theo bát trạch thì Lục Sát là sự kết hợp giữa phương vị không thích hợp của gia chủ và quái mệnh. Còn theo các chuyên gia phong thủy, “sát” có nghĩa trạng thái hình khắc, phát sinh sự bất hạnh, mang đến những rủi ro cho gia chủ và các thành viên trong gia đình về công việc, học hành, tình duyên, gia đạo,…

Cách hóa giải hướng nhà xấu phạm Lục Sát

Để hóa giải hướng nhà xấu phạm Lục Sát, các gia chủ có thể dùng gương bát quái lồi đã khai quang để treo trước cửa nhà. Điều này sẽ giúp xua đuổi các hung khí, tà khí mang lại sự yên bình, an nhiên cho cuộc sống.

Hơn nữa, bạn có thể đặt bếp quay về hướng Nam – hướng Diên Niên để những may mắn lấn át đi những điềm xấu mà gia chủ gặp phải.

Cách hóa giải hướng nhà xấu bằng vật phẩm phong thủy

Khi xây dựng nhà ở, vì lý do bất dĩ nào đó mà gia chủ không thể xây theo hướng nhà mình mong muốn hay hướng hợp với tuổi của mình khiến cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Do đó, cần phải tìm ra cách hóa giải hướng nhà xấu để cuộc sống của gia chủ được tốt hơn.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Lấy đa cát thắng tiểu hung

Lấy đa cát thắng tiểu hung là phương pháp được nhiều gia chủ lựa chọn khi hướng nhà của mình phạm phải hướng xấu. Bởi đây là phương pháp dễ thực hiện và không tốn quá nhiều chi phí cũng không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình. Khi gặp phải hướng nhà xấu bạn có thể đổi hướng của các không gian khác trong nhà như phòng bếp, phòng ngủ,…Hay sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy hợp với gia chủ để lấy đa cát thắng tiểu hung giúp áp chế những điều xấu ảnh hưởng đến gia đình.

Sử dụng cửa phụ

Nếu cửa chính mang lại hung khí, tà khí cho ngôi nhà thì các gia chủ nên xây thêm cửa phụ hợp với tuổi của gia chủ. Cửa phụ sẽ là cửa được xây ở hướng hợp với tuổi mệnh của gia chủ và phải sử dụng cửa này thường xuyên để thay thế cho cửa chính. Tuy nhiên, phương pháp này không phải công trình nào cũng có thể áp dụng bởi nó còn phụ thuộc vào hướng, không gian xung quanh và tính thẩm mỹ của gia đình.

Dùng gương bát quái

Ngoài công dụng trừ ma thì gương bát quái còn là một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ. Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc chữ càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Vì vậy, tùy thuộc vào tuổi mệnh của gia chủ để treo chữ hợp lên trên cùng. Trước khi treo gương bát quái bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

Sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng nhà xấu

Sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng nhà xấu

Dùng thảm phong thủy

Thảm phong thủy cũng là một trong những cách thức vô cùng đơn giản giúp gia chủ hóa giải hướng nhà xấu. Để ngăn chặn tà khí vào nhà làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp, đời sống của các thành viên trong gia đình, bạn có thể đặt thảm chùi chân hợp với tuổi mệnh của gia chủ ở ngay trước cửa ra vào. Điều này giúp mọi sát khí, tà ma đều ở phía ngoài cửa, không làm ảnh hưởng đến đời sống của các thành viên trong gia đình.

Tùy thuộc vào tuổi mệnh mà chọn màu thảm phong thủy phù hợp

Tùy thuộc vào tuổi mệnh mà chọn màu thảm phong thủy phù hợp

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy không chỉ đơn giản là món đồ trang trí cho không gian ngôi nhà mà nó còn ảnh hưởng đến đời sống, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, tùy vào tuổi mệnh của gia chủ mà lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp. Đối với những ngôi nhà xây phải hướng xấu, gia chủ có thể chọn vật phẩm chấn để ngăn chặn, hóa giải những điều xấu, sát khí hoặc vật phẩm chiêu để thu hút tài lộc và may mắn.

Bạn có thể đặt các bức tượng hay tranh ảnh tượng phật bà quan âm, nữ thần, tượng quan công, hình phật trước nhà hay để đôi Tỳ Hưu Tịch Tà – Thiên Tộc để giúp hóa giải sát khí, xua đuổi tà ma và giữ tiền của cho gia đình.

Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng nhà xấu

Dùng vật phẩm phong thủy để hóa giải hướng nhà xấu

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách hóa giải hướng nhà xấu. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn được cách hóa giải hướng nhà xấu phù hợp để đón được nhiều may mắn, tài lộc, thành công, sức khỏe mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ của công trình.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *