Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Báo giá Xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM năm 2024

Xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM

Bạn đang có ý định xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM và đang muốn tìm hiểu các thông tin về giá cả của dịch vụ này? Bạn đang tìm kiếm công ty thiết kế, xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân uy tín, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn báo giá xây nhà trọn gói quận Bình Tân chi tiết và cập nhật mới nhất, giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

xay-nha-tron-goi-tai-quan-binh-tan-hcm

Xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM

1. Xin giấy phép xây dựng tại quận Bình Tân 

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Những trường hợp công trình không thuộc loại được miễn cấp giấy phép xây dựng (quy định tại Điều 89 Luật xây dựng năm 2014) thì bắt buộc phải có giấy phép xây dựng mới được tổ chức thi công, và phải xây theo đúng nội dung trong giấy phép xây dựng. 

Quận Bình Tân có 10 phường trực thuộc, bao gồm: An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Bình Trị Đông B, Tân Tạo và Tân Tạo A.

Muốn xây nhà tại bất kỳ phường nào quận Bình Tân đều cần phải làm thủ tục xin cấp phép xây dựng. Trường hợp thuộc diện phải xin giấy phép nhưng không làm đã xây nhà hoặc xây không đúng theo nội dung giấy phép xây dựng quy định thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 3 triệu đến 50 triệu đồng tùy trường hợp, thậm chí phải phá bỏ hoặc đập đi xây sửa lại.

Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng thuộc về ủy ban nhân dân quận Bình Tân. Do đó, chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng (xem chi tiết tại Hồ sơ xin phép xây dựng quận Bình Tân). Sau đó nộp tại UBND quận Bình Tân: Số 521 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. 

Hồ sơ xin cấp phép xây dựng chỉ cần nộp bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai, mà không cần nộp bản chính. Bản sao cần công chứng hoặc chứng thực. Cùng với hồ sơ thì lệ phí xin giấy phép xây dựng quận Bình Tân được quy định tại Điều 2 Nghị quyết 18/2017/NQ-HĐND ngày 07/12/2017:

TT Nội dung thu Mức thu
1 Xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ 75.000 VNĐ
2 Xin giấy phép xây dựng các công trình khác 150.000 VNĐ
3 Gia hạn, cấp lại, điều chỉnh giấy phép xây dựng 15.000 VNĐ
Đối tượng miễn thu: Trẻ em, hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, người có công với cách mạng

Cơ quan có thẩm quyền phải cấp giấy phép xây dựng trong thời gian 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với nhà ở riêng lẻ đô thị. Đối với trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng sẽ không quá 10 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được đơn xin gia hạn.

2. Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà

Nhiều người cho rằng, cứ tham khảo mẫu nhà trên internet hoặc các công trình đã xây xong rồi ưng mẫu nhà nào thì làm theo là được, sao phải thuê thiết kế để tốn kém thêm chi phí. Thực tế, bản vẽ thiết kế liệu có cần thiết khi xây nhà hay không, hãy cùng chúng tôi phân tích dưới đây. 

2.1 Xây nhà tại quận Bình Tân có cần thuê thiết kế không?.

Câu trả lời là “Có”. Muốn xây dựng một ngôi nhà có thiết kế phù hợp với diện tích thửa đất, đáp ứng về thẩm mỹ và công năng thì gia chủ nên thuê một đơn vị đủ năng lực thiết kế khi làm nhà tại quận Bình Tân. Việc này giúp bạn có được ngôi nhà đẹp như ý muốn, đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và tránh được những rủi ro không mong muốn trong quá trình xây nhà.

Theo quy định pháp luật, bản vẽ thiết kế là thành phần không thể thiếu trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Bạn cần phải có bản vẽ thiết kế nhà do đơn vị chuyên môn thiết kế và được thẩm duyệt bởi cơ quan chức năng. Nếu không có bản vẽ thiết kế, hồ sơ xin phép xây dựng bị coi là không hợp lệ và bạn sẽ không thể xin được giấy phép xây dựng.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm được mẫu thiết kế phù hợp với hiện trạng xây dựng và nhu cầu của gia chủ không hề dễ dàng. Mặc dù bạn có thể dễ dàng tìm được vô vàn mẫu thiết kế nhà đẹp thông qua internet hoặc từ bạn bè, người quen nhưng tất cả chỉ mang tính tham khảo để lấy ý tưởng chứ không thể bê y nguyên cho ngôi nhà của bạn được. Bởi mỗi một mảnh đất có những điều kiện khác nhau về vị trí, kích thước, địa chất,… cùng với nhu cầu của mỗi gia đình cũng khác nhau. 

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí mà không thuê thiết kế nhà, tự xây theo ý mình hoặc theo bản vẽ tham khảo từ công trình khác và kết quả đạt được không như mong muốn. Đó là thi công sai kỹ thuật, không đồng nhất giữa thiết kế và sản phẩm. Các vấn đề như nứt tường, thấm dột, công năng không phù hợp,… khiến gia chủ phải sửa chữa nhiều lần, tốn kém chi phí, thậm chí đập đi xây lại cũng không hiếm. Việc làm liều tự xây nhà theo ý mình mà không có bản vẽ thiết kế sẽ rất khó lường trước những việc không mong muốn xảy ra. 

thiet-ke-nha-quan-binh-tan

Có nên thuê thiết kế khi làm nhà tại quận Bình Tân HCM?

Một điều dễ nhận thấy ở các thành phố lớn và trên địa bàn quận Bình Tân đó là loại hình nhà phố là phổ biến nhất. Vì mật độ dân số cao, quỹ đất hạn hẹp nên diện tích thường chia lô nhỏ, mặt tiền hẹp, hai bên san sát với nhà hàng xóm. Do đó, yêu cầu đặt ra khi thiết kế nhà làm sao vừa tối ưu diện tích, tối đa công năng vừa có tính thẩm mỹ và đảm bảo không gian đủ sáng đủ thoáng khí.

Theo đó, nếu thuê thiết kế thì các kiến trúc sư sẽ cân đối tỷ lệ công trình, tư vấn phong cách phù hợp và phối cảnh ngôi nhà tương lai hài hòa với xung quanh. Gia chủ sẽ có thể nhìn rõ tổng quan về ngôi nhà, hình dung công năng các phòng, các tầng bên trong ngôi nhà. 

Bản vẽ thiết kế nhà sẽ bao gồm: bản vẽ kết cấu, bản vẽ công năng, thiết kế điện nước, thiết kế nội thất,…. (chi tiết xem tại: Hồ sơ thiết kế xây dựng nhà ở). Kiến trúc sư sẽ tính toán kỹ lưỡng kết cấu nhà để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tối ưu công năng, bố trí hệ thống điện nước một cách hợp lý và thiết kế nhà đáp ứng phong thủy vượng khí cho gia đạo.

Không chỉ vậy, thiết kế kiến trúc nhà còn giúp gia chủ ước lượng được khối lượng vật tư cần thiết để có thể dự trù tài chính chính xác. Nếu có phát sinh chi phí thì vẫn nằm trong phạm vi có thể chi trả, tránh việc vượt ngân sách quá nhiều gây ra nợ nần.

2.2 Báo giá thiết kế kiến trúc tại quận Bình Tân

Chi phí thiết kế nhà tại quận Bình Tân có thể dao động từ 120.000 – 220.000 đồng/m2, tùy thuộc vào loại hình công trình, diện tích, phong cách thiết kế, mức độ chi tiết của bản vẽ,… Dưới đây là bảng báo giá thiết kế kiến trúc của GreenHN cho một số loại hình công trình phổ biến, mời bạn đọc tham khảo:

<200m2

(Đơn vị: VNĐ/dự án)

200 – 350m2

(Đơn vị: VNĐ/m2)

350 – 500m2

(Đơn vị: VNĐ/m2)

>500m2

(Đơn vị: VNĐ/m2)

Nhà Phố Hiện Đại 30.000.000  170.000 150.000 130.000
Tân Cổ 32.000.000  180.000 160.000 140.000
Cổ điển 35.000.000 190.000 170.000 150.000
Biệt Thự Hiện đại 40.000.000  180.000 170.000 150.000
Tân Cổ 42.000.000 190.000 180.000 160.000
Cổ điển 45.000.000 220.000 200.000 180.000
Nhà Cấp 4 30.000.000 150.000 140.000 130.000
Chung Cư 32.000.000 160.000 150.000 120.000
Văn Phòng 32.000.000 160.000 150.000 130.000

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thực tế có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ hotline 0967.212.388 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

3. Nên tự xây nhà hay thuê dịch vụ xây nhà trọn gói tại Bình Tân?

Mỗi phương án xây dựng đều có những ưu điểm riêng, tùy theo điều kiện thực tế và nhu cầu của gia đình mà lựa chọn phương án phù hợp. Nếu gia chủ có nhiều thời gian và am hiểu về lĩnh vực xây dựng thì có thể lựa chọn tự xây nhà. Tuy nhiên, chủ nhà cần lưu ý tính toán kinh phí và lập kế hoạch bài bản, đồng thời giám sát chặt chữ để giảm thiểu việc xảy ra sai sót không mong muốn.

Còn với những gia chủ bận rộn, không thu xếp được thời gian cũng như không có kinh nghiệm xây dựng thì dịch vụ xây nhà trọn gói quận Bình Tân là một giải pháp hoàn hảo.

Tại sao lại nói như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin tổng quan về quận Bình Tân và tình hình xây nhà tại đây nhé!

dich-vu-xay-nha-tron-goi-binh-tan

Bản đồ quận Bình Tân HCM

 • Bình Tân là quận đông dân nhất TP Hồ Chí Minh

Quận Bình Tân là một quận đô thị hoá nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là một trong hai quận có diện tích lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh và cũng là quận đông dân nhất thành phố. Quận có diện tích 52,02 km², dân số là 784.173 người (năm 2019), tương đương với một tỉnh. Mật độ dân số đạt 15.074 người/km².

Có thể thấy, quỹ đất tại Bình Tân rất rộng, giàu tiềm năng phát triển nên thu hút được nhiều sự quan tâm, chú trọng của các nhà đầu tư và người dân mua đất để ở. Địa đình ở Bình Tân tương đối cao, hạn chế phần nào tình trạng ngập nước vào mùa mưa. Đặc biệt, nơi đây ít chịu ảnh hưởng của thiên tai như bão lũ hay các yếu tố bất lợi về thời tiết, rất phù hợp để an cư lạc nghiệp. 

 • Hạ tầng giao thông được đầu tư, chú trọng

Hệ thống giao thông không ngừng được đầu tư nâng cấp, xây mới. Bình Tân có nhiều tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới lưu thông trong khu vực và kết nối giữa quận Bình Tân và các khu vực lân cận như: Quốc lộ 1, đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Hồng Bàng, đường Kinh An Dương Vương, cao tốc Trung Lương, tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến Metro 06 – vòng xoay Phú Lâm,… Đồng thời Bến xe Miền Tây là bến xe chính đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Đường xá rộng rãi, đi lại thuận tiện cũng là một trong những thuận lợi trong việc vận chuyển bằng xe tải các loại nguyên vật liệu xây dựng như sắt, thép, cát, gạch, đá, bê tông,… phục vụ cho quá trình xây dựng. Tuy nhiên, do mật độ dân cư khá đông đúc, địa hình phức tạp với nhiều hẻm nhỏ nên việc cải tạo hay xây mới nhà cửa đều sẽ gặp khó khăn hơn, nhất là trong công tác tập kết, bảo quản và vận chuyển vật liệu vào tận công trình. 

Lúc này, đơn vị xây nhà trọn gói sẽ đứng ra lo liệu toàn bộ, giúp gia chủ giảm bớt những lo lắng về vấn đề tập kết, di chuyển vật tư. Đây cũng là một trong những lý do mà dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân ngày càng được ưa chuộng.

 • Kinh tế quận Bình Tân tăng trưởng mạnh mẽ

Quận Bình Tân có tốc độ đô thị hoá diễn ra khá nhanh, hầu như các phường không còn đất nông nghiệp. Nơi đây còn tập trung rất nhiều nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Nhờ vậy mà Bình Tân thu hút đông đảo số lượng người lao động khu vực miền Nam về sinh sống và làm việc, dẫn đến nhu cầu xây dựng nhà ở tăng cao rõ rệt.

 • Thủ tục pháp lý 

Rắc rối về việc thực hiện các thủ tục pháp lý như xin giấy phép xây dựng, thủ tục hoàn công,… cũng làm nhiều gia chủ đau đầu khi xây nhà tại Bình Tân. Thời gian qua đã có nhiều vụ việc xây dựng khi không được cấp phép xảy ra trên địa bàn quận. Tiêu biểu là vụ việc 129 căn nhà xây dựng trái phép tại khu vực phía sau trường Trung học phổ thông Bình Tân (nằm trên đường Hồ Văn Long, phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Hay nhiều căn biệt thự, nhà ở ngang nhiên xây dựng trái phép hoặc lấn chiếm kênh rạch tại phường An Lạc.

Nhằm xử lý việc xây dựng trái phép, không đúng quy định, chính quyền quận Bình Tân đã và đang siết chặt hơn việc quản lý xây dựng và quy trình cấp phép xây dựng. Đối với những ai không nắm rõ quy trình, thủ tục thực hiện thì việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép chính quyền có thể phải làm đi làm lại nhiều lần rất tốn thời gian. 

Ngoài việc lo lắng về vấn đề pháp lý, thì vấn đề về kỹ thuật từ thiết kế đến thi công, giám sát, tính toán chi phí, bài toán phân chia công năng và tối ưu cách sử dụng tạo hiệu quả kinh tế và thuận tiện cho sinh hoạt và tương lai sau này cũng cần gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng. 

xay-nha-tron-goi-quan-binh-tan

Xây nhà trọn gói là gì?

Chính vì vậy, xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân là một dịch vụ được rất nhiều gia chủ tìm đến và hài lòng khi sử dụng. Xây nhà trọn gói là hình thức mà gia chủ sẽ giao khoán toàn bộ công trình cho một đơn vị xây dựng, từ việc lên ý tưởng xây dựng, tính toán chi phí, xin giấy phép xây dựng cho đến việc triển khai, quản lý giám sát, hoàn thiện. Sau khi hoàn thiện bạn chỉ cần dọn đến ở, bởi vậy mà xây nhà trọn gói còn có tên gọi khác là “chìa khóa trao tay”.

>> Xem chi tiết hạng mục của các gói xây nhà khác tại: Xây nhà trọn gói gồm những gì?

Mặc dù có thể tổng chi phí khi xây nhà trọn gói có thể cao hơn gia chủ tự xây dựng và triển khai, nhưng sản phẩm được tạo ra bởi những kỹ sư có kinh nghiệm, thợ có tay nghề sẽ có chất lượng cao hơn rất nhiều, đi kèm với chế độ bảo hành lâu dài đem đến sự hài lòng cho gia chủ.

4. GreenHN – Đơn vị xây nhà trọn gói quận Bình Tân uy tín, giá rẻ

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân của công ty GreenHN luôn được khách hàng đánh giá là dịch vụ hàng đầu trên thị trường hiện nay. Thay vì mất nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc vào việc tự tay tìm vật liệu, dự trù kinh phí xây dựng, thuê nhân công,… toàn bộ khối lượng công việc trên của quý khách hàng sẽ được GreenHN lên kế hoạch chi tiết và thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp, bài bản. Quý khách hàng chỉ việc giám sát và dọn vào tổ ấm của mình theo đúng thời hạn cam kết trong bản hợp đồng.

don-vi-xay-nha-tron-goi-quan-binh-tan

Trụ sở chính của GreenHN

Dịch vụ xây nhà trọn gói tại GreenHN được triển khai với nhiều hạng mục như: 

 • Tư vấn, thiết kế trọn gói.
 • Xây nhà trọn gói phần thô.
 • Xây nhà trọn gói phần hoàn thiện.
 • Xây nhà trọn gói từ móng đến mái.
 • Xây nhà trọn gói chìa khóa trao tay (thi công phần thô và phần hoàn thiện).

Nhiều gia chủ gặp khó khăn trong vấn đề xin giấy phép xây dựng, không biết cần phải chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, hồ sơ ra sao. GreenHN có ban pháp chế chuyên nghiệp, trình độ, kinh nghiệm nhiều năm và thông thuộc địa bàn sẽ thay bạn xử lý tất cả những vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và đội ngũ nhân công với nhiều năm kinh nghiệm thực tế, chúng tôi tối ưu hóa mọi quy trình từ thiết kế đến thi công, đảm bảo quy trình được thực hiện một cách bài bản theo chất lượng quốc tế ISO 9001-2015. 

quy-trinh-xay-nha-tron-goi-quan-binh-tan

Đội ngũ nhân sự Greenhn năng lực cao

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói của GreenHN, khách hàng sẽ nhận được báo giá chi tiết và vô cùng cạnh tranh. Đồng thời, chúng tôi cam kết kiểm soát được vấn đề phát sinh chi phí, gia chủ sẽ không phải lo lắng về vấn đề phát sinh ngoài tầm kiểm soát. Chúng tôi làm việc với các đối tác cung cấp nguyên vật liệu xây dựng chính hãng với giá cả phải chăng, đồng thời có showroom để khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp trước khi quyết định.

GreenHN luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, chúng tôi hiểu rằng chìa khóa để đạt được niềm tin đối với khách hàng chính là sự uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết chịu toàn bộ trách nhiệm trong quá trình thi công và bảo hành, đảm bảo công trình bền vững với thời gian. 

>> Quý khách hàng đang có nhu cầu thiết kế và xây nhà trọn gói, hãy inbox hoặc liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0967 212 388. Đội ngũ tư vấn của GreenHN sẽ giải đáp các vướng mắc và đưa bạn tham quan công trình đang thi công hoặc đã hoàn thiện và bàn giao đi vào sử dụng để có đánh giá thực tế.

Một số hình ảnh các công trình tại quận Bình Tân được thiết kế thi công bởi GreenHN: 

5. Đơn giá thiết kế xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân năm 2024

Xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà không hề đơn giản. Bên cạnh việc chuẩn bị về pháp lý, xem tuổi làm nhà thì việc tính toán và dự trù về kinh phí là rất quan trọng. Để thuận tiện cho quý khách hàng tham khảo, GreenHN đã tổng hợp và đưa ra báo giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân trong bảng dưới đây. Báo giá chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, quy mô, loại hình nhà ở, giá vật tư và nhu cầu của gia chủ. 

Bảng giá xây nhà trọn gói quận Bình Tân – biệt thự phong cách hiện đại

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.390.000 – 3.550.000 3.650.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000
Tốt 3.550.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.090.000
Cao Cấp 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.090.000 – 4.190.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000
Tốt 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000
Cao Cấp 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000 3.590.000 – 3.790.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.240.000 – 6.500.000 6.600.000 – 6.940.000 6.940.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000
Tốt 6.500.000 – 6.940.000 6.940.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.680.000
Cao Cấp 6.940.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.640.000 7.680.000 – 7.980.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.340.000 – 6.600.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000
Tốt 6.600.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.440.000 – 7.780.000
Cao Cấp 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.440.000 – 7.740.000 7.780.000 – 8.080.000

Bảng giá xây nhà trọn gói quận Bình Tân – biệt thự phong cách tân cổ điển

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.550.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.090.000
Tốt 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.090.000 – 4.190.000
Cao Cấp 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.050.000 – 4.190.000 4.190.000 – 4.290.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000
Tốt 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000 3.590.000 – 3.790.000
Cao Cấp 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000 3.590.000 – 3.790.000 3.790.000 – 3.990.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.500.000 – 6.940.000 6.940.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.680.000
Tốt 6.940.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.640.000 7.680.000 – 7.980.000
Cao Cấp 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.640.000 7.640.000 – 7.980.000 7.980.000 – 8.280.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.600.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.440.000 – 7.780.000
Tốt 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.440.000 – 7.740.000 7.780.000 – 8.080.000
Cao Cấp 7.240.000 – 7.440.000 7.440.000 – 7.740.000 7.740.000 – 8.080.000 8.080.000 – 8.380.000

Bảng giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân – biệt thự phong cách cổ điển

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.090.000 – 4.190.000
Tốt 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.050.000 – 4.190.000 4.190.000 – 4.290.000
Cao Cấp 3.950.000 – 4.050.000 4.050.000 – 4.190.000 4.190.000 – 4.290.000 4.290.000 – 4.390.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000 3.590.000 – 3.790.000
Tốt 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000 3.590.000 – 3.790.000 3.790.000 – 3.990.000
Cao Cấp 3.390.000 – 3.590.000 3.590.000 – 3.790.000 3.790.000 – 3.990.000 3.990.000 – 4.190.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.940.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.640.000 7.680.000 – 7.980.000
Tốt 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.640.000 7.640.000 – 7.980.000 7.980.000 – 8.280.000
Cao Cấp 7.340.000 – 7.640.000 7.640.000 – 7.980.000 7.980.000 – 8.280.000 8.280.000 – 8.580.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 7.050.000 – 7.250.000 7.250.000 – 7.450.000 7.450.000 – 7.750.000 7.790.000 – 8.090.000
Tốt 7.250.000 – 7.450.000 7.450.000 – 7.750.000 7.750.000 – 8.090.000 8.090.000 – 8.390.000
Cao Cấp 7.450.000 – 7.750.000 7.750.000 – 8.090.000 8.090.000 – 8.390.000 8.390.000 – 8.690.000

Bảng giá xây nhà trọn gói quận Bình Tân – nhà phố phong cách hiện đại

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.300.000 – 3.390.000 3.500.000 – 3.650.000 3.650.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000
Tốt 3.390.000 – 3.550.000 3.650.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000
Cao Cấp 3.550.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.090.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.650.000 – 2.750.000 2.750.000 – 2.850.000 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000
Tốt 2.750.000 – 2.850.000 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000
Cao Cấp 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 5.950.000 – 6.140.000 6.250.000 – 6.500.000 6.500.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000
Tốt 6.140.000 – 6.400.000 6.500.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000
Cao Cấp 6.400.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.480.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.030.000 – 6.220.000 6.330.000 – 6.580.000 6.580.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000
Tốt 6.220.000 – 6.480.000 6.580.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000 7.120.000 – 7.320.000
Cao Cấp 6.480.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000 7.120.000 – 7.320.000 7.320.000 – 7.560.000

Bảng giá xây nhà trọn gói quận Bình Tân – nhà phố phong cách tân cổ điển

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.390.000 – 3.550.000 3.650.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000
Tốt 3.550.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.090.000
Cao Cấp 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.090.000 – 4.190.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.750.000 – 2.850.000 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000
Tốt 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000
Cao Cấp 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.140.000 – 6.400.000 6.500.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000
Tốt 6.400.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.480.000
Cao Cấp 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.480.000 – 7.780.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.230.000 – 6.490.000 6.590.000 – 6.790.000 6.790.000 – 7.130.000 7.130.000 – 7.330.000
Tốt 6.490.000 – 6.790.000 6.790.000 – 7.130.000 7.130.000 – 7.330.000 7.330.000 – 7.570.000
Cao Cấp 6.790.000 – 7.130.000 7.130.000 – 7.330.000 7.330.000 – 7.530.000 7.570.000 – 7.870.000

Bảng giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân – nhà phố phong cách cổ điển

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.550.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.090.000
Tốt 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.090.000 – 4.190.000
Cao Cấp 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.050.000 – 4.190.000 4.190.000 – 4.290.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000
Tốt 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000
Cao Cấp 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000 3.590.000 – 3.790.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.400.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.480.000
Tốt 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.480.000 – 7.780.000
Cao Cấp 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.440.000 – 7.780.000 7.780.000 – 8.080.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.500.000 – 6.800.000 6.800.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.580.000
Tốt 6.800.000 – 7.140.000 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.540.000 7.580.000 – 7.880.000
Cao Cấp 7.140.000 – 7.340.000 7.340.000 – 7.540.000 7.540.000 – 7.880.000 7.880.000 – 8.180.000

Bảng giá xây nhà trọn gói quận Bình Tân – chung cư

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.300.000 – 3.390.000 3.500.000 – 3.650.000 3.650.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000
Tốt 3.390.000 – 3.550.000 3.650.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000
Cao Cấp 3.550.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.090.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.650.000 – 2.750.000 2.750.000 – 2.850.000 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000
Tốt 2.750.000 – 2.850.000 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000
Cao Cấp 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 5.950.000 – 6.140.000 6.250.000 – 6.500.000 6.500.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000
Tốt 6.140.000 – 6.400.000 6.500.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000
Cao Cấp 6.400.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.480.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.030.000 – 6.220.000 6.330.000 – 6.580.000 6.580.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000
Tốt 6.220.000 – 6.480.000 6.580.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000 7.120.000 – 7.320.000
Cao Cấp 6.480.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000 7.120.000 – 7.320.000 7.320.000 – 7.560.000

Bảng giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân – văn phòng

Trên 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 350 – 500m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) 200 – 350m2 (Đơn vị: VNĐ/m2) Dưới 200m2 (Đơn vị: VNĐ/m2)
Phần thô Cơ bản 3.390.000 – 3.550.000 3.650.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000
Tốt 3.550.000 – 3.750.000 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.090.000
Cao Cấp 3.750.000 – 3.850.000 3.850.000 – 3.950.000 3.950.000 – 4.050.000 4.090.000 – 4.190.000
Phần hoàn thiện Cơ bản 2.750.000 – 2.850.000 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000
Tốt 2.850.000 – 2.950.000 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000
Cao Cấp 2.950.000 – 3.190.000 3.190.000 – 3.290.000 3.290.000 – 3.390.000 3.390.000 – 3.590.000
Trọn gói từ móng – mái Cơ bản 6.140.000 – 6.400.000 6.500.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000
Tốt 6.400.000 – 6.700.000 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.480.000
Cao Cấp 6.700.000 – 7.040.000 7.040.000 – 7.240.000 7.240.000 – 7.440.000 7.480.000 – 7.780.000
Chìa khóa trao tay Cơ bản 6.220.000 – 6.480.000 6.580.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000 7.120.000 – 7.320.000
Tốt 6.480.000 – 6.780.000 6.780.000 – 7.120.000 7.120.000 – 7.320.000 7.320.000 – 7.560.000
Cao Cấp 6.780.000 – 7.120.000 7.120.000 – 7.320.000 7.320.000 – 7.520.000 7.560.000 – 7.860.000

6. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân 

Khi xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân thì chi phí xây dựng luôn là mối quan tâm hàng đầu của những gia chủ khi có ý định xây nhà. Tuy nhiên, đơn giá xây nhà trọn gói sẽ bị ảnh hưởng, thay đổi bởi một số yếu tố khác nhau. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM năm 2024.

 • Điều kiện và diện tích mặt bằng thi công xây nhà trọn gói

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM chính là điều kiện và diện tích mặt bằng thi công. Tại quận Bình Tân HCM với những công trình diện tích đường đi đến công trình lớn hơn 5m thì việc vận chuyển vật tư có kích thước, tải trọng lớn thường rất khó khăn trong việc vận chuyển nên gia chủ sẽ tốn thêm chi phí vận chuyển vật tư và tiền thuê nhân công. Chính vì vậy đơn giá xây nhà trọn gói sẽ tăng theo đó.

Còn đối với những công trình ở các khu vực dễ dàng vận chuyển nguyên vật tư thì gia chủ sẽ không phải mất thêm khoản chi phí này. 

 • Mục đích sử dụng công trình xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng công trình mà chi phí xây dựng sẽ có sự khác biệt. Bởi vì mỗi loại công trình sẽ có các cách thiết kế khác nhau để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với những công trình nhà ở dân dụng thông thường chi phí xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân sẽ ít hơn những công trình xây dựng nhà ở cho thuê.  

Đối với những ngôi nhà cho thuê cần phải phân chia thành nhiều phòng, nhiều nhà vệ sinh, làm gác lửng để tạo sự thoải mái cho người sử dụng nên sẽ tốn vật tư và thời gian thi công. Còn những công trình nhà ở thông thường sẽ không cần quá nhiều nhà vệ sinh hay gác lửng mà họ chỉ cần thiết kế đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

 • Chất lượng vật tư sử dụng trong công trình xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân

Yếu tố quan trọng không thể thiếu ảnh hưởng tới đơn giá xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân chính là chất lượng vật tư sử dụng cho ngôi nhà. Như chúng ta đã biết, khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân, gia chủ sẽ cung cấp những gói vật tư với chi phí khác nhau tương ứng với chất lượng của nó. Lựa chọn của bạn sẽ quyết định chi phí từ gói khá, trung bình đến cao cấp. 

>> Tham khảo: Báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2024

7. 5 lưu ý cần biết khi tự xây nhà tại quận Bình Tân

Để tự xây dựng một ngôi nhà, gia chủ cần có kế hoạch cụ thể từ việc mua sắm vật tư, thuê nhân công, dự trù kinh phí và tự mình giám sát công trình. Dưới đây là một số lưu ý cần nắm được để quá trình xây dựng tổ ấm được thuận lợi và tiết kiệm chi phí.

7.1 Giá vật liệu xây dựng tại quận Bình Tân

Nguyên vật liệu ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình về độ bền, an toàn, khả năng chịu lực,… Chi phí vật tư chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí xây dựng, vì thế lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng công trình.

Trước hết, gia chủ cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, phong cách kiến trúc, diện tích xây dựng, điều kiện khí hậu, địa chất khu vực để lựa chọn vật liệu phù hợp. Ưu tiên vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu uy tín, chất lượng đảm bảo và các vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường.

Sau đó lập dự toán chi phí cụ thể cho từng hạng mục để kiểm soát ngân sách hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá cả của các nhà cung cấp khác nhau trước khi mua. Nếu có hãy áp dụng chương trình khuyến mãi, ưu đãi để tiết kiệm chi phí.

Báo giá các nguyên vật liệu xây dựng cơ bản mới nhất tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Lưu ý, mức giá sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào thời điểm.

Tên sản phẩm Đơn giá
Cát xây dựng 140.000 – 340.000 VNĐ/khối
Gạch xây dựng 950 – 1.600 VNĐ/viên
Sắt thép xây dựng (phi 6 – phi 8) 11.500 – 12.600 VNĐ/kg
Xi măng 91.500 – 105.000 VNĐ/bao 50kg
Đá 1×2 280.000 VNĐ/m3
Đá 4×6 280.000 VNĐ/m3
Đá đen 200.000 VNĐ/m3
Đá xanh Biên Hòa 300.000 VNĐ/m3

Trên thị trường quận Bình Tân hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng sẵn sàng cung cấp cho bạn đa dạng các loại sản phẩm với các mức giá khác nhau. Bạn nên lựa chọn các cửa hàng có kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ tốt. Nhớ đọc kỹ hợp đồng mua bán và yêu cầu cửa hàng cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ, phiếu bảo hành.

Dưới đây là gợi ý 5 đơn vị, cửa hàng vật liệu xây dựng uy tín tại Bình Tân mà bạn có thể tham khảo:

 1. Cửa hàng VLXD Hoàng Long
 • Địa chỉ: 414 Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: 0903 668 345
 1. Cửa hàng VLXD Sài Gòn
 • Địa chỉ: 100 Quốc lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: 0938 555 999
 1. Cửa hàng VLXD Kiến Long
 • Địa chỉ: 789 Đường số 7, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: 0902 333 777
 1. Cửa hàng VLXD Bình An
 • Địa chỉ: 345 Lê Văn Quới, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: 0988 123 456
 1. Cửa hàng VLXD Phát Đạt
 • Địa chỉ: 222 Đường số 5, Phường Bình Trưng Tây, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại: 0912 345 678

7.2 Giá nhân công xây dựng trên địa bàn quận Bình Tân

Giá thuê thợ thuyền xây nhà tại địa bàn quận Bình Tân dao động từ 200.000 – 500.000 VNĐ/ngày, tùy theo loại hình thợ, tay nghề, kinh nghiệm và khối lượng công việc.

 • Thợ xây: 300.000 – 400.000đ/ngày
 • Thợ phụ: 200.000 – 250.000đ/ngày
 • Thợ nề: 350.000 – 450.000đ/ngày
 • Thợ sắt: 400.000 – 500.000đ/ngày
 • Thợ điện nước: 300.000 – 400.000 VNĐ/ngày
 • Thợ sơn: 300.000 – 350.000 VNĐ/ngày

Trước hết, gia chủ cần xác định rõ các hạng mục cần thi công để lựa chọn loại nhân công phù hợp (thợ xây, thợ nề, thợ sắt, thợ điện nước…). Sau đó ước tính khối lượng công việc để dự trù số lượng nhân công cần thiết. Một số điều gia chủ cần lưu ý khi thuê nhân công riêng lẻ làm nhà quận Bình Tân đó là: nguồn gốc, kỹ năng và kinh nghiệm của thợ, giá cả thi công, cam kết về chất lượng và tiến độ công trình, hợp đồng rõ ràng,… Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thuê thợ theo đội thay vì thuê lẻ.

Trong quá trình tìm kiếm nhân công, bạn có thể tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè, hoặc các nhà thầu uy tín. Đồng thời tham khảo giá thị trường để đưa ra mức lương phù hợp và thỏa thuận rõ ràng về các khoản chi phí khác như ăn uống, chỗ ở (nếu có). Xuyên suốt quá trình thi công, gia chủ cần giám sát chặt chẽ và thường xuyên kiểm tra tiến độ thi công, chất lượng công việc để đảm bảo công trình được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.

tho-xay-nha-quan-binh-tan

Nhân công xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM

7.3 Quy định giờ cấm tải vào quận Bình Tân

Để đảm bảo an toàn giao thông và giảm tình trạng ùn tắc, thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành quy định cấm tải xe vào một số khung giờ nhất định. Theo Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND ngày 19/07/2019, thì quy định khung giờ cấm tải sau sẽ như sau:

 • Xe tải nhẹ (dưới 2,5 tấn): Cấm lưu thông vào nội thành từ 6h – 9h và 16h – 20h hàng ngày.
 • Xe tải nặng (trên 2,5 tấn): Cấm lưu thông vào nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Các quy định trên áp dụng cho tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ, tết. Vi phạm quy định cấm tải sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Do đó, gia chủ có ý định xây nhà cần lưu ý khung giờ cấm tải để có kế hoạch vận chuyển vật liệu xây dựng sắt thép phù hợp.

7.4. Trao đổi với hàng xóm

Trao đổi cởi mở và hợp tác với hàng xóm trước khi xây dựng là cách tốt nhất để tránh tranh chấp và tạo mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng. Vì thế, trước khi thi công, gia chủ nên thông báo với hàng xóm xung quanh về kế hoạch xây dựng, thời gian thi công, các hạng mục công việc… Mục đích để tránh phát sinh các vấn đề tiềm ẩn như: tranh chấp ranh giới, ảnh hưởng đến kết cấu nhà lân cận, ồn ào, bụi bẩn ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng xóm.

Bạn cũng có thể nhờ hàng xóm chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà ở khu vực, các quy định về xây dựng tại địa phương như: chiều cao công trình, mật độ xây dựng, khoảng cách lùi,… Hay nhờ cậy hàng xóm hỗ trợ trong quá trình thi công như trông coi nhà cửa, cho mượn vật dụng,…

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần tìm hiểu về các công trình xung quanh, đặc điểm địa chất, hệ thống thoát nước,… Nếu cần có thể chụp ảnh làm bằng chứng nếu có tranh chấp sau này. Hoặc trao đổi với hàng xóm để thống nhất về ranh giới, có thể làm mốc ranh giới rõ ràng. Đừng quên che chắn, bảo vệ công trình để tránh hư hại trong quá trình thi công.

7.5 Thủ tục pháp lý liên quan đến hoàn công tại quận Bình Tân

Có bắt buộc phải làm hoàn công không? Có, theo quy định của pháp luật, tất cả các công trình xây dựng đều phải thực hiện thủ tục hoàn công. Hoàn công có ý nghĩa là điều kiện để được cấp đổi lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó thể hiện những thay đổi về hiện trạng nhà đất sau khi thi công. 

Đối với nhà riêng thì sau khi xây dựng xong phải hoàn thiện thủ tục hoàn công trước khi làm thủ tục xin cấp sổ. Một căn nhà thiếu giấy tờ hoàn công sẽ chưa được pháp luật thừa nhận. Do đó sẽ khiến người sử dụng đất có thể bị thu hồi đất hoặc việc mua bán gặp khó khăn do người mua e ngại.

Quy trình thực hiện hoàn công nhà ở quận Bình Tân:

Bước 1: Kiểm tra hiện trạng, tiến hành lập thủ tục đo vẽ bản vẽ hoàn công, bản vẽ hiện trạng vị trí, chuẩn bị hồ sơ…

Bước 2: Nộp hồ sơ tại UBND quận Bình Tân gồm:

 • Giấy phép xây dựng + Bản vẽ xin phép xây dựng.
 • Biên bản định vị móng.
 • Bản vẽ hoàn công.
 • Hợp đồng thi công thầu xây dựng.
 • Hoá đơn đỏ của hợp đồng thi công.
 • Biên bản nghiệm thu công trình.
 • Giấy chứng nhận (sổ hồng hoặc sổ đỏ).

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận mới khi hoàn thành thủ tục hoàn công khi đó đã được ghi nhận hiện trạng mới trên giấy chứng nhận tại UBND.

Thời gian hoàn công có thể mất từ 20-30 ngày. Chi phí hoàn công quận Bình Tân thường rơi vào khoảng 15 – 30 triệu với lệ phí lập bản vẽ và lệ phí trước bạ. 

 • Lệ phí lập bản vẽ: Khoảng 10.000 – 15.000 đồng/m² sàn xây dựng, tùy vào từng đơn vị thực hiện.
 • Lệ phí trước bạ: 1% tổng giá trị căn nhà.

Trên đây là các thông tin về xây nhà trọn gói tại quận Bình Tân HCM. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích trong việc lựa chọn đơn vị uy tín chất lượng cho công trình của bạn. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp và ưng ý!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *