Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2024 tốt hay xấu? Luận giải chi tiết 

Gia chủ tuổi Tân Mùi bước sang năm 2024 là 34 tuổi âm lịch, độ tuổi đã có sự chín chắn về suy nghĩ, tích lũy về tài chính và mong muốn an cư lạc nghiệp nên khá nhiều người có dự định xây dựng nhà cửa. Vậy người tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không? Gia chủ 1991 cần chú ý những gì về phong thủy xây nhà vào năm này? Hãy cùng giải đáp trong bài viết sau đây!

1. Tổng quan về tuổi Tân Mùi 1991

Gia chủ sinh năm Tân Mùi 1991 có những thông tin cơ bản về can chi, ngũ hành, cung mệnh như sau:

 • Năm sinh dương lịch: Từ 15/02/1991 đến 03/02/1992.
 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi, cầm tinh con dê.
 • Can chi: Thiên can Tân – Địa chi Mùi.
 • Ngũ hành: Mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ, tức là đất trên đường đi.
 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, mệnh Kim
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, mệnh Mộc
 • Quẻ mệnh: Nam cung Ly, mệnh Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh. Nữ cung Càn, mệnh Kim thuộc Tây Tứ Mệnh.
 • Tính cách: Người tuổi Tân Mùi thường nổi bật với tính cách nho nhã, điềm đạm, lịch sự và giàu lòng nhân ái. Họ là những người đáng tin cậy, có trách nhiệm trong công việc và yêu thích cuộc sống bình yên bên gia đình, người thân.

Năm 2024 Giáp Thìn là năm Hỏa – Phú Đăng Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên 2024 được xem là năm có nhiều thuận lợi và may mắn cho những người tuổi Mùi 1991. Đặc biệt với các việc đại sự, người tuổi Tân Mùi sẽ được quý nhân phù trợ giúp đỡ. Tuy nhiên để biết gia chủ Tân Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không cần phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác.

tuoi-tan-mui-1991-xay-nha-nam-2024

Tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2024

2. Tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2024 có được không?

Theo quan niệm truyền thống, gia chủ muốn khởi công xây nhà cần tránh phạm vào 3 yếu tố Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Làm nhà những năm này sẽ không được may mắn, mọi chuyện trắc trở, hao tốn tiền tài, sinh khí giảm sút và ảnh hưởng đến cuộc sống tại ngôi nhà về sau. Do đó, năm làm nhà đẹp nhất là năm không phạm cả 3 hạn này.

 • Hạn Tam Tai: Người tuổi Tân Mùi sẽ gặp Tam Tai vào 3 năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 không phạm hạn Tam Tai.
 • Hạn Kim Lâu: Bước sang năm 2024 gia chủ tuổi Tân Mùi 34 tuổi âm lịch nên không phạm hạn Kim Lâu.
 • Hạn Hoang Ốc: Tuổi Tân Mùi năm 2024 không phạm hạn Hoang Ốc. Theo cách tính hạn này, tuổi Mùi 1991 trong năm Giáp Thìn sẽ rơi vào cung Nhất Cát. Đây là cung Hoang Ốc rất tốt cho việc xây dựng nhà cửa, mọi việc hanh thông, tài lộc tấn tới.

Kết luận: Gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 xây nhà năm 2024 rất tốt, không phạm vào 3 hạn lớn là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Làm nhà trong năm Giáp Thìn 2024 sẽ giúp công trình tiến hành thuận lợi suôn sẻ, mang lại cát khí, tài vận, công danh sự nghiệp thăng tiến và cuộc sống phú quý thịnh vượng cho gia đạo.

3. Chọn ngày đẹp khởi công xây nhà cho tuổi Tân Mùi

Xét theo xung hợp giữa can chi tháng trong năm 2024 và can chi tuổi Tân Mùi thì thời điểm lý tưởng, có năng lượng và phong thủy tốt cho tuổi 1991 tiến hành động thổ xây nhà là tháng 1 (từ ngày 23/01/2024 đến ngày 20/02/2024) và tháng 5 (từ ngày 22/05/2024 đến ngày 20/06/2024). Đồng thời, nên tránh khởi công vào các tháng 8, tháng 9 và tháng 12. Ngoài ra cũng lưu ý tránh xây dựng trong mùa mưa bão hoặc mùa đông lạnh giá, vì có thể gây nhiều trở ngại và ảnh hưởng tới tiến độ thi công.

>> Xem thêm: Chọn tháng tốt làm nhà năm 2024 hợp tuổi

Nhìn chung, thời điểm xây nhà phụ thuộc chính vào điều kiện thực tế của mỗi gia đình. Bởi tháng tốt cũng có ngày xấu mà tháng xấu cũng có ngày tốt, cho nên khi đã chuẩn bị sẵn sàng gia chủ có thể chọn ngày giờ hoàng đạo phù hợp để khởi công. Để thuận tiện cho quý gia chủ Tân Mùi tham khảo ngày khởi công xây nhà, chúng tôi đã tổng hợp những ngày đẹp của các tháng trong năm Giáp Thìn tại bảng sau:

Tháng âm lịch năm 2024 Ngày đẹp trong tháng 
Tháng 1 2, 4, 14, 16, 26
Tháng 2 11, 13, 14, 18, 19, 23, 25
Tháng 3 2, 3, 8, 12, 27
Tháng 4 1, 7, 13, 15, 16
Tháng 5 1, 6, 9, 15, 21, 27
Tháng 6 4, 5, 12, 17, 23
Tháng 7 2, 5, 8, 14, 20, 25
Tháng 8 4, 9, 22, 23
Tháng 9 5, 7, 12, 21, 27
Tháng 10 2, 6, 7, 19, 22, 26, 27
Tháng 11 2, 5, 11, 15, 17, 27
Tháng 12 4, 11, 13, 16, 23, 25, 28

4. Tuổi Tân Mùi xây nhà năm nào tốt?

Nếu gia chủ tuổi Mùi 1991 chưa sẵn sàng để làm nhà vào năm 2024 thì vẫn còn các năm tốt khác có thể tiến hành như: năm 2033 (Quý Sửu), năm 2042 (Nhâm Tuất), năm 2048 (Mậu Thìn), năm 2057 (Đinh Sửu), năm 2058 (Mậu Dần), năm 2060 (Canh Thìn). Đây là những năm mà gia chủ Tân Mùi không phải lo lắng phạm phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu và có thể khởi công xây nhà nếu đã chuẩn bị sẵn sàng về tài chính, sức khỏe và tâm lý.

nam-dep-lam-nha-cho-tuoi-tan-mui

Năm đẹp làm nhà cho tuổi Tân Mùi

Có thể thấy, sau năm 2024 thì gia chủ Tân Mùi phải đợi khá lâu để chọn được năm đẹp làm nhà, và không phải ai cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi được. Các năm còn lại có thể phạm hạn này hạn kia, tùy từng trường hợp mà gia chủ có thể cân nhắc.

Chẳng hạn như chỉ phạm Tam Tai, hoặc Kim Lâu mà không phạm Hoang Ốc thì vẫn có thể tiến hành cúng giải hạn và xây nhà. Nhưng nếu phạm Hoang Ốc cung xấu thì nên kiêng kỵ hơn. Nếu quá lo lắng, gia chủ có thể lùi lại đợi đến năm đẹp để xây nhà. Hoặc gia chủ có thể hóa giải bằng cách chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, chọn hướng đẹp làm nhà hoặc tiến hành mượn tuổi người khác để khởi công xây dựng.

>> Tìm hiểu chi tiết: Thủ tục mượn tuổi làm nhà

5. Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Mùi 1991

Như đã phân tích ở trên, năm 2024 là thời điểm vàng thuận lợi cho tuổi Tân Mùi xây dựng nhà cửa. Theo đó, ngoài việc chọn ngày tháng khởi công cát lành thì gia chủ cũng cần quan tâm đến phong thủy nhà ở như hướng nhà, màu sắc,… Đây là những yếu tố quan trọng giúp thu hút vượng khí và tăng vẻ đẹp của ngôi nhà.

5.1 Hướng nhà hợp tuổi Tân Mùi

Trước khi bắt tay làm nhà thì xác định hướng nhà là điều cần được quan tâm hàng đầu. Hướng nhà thường là hướng cửa chính, nhằm đón gió, đón sinh khí và mang tài lộc vào ngôi nhà của bạn. Vì vậy, việc chọn hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp tăng vận khí và cuộc sống của cả gia đình được bình an, hạnh phúc. Hướng làm nhà tuổi Tân Mùi 1991 có sự khác nhau giữa nam và nữ, cụ thể như sau:

Nội dung Nam tuổi Giáp Tuất 1994 Nữ tuổi Giáp Tuất 1994
Cung mệnh Đông tứ mệnh Tây tứ mệnh
Hướng cát Đông (Sinh khí), Đông Nam (Thiên y), Bắc (Diên niên), Nam (Phục vị) Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Diên niên), Tây Bắc (Phục vị)
Hướng hung Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Tuyệt mệnh) Đông Nam (Họa hại), Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Nam (Tuyệt mệnh)

Trong đó: 

 • Sinh Khí: Hướng thu hút tài lộc, công danh sự nghiệp thăng tiến.
 • Diên Niên: Hướng giúp ổn định và gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, công việc, tình duyên.
 • Thiên Y: Hướng nhà mang tới nhiều thuận lợi và may mắn cho cuộc sống, có quý nhân phù trợ. 
 • Phục Vị: Hướng nhà giúp tinh thần cải thiện, mang vận may cho các thành viên trong gia đình.
 • Tuyệt Mệnh: Hướng xấu khiến sức khỏe sa sút, tiền của hao tốn, đường con cái tuyệt tự.
 • Ngũ Quỷ: Hướng xấu dễ bệnh tật cho gia chủ, làm ăn thất bát, tài sản tiêu tán.
 • Họa Hại: Hướng xấu gây ảnh hưởng về tình duyên lận đận, sự nghiệp kém phát triển.
 • Lục Sát: Hướng xấu tác động đến các mối quan hệ trong gia đình, bản thân gia chủ gặp nhiều tai ương, vận rủi đeo bám.
huong-nha-hop-tuoi-tan-mui-1991

Xem hướng nhà cho tuổi Tân Mùi 1991

5.2 Màu sắc phong thủy cho tuổi Tân Mùi

Vạn vật trên trái đất đều có mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, và màu sắc cũng vậy. Với người tuổi Tân Mùi 1991 thuộc mệnh Thổ thì nên lựa chọn các gam màu bản mệnh hoặc màu tương sinh để sơn tường nhà hoặc làm nội thất, cây cảnh. Khi sơn nhà theo các màu này sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ tuổi Tân Mùi, giúp cho công việc thăng tiến, sức khỏe tốt, gia đình ấm êm thuận hòa. 

 • Màu bản mệnh: Các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, vàng chanh, vàng đất, vàng kem, vàng đồng, nâu, nâu nhạt, nâu đất, nâu socola,…
 • Màu tương sinh: Các màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím.

Ngược lại, có một số màu mà gia chủ sinh năm 1991 nên hạn chế dùng đó là màu thuộc ngũ hành tương khắc như: xanh dương, xanh đen, màu đen thuộc mệnh Thủy và màu trắng, bạc, ghi, xám thuộc mệnh Kim. Tuy nhiên, gia chủ không nên lạm dụng các màu sắc hợp và kiêng kỵ hoàn toàn các màu tương khắc, mà vẫn có thể sử dụng những màu này trong trang trí nhà cửa theo một tỷ lệ phù hợp.

5.3 Tuổi Mùi 1991 hợp kiểu mái nhà nào?

Gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 có mệnh ngũ hành là Thổ, và mái bằng tượng trưng cho hành Thổ trong phong thủy với ý nghĩa vững chãi, kiên cố. Nhà mái bằng là kiểu kiến trúc thông dụng trong thiết kế nhà ở hiện nay. Với vẻ đẹp hiện đại, gọn gàng, thi công nhanh chóng và không gây ảnh hưởng tới nhà sát vách nên mái bằng rất phù hợp với dạng nhà phố và biệt thự.

kien-truc-mai-nha-vuong-tai-loc-cho-gia-chu-tuoi-tan-mui

Kiến trúc mái nhà vượng tài lộc cho gia chủ tuổi Tân Mùi

Cấu trúc mái bằng có khả năng chống nóng cao và chống cháy tốt. Gia chủ Tân Mùi nếu xây nhà mái bằng nên lưu ý công tác chống thấm, do loại mái này có độ dốc khá thấp (dưới 8%). Bên cạnh đó, gia chủ có thể tiến hành nâng nền nhà để giảm sự truyền nhiệt của căn nhà vào mùa hè và mùa đông.

Trên thực tế, việc quyết định kiểu mái nhà còn phụ thuộc nhiều vào việc phù hợp với phong cách thiết kế công trình và sở thích của gia chủ. Chủ nhà có thể lựa chọn kiểu dáng mái nhà khác như mái dốc, mái Nhật, mái Thái, mái lệch,… và sử dụng màu sơn hoặc tô điểm thêm vài chi tiết để cân bằng về phong thủy.

5.4 Tuổi Tân Mùi nên trồng cây gì hút may mắn, tài lộc

Gia chủ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi nên trồng các loại cây phong thủy như cây Lan Ý, cây Lưỡi Hổ, cây Bạch Lan, cây Trầu Bà Sữa, cây Hoa Sứ đỏ, cây Hoa Lan tím, cây Hồng Môn, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Đuôi Công Xanh,… Những cây này có thể trồng trước nhà, trong sân vườn hoặc bày trong phòng khách, phòng bếp, ban công, bàn làm việc để gia tăng vận khí cát lành và thu hút tài lộc cho gia chủ.

6. Một số mẫu thiết kế nhà tuổi Tân Mùi không nên bỏ qua

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu thiết kế theo từng loại hình nhà ở, với nhiều phong cách khác nhau. Mỗi loại hình nhà ở lại sở hữu những đặc điểm riêng và sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ và điều kiện thực tế của mảnh đất. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số mẫu thiết kế nhà đẹp và thời thượng mà gia chủ tuổi Tân Mùi có thể tham khảo:

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại với kiến trúc đơn giản nhưng đầy đủ công năng rất thích hợp cho những người có tài chính vừa phải.

nha-cap-4-mai-nhat

Nhà cấp 4 mái Nhật là kiến trúc đang được ưa chuộng gần đây

Nhà phố tạo ra một không gian sống rộng rãi và linh hoạt hơn. Kiến trúc đa dạng, với nhiều tầng tạo ra không gian sống linh hoạt và đa chức năng. Thiết kế này phù hợp cho gia đình lớn với nhu cầu về không gian và tiện ích.

nha-pho-hien-dai-toi-uu-khong-gian

Nhà phố hiện đại, tối ưu không gian

Biệt thự với kiến trúc cao cấp và sang trọng, đem lại không gian sống tiện nghi và đẳng cấp. Nằm trên diện tích đất rộng, biệt thự thường kết hợp giữa vẻ ngoại hình ấn tượng và các tiện ích đặc biệt như hồ bơi, sân vườn. 

mau-biet-thu-tien-nghi-dang-cap

Mẫu biệt thự tiện nghi đẳng cấp

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng đã phần nào giúp bạn giải đáp vấn đề tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không, cũng như nắm được một số lưu ý trong phong thủy nhà ở cho tuổi này. Nếu cần tư vấn thêm về thiết kế và thi công xây nhà, hãy liên hệ ngay với GreenHN để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *