Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?

Xem tuổi làm nhà hợp mệnh gia chủ được người Việt rất xem trọng. Đây được xem là thủ tục không thể bỏ qua trước khi làm nhà, giúp lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp, mang lại may mắn và tránh các điều xui xẻo. Nếu đang quan tâm tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2024 có phải là lựa chọn tốt thì gia chủ không nên bỏ qua bài viết sau đây. GreenHN sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc tuổi 1988 có nên làm nhà năm 2024 và những lưu ý cần biết về phong thủy nhà ở hút tài đắc lộc cho gia chủ tuổi này. Cùng theo dõi nhé!

1. Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Để xem tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không, trước hết gia chủ cần nắm được các thông tin về bản mệnh những người tuổi này. Dựa trên tử vi, người Mậu Thìn gồm có: 

 • Năm sinh dương lịch: 1988 (Từ ngày 17/02/1988 đến 05/02/1989)
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn – cầm tinh con Rồng
 • Thiên Can: Mậu – Địa Chi: Thìn
 • Ngũ hành: Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc, tức gỗ trong rừng
 • Tương sinh: Mệnh Thủy và Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Kim và Thổ
 • Cung mệnh: Cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Tính cách: Người sinh năm 1988 tuổi Thìn thường có tính cách mạnh mẽ, tài năng, bản lĩnh. Họ rất cầu tiến, cầu toàn và có khả năng làm chuyện lớn trong công việc và sự nghiệp.
tuoi-mau-thin-xay-nha-nam-2024

Tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2024 có nên không?

Bước sang năm 2024, Thiên Can Mậu gặp Giáp chủ về tương khắc, công việc làm ăn sẽ khó khăn hơn trước. Địa Chi Thìn bước vào năm tuổi, phạm Thái Tuế nên sức khỏe giảm sút, tài lộc tiêu hao. Tuy nhiên, tuổi Mậu Thìn ngũ hành Mộc gặp hành Hỏa của năm 2024 là quan hệ tương sinh, vận trình được hỗ trợ phần nào, giảm bớt ít nhiều rủi ro.

Trong các đại sự liên quan đến nhà cửa, đất đai thì ngoài xét theo Ngũ hành, Can Chi thì tuổi Mậu Thìn có nên làm nhà năm 2024 cần phải xét trên các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo.

2. Luận giải tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?

Tuổi đẹp xây nhà năm 2024 cần không gặp các hạn như Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu vì theo quan niệm phong thủy, đây đều là những hạn xui xẻo, mang đến tai họa cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đối với gia chủ sinh năm 1988 Mậu Thìn, làm nhà trong năm 2024 có gặp các hạn trên không sẽ được luận giải chi tiết trong bảng sau:

Tiêu chí Luận giải tuổi Mậu Thìn làm nhà năm 2024
Kim Lâu Năm 2024, gia chủ Mậu Thìn 37 tuổi âm lịch, chia cho 9 được 4 dư 1, phạm vào Kim Lâu Thân. Nếu làm nhà vào năm này có thể sẽ gây hại cho bản thân gia chủ về sức khỏe, tiền bạc, công việc.
Tam Tai Người tuổi Thìn sẽ gặp Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, do đó, gia chủ tuổi 1988 làm nhà năm 2024 phạm hạn Tam Tai.
Hoang Ốc Gia chủ sinh năm 1988 bước sang năm 2024 tuổi mụ là 37, theo vòng tính tuổi Hoang Ốc sẽ rơi vào cung Tứ Tấn Tài. Đây là một cung tốt cho việc xây nhà, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
Kết luận Năm 2024, gia chủ tuổi Mậu Thìn không phạm hạn Hoang Ốc nhưng phạm Tam Tai và Kim Lâu Thân. Do đó, năm Giáp Thìn không phải là năm đẹp hợp tuổi 1988 làm nhà.

Tùy theo vận hạn mỗi người trong từng năm mà có người hợp làm nhà có người nên tránh. Gia chủ Mậu Thìn trong năm 2024 không nên tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, vì tuổi này phạm phải Kim Lâu và Tam Tai. Vậy gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 xây nhà năm nào tốt? 

Nếu quá lo lắng thì gia chủ cũng có thể chờ đến năm 2027 (Đinh Mùi), 2030 (Canh Tuất), 2039 (Kỷ Mùi), 2045 (Ất Sửu), 2054 (Giáp Tuất), 2055 (Ất Hợi), 2057 (Đinh Sửu). Đây là những năm gần nhất không phạm cả 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, thuận lợi cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 xây cất nhà cửa mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà vào năm hạn như năm 2024 thì có thể xem xét mượn tuổi làm nhà.

3. Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Mậu Thìn 1988

Mượn tuổi làm nhà là một hình thức giả bán đất, gia chủ sẽ viết một tờ giấy tượng trưng việc bán đất cho người được mượn tuổi và dâng lên thần linh. Người cho mượn tuổi sẽ đứng ra thay mặt gia chủ thực hiện các công việc quan trọng như động thổ, đổ tầng, đổ mái trong khi gia chủ tránh mặt. Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, lúc nhập trạch gia chủ sẽ thực hiện các thủ tục để chuộc lại ngôi nhà. 

Thay vì phải chờ đến năm hợp tuổi thì mượn tuổi là giải pháp phổ biến được nhiều người áp dụng, nhằm hóa giải vận hạn khi gia chủ muốn xây dựng công trình vào năm không được xem là đẹp theo phong thủy. Mượn tuổi đồng nghĩa với việc sử dụng mệnh số tốt của người khác để đảm bảo cho việc xây dựng được tiến hành thuận lợi, tránh các điều không may mắn hay rủi ro có thể xảy ra. 

Một số tuổi đẹp mà gia chủ Mậu Thìn có thể tham khảo để mượn tuổi làm nhà năm 2024 đó là: năm 1955 (Ất Mùi), năm 1957 (Đinh Dậu), năm 1958 (Mậu Tuất), năm 1966 (Bính Ngọ), năm 1967 (Đinh Mùi), năm 1973 (Quý Sửu), năm 1982 (Nhâm Tuất), năm 1985 (Ất Sửu). Để việc mượn tuổi hiệu quả, gia chủ nên chọn những người nam lớn tuổi, sức khỏe tốt, phúc lộc dồi dào, con cái đề huề để mượn tuổi. Tránh mượn tuổi người đang chịu tang hoặc đã cho người khác mượn tuổi, hay phạm vào Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu trong năm dự định xây nhà.

4. Chọn tháng khởi công cát lành trong năm 2024 cho tuổi Mậu Thìn

Thực chất của việc xem tuổi làm nhà nhằm mục đích chọn được ngày giờ cát lợi khởi công xây nhà theo tuổi, còn việc xây dựng trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2024 theo cách mượn tuổi làm nhà, thì chọn ngày giờ động thổ sẽ phụ thuộc vào tuổi của người được mượn.

mau-thin-lam-nha-thang-nao-dep

Tuổi Mậu Thìn làm nhà năm 2024 tháng nào đẹp?

Về mặt khoa học, thời điểm thích hợp nhất để xây nhà là vào mùa khô (từ tháng 3 đến tháng 7). Lúc này, thời tiết khô ráo, ít mưa giúp cho việc đổ bê tông nhanh chóng, thi công không bị gián đoạn. Nếu gia chủ được tuổi làm nhà vào các tháng cuối năm và kiêng kỵ khi xây nhà 2 năm, thì đừng nên lo lắng quá. Bởi quan niệm xây nhà 2 năm không tốt đã không còn phù hợp với thời đại hiện nay. Làm nhà bao lâu không quan trọng bằng chất lượng công trình – đây mới là điều quan trọng mà gia chủ cần chú trọng.

5. Sinh năm 1988 nên làm nhà hướng nào?

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 khi làm nhà, xuất hành,… nên chọn hướng hợp tuổi hợp mệnh để mọi việc diễn ra thuận buồm xuôi gió. Theo phong thủy, cả nam và nữ chủ nhà tuổi Mậu Thìn đều thuộc Đông Tứ Mệnh, nên chọn hướng nhà theo hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Phúc Đức), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị). Sử dụng các hướng này trong thiết kế, bố trí nhà cửa, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng cửa chính sẽ hóa giải những điều không may mắn, tăng vượng khí và mang lại điềm lành cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, gia chủ 1988 nên tránh làm nhà theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc vì đây là những hướng xấu, xung khắc với bản mệnh, sẽ mang lại những điều không may cho cuộc sống của gia đình. Trường hợp bắt buộc phải bố trí nhà cửa theo các hướng này thì gia chủ cũng không nên quá lo lắng. Một số biện pháp có thể được áp dụng để hóa giải như sau:

 • Thay đổi vị trí hướng của cửa chính, hoặc xây thêm cửa phụ và sử dụng cửa phụ này thường xuyên hơn
 • Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy như: Tượng Phật, Cóc ngậm tiền, chuông gió, gương bát quái,…
 • Sử dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”, tức là dùng nhiều cái tốt của phong thủy để thắng cái xấu. Chẳng hạn như chọn hướng tốt cho bàn thờ, phòng bếp, bàn làm việc, két sắt,… để lấn át các ảnh hưởng từ hướng xấu.

6. Màu sắc phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy quan trong có ảnh hưởng tới cuộc sống của gia chủ. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp chủ nhà tuổi Mậu Thìn thêm may mắn, bình an, mọi chuyện suôn sẻ. Ngược lại, nếu sử dụng quá nhiều màu xung khắc sẽ khiến cuộc sống thêm phần khó khăn, trắc trở. 

Người sinh năm 1988 Mậu Thìn hợp với những màu sắc bản mệnh, liên quan đến tự nhiên, cây cối như xanh lục, xanh lá cây, xanh nõn chuối,… hoặc các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, xanh da trời,… Hạn chế sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi,… và hành Thổ như vàng đất, nâu đất, cam đất,… 

7. Một số phong cách bố trí nội thất hợp tuổi Mậu Thìn 1968

Gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc có thể tham khảo một số phong cách bố trí nội thất tiêu biểu, thịnh hành hiện nay như sau:

Phong cách Shabby Chic xuất phát từ châu Âu, đặc trưng bởi sự kết hợp giữa vẻ đẹp cổ điển và sự tiết kiệm với vật liệu tái sử dụng. Màu sắc nhạt và pastel như xanh da trời, màu hồng nhạt, xám nhạt, và trắng. Sử dụng vật liệu và đồ trang trí độc đáo.

phong-cach-shabby-chic

Phong cách nội thất Shabby Chic

Phong cách Indochine lấy cảm hứng từ cuộc sống và di sản của khu vực Đông Dương, kết hợp yếu tố Á Đông và Pháp. Màu sắc tự nhiên như xanh lá cây, nâu đất, trắng, và màu đen. Sử dụng vật liệu tự nhiên như gỗ, da, lanh, và tre, tập trung vào sự tối giản và thanh lịch.

phong-cach-indochine

Bố trí nội thất theo phong cách Indochine

Phong cách Eco thiết kế nội thất thân thiện với môi trường, sử dụng nguyên liệu và sản phẩm tái chế. Màu sắc tự nhiên và trung tính như xanh lá cây, màu gỗ, và màu trắng. Sử dụng gỗ tái chế, vật liệu tự nhiên, và sản phẩm thân thiện với môi trường.

phong-cach-eco

Phong cách Eco hòa cùng thiên nhiên

Phong cách Tropical lấy cảm hứng từ vùng nhiệt đới với bãi biển, rừng nhiệt đới và thiên nhiên phong phú, mang đến không gian ấm áp, tươi mát và gần gũi với thiên nhiên. Sử dụng màu sắc tươi sáng, vật liệu tự nhiên như tre, da, và gỗ.

phong-cach-tropical

Phong cách nhiệt đới Tropical

Phong cách Đồng Quê (Country Style) sử dụng vật liệu thô sơ như gỗ và đồ trang trí có vẻ mộc mạc. Tính chất ấm áp và gần gũi với thiên nhiên. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử tiêu dùng và tập trung vào đồ dùng trông thô sơ và đơn giản.

phong-cach-thiet-ke-dong-que

Phong cách Đồng Quê mộc mạc

8. Cây phong thủy hút tài lộc cho người tuổi Mậu Thìn 

Theo phong thủy, tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, tương sinh với mệnh Thủy và Hỏa, tương khắc với mệnh Thổ và Kim. Do đó, khi lựa chọn cây phong thủy hút tài lộc cho người tuổi Mậu Thìn, gia chủ nên ưu tiên những cây có màu xanh lục, xanh lá cây,… hoặc những cây có màu đỏ, hồng, tím,… để tăng vận khí, hút may mắn, phát tài phát lộc. 

Một số cây phong thủy hút tài lộc gia chủ Mậu Thìn có thể tham khảo như: cây Ngọc bích, cây Trường sinh, cây Cau tiểu trâm, cây Thiết mộc lan, cây Vạn niên thanh, cây Phú quý, cây Kim tiền,… Ngoài ra, những cây thuộc hành Thủy cũng là lựa chọn lý tưởng: cây Tùng La hán, cây Ngũ Gia bì, cây Kim ngân,… 

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc về tuổi Mậu Thìn xây nhà năm 2024 có được không. Bài viết chỉ mang tính chiêm nghiệm, hy vọng sẽ hữu ích đối với bạn trong việc lựa chọn thời điểm xây sửa nhà phù hợp. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của GreenHN nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *