Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Bật mí tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không?

Chọn năm làm nhà và ngày lành tháng tốt khởi công xây dựng là rất quan trọng. Năm đẹp hợp tuổi hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gia tăng tài lộc, vượng khí về lâu dài. Vì thế, nhiều người sinh năm 1979 thắc mắc tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không? Cần chú ý những điều gì phong thủy ngôi nhà cát lành? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thông tin chung về tuổi Kỷ Mùi 1979

Trước khi tìm hiểu tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không, hãy cùng khái quát về ngũ hành, cung mệnh người tuổi này:

 • Năm sinh dương lịch: 1979 (từ ngày 28/01/1979 đến 15/02/1980)
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi, cầm tinh con Dê.
 • Thiên can: Kỷ (hành Thổ)
 • Địa chi: Mùi (hành Thổ)
 • Ngũ hành: Mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa (tức lửa trên trời)
 • Tương sinh: Mệnh Thổ và Mộc
 • Tương khắc: Mệnh Kim và Thủy
 • Cung mệnh: Nam và nữ Kỷ Mùi đều cung Chấn, hành Mộc, thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Tính cách: Người sinh năm 1979 được nhận xét là hiền lành, thân thiện, được nhiều người yêu quý. Họ là những người thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng thích ứng tốt với hoàn cảnh. Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Mùi đôi khi cũng khá bướng bỉnh, cố chấp, dễ bị người khác lợi dụng.
tuoi-ky-mui-xay-nha-nam-2024

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 nên hay không?

Năm Giáp Thìn 2024 có ngũ hành thuộc Hỏa – Phú Đăng Hỏa. Xét theo ngũ hành, can chi thì năm 2024 được xem là một năm nhiều may mắn, thuận lợi với gia chủ tuổi Kỷ Mùi. Bản mệnh người sinh năm 1979 thuộc Hỏa, có quan hệ tương hợp với hành của năm 2024. Thiên can Kỷ gặp Giáp cũng là tương hợp, công việc suôn sẻ, tài lộc dồi dào. Tuổi Mùi gặp năm Thìn chủ về bình hoàn, vận trình cuộc sống ổn định, gia đạo và sức khỏe đều không gặp phải bất lợi nào quá lớn.

Tuy nhiên, để biết tuổi Kỷ Mùi có nên làm nhà năm 2024 không cần dựa vào 3 hạn tuổi khi xây nhà, đó là: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Vậy sinh năm 1979 làm nhà năm 2024 có phạm vào ba yếu tố này không? Chúng tôi sẽ giải đáp trong nội dung tiếp theo.

2. Luận giải chi tiết tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024

Tuổi Kỷ Mùi làm nhà năm 2024 theo phong thủy được cho là không thuận lợi. Bởi năm 2024, gia chủ tuổi này không phạm Tam Tai, Hoang Ốc nhưng phạm hạn Kim Lâu Thân. Làm nhà năm này có thể gây hại cho bản thân gia chủ về sức khỏe, tài chính, công việc, tình duyên,… Vì vậy, gia chủ Kỷ Mùi không nên động thổ xây nhà trong năm 2024 mà nên đợi năm khác hợp tuổi hơn.

Cùng phân tích chi tiết các hạn làm nhà tuổi Kỷ Mùi năm 2024 trong bảng sau đây:

Hạn Giải thích Luận giải tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024
Tam Tai Là vận hạn xảy ra trong 3 năm liên tiếp, có thể ảnh hưởng tới tinh thần và tài lộc, sức khỏe cũng như mối quan hệ của gia chủ. Người tuổi Mùi gặp Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Năm 2024 Giáp Thìn, gia chủ Kỷ Mùi không phạm Tam Tai
Hoang Ốc Được xem là hạn nặng nhất trong ba hạn, gây những ảnh hưởng phong thủy không tốt lên bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình. Hạn Hoang Ốc không chỉ trong năm đó mà còn có thể kéo dài nhiều năm. Bước sang năm 2024, chủ nhà 1979 tuổi mụ là 46, rơi vào cung Tứ Tài Tài – một cung tốt trong vòng tính tuổi cung Hoang Ốc. Làm nhà gặp cung này nhiều may mắn và tài lộc.
Kim Lâu Xây nhà năm Kim Lâu sẽ gặp nhiều khó khăn. Các điều không tốt có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân chủ nhà, vợ con hoặc tài chính của gia đình.  Theo cách tính Kim Lâu, năm 2024 gia chủ Kỷ Mùi tuổi mụ là 46, phạm vào Kim Lâu Thân. Đây là hạn xấu, có thể mang tai họa cho chính bản thân gia chủ.

Theo bảng trên, năm 2024 không phải là thời điểm lý tưởng để gia chủ Kỷ Mùi tiến hành xây sửa nhà cửa. Thay vào đó, tuổi Kỷ Mùi 1979 không phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu vào năm 2030 (Canh Tuất), 2036 (Bính Thìn). Đây là những năm đẹp gần nhất thích hợp cho gia chủ sinh năm 1979 làm nhà được thuận lợi, vượng khí cho ngôi nhà.

Trường hợp gia chủ Kỷ Mùi vẫn muốn xây nhà 2024 thì có thể mượn tuổi làm nhà, sau đó chọn ngày khởi công tốt lành và tiến hành bình thường. Mượn tuổi là một giải pháp phong thủy quen thuộc giúp hóa giải những hạn xấu trong năm mà chủ nhà không được tuổi xây nhà.

3. Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà cho gia chủ 1979

Để tuổi Kỷ Mùi xây nhà 2024 được thuận lợi, hanh thông thì gia chủ tuổi này có thể mượn tuổi của người có năm sinh: Ất Mùi (1955), Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Quý Sửu (1973). Những tuổi này đều không phạm vào 3 đại kỵ khi xây nhà trong năm 2024 là Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu, thích hợp để đứng tên làm nhà theo phong thủy.

Mượn tuổi xây nhà được hiểu là mượn vận khí tốt đẹp của chủ mệnh hợp tuổi trong năm, để thay mặt gia chủ tiến hành các thủ tục từ khi động thổ đến lúc cất nóc, nhập trạch. Gia chủ Kỷ Mùi cũng cần lưu ý một số điều sau khi mượn tuổi làm nhà, để quá trình được suôn sẻ, tránh gặp rắc rối sau này:

 • Người mượn tuổi phải là nam giới có sức khỏe tốt, nên hơn tuổi gia chủ và không phạm phải các đại kỵ trong năm.
 • Nên ưu tiên mượn tuổi của người thân trong gia đình, họ hàng hoặc bạn bè thân thiết ở gần để thuận tiện cho việc trả lễ sau khi hoàn thành.
 • Không nên mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc đã cho mượn tuổi trước đó.
 • Nếu mượn tuổi thì việc xem ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo để tiến hàng động thổ hay cất nóc, nhập trạch phải dựa theo tuổi của người được mượn.

4. Chọn thời điểm khởi công xây nhà phù hợp

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 tháng nào tốt? 

Lựa chọn thời điểm động thổ xây nhà sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến tiến độ thi công và chất lượng công trình. Thời điểm thích hợp để làm nhà không chỉ đáp ứng về mặt phong thủy mà cần phải xét đến các yếu tố về điều kiện tài chính, tình hình thời tiết tại địa phương, thuê nhân công, vật tư nguyên liệu,… Vậy những tháng nào thích hợp để xây nhà trong năm 2024 cho gia chủ Kỷ Mùi? 

Việc quyết định thời điểm làm nhà sẽ tùy theo quan niệm và điều kiện thực tế của mỗi gia đình. Tốt nhất, gia chủ Kỷ Mùi nên tìm đến sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy để chọn được ngày giờ cát lành khởi công xây dựng. Hoặc có thể tham khảo một số gợi ý về các tháng thích hợp thi công nhà ở, dựa theo kinh nghiêm xây dựng thực tế của chúng tôi như sau:

 • Tháng 2 – 3 âm lịch: Thời tiết khô ráo, ít bị ẩm ướt, tránh mùa bão, đổ bê tông nhanh, tiến độ thi công đảm bảo.
 • Tháng 4 – 5 – 6 âm lịch: Bắt đầu mùa mưa, độ ẩm an toàn trên bề mặt bê tông. Thời điểm này thích hợp kiểm tra thi công chống thấm, thoát nước.
 • Tháng 8 – 9 âm lịch: Nắng đã dịu hơn, có thể còn mưa giữ độ ẩm, thi công ít bụi.

5. Phong thủy nhà ở cho tuổi Kỷ Mùi

Bên cạnh việc xem tuổi làm nhà năm 2024, khi thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ Kỷ Mùi cần lưu ý những yếu tố sau để đảm bảo phong thủy tốt, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

5.1 Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào sinh tài lộc?

Hướng nhà là yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Chọn đúng hướng nhà mang may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia đình. Ngược lại, làm nhà theo các hướng xấu thì vận may có thể suy giảm, hao tài tốn của, chia rẽ gia đình. Vậy hướng nào hợp với tuổi Kỷ Mùi 1979? 

Phương vị hướng nhà tuổi Kỷ Mùi được xem xét theo Bát quái mệnh và cung thích hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Cả nam và nữ mạng tuổi Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn trong Đông Tứ mệnh, do đó các hướng cát và hung đều trùng nhau. Cụ thể như sau:

Hướng làm nhà Giải nghĩa
Hướng cát Bắc Thiên y Sức khỏe tốt, hạnh phúc trong hôn nhân và các mối quan hệ xung quanh. 
Đông Phục vị Có quý nhân phù trợ, mọi việc suôn sẻ, gia đạo yên ấm
Nam Sinh khí Phúc lộc vẹn toàn, sự nghiệp phát triển, công thành danh toại.
Đông Nam Diên niên Sức khỏe dồi dào, động lực vững vàng vượt qua mọi sóng gió.
Hướng hung Tây Tuyệt mệnh Xảy ra cãi vã, mâu thuẫn trong gia đình. 
Tây Bắc Ngũ quỷ Gặp chuyện thị phi, tai nạn, vợ chồng lục đục
Tây Nam Họa hại Tiền bạc hao tốn, sức khỏe suy yếu
Đông Bắc Lục sát Công việc gặp nhiều rủi ro, gia đạo không yên ấm.

Người xưa có câu “Dương trạch tam yếu” để chỉ 3 vị trí trọng điểm một căn nhà gồm có cửa chính, phòng khách và phòng bếp. Dựa theo các hướng hợp/kỵ trong bảng trên đây, gia chủ Kỷ Mùi có thể bố trí hướng cửa chính, hướng phòng khách, bàn thờ, bếp, giường ngủ, bàn làm việc,… theo các hướng đại cát để tăng vượng khí tốt đẹp cho ngôi nhà và gia đạo.

5.2 Cách hóa giải hướng nhà không hợp cho gia chủ tuổi Mùi 1979

Nếu gia chủ tuổi 1979 Kỷ Mùi đã lỡ thi công hoặc mua nhà có hướng không hợp thì đừng nên lo lắng quá. Có nhiều cách trong phong thủy giúp khắc phục hoặc giảm nhẹ tác động xấu lên khí mạch căn nhà. Tốt nhất, gia chủ nên nhờ đến tham vấn của chuyên gia phong thủy, hoặc tham khảo gợi ý một số giải pháp sau đây:

 • Gia chủ có thể xây lắp thêm một cánh cửa khác hoặc lựa chọn hướng ban công phù hợp tuổi 1979.
 • Gia chủ cũng có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy truyền thống như: tượng hay tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công, tượng đức Phật Như Lai Đại Nhật, tượng tuần lộc kéo xe… để bày trí trong nhà, nhằm hóa giải, áp chế những vận khí xấu. 
 • Trồng nhiều cây xanh hợp mệnh để cân bằng năng lượng phong thủy trong ngôi nhà.

5.3 Kỷ Mùi hợp màu gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, những màu sắc phù hợp hay kiêng kỵ với người sinh năm 1979 mệnh Hỏa gồm có:

 • Màu sắc phù hợp: Đỏ, hồng, cam, tím (màu bản mệnh), màu tương sinh như xanh lá, xanh lục thuộc mệnh Mộc.
 • Màu sắc kiêng kỵ: Màu xanh dương, xanh đen, đen thuộc mệnh Thủy, những màu như vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ.

Gia chủ Kỷ Mùi nên sơn nhà hoặc bố trí nội thất, lựa chọn quần áo, vật dụng theo màu hợp mệnh. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng những màu không hợp mệnh tuy nhiên, chỉ nên dùng với tỷ lệ nhỏ đảm bảo không gây trở ngại về mặt phong thủy mà vẫn giữ được sự hài hòa và đẹp mắt cho tổng thể ngôi nhà.

6. 5 mẫu nhà ở thịnh vượng cho gia chủ Kỷ Mùi

Dưới đây là 5 mẫu nhà phổ biến mà gia chủ Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có thể tham khảo để lựa chọn thiết kế phù hợp với sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình.

Nhà phố hiện đại với thiết kế đơn giản, sử dụng các vật liệu công nghệ cao và có không gian mở sẽ phù hợp với gia chủ Kỷ Mùi. Khi lựa chọn mẫu nhà ống, gia chủ nên ưu tiên những tông màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho không gian sống.

Biệt thự tân cổ điểm với vẻ đẹp pha trộn giữa truyền thống và hiện đại sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia chủ sinh năm 1979. Với không gian rộng lớn, những chi tiết tinh tế và các tiện nghi hiện đại, mẫu nhà này sẽ mang lại sự sang trọng và thoải mái cho gia đình.

Nếu gia chủ Kỷ Mùi yêu thích không gian yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên, một mẫu nhà phong cách sân vườn sẽ là lựa chọn phù hợp. Nhà vườn mang đến không gian sống xanh mát, gần gũi với thiên nhiên, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

Nhà cấp 4 là mẫu nhà có chi phí xây dựng thấp, phù hợp với những gia đình có kinh phí hạn chế. Mẫu nhà này thường có thiết kế đơn giản, mộc mạc, mang đậm nét truyền thống của người Việt Nam.

7. Cây phong thủy hút tài lộc cho người sinh năm 1979

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo không gian tươi mát cho ngôi nhà mà còn là cách để thu hút may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa, theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa tương sinh với Mộc và Thổ, tương khắc với Thủy và Kim. Vì thế, người sinh năm 1979 sẽ hợp với những loại cây trồng có màu đỏ và xanh như: Cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây hoa giấy, cây hoa lan, cây hoa cúc, thiết mộc lan,…

Khi lựa chọn cây cảnh, gia chủ Kỷ Mùi cần lưu ý ngoài việc phù hợp với bản mệnh còn cần chọn cây có kích thước phù hợp với không gian sống của gia đình. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý chăm sóc cây thường xuyên để cây luôn xanh tốt, mang lại may mắn cho gia chủ. 

Xây nhà không hề đơn giản, việc xem tuổi làm nhà và chọn thời điểm phù hợp để thi công xây dựng không chỉ ảnh hưởng tới quá trình thi công mà còn mang những ý nghĩa phong thủy quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc tuổi Kỷ Mùi xây nhà năm 2024 có tốt không. Nếu đang quan tâm đến thiết kế và thi công xây nhà, hãy liên hệ ngay với GreenHN để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *