Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Xem tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm 2024 kích tài tăng lộc

Người Việt quan niệm muốn xây nhà được thuận lợi thì phải tiến hành vào năm hợp tuổi gia chủ. Vì thế, xem tuổi làm nhà luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi lên kế hoạch xây nhà. Gia chủ sinh năm 1994 muốn biết tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2024 có tốt không thì đừng nên bỏ qua bài viết dưới đây. GreenHN sẽ cùng bạn khám phá các thông tin liên quan đến phong thủy xây nhà cho tuổi Giáp Tuất 1994. 

1. Khái quát về tuổi Giáp Tuất

Muốn biết tuổi Giáp Tuất làm nhà năm 2024 có hợp tuổi không, trước hết cũng cùng xem qua thông tin tổng quan về người tuổi này:

tu-vi-tuoi-giap-tuat-1994

Tử vi tuổi Giáp Tuất 1994

 • Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/1994 đến 30/01/1995.
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất, cầm tinh con chó
 • Thiên can: Giáp, tương hợp với Kỷ, tương sinh với Nhâm – Quý, tương xung với Canh – Tân.
 • Địa chi: Tuất, tam hợp với Tuất – Dần – Ngọ, tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
 • Ngũ hành: Mệnh hỏa – Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi), tương sinh với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thủy.
 • Quẻ mệnh: Nam cung Càn, ngũ hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh. Nữ cung Ly, ngũ hành Hỏa, thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Tính cách: Người tuổi Giáp Tuất 1994 nổi bật với tính thẳng thắn, thật thà nhưng cũng rất nhiệt huyết và kiên cường. Họ rất độc lập, hết mình với đam mê nhưng cũng thường ôm đồm khá nhiều thứ.

Bước sang năm 2024, tuổi Giáp Tuất 31 tuổi âm lịch, đây là thời điểm hầu như mọi người đã định hình về tương lai và bắt đầu nghĩ đến việc xây dựng nhà cửa để ổn định cuộc sống. Năm Giáp Thìn 2024 được nhiều người dự định là thời điểm tốt để xây nhà. Tuy nhiên, tuổi Giáp Tuất làm nhà năm 2024 được không cũng cần xem xét có phạm các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

2. Tuổi Giáp Tuất năm 2024 có xây nhà được không?

Theo tử vi phong thủy, tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2024 Giáp Thìn rất tốt vì không phạm vào cả ba vận hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Tuổi này rơi vào cung Tứ Tấn Tài trong năm 2024, là cung đẹp của vòng tính tuổi Hoang Ốc. Làm nhà năm này sẽ thu hút nhiều may mắn tài lộc, công trình xây dựng diễn ra hanh thông, thuận lợi và mang lại cát khí cho gia chủ.

tuoi-giap-tuat-1994-xay-nha-nam-2024 

Tuổi Giáp Tuất 1994 xây nhà năm 2024 có được không?

Hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu là ba vận hạn đại kỵ trong phong thủy xây nhà. Tam Tai được quan niệm là những điều không may về sức khỏe, tình duyên, tài chính xảy ra một cách khách quan trong 3 năm liên tiếp. Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang vu, lạnh lẽo, tượng trưng cho vận rủi, tai ương gây ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên trong gia đình không phải một lần mà có thể tuần hoàn. Ngoài ra, người xưa cũng kiêng kỵ làm các việc lớn như xây nhà, xuất hành, cưới hỏi trong những năm Kim Lâu vì dễ gặp phải rủi ro, tai họa không đáng có. 

Hạn có hạn nặng hạn nhẹ và nhiều cách hóa giải như cúng giải hạn, làm việc thiện tích đức, tu tâm dưỡng tính,…. Tuy nhiên, xây nhà vốn được xem là đại sự của đời người nên rất được xem trọng và đòi hỏi sự chu toàn, nhất là về phương diện phong thủy. Vì thế, việc lựa chọn năm đẹp làm nhà hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ, tránh những năm xấu phạm vận hạn là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định có nên làm nhà hay không. Bên cạnh năm đẹp thì chọn tháng tốt, ngày giờ cát lành để tiến hành động thổ cũng rất quan trọng.

Dịch vụ xây nhà trọn gói đang là lựa chọn hoàn hảo giúp tối ưu chi phí, thời gian và đảm bảo chất lượng công trình. Tham khảo: Giá xây nhà trọn gói năm 2024

3. Tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2024 tháng nào tốt

Tháng tốt để làm nhà năm 2024 được xác định dựa theo xung hợp giữa can chi tháng và can chi tuổi. Do đó, các tháng tốt để xây nhà cho tuổi Giáp Tuất 1994 trong năm 2024 là tháng 1, tháng 4. Nên tránh làm nhà trong các tháng 3, tháng 5, tháng 9. Tuy nhiên, tháng nào cũng sẽ có ngày tốt và ngày xấu nên gia chủ có thể căn cứ vào tình hình thực tế của mình mà lựa chọn thời điểm phù hợp nhất. 

Dưới đây là những ngày đẹp trong các tháng của năm 2024 mà chúng tôi đã tổng hợp, gia chủ tuổi Giáp Tuất có thể tham khảo như sau:

Tháng âm lịch Can chi Ngày đẹp trong tháng 
Tháng 1/2024 Bính Dần  2, 4, 14, 16, 26
Tháng 2/2024 Đinh Mão 11, 13, 14, 18, 19, 23, 25
Tháng 3/2024 Mậu Thìn 2, 3, 8, 12, 27
Tháng 4/2024 Kỷ Tỵ 1, 7, 13, 15, 16
Tháng 5/2024 Canh Ngọ 1, 6, 9, 15, 21, 27
Tháng 6/2024 Tân Mùi 4, 5, 12, 17, 23
Tháng 7/2024 Nhâm Thân 2, 5, 8, 14, 20, 25
Tháng 8/2024 Quý Dậu  4, 9, 22, 23
Tháng 9/2024 Giáp Tuất 5, 7, 12, 21, 27
Tháng 10/2024 Ất Hợi 2, 6, 7, 19, 22, 26, 27
Tháng 11/2024 Bính Tý 2, 5, 11, 15, 17, 27
Tháng 12/2024 Đinh Sửu 4, 11, 13, 16, 23, 25, 28

Khi chọn tháng đẹp làm nhà ngoài việc hợp tuổi, gia chủ Giáp Tuất cũng cần lưu ý thời điểm có thời tiết thuận lợi, khô ráo, ít xảy ra thiên tai mưa lũ. Tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc nhận tư vấn từ các đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp để có được lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Tháng tốt xây nhà năm 2024

4. Sinh năm 1994 xây nhà năm nào tốt?

Ngoài 2024 Giáp Thìn là năm đẹp để xây nhà thì tuổi Giáp Tuất muốn làm nhà vào các năm tiếp theo nên lựa chọn thời điểm nào phù hợp? Gia chủ tuổi Tuất sinh năm 1994 có thể tham khảo các năm tam hợp để làm nhà gần nhất là 2027 (Đinh Mùi), 2033 (Quý Sửu), 2036 (Bính Thìn). Các năm này tuổi Giáp Tuất 1994 đều không phạm hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, là năm thích hợp để xây dựng, sửa sang nhà cửa.

tuoi-giap-tuat lam-nha-nam-nao-dep

Tuổi Giáp Tuất làm nhà năm nào đẹp?

Trên thực tế, mỗi tuổi trong mỗi năm có thể phạm vào hạn này hay hạn khác. Nếu đều né tránh hay kiêng kỵ thì có thể bỏ qua thời cơ tốt để xây nhà. Do đó, nếu đã chuẩn bị đầy đủ về tài chính, sức khỏe, tâm lý và gặp thời gian phù hợp thì gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 vẫn có thể tiến hành khởi công xây nhà. Nếu gặp vận hạn thì có thể hóa giải bằng cách chọn hướng tốt, ngày giờ cát lành hoặc mượn tuổi người khác để động thổ dựng nhà.

5. Hướng đẹp hợp tuổi Giáp Tuất 

Chọn hướng đẹp trong phong thủy nhà ở rất quan trọng. Hướng và mệnh của gia chủ phải hợp nhau thì vượng khí căn nhà mới tốt, gia chủ mới làm ăn phát đạt, gia đạo thuận hòa. Ngoài ra, biết được hướng hợp tuổi Giáp Tuất rất có lợi trong việc thiết kế phong thủy nhà đẹp cũng như bố trí phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ, khu bếp, bàn làm việc, két đựng tiền,… 

Hướng nhà thường được xem là hướng cửa chính. Để xác định được hướng nhà tốt xấu cho tuổi Giáp Tuất 1994 cần dựa vào cung mệnh và bát trạch của nam và nữ. Cụ thể như sau:

Nội dung Nam tuổi Giáp Tuất 1994 Nữ tuổi Giáp Tuất 1994
Cung mệnh Tây tứ mệnh Đông tứ mệnh
Hướng cát Tây (Sinh khí), Đông Bắc (Thiên y), Tây Nam (Diên niên), Tây Bắc (Phục vị) Đông (Sinh khí), Đông Nam (Thiên y), Bắc (Diên niên), Nam (Phục vị)
Hướng hung Đông Nam (Họa hại), Bắc (Lục sát), Đông (Ngũ quỷ), Nam (Tuyệt mệnh) Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục sát), Tây (Ngũ quỷ), Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

Tuy nhiên, không phải lúc nào gia chủ 1994 cũng có thể chọn hướng nhà tốt. Trong nhiều trường hợp hình dáng mảnh đất hoặc vị trí xây dựng không phù hợp để thiết kế nhà theo các hướng hợp, gia chủ nên áp dụng các biện pháp hóa giải hướng xấu để hạn chế những điều không may có thể xảy đến.

Một số cách hóa giải hướng xấu cho tuổi Giáp Tuất 1994 thường dùng như sau:

 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tượng đá, thạch anh, tỳ hưu,… để trấn yểm ngôi nhà, ngăn chặn các luồng khí xấu. 
 • Thay đổi hướng cửa chính hoặc mở thêm cửa phụ theo các hướng tốt và thường xuyên sử dụng cửa phụ này thay cho cửa chính.
 • Sử dụng phương pháp ”đa cát thắng tiểu hung”, tức là bố trí bàn thờ, phòng bếp, phòng khách theo các hướng tốt. 
 • Sử dụng một tấm thảm trải màu hợp mệnh gia chủ ở cửa trước để góp phần hóa giải hướng nhà không tốt.

Để chắc chắn thực hiện hóa giải đúng cách thì gia chủ nên tham vấn các chuyên gia phong thủy hoặc những người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Tránh tự ý làm sẽ sai sót, thậm chí phản tác dụng.

hoa-giai-huong-xau-cho-nguoi-tuoi-giap-tuat-1994

Hóa giải hướng xấu cho người tuổi Giáp Tuất 1994

6. Tuổi Giáp Tuất nên sơn nhà màu gì?

Màu sắc phù hợp phong thủy được xem là yếu tố giúp cho cuộc sống thêm thuận lợi, may mắn. Vì vậy, việc hiểu biết tuổi Tuất 1994 hợp màu gì sẽ giúp gia chủ vận dụng vào trong xây nhà mang lại nhiều vận khí tốt đẹp. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994 mệnh Hỏa nên chọn sơn nhà những gam màu hợp và không hợp như sau:

 • Màu hợp: Các màu sắc bản mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím và màu tương sinh thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục, xanh nõn chuối,…
 • Màu không hợp: Các màu thuộc mệnh Thủy như đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh da trời,…

Bên cạnh đó, mái nhà trong phong thủy là nơi tụ khí cho toàn bộ ngôi nhà, chính vì vậy lựa chọn mái nhà vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa phù hợp với phong thủy tổng thể ngôi nhà là rất quan trọng. Gia chủ Giáp Tuất thuộc hành Hỏa phù hợp với dạng mái nhà nhọn, tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ.

Tuy nhiên, do hình dạng nhọn nên mái nhà sẽ có độ dốc lớn. Gia chủ có thể cắt ngang mái nhà hoặc lắp đặt một nóc mái mới nghiêng ra bên ngoài, nhằm gia tăng vượng khí cho ngôi nhà. Đồng thời nên chọn màu mái theo màu hợp mệnh kể trên để tăng thêm vượng khí.

7. Tuổi Tuất 1994 nên trồng cây gì trước nhà hút tài lộc?

cay-phong-thuy-hut-tai-loc-cho-gia-chu-tuoi-tuat-1994

Cây phong thủy hút tài lộc cho gia chủ tuổi Tuất 1994

Người sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa nên lựa chọn các cây phong thủy có sắc đỏ, hồng, cam, tím như: cây Lộc vừng, cây Hồng Môn, cây Hồ điệp, cây hoa cúc, cây phú quý…. Ngoài ra, do Mộc sinh Hỏa nên những loại cây thuộc hành Mộc cũng sẽ giúp gia chủ Giáp Tuất gia tăng may mắn và thăng tiến công danh sự nghiệp. Một số loại cây phù hợp như: cây trúc cảnh, cây Tài Lộc núi, cây Ngũ gia bì, cây Kim tiền,…

Bài viết trên đây đã tổng hợp phong thủy tuổi Giáp Tuất xây nhà năm 2024 có được không. Các thông tin này chỉ mang tính tham khảo, gia chủ có ý định làm nhà nên tìm kiếm hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy hoặc đơn vị xây dựng uy tín như GreenHN để được tư vấn tận tình nhất. Hẹn gặp lại quý bạn trong các bài viết tiếp theo!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *