Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Xem tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 chi tiết nhất

Năm 2023 sắp qua và lúc này, nhiều người đã bắt đầu tính toán về những công việc quan trọng cho năm 2024. Trong đó, không ít gia chủ sinh năm 1970 thắc mắc liệu tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 có tốt không? Có gặp phải vận hạn phong thủy nào gây ảnh hưởng bất lợi đến ngôi nhà? Cùng theo dõi luận giải chi tiết trong bài viết của GreenHN dưới đây nhé! 

1. Thông tin chung về tuổi Canh Tuất 1970

Để giúp giải đáp vấn đề năm 2024 tuổi Canh Tuất có nên xây nhà hay không, thì điều đầu tiên mà gia chủ nên biết đó chính là những thông tin cơ bản về cung mệnh tuổi này. Từ đó có được cái nhìn tổng quan về tuổi Canh Tuất. 

Năm sinh dương lịch 1970 (từ 6/2/1970 – 26/1/1971)
Năm sinh âm lịch  Canh Tuất
Thiên Can Canh (hành Kim)
Địa Chi Tuất (hành Thổ)
Tam hợp Dần – Ngọ – Tuất
Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
Ngũ hành Mệnh Kim – Thoa Xuyến Kim, tức vàng bạc trang sức
Tương sinh Mệnh Thủy và Thổ
Tương khắc Mệnh Mộc và Hỏa
Cung mệnh Cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông Tứ mệnh
Tính cách Mạnh mẽ, cương trực, bao dung nhưng có điểm yếu là thiếu lòng tin vào bản thân.

Bước vào năm Giáp Thìn 2024, Thiên Can Canh gặp Giáp là quan hệ tương khắc, công việc không được như ý. Địa Chi Tuất gặp Thìn thuộc tứ hành xung, báo hiệu một năm với nhiều khó khăn, trắc trở. Về Ngũ hành, bản mệnh Kim của gia chủ Canh Tuất khắc nhập với mệnh Hỏa của năm nên có thể gây ra sự suy yếu về sức khỏe, thể chất của gia chủ. 

Như vậy, xét theo Thiên Can, Địa Chi và Ngũ hành, năm 2024 sẽ là một năm khá áp lực và khó khăn đối với gia chủ Canh Tuất. Đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến phong thủy nhà cửa, đất đai thì người tuổi này cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc để tránh những tranh chấp, chuyện không may có thể xảy ra. Tuy nhiên, để biết tuổi Canh Tuất làm nhà năm 2024 có tốt không thì cần dựa trên các vận hạn nên tránh khi làm nhà.

tuoi-canh-tuat-xay-nha-nam-2024

Luận tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024

2. Tuổi Canh Tuất năm 2024 có xây nhà được không?

Chọn năm làm nhà hợp tuổi và tránh năm hạn là nguyên tắc khi xem tuổi làm nhà, để mọi việc được diễn ra suôn sẻ, tăng vận khí và thu hút tài lộc cho gia đình. Năm đẹp hợp tuổi, hợp mệnh theo phong thủy là năm không phạm vào ba hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Vậy năm 2024 tuổi Canh Tuất 1970 làm nhà có tốt không? Hãy cùng xét các yếu tố sau:

 • Năm 2024 tuổi Canh Tuất có phạm Tam Tai không? Người tuổi Tuất sẽ gặp Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất. Năm 2024 là năm Thìn, gia chủ tuổi Canh Tuất không phạm Tam Tai.
 • Tuổi Canh Tuất năm 2024 có phạm Kim Lâu không? Năm 2024, người tuổi Tuất sinh năm 1970 tuổi mụ là 55, chia cho 9 được 6 dư 1, phạm phải Kim Lâu Thân. Theo quan niệm phong thủy, làm nhà trong năm này sẽ mang họa cho bản thân.
 • Sinh năm 1970 có phạm Hoang Ốc năm 2024 không? Gia chủ Canh Tuất 55 tuổi âm lịch vào năm 2024, thuộc cung Tứ Tấn Tài theo vòng tính tuổi Hoang Ốc. Đây là một cung tốt khi làm nhà, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Kết luận: Năm 2024 Giáp Thìn, gia chủ tuổi Canh Tuất 55 tuổi âm lịch, không phạm hạn Tam Tai và Hoang Ốc nhưng phạm hạn Kim Lâu Thân. Quan niệm dân gian cho rằng gia chủ không nên làm nhà vào năm Kim Lâu Thân, vì bản thân có thể gặp nhiều chuyện không tốt như ốm đau bệnh tật, tai nạn bất ngờ. 

Tuy nhiên, yếu tố Tam Tai và Kim Lâu thường không gây tác động nặng nề và kéo dài như khi phạm hạn Hoang Ốc. Do đó, nếu chỉ phạm Tam Tai hoặc Kim Lâu mà gia chủ vẫn muốn làm nhà thì có thể cúng giải hạn hoặc mượn tuổi người khác để tiến hành như bình thường.

3. Mượn tuổi làm nhà cho gia chủ Canh Tuất 1970

Như đã phân tích ở trên, tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 sẽ gặp hạn Kim Lâu, nếu muốn hóa giải để làm nhà thì phương pháp mượn tuổi là lựa chọn thích hợp nhất. Những tuổi hợp mệnh mà gia chủ Canh Tuất có thể tham khảo để mượn tuổi làm nhà năm 2024 gồm có: Bính Ngọ 1966, Đinh Mùi 1967, Quý Sửu 1973, Nhâm Tuất 1982, Ất Sửu 1985.

Mượn tuổi làm nhà được hiểu là mượn tuổi người khác hợp tuổi, hợp mệnh trong năm 2024 để thay mặt gia chủ tiến hành các thủ tục trong suốt quá trình từ khi động thổ đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Mục đích để tránh xung khắc, hóa giải vận hạn và tăng cường vận may cho gia đạo.

Khi mượn tuổi xây nhà, gia chủ nên lưu ý mượn tuổi của đàn ông, tốt nhất là người lớn tuổi trong nhà, hoặc người quen thân thiết. Tránh mượn tuổi người đang có tang hay đã cho người khác mượn tuổi trước đó để hạn chế vận xui có thể ảnh hưởng tới quá trình xây dựng. 

4. Tuổi Canh Tuất xây nhà năm nào tốt

Nếu chưa cần làm nhà luôn trong năm 2024, gia chủ tuổi 1970 có thể chờ tới thời điểm tốt hơn. Có thể kể đến như: năm 2027 (Đinh Mùi), năm 2036 (Bính Thìn), năm 2037 (Đinh Tỵ), năm 2038 (Mậu Ngọ). Đây là những năm gần nhất không phạm cả 3 hạn Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Làm nhà trong những năm này sẽ có chốn an cư tốt, nhiều tài lộc, gia đạo êm ấm và hạnh phúc. 

Cần phải lưu ý rằng, xem tuổi làm nhà chỉ là hình thức tham khảo giúp gia chủ an tâm hơn khi đưa ra quyết định trọng đại. Khi làm nhà gia chủ sinh năm 1970 cũng nên chú ý chọn hướng nhà, mẫu thiết kế, màu sơn,…. phù hợp để thu hút cát khí cho ngôi nhà.

5. Sinh năm 1970 nên làm nhà hướng nào?

Bên cạnh thắc mắc tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 có được không thì hướng nhà hợp tuổi hợp mệnh cũng là một yếu tố phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi hướng nhà có thể ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống và vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Dựa theo quy luật ngũ hành, các hướng nhà tốt và xấu cho cả nam và nữ chủ nhà tuổi Canh Tuất đó là:

Tuổi 1970 Hướng tốt Hướng xấu
Sinh khí Thiên Y Diên niên Phục vị Ngũ Quỷ Họa Hại Lục Sát Tuyệt mệnh
Nam Bắc Đông Nam Đông Tây Bắc Tây Nam Đông Bắc Tây

Trong đó: 

 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Diên niên: Mọi sự ổn định, yên ấm
 • Thiên y: Nhiều cơ hội tốt, được che chở
 • Phục vị: Được quý nhân phù trợ, mọi người giúp đỡ
 • Tuyệt mệnh: Liên quan tới chết chóc
 • Lục sát: Nhà có sát khí
 • Hoạ hại: Nhà có hung khí
 • Ngũ quỷ: Gặp tai ương, sự cố bất ngờ

Dựa trên hướng tốt và xấu nêu trên, người tuổi Canh Tuất có thể lựa chọn hướng cửa chính, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc,… phù hợp với phong thủy. Trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà hoặc bố trí cửa theo các hướng không hợp, gia chủ 1970 cũng không nên quá lo lắng bởi có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải như sau: 

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy để khắc chế hoặc hóa giải các khí xấu, chẳng hạn như gương bát quái, chuông gió, tượng đá, đá phong thủy,…
 • Thường xuyên mở cửa sổ hay các cánh cửa khác ở các hướng hợp để làm suy giảm các nguồn năng lượng xấu.
 • Tạo nguồn năng lượng xanh tốt: Trồng cây xanh trước cửa nhà, bố trí các hồ nước tiểu cảnh,… tại những vị trí theo phong thủy để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

>> Tham khảo chi tiết: Tuổi Canh Tuất xây nhà hướng nào hút tài lộc

6. Màu sơn nhà phù hợp cho gia chủ tuổi Canh Tuất 

Người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim, do đó các màu hợp với tuổi Canh Tuất chính là màu có ngũ hành tương sinh hoặc tương hỗ với chủ mệnh. Cụ thể như sau:

 • Màu hợp: Các màu bản mệnh (hành Kim) như ghi, trắng, xám, bạc hoặc các màu tương sinh (hành Thổ) như màu nâu, nâu vàng, vàng sẫm, nâu đất, cam đất,…
 • Màu không hợp: Gia chủ Canh Tuất nên hạn chế dùng những màu có tính Hỏa như màu hồng, đỏ, tím, cam

Màu sơn hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ nên lựa chọn màu sơn phù hợp với sở thích của mình và phong cách thiết kế, tạo sự hài hòa, thống nhất và cảm giác thoải mái, dễ chịu khi ở trong nhà.

7. Mẫu nhà hợp tuổi Canh Tuất

Mẫu nhà 3 tầng mái Thái là một trong những mẫu nhà được nhiều gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 lựa chọn. Mẫu nhà này có thiết kế hiện đại, sang trọng, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng có thiết kế đơn giản, hiện đại, phù hợp với những gia đình có diện tích đất nhỏ. Màu sắc sơn nhà cũng được lựa chọn phù hợp với mệnh Kim của gia chủ.

Thiết kế nhà vườn là một lựa chọn phù hợp cho những gia chủ tuổi Canh Tuất 1970 yêu thích không gian xanh, thoáng mát. Mẫu nhà này mang lại cảm giác thư thái, thoải mái cho gia chủ.

8. Lưu ý khác cho người tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024

Bên cạnh việc chọn năm xây nhà tốt thôi là chưa đủ, gia chủ cần lưu ý thêm một số vấn đề khác để đảm bảo quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Có thể kể đến như: 

 • Kinh phí xây dựng nhà: Đây là yếu tố quan trọng nhất cần chuẩn bị khi làm nhà. Gia chủ cần dự phòng kinh phí xây dựng nhà kỹ lưỡng, để tránh những rủi ro về tài chính trong suốt quá trình xây cất nhà cửa.
 • Sức khỏe tốt: Gia chủ cần có sức khỏe tốt để lên kế hoạch làm nhà, mua nguyên vật liệu, thuê nhân công, giám sát quá trình thi công, vận chuyển đồ,… Ngoài ra, về mặt tâm linh thì trong quá trình làm nhà gia chủ ốm yếu được xem là điều không may mắn.
 • Thủ tục pháp lý: Gia chủ cần hoàn tất các thủ tục pháp lý trước khi xây nhà để đảm bảo quá trình xây cất là hợp pháp, việc thi công diễn ra liên tục, thuận lợi. 
 • Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp: Bên cạnh việc chọn ngày lành tháng tốt thì khi quyết định thời điểm khởi công xây dựng gia chủ cũng nên lưu ý đến thời tiết tại địa phương như mưa gió, bão lụt,… sẽ ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.
 • Giá nhân công: Thời điểm cuối năm hoặc dịp lễ tết, vào mùa vụ sẽ khó tìm thuê thợ và giá nhân công lúc này cũng sẽ cao hơn.
 • Giá nguyên vật liệu: Nếu có kế hoạch xây nhà thì gia chủ nên tìm hiểu các loại vật liệu từ trước, nếu được thì nên dự trữ để phòng giá tăng cao. 

Làm nhà không hề đơn giản, đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự tập trung xây dựng trong vòng nhiều tháng. Với những thông tin được tổng hợp trong bài này, hy vọng rằng sẽ giúp gia chủ sinh năm 1970 giải đáp được thắc mắc tuổi Canh Tuất xây nhà năm 2024 tốt hay xấu, cùng những lưu ý quan trọng để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn đang quan tâm tới thiết kế, thi công nhà, đừng ngần ngại liên hệ ngay với GreenHN để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *