Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Ất Tỵ xây nhà năm 2024 – Đừng bỏ qua các lưu ý sau

Xem tuổi trước khi làm nhà từ lâu đã là một phong tục ăn sâu vào tâm trí của người Việt. Chọn ngày lành tháng tốt làm nhà, tránh năm xấu tuổi hạn sẽ giúp mọi việc được hanh thông, mang lại vận may và tài lộc cho gia chủ. Vậy tuổi Ất Tỵ xây nhà năm 2024 có tốt không? Có phạm vào đại kỵ nào và cách hóa giải ra sao? Cùng xây nhà trọn gói GreenHN tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin chung về tuổi Ất Tỵ 1965

Mỗi năm sinh chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong phong thủy, tương ứng với cung mệnh và vận số khác nhau. Cùng tìm hiểu các thông tin cơ bản của người tuổi Ất Tỵ – cầm tinh con rắn như sau:

Năm sinh dương lịch 1965
Năm sinh âm lịch  Ất Tỵ (sinh từ ngày 01/02/1965 đến hết ngày 20/01/1966)
Thiên Can Ất 
Địa Chi Tỵ 
Ngũ hành Hỏa (Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn dầu)
Quẻ mệnh Nam cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Nữ cung Càn, hành Kim thuộc Tây tứ mệnh

Tính cách Người tuổi Ất Tỵ được đánh giá là độc lập, quyết đoán, luôn có mục tiêu và kế hoạch làm việc rõ ràng để hoàn thành những gì đặt ra. Tuy nhiên, người tuổi này thường khá đa nghi và khắt khe với bản thân mình và những người xung quanh.

Năm Giáp Thìn 2024 ngũ hành thuộc Hỏa, nạp âm Phú Đăng Hỏa. Tổng quan người sinh năm 1965 xét theo Can Chi, Ngũ hành trong năm 2024 như sau:

  • Xét về Thiên Can: Can Ất (hành Mộc) gặp Giáp (hành Mộc) là quan hệ bình hòa, cuộc sống ổn định, không có bất lợi nào quá lớn.
  • Xét về Địa Chi: Tuổi Tỵ gặp năm Thìn là bình hòa, công việc làm ăn và tiền bạc duy trì ổn định, có gặp trắc trở cũng không đáng kể.
  • Xét về Ngũ hành: Tuổi 1965 ngũ hành bản mệnh là Hỏa gặp năm Hỏa là quan hệ tương hợp, vận khí tốt đẹp, ít thăng trầm, yên tâm vui sống.

Như vậy, xét theo Can Chi, Ngũ hành thì năm 2024 là năm khá bình ổn đối với tuổi Ất Tỵ sinh năm 1965. Ở độ tuổi 60, người tuổi này có công việc làm ăn như cũ, tiền bạc tích lũy ổn định, gia đạo yên ấm, cuộc sống bình an qua ngày. 

Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi tuổi 1965 có nên làm nhà năm 2024 không thì cần phân tích dựa trên các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Bởi theo quan niệm phong thủy, năm được coi là đẹp, hợp tuổi xây nhà là năm không phạm vào 3 hạn này để mọi chuyện được hanh thông, tránh những điều không may có thể xảy ra cả về sau này.

2. Bình giải tốt xấu tuổi Ất Tỵ xây nhà năm 2024

Mỗi người sẽ mang một nguồn năng lượng riêng biệt dựa trên ngày tháng năm sinh. Vì thế, việc xem tuổi khi xây nhà mục đích là chọn thời điểm thích hợp để hấp thụ và cân bằng nguồn năng lượng đó, đồng thời tránh các rắc rối, xui rủi có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Trong đó, các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc được coi là những yếu tố tiềm ẩn nhiều vận xui, khó khăn và tai ương.

tuoi-at-ty-xay-nha-nam-2024

Tuổi Ất Tỵ xây nhà năm 2024 có tốt không?

Đối với gia chủ tuổi Ất Tỵ 1965 làm nhà năm 2024 được bình giải như sau:

  • Hạn Tam Tai: Gia chủ tuổi Tỵ 1965 làm nhà vào các năm Tam Tai là Hợi – Tý – Sửu dễ gặp nhiều biến cố, khó khăn hay gặp các tai họa không lường trước được. Năm 2024 là năm Thìn, gia chủ tuổi Ất Tỵ không phạm hạn Tam Tai.
  • Hạn Kim Lâu: Ông cha ta quan niệm, làm nhà vào năm Kim Lâu thì không chỉ bản thân gia chủ mà người thân trong nhà sẽ gặp phải hạn về sức khỏe, ốm đau bệnh tật, tài chính hao hụt, gia đình lục đục. Bước sang năm 2024, người sinh năm 1965 sẽ 60 tuổi âm lịch và đối mặt với hạn Kim Lâu Tử, gây hại cho con cái. Vì thế, thời điểm này không thích hợp đứng tên làm việc lớn như xây nhà, dựng vợ gả chồng cho con.
  • Hạn Hoang Ốc: Hoang Ốc được coi là hạn nặng khi xây nhà, có thể kéo dài nhiều năm gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tài chính, thậm chí sinh ly tử biệt. Năm Giáp Thìn 2024 gia chủ 1965 tuổi mụ là 60, phạm cung Lục Hoang Ốc. Lục ốc tạo gia bất khả thành, làm nhà năm hạn Lục Hoang Ốc rất dễ bị túng thiếu, phải vay mượn dẫn đến xung đột, cãi vã, ảnh hưởng đến danh tiếng và công danh sự nghiệp của gia chủ.

Kết luận: Năm Giáp Thìn 2024, gia chủ tuổi Ất Tỵ 1965 phạm vào 2 trong 3 hạn quan trọng ảnh hưởng đến việc xây cất nhà là Kim Lâu (Kim Lâu Tử) và Hoang Ốc (Lục Hoang Ốc). Làm nhà vào năm này khó mà thành đạt được, chưa kể còn mang hại cho con cái. Do đó, gia chủ tuổi Ất Tỵ không nên xây mới hay sửa chữa nhà cửa trong năm 2024. 

Việc xây nhà thường đã được lên kế hoạch từ trước và chuẩn bị trong thời gian dài. Nếu chỗ ở đã quá xập xệ hoặc vì nhiều nguyên do mà bắt buộc phải làm nhà trong năm 2024 thì gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Hãy tham khảo ngay cách hóa giải xây nhà không hợp tuổi được trình bày trong nội dung tiếp theo.

3. Cách hóa giải cho tuổi Ất Tỵ 1965 xây nhà năm 2024

Theo quan điểm của nhiều người, cách hóa giải tốt nhất khi gia chủ tuổi Ất Tỵ không được tuổi làm nhà trong năm 2024 đó là thực hiện mượn tuổi làm nhà. Tức là tạm thời “mượn” mệnh số của một người khác (người có tuổi không phạm Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu phù hợp xây nhà vào năm 2024) để thay mặt gia chủ khởi công làm nhà. Mục đích chính của việc này là nhằm tạo khởi đầu tốt đẹp cho việc xây dựng, đồng thời thúc đẩy quá trình bằng nguồn năng lượng tích cực, tránh xa khỏi các yếu tố không may của hạn phong thủy.

>> Xem chi tiết tại: Giải đáp về thủ tục mượn tuổi làm nhà

Nếu người tuổi Ất Tỵ mong muốn xây nhà vào năm 2024 có thể tham khảo mượn tuổi những con giáp có tuổi hợp phong thủy dưới đây:

STT Tuổi dương lịch Tuổi âm lịch
1 1955 Ất Mùi
2 1959 Kỷ Hợi
3 1958 Mậu Tuất
4 1966 Bính Ngọ
5 1967 Đinh Mùi
6 1973 Quý Sửu
7 1982 Nhâm Tuất
8 1985 Ất Sửu
9 1991 Tân Mùi
10 1994 Giáp Tuất

Thực tế cho thấy, việc cho mượn tuổi làm nhà không ảnh hưởng gì đến bản thân người cho mượn mà là một việc tốt giúp cho người khác có thể hoàn thành đại sự và tránh được các hạn có thể gặp phải trong năm xây nhà. Dù vậy, không phải ai cũng đồng ý cho mượn tuổi vì nhiều người quan ngại sẽ bị hao tổn vận khí. Vì thế, khi mượn tuổi, gia chủ cần phải lịch sự xin phép và cám ơn người cho mượn tuổi một cách trân trọng.

Dù cho bạn quyết định làm nhà vào năm nào thì việc chọn ngày giờ cát lợi để động thổ xây nhà là rất cần thiết. Ngày giờ tốt sẽ giúp cho quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi, hạn chế xui xẻo, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, gia chủ nên có kế hoạch cúng giải hạn đầu năm, đồng thời trước và trong quá trình xây dựng nên thực hiện đầy đủ các thủ tục như: lễ cúng động thổ, văn khấn đổ mái nhà, cúng về nhà mới,… Việc cúng lễ sẽ giúp tạo nền tảng tâm linh vững chắc, để gia chủ có tâm lý thoải mái trước khi tiến hành các việc đại sự.

muon-tuoi-lam-nha-cho-tuoi-at-ty

Mượn tuổi làm nhà là giải pháp phong thủy thường dùng khi không được tuổi làm nhà

Khi gia chủ tuổi Ất Tỵ có ý định xây dựng hoặc mua nhà trong năm 2024 thì ngoài việc quan tâm đến các khía cạnh tâm linh và phong thủy cũng nên chuẩn bị chu đáo về tài chính, sức khỏe, thủ tục pháp lý,… Điều này sẽ giúp quản lý tình hình dễ dàng hơn và tạo điều kiện thuận lợi để quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

Xem thêm:

Chi phí xây nhà năm 2024 chính xác đến 99%

Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói 2024

Nếu không muốn mượn tuổi làm nhà, hoặc chưa vội xây nhà luôn trong năm 2024 thì gia chủ Ất Tỵ làm nhà năm nào tốt? Người tuổi này có thể tham khảo gợi ý một số năm đẹp gần nhất đó là: năm 2025 (Ất Tỵ), năm 2034 (Giáp Dần), năm 2040 (Canh Thân). Đây là các năm không phạm cả 3 hạn phong thủy là Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, rất thích hợp để người sinh năm 1965 Ất Tỵ xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa mang lại may mắn, phú quý cho gia đạo.

4. Hướng hợp cho tuổi Ất Tỵ 1965

Sinh năm 1965 hướng nào là thắc mắc của nhiều người Ất Tỵ. Vì chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong các yếu tố quan trọng mang đến sinh khí, nhiều tài lộc và thịnh vượng. Theo phong thủy ngũ hành, cả nam và nữ Ất Tỵ 1965 đều thuộc Tây tứ mệnh nên hợp với các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu gia chủ làm nhà hoặc bố trí bàn làm việc, cửa chính, giường ngủ, hướng bếp, hướng bàn thờ,…. theo các hướng này công danh sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, gia đình ấm êm hạnh phúc. 

Có hướng tốt thì chắc chắn cũng có những hướng xấu, tương khắc mà gia chủ Ất Tỵ nên tránh. Đó là các hướng: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Làm nhà theo các hướng này sẽ mang lại nhiều điều thị phi, cãi vã, tiền bạc hao tốn, gia đình bất hòa, sức khỏe giảm sút. Vì vậy, khi xây nhà gia chủ cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng để tránh hướng hung, chọn hướng cát. 

5. Màu sắc hợp phong thủy cho người 1965 Ất Tỵ

Sau khi tìm hiểu sinh năm 1965 mệnh gì và dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, thì người tuổi Tỵ 1965 phù hợp với các màu tương hợp thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, cam, hồng và tím. Ngoài ra, các màu tương sinh thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh nõn chuối cũng mang lại nhiều vận khí may mắn cho công việc và tình cảm của người sinh năm 1965.

Bên cạnh đó, có những màu sắc thuộc hệ Thủy như: xanh dương, xanh da trời, màu đen hoặc hệ Kim như: vàng, trắng, bạc, ghi, xám được xem là những màu tương khắc mà người tuổi Ất Tỵ nên hạn chế sử dụng. Vì những màu này có thể làm suy giảm vượng khí và mang đến vận xui cho người Ất Tỵ.

Nắm được Ất Tỵ 1965 hợp màu gì sẽ giúp gia chủ tuổi này lựa chọn gam màu phù hợp để sơn nhà, bố trí nội thất, trang trí không gian,… sao cho hài hòa và cân bằng các yếu tố thẩm mỹ và phong thủy.

6. Mẫu nhà vượng khí cho gia chủ tuổi 1965

Các mẫu nhà được nhiều gia chủ tuổi Ất Tỵ yêu thích thường có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế và sang trọng. Màu sắc chủ đạo thường là các gam màu thuộc mệnh Hỏa, hoặc phối hợp với một số màu khác để tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng mà gia chủ tuổi 1965 có thể tham khảo:

nha-pho-2-mat-tien-tan-co-dien

Nhà ống tân cổ điển 2 mặt tiền rất thích hợp cho việc kinh doanh buôn bán

mau-biet-thu-kieu-phap-mau-vang

Biệt thự phố kiểu pháp nổi bật với tone màu vàng

biet-thu-co-tang-ham

Biệt thự có tầng hầm hiện đại, kiến trúc độc đáo

nha-pho-hien-dai-kien-truc-xanh

Nhà phố hiện đại kiến trúc xanh rất được gia chủ tuổi Ất Tỵ yêu thích

nha-pho-tan-co-co-ham

Nhà phố tân cổ điển có gara ô tô ở tầng 1

7. Cây cảnh trang trí trong nhà hợp tuổi Ất Tỵ 1965?

Người mệnh Hỏa sẽ có nhiều may mắn và vận khí tốt hơn khi thường xuyên sử dụng các gam màu hợp mệnh. Do đó, khi lựa chọn cây cảnh trang trí trong nhà, gia chủ tuổi Tỵ 1965 nên ưu tiên những loại cây có màu sắc tương hợp, tương sinh trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa như: cây Phất Dụ, cây Lan hồ điệp, Hoa Phượng tiên, Hoa Hỏa tước, cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây trầu bà đế vương, cây lan quân tử, cây phong lộc,… Trồng các cây này vừa đem lại may mắn, vừa làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Như vậy, bài viết trên đây đã bình giải tuổi Ất Tỵ xây nhà năm 2024 có tốt không và những tuổi đẹp có thể mượn để xây nhà. Hy vọng thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc quyết định thời điểm làm nhà phù hợp. Đừng quên truy cập website greenhn.vn để cập nhật các tin tức mới nhất về phong thủy và xây dựng nhà ở nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *