Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024: Nên hay không?

Tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 có tốt không? Cần lưu ý những gì để không phạm phải cấm kỵ khi làm nhà? Những tuổi nào phù hợp để mượn tuổi xây nhà? Tất cả thắc mắc sẽ được GreenHN giải đáp trong bài viết sau đây cùng những gợi ý về phong thủy nhà ở cần biết cho gia chủ sinh năm 1975.

1. Tìm hiểu về tuổi Ất Mão 1975

Trước khi giải đáp tuổi Ất Mão có nên làm nhà năm 2024 không, chúng ta cần nắm được một số thông tin cơ bản về tử vi của bản mệnh như can chi, ngũ hành, cung mệnh,… để làm cơ sở luận giải chi tiết.

 • Tuổi Ất Mão sinh năm bao nhiêu?

Những người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 (dương lịch từ ngày 11/2/1975 – 30/1/1976), cầm tinh con mèo. Thiên can là Ất, tương hợp với Canh, tương hình với Tân, Kỷ. Địa chi Mão, tam hợp là Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 

 • Sinh năm 1975 mệnh gì?

Gia chủ tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, nạp âm Đại Khê Thủy, tức là khe nước lớn. Theo quy luật ngũ hành sẽ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Mộc và tương khắc với mệnh Hỏa, mệnh Thổ.

 • Sinh năm 1975 cung gì?

Nam 1975 cung Đoài, hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Nữ 1975 cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Gia chủ tuổi Ất Mão có thể dựa vào cung mệnh để xem tuổi hợp mệnh và lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy.

 • Tính cách người tuổi Ất Mão

Những người sinh năm 1975 được nhận xét là thông minh, tốt bụng và thân thiện nên thường được mọi người yêu mến. Bên cạnh đó, họ cũng có tính thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật cao. Tuy nhiên, người tuổi này do nhiệt tình và rất thoải mái nên dễ bị người khác lợi dụng.

 • Tuổi Ất Mão trong năm 2024

Bước sang năm 2024, xét theo Can Chi, Ngũ hành dự báo tuổi Ất Mão sẽ có một năm nhiều biến động về công việc và cuộc sống. Thiên can Ất gặp Giáp là quan hệ bình hòa, Địa chi Mão gặp năm Thìn tạo ra quan hệ Lục Phá, ngũ hành bản mệnh Thủy tương khắc với ngũ hành Hỏa của năm 2024. Tuy nhiên, năm này cũng là cơ hội để tuổi Ất Mão nỗ lực đạt được thành công.

tuoi-at-mao-xay-nha-nam-2024

Gia chủ tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 cát hay hung?

2. Luận giải tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 có được không?

Gia chủ Ất Mão sinh năm 1975 không nên xây sửa nhà cửa vào năm 2024. Bởi năm này gia chủ sẽ phạm phải hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử không phải là tuổi đẹp làm nhà năm 2024. Nếu xây trong năm này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình xây dựng cũng như tài lộc của ngôi nhà sau này. 

Theo quan niệm phong thủy, Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai là ba vận hạn cần tránh khi xây nhà. Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà trống vắng, hoang vu, là nơi ma quỷ trú ngụ quấy phá gia đình không chỉ trong một năm mà có thể tuần hoàn nhiều năm. Tam Tai được quan niệm là những điều không may xảy ra trong 3 năm liên tiếp, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài chính hay mối quan hệ của gia chủ. Ngoài ra, người xưa cũng kiêng kỵ làm các việc lớn như xây nhà, cưới hỏi trong những năm Kim Lâu vì dễ gặp khó khăn, rủi ro không đáng có.

Sau đây là bảng phân tích chi tiết về các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu của tuổi Ất Mão làm nhà năm 2024:

Hạn làm nhà Luận tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024
Tam Tai Người tuổi Mão sẽ phạm Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, gia chủ Ất Mão không phạm Tam Tai.
Kim Lâu Theo cách tính Kim Lâu, năm 2024 gia chủ 1975 tuổi mụ là 50, không phạm hạn Kim Lâu.
Hoang Ốc Bước sang năm 2024, gia chủ Ất Mão 50 tuổi, phạm vào cung Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử. Đây là một cung xấu trong vòng tính tuổi Hoang Ốc, không thích hợp
Kết Luận Năm 2024, gia chủ sinh năm 1975 không phạm Tam Tai, Kim Lâu nhưng phạm hạn Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử. Làm nhà vào năm này thì 

Vậy tuổi Ất Mão xây nhà năm nào tốt? GreenHN gợi ý cho bạn một số năm gần nhất hợp tuổi Ất Mão làm nhà đó là: năm 2032 (Nhâm Tý), năm 2033 (Quý Sửu), năm 2034 (Giáp Dần), năm 2035 (Ất Mão), năm 2041 (Tân Dậu). Đây là những năm đẹp không phạm vào các hạn làm nhà nên gia chủ sinh năm 1975 tuổi Mão có thể tiến hành xây sửa nhà cửa, gặp nhiều may mắn, gia đạo sung túc, thịnh vượng.

Tuy nhiên, nếu gia chủ Ất Mão muốn xây nhà trong năm 2024 nhưng e ngại phạm vào hạn tuổi thì có thể thực hiện “mượn tuổi làm nhà” và tiến hành bình thường. Đây là một giải pháp phong thủy quen thuộc thường được áp dụng khi gia chủ không được tuổi làm nhà trong năm.

3. Ất Mão mượn tuổi làm nhà cần lưu ý những gì?

Khi mượn tuổi xây nhà cần chọn người hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ để mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Gia chủ sinh năm 1975 có thể mượn tuổi nào xây nhà năm 2024? Có thể kể đến các tuổi như: Ất Mùi 1955 (70 tuổi), Đinh Dậu 1957 (68 tuổi), Mậu Tuất 1958 (67 tuổi), Bính Ngọ 1966 (59 tuổi), Đinh Mùi 1967 (58 tuổi), Quý Sửu 1973 (52 tuổi).

Để quá trình mượn tuổi được diễn ra suôn sẻ, gia chủ Ất Mão nên tuân thủ theo một số nguyên tắc như: người mượn tuổi phải là nam giới khỏe mạnh, nên lớn tuổi hơn gia chủ, không phạm các hạn Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai trong năm tiến hành làm nhà, đang không chịu tang hay đã cho người khác mượn tuổi trước đó. 

Ngoài ra, gia chủ Ất Mão cũng cần chọn ngày tốt, giờ tốt để động thổ, cất nóc, nhập trạch dựa theo tuổi của người được mượn và tình hình thời tiết ở mỗi địa phương. Tuân thủ theo các thủ tục, nghi lễ cúng bái theo phong tục truyền thống.

>> Xem thêm: Chọn tháng tốt làm nhà năm 2024 hợp tuổi

Gia chủ Ất Mão 1975 ngoài việc quan tâm đến các khía cạnh tâm linh phong thủy, cũng nên chuẩn bị các mặt khác về tài chính, thủ tục pháp lý, sức khỏe, mua sắm nguyên vật liệu, thuê nhân công,… Việc lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo sẽ tạo điều kiện thuận lợi để quá trình xây dựng diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

4. 3 lưu ý trong phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Mão

Bên cạnh việc lựa chọn thời điểm xây nhà hợp mệnh hợp tuổi, gia chủ Ất Mão cũng cần chú ý đến một số yếu tố phong thủy khác như: hướng nhà, hướng bàn thờ, màu sắc phù hợp,… để tăng thêm may mắn là hút tài lộc cho gia đạo.

4.1 Hướng hợp tuổi 1975 Ất Mão

Các hướng nhà hợp và kỵ với gia chủ Ất Mão 1975 được thể hiện trong bảng dưới đây:

Hướng nhà Nam mạng Ất Mão Nữ mạng Ất Mão 
Hướng tốt  Tây Bắc (Sinh Khí) Tây Nam (Sinh Khí)
Đông Bắc (Phúc Đức) Tây (Phúc Đức)
Tây Nam (Thiên Y) Tây Bắc (Thiên Y)
Tây (Phục Vị) Đông Bắc (Phục Vị)
Hướng xấu  Đông (Tuyệt Mệnh) Đông Nam (Tuyệt Mệnh)
Bắc (Họa Hại) Nam (Họa Hại)
Nam (Ngũ Quỷ) Bắc (Ngũ Quỷ)
Đông Nam (Lục Sát) Đông (Lục Sát)

Khi lựa chọn hướng nhà, hướng cửa chính hoặc bố trí các khu vực khác trong ngôi nhà như bàn thờ, bếp, phòng ngủ, bàn làm việc, két sắt,… theo các hướng tốt sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đạo. Ngược lại, các hướng không tốt có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc và mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. 

>> Tìm hiểu chi tiết tại: Tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào để phúc lộc quanh năm

4.2 Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Ất Mão

Trường hợp gia chủ không thể làm nhà theo các hướng hợp tuổi thì có cách nào hóa giải không? Đáp án là “Có” tuy nhiên, gia chủ cần lựa chọn giải pháp hóa giải phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất. Tốt nhất là tham khảo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy, tránh tự ý quyết ddinnhj, vì nếu làm sai có thể khiến phản tác dụng. 

Dưới đây là một số giải pháp cải thiện phong thủy hướng nhà không hợp thường dùng, gia chủ Ất Mão có thể tham khảo:

 • Chuyển hướng cửa chính hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo các hướng tốt. Đây là cách hóa giải triệt để nhất, mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, cách này khá tốn kém, đòi hỏi phải có sự thay đổi về kết cấu nhà cửa, không phải lúc nào cũng thực hiện được.
 • Sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải. Một số vật phẩm phong thủy có thể hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Ất Mão bao gồm: tượng Tam Đa, tượng Phật Di Lặc, gương bát quái, tranh phong thủy,…
 • Thay đổi màu sắc sơn tường, nội thất trong nhà hoặc bố trí các khu vực theo các hướng hợp mệnh gia chủ để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi.
 • Sử dụng cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ánh sáng tự nhiên mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Trồng cây xanh trong nhà. Cây xanh mang lại sinh khí cho ngôi nhà.
 • Sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp. Sự bừa bộn trong nhà sẽ cản trở luồng khí lưu thông, gây ra những điều không may mắn.

4.3 Sinh năm 1975 sơn nhà màu gì? 

Mọi vật đều có mối quan hệ ngũ hành tương sinh tương khắc, và màu sắc cũng vậy. Với người tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy thì nên lựa chọn các gam màu bản mệnh hoặc màu tương sinh để sơn tường nhà hoặc chọn nội thất. Bởi theo phong thủy, các màu này sẽ mang đến nhiều may mắn, cát lành cho gia chủ tuổi Ất Mão, giúp cho công việc thăng tiến, sức khỏe tốt, gia đình ấm êm hạnh phúc. 

Ngược lại, có một số màu tương khắc gia chủ sinh năm 1975 nên hạn chế dùng, vì có thể làm giảm vận khí. Gia chủ không nên lạm dụng các màu sắc hợp và kiêng kỵ hoàn toàn các màu tương khắc, mà vẫn có thể sử dụng những màu này trong trang trí nhà cửa theo một tỷ lệ phù hợp.

 • Màu bản mệnh: Các màu thuộc mệnh Thủy như xanh dương, xanh da trời, xanh đen, đen,…
 • Màu tương sinh: Các màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, xám, ghi, bạc,…
 • Màu tương khắc: Các màu thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,…

5. Mẫu nhà hợp tuổi Ất Mão

Kiến trúc mái nhà trong phong thủy nhà ở không chỉ giúp che mưa chắn gió mà còn là nơi tụ khí. Khí tốt sẽ giúp tăng vượng khí, đem lại thịnh vượng cho gia đạo. Do đó, kiểu dáng mái nhà cũng cần được chú trọng, sao cho vừa hài hòa với tổng thể thiết kế ngôi nhà mà còn phù hợp về phong thủy. 

Gia chủ tuổi Ất Mão mệnh Thủy hợp với kiểu mái nhà dạng lượn sóng. Tuy nhiên kiểu mái này khá cầu kỳ và độc đáo nên nhiều gia chủ lựa chọn các loại mái khác phổ biến hơn như mái dốc, mái ngói, mái tôn, mái bê tông,… Sau đó lựa chọn màu sắc cho mái nhà phù hợp theo mệnh như màu xanh đen, màu xám, tôn xanh,… để vừa có tính thẩm mỹ vừa đáp ứng về phong thủy cho kiến trúc nhà ở.

6. Tuổi Ất Mão nên trồng cây gì trước nhà?

Theo quan niệm phong thủy, cây xanh có tác dụng điều hòa âm dương, mang lại sinh khí và vượng khí cho ngôi nhà. Cây cảnh hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Những người sinh năm 1975 tuổi Mão có thể lựa chọn một số loại cây phù hợp như: cây Phát Tài núi, cây Kim Tiền, cây Cau Phú quý, cây Trúc Mây, cây Vạn Niên Thanh, cây Trúc Bách hợp, cây Trầu Bà Tay Phật, cây Kim Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Ngọc Kỳ Lân, cây Thiên Thanh,…

Những cây này có thể trồng trước nhà, trong sân vườn hoặc bày biện trong phòng khách, phòng bếp, ban công, bàn làm việc để gia tăng vận khí cát lành và thu hút tài lộc cho gia chủ. Nên chọn loại cây có hình dáng, kích thước phù hợp với không gian của ngôi nhà sẽ giúp tổng thể thêm sinh động và hài hòa.

Với những thông tin trên đây, hy vọng phần nào giúp bạn giải đáp vấn đề tuổi Ất Mão xây nhà năm 2024 có tốt không, cũng như nắm được một số lưu ý trong phong thủy nhà ở cho tuổi này. Nếu cần tư vấn về thiết kế và thi công xây nhà, hãy liên hệ ngay với GreenHN để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *