Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào? để phúc lộc quanh năm

tuổi ất mão xây nhà hướng nào?

Hành trình đến với ngôi nhà mơ ước luôn phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả và rất nhiều công sức của các thành viên trong gia đình. Để có một ngôi nhà khang trang, thoáng đãng, đầy đủ công năng sử dụng và mang may mắn, tài lộc đến gia chủ thì trước hết cần phải xem hướng nhà có hợp với gia chủ hay không, sau đó mới tìm người thiết kế công trình. Vậy tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào để phúc lộc quanh năm? Bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin quan trọng về tuổi Ất Mão và lựa chọn hướng nhà phù hợp.

tuổi ất mão xây nhà hướng nào?

Tuổi ất mão xây nhà hướng nào?

Tổng quan chung về tuổi Ất Mão

Cung mệnh tuổi Ất Mão

Tuổi Ất Mão thuộc mệnh Thủy, theo phong thủy gọi là Đại Khe Thủy tức là khe nước lớn.

Những người tuổi Ất Mão mệnh Thủy nên tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim nhưng tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Nam tuổi 1975 là Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh.

Nữ tuổi 1975 là Cấn Thổ thuộc Đông Tứ mệnh.

Người sinh năm 1975 hợp màu sắc nào?

Màu sắc hình thành nên các trường năng lượng ảnh hưởng đến con người. Màu sắc giúp cân bằng âm dương qua đó phát huy được thuận lợi và hạn chế từ bên ngoài tác động đến đời sống con người.

Tuổi Ất Mão mệnh thủy nên sử dụng màu:

 • Chọn màu thuộc mệnh Kim tức là màu trắng, vàng, màu ánh kim vì theo nguyên tắc tương sinh thì Kim sinh Thủy.
 • Chọn màu xanh biển, đen vì đây là màu thuộc mệnh Thủy.

Tuổi Ất Mão nên tránh các màu

 • Không nên sử dụng màu nâu, nâu đất, cam đất vì đây là màu thuộc mệnh Thổ mà Thổ khắc Thủy.
Tuổi Ất Mão hợp màu gì?

Tuổi Ất Mão hợp màu gì?

Tính cách những người sinh năm 1975

 • Những người tuổi này thường không quyết đoán bởi họ không muốn làm tổn thương người khác, không muốn trở thành tâm điểm chú ý.
 • Là người có tính cách ôn hòa, không thích đấu đá nên tuổi Ất Mão thích một cuộc sống nhàn hạ.
 • Những người sinh năm 1975 thường là những người có tính cách kiên định, nên họ luôn hoàn thành mục tiêu mình đặt ra dù phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả.

Tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào?

Xem hướng hợp với tuổi trước khi xây nhà là một phần tất yếu và quan trọng trong phong thủy. Để ngôi nhà mang đến may mắn, tài lộc, thành công, hạnh phúc cho gia chủ và các thành viên thì cần phải đảm bảo hướng nhà hợp với tuổi của gia chủ. Dưới đây là những hướng hợp và hướng khắc đối với tuổi Ất Mão.

Tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào?

Tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào? đây là câu hỏi của rất nhiều gia chủ sinh năm 1975 đang có ý định xây nhà. Nam tuổi 1975 thuộc Tây Tứ trạch nên xây nhà theo hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Tuy nhiên cần tránh các hướng Đông, Bắc, Nam và hướng Đông Nam.

Hướng nhà hợp với nam tuổi Ất Mão

 • Hướng Tây Bắc – Hướng Sinh Khí: xây nhà theo hướng này sẽ được phúc lộc vẹn toàn, gia chủ gặp nhiều điều tốt, phú quý, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc – hướng Diên Niên: đây là hướng giúp gia chủ khi làm việc gì thì mọi sự đều ổn định, công việc phát triển, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, thành đạt.
 • Hướng Tây – hướng Phục Vị: gia chủ sẽ tránh được họa xấu, khi gặp khó khăn, hoạn nạn sẽ được giúp đỡ để vượt qua, cuộc sống luôn an lành, tai qua nạn khỏi.
 • Hướng Tây Nam – hướng Thiên Y: đây là hướng mà gia chủ sẽ được trời phật che chở, sức khỏe dồi dào, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Hướng xấu cần tránh cho nam tuổi 1975

 • Hướng Bắc – hướng Họa Hại: nếu xây nhà theo hướng này sẽ khiến các thành viên trong nhà luôn bệnh tật đau ốm triền miên, các mối quan hệ trở nên bất hòa.
 • Hướng Đông – hướng Tuyệt Mệnh: đây là hướng khiến gia chủ gặp nhiều chuyện thị phi, tranh chấp, có thể dẫn đến kiện tụng.
 • Hướng Nam – hướng Ngũ Quỷ: xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ bệnh tật, công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, trắc trở, mọi sự đều thất bại.
 • Hướng Đông Nam – hướng Lục Sát: hướng này sẽ khiến gia đình bất hoà, gia chủ thất nghiệp hoặc làm ăn thất bại dẫn đến phá sản.

Nữ tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào?

Tuy xây nhà cùng hướng với nam tuổi Ất Mão nhưng ý nghĩa của mỗi hướng đối với nam mạng và nữ mạng lại vô cùng khác nhau.

Hướng nhà hợp với nữ tuổi Ất Mão

 • Hướng Tây Bắc – hướng Thiên Y: trời phật che chở, con cháu thông minh, hiếu thảo và có được sự giàu sang.
 • Hướng Đông Bắc – hướng Phục Vị: gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người mỗi khi gặp khó khăn do đó có cuộc sống an nhàn.
 • Hướng Tây – hướng Diên Niên: xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có được phúc lộc đầy nhà, làm việc gì cũng thành, gia đạo an khang, thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam – hướng Sinh Khí: đây là hướng giúp gia chủ phúc lộc vẹn toàn, phú quý giàu sang và có cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Hướng nhà xấu cần tránh cho nữ sinh năm 1975

 • Hướng Bắc – hướng Ngũ Quỷ: đây là hướng rất xấu, nếu xây phải hướng này sẽ khiến gia chủ bệnh tật, con cái hư hỏng và gặp phải họa phá sản.
 • Hướng Đông – hướng Lục Sát: xây nhà hướng này sẽ khiến nhà có sát khí, gia chủ dễ vướng vào kiện tụng, thị phi, gia đình bất hòa.
 • Hướng Đông – hướng Lục Sát: đây là hướng khiến nhà có hung khí, các mối quan hệ bất hòa, gia đạo suy bại, đau ốm liên miên.
 • Hướng Đông Nam – hướng Tuyệt Mệnh: đây là hướng tượng trưng cho sự chết chóc, gia chủ bệnh tật, đau ốm, nặng có thể mất mạng.

Những lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở

Vị trí của ngôi nhà trong phong thủy nhà ở

Theo phong thủy, nhà phải được đặt ở nơi đất cao để đảm bảo sự chắc chắn, an toàn cho cả ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Không nên xây cạnh chùa, miếu, bãi tha ma,.. nơi có nhiều khí độc hại như nhà máy, bệnh viện, bãi rác.

Hình dáng ngôi nhà

Theo phong thủy, đối với những ngôi nhà, mảnh đất bị khuyết một góc hay có góc nhọn thì nên đặt chiếc gương hay vật trang trí hợp phong thủy để tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Hướng cửa chính

Hướng cửa chính của ngôi nhà nên hợp với tuổi của gia chủ, hướng cửa không nên thấp hơn đường đi đằng trước.

Không nên chọn hướng cửa quay về có vòng cung ngược gấp khúc, góc nhọn hoặc con đường đâm thẳng vào nhà.

Hướng phòng bếp

Phòng bếp nên đặt theo hướng hợp với tuổi của gia chủ, tránh đặt cửa bếp đối diện nhà vệ sinh bởi bếp luôn phải thanh khí, sạch sẽ, nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh các góc nhọn chiếu vào khu vực nấu ăn vì nó có thể làm tổn hại tới hòa khí gia đình.

Tránh đặt bếp dưới xà ngang vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Hướng phòng thờ – hướng bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, cần đặt ở cung xấu nhìn về hướng tốt để mang lại may mắn cho gia chủ. 

Nên đặt bàn thờ ở trên cao, nơi sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo.

Bậc cao thang trong nhà

Bậc thang của ngôi nhà được xây theo chu kỳ 4n+1 tương ứng với “sinh – lão – bệnh – tử” và thường thì bậc thang ở Việt Nam được xây 21 hoặc 25 bậc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tuổi Ất Mão và trả lời câu hỏi tuổi Ất Mão xây nhà hướng nào? Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp các bạn tuổi 1975 hiểu rõ hơn về tuổi Ất Mão và có thể chọn được hướng nhà phù hợp với gia chủ.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]