Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Sàn bóng BubbleDeck là gì? Quy trình công nghệ sàn bóng trong xây dựng

san-bong-600

Sàn bóng BubbleDeck sử dụng một công nghệ thi công độc đáo, thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa của bản sàn bằng những quả bóng nhựa tái chế. Nhờ sự sáng tạo này, sàn BubbleDeck sở hữu những đặc điểm vượt trội so với các loại sàn bê tông cốt thép truyền thống. Bài viết này sẽ đi sâu vào tìm hiểu những đặc điểm nổi bật, nguyên lý hoạt động, ưu điểm và nhược điểm của sàn BubbleDeck, đồng thời cung cấp thông tin về ứng dụng và quy trình thi công loại sàn tiên tiến này. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tìm hiểu sàn bóng là gì?

1.1 Khái niệm sàn bóng là gì?

Sàn bóng hay còn gọi là sàn BubbleDeck, là loại sàn phẳng sử dụng hệ thống bóng nhựa kết hợp với lưới thép thay cho loại sàn truyền thống sử dụng bê tông hoàn toàn. Đây là một trong những thiết kế thuộc nhóm giải pháp sàn rỗng nhằm giảm trọng lượng của bản sàn. 

san-bong-la-gi

Sàn bóng là gì?

1.2 Lịch sử phát triển của sàn bóng

Công nghệ đổ bê tông cốt thép sàn bóng do giáo sư Jorgen Breuning người Đan Mạch sáng chế vào năm 1993, được nhiều nước áp dụng. Đến năm 2011, công nghệ sàn bóng Bubble Deck đã được chuyển giao và ứng dụng cho hơn 30 quốc gia tại khắp các châu lục trên thế giới. Việt Nam tự hào là thành viên thứ 15 (từ năm 2017) của BubbleDeck Group.

1.3 Các loại sàn BubbleDeck 

Tại Việt Nam, BubbleDeck xuất hiện với 3 phiên bản:

 • Sàn BubbleDeck loại A với module cốt thép
 • Sàn BubbleDeck loại B với cấu kiện bán toàn khối
 • Sàn BubbleDeck loại C với bán thành phẩm. 

Tùy vào đặc điểm từng công trình xây dựng mà nhà cung ứng có thể cung cấp các loại khác nhau cho các đơn vị thi công xây dựng.

ba-dang-san-bong

Ba dạng của sàn bóng

cac-loai-san-bubbledeck

Các loại sàn BubbleDeck được sử dụng tại Việt Nam hiện nay

1.4 Nguyên lý chịu lực của sàn BubbleDeck

Nguyên lý sàn bóng Bubbledeck là đặt những quả bóng bằng nhựa tái chế vào các khối rỗng tại vùng trung hòa (vùng ít chịu lực) để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa của bản sàn, làm giảm đáng kể trọng lượng kết cấu sàn và tăng khả năng vượt nhịp lên khoảng 50%.

Sàn bóng nguyên lý đối xứng hai phương nên khả năng chịu lực lớn, cách âm cách nhiệt do tạo được khoảng rỗng chân không trong lòng lớp bê tông cốt thép dày. Để giúp lý giải tại sao sàn bóng có khả năng chịu lực cao và tiết kiệm chi phí xây dựng so với các phương pháp sàn bê tông thông thường, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo của loại sàn này nhé!

2. Cấu tạo sàn bóng vượt nhịp BubbleDeck

Sàn bóng BubbleDeck được hình thành trên hệ thống các hệ lưới thép trên dưới kết nối với nhau qua các bóng dẹt nằm ở giữa, giữa 2 lớp sử dụng móc C để kẹp và tì sát quả bóng để giữ bóng không di chuyển trong quá trình thi công. Do đó, cấu tạo chính của loại sàn này gồm ba phần chính như sau:

 • Thép chịu lực bên trên
 • Bóng rỗng BubbleDeck làm từ nhựa tái chế
 • Lưới thép dưới

cau-tao-san-bong-1

cau-tao-san-bong

Cấu tạo sàn bóng

Quả bóng nhựa rỗng đặt ở giữa có vai trò giảm thiểu số lượng bê tông không cần thiết trong toàn bộ kết cấu. Trong khi đó, lưới thép hai mặt có nhiệm vụ phân bổ và cố định các trái bóng tại những vị trí chính xác, tránh xô lệch, giúp định hình thể tích rỗng để tạo nên mặt sàn chắc chắn. Nhờ việc cố định quả bóng bằng lưới thép ở 2 mặt nên sàn có thể chịu lực uốn và lực cắt hiệu quả. Khi tiến hành đổ bê tông phủ kín lưới thép nêu trên, ta có được tấm sàn rỗng triệt để làm việc theo hai phương.

Vật liệu sử dụng cho sàn bóng BubbleDeck là cốt thép chịu lực RB500W, bê tông xi măng pooclăng tiêu chuẩn cùng các thanh kẹp, thanh góc và cốt thép chịu cắt, cốt thép liên kết các tấm sàn.

3. Tiêu chuẩn thiết kế sàn BubbleDeck

BubbleDeck là công nghệ sàn phẳng tiên tiến, được cấp chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Xây dựng Châu Âu. Nhờ những đặc điểm kỹ thuật vượt trội, BubbleDeck khẳng định vị thế là hệ thống sàn phẳng nhẹ duy nhất được chính thức công nhận tại nhiều quốc gia. Hệ thống này cũng đã được trao Chứng nhận Kỹ thuật Hà Lan CUR 86, tương đương với Tiêu chuẩn Xây dựng. 

4. Ưu nhược điểm của sàn bóng

4.1 Đặc tính kỹ thuật nổi trội của sàn BubbleDeck

Sàn Bubbledeck sở hữu nhiều đặc tính kỹ thuật nổi trội được đánh giá là công nghệ làm sàn ưu việt. Được thiết kế và sản xuất bằng công nghệ hiện đại bậc nhất, công nghệ sàn bóng mang lại những lợi ích vượt bậc như:

 • Khả năng chịu lực: Sàn BubbleDeck giảm 35% lượng bê tông so với sàn đặc cùng khẩu độ. Chịu được tải trọng lớn với khoảng cách lưới cột lớn. Tiết kiệm 50% lượng bê tông so với sàn đặc không dầm. 
 • Khả năng chịu cắt: Sàn bóng chịu lực cắt xấp xỉ 65% so với sàn đặc cùng chiều cao. Có thể bỏ bớt quả bóng ở khu vực chịu lực phức tạp để tăng khả năng chịu cắt.
 • Khả năng chịu động đất: Kết hợp tốt với hệ cột và vách chịu lực, giảm trọng lượng bản thân, hiệu quả chống động đất cho cao tầng.
 • Khả năng vượt nhịp: Nhịp lớn nhất mà tấm sàn BubbleDeck có thể vượt qua dựa trên tiêu chuẩn British Standard 8110 và Eurocode2, có bổ sung hệ số 1,5 để kể đến việc giảm nhẹ trọng lượng bản thân sàn so với sàn đặc truyền thống. Đồ thị mô tả mối quan hệ khả năng vượt nhịp – chiều dày sàn tương ứng với khả năng chịu mômen cho từng dạng tấm sàn.
 • san-vuot-nhip-bubbledeck

  Đặc tính kỹ thuật của sàn BubbleDeck

   

 • Kết hợp giải pháp căng sau: Khi vượt nhịp lớn (trên 15m), sàn BubbleDeck thông thường sẽ không gặp khó khăn về khả năng chịu lực nhưng cần hạn chế độ võng lớn, vì vậy phải kết hợp với giải pháp căng sau.
 • Khả năng chịu lửa: Sàn BubbleDeck là sản phẩm không bắt cháy, có khả năng ngăn khói cao và không chứa khí độc hại. Khả năng chịu lửa phụ thuộc vào lớp bê tông bảo vệ lưới thép gia cường dưới
 • Khả năng cách âm: Sàn BubbleDeck vượt tiêu chuẩn về khả năng cách âm vì phần bê tông đổ tại công trường sẽ lấp đầy các mối nối giữa các cấu kiện.  
 • Linh hoạt trong thiết kế và thi công: Có thể xây tường tại mọi vị trí trên mặt sàn, cũng như đặt vách ngăn tại mọi vị trí mà không lo bị vướng dầm. Thiết kế linh hoạt, có khả năng áp dụng cho nhiều loại mặt bằng công trình. Chiều cao thông thủy lớn và không phải làm trần thạch cao.
 • Thân thiện với môi trường: Sử dụng 23kg nhựa tái chế để thay thế bê tông, giảm thiểu lượng khí thải CO2 và rác thải xây dựng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội này, sàn bóng đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện đại, góp phần nâng cao hiệu quả thi công, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

4.2 Sàn bóng có nhược điểm gì không?

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, sàn bóng (BubbleDeck) cũng tồn tại một số nhược điểm cần được cân nhắc trước khi lựa chọn sử dụng: 

 • Hình dạng tròn của bóng khiến việc định vị và cố định vào lưới thép trở nên phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật thi công cao và biện pháp cố định chắc chắn để tránh hiện tượng đẩy nổi bóng, làm giảm khả năng chịu lực. 
 • Việc sử dụng bóng kém chất lượng có thể dẫn đến hiện tượng vỡ bóng trong quá trình thi công, ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống sàn. Quá trình vận chuyển bóng đến công trường có thể gặp nhiều khó khăn do hình dạng đặc biệt và dễ vỡ. 
 • Khi đổ bê tông thương phẩm bằng máy bơm áp lực cao có thể khiến bóng bị xô lệch, lớp bê tông đỉnh bóng mỏng, ảnh hưởng đến kết cấu. Nếu những vị trí rỗng không được đổ đầy bê tông, hiệu quả của công trình sẽ bị giảm do bê tông và thép không tiếp xúc được với nhau, ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và độ bền của sàn.
 • Do kỹ thuật thi công phức tạp và đòi hỏi tay nghề cao, chi phí thi công sàn bóng có thể cao hơn so với các loại sàn truyền thống. 

Mặt khác, công nghệ sàn bóng còn tương đối mới mẻ và chưa được thị trường xây dựng phổ biến rộng rãi. Việc tìm kiếm nhà thầu có kinh nghiệm thi công sàn bóng cũng có thể gặp nhiều khó khăn. Vì thế, tuy có nhiều mặt lợi nhưng với hạn chế đó mà công nghệ sàn bóng chưa đắt khách.

san-bong

Bóng nhựa tròn khiến việc định vị và cố định vào lưới thép khó khăn hơn

5. Ứng dụng sàn bóng trong xây dựng tại VN hiện nay

Khi du nhập vào Việt Nam, sàn bóng (BubbleDeck) – công nghệ thi công sàn tiên tiến đến từ Đan Mạch – đã gặp phải nhiều khó khăn do giá nhân công thấp, cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật còn hạn chế. Việc áp dụng nguyên bản công nghệ Đan Mạch không hiệu quả, đòi hỏi những điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam.

Với sự nỗ lực nghiên cứu và sáng tạo, các nhà đầu tư và nhà thầu xây lắp Việt Nam đã tìm ra giải pháp tối ưu: sử dụng thép định vị để cố định các quả bóng, khắc phục nhược điểm xô lệch trước đây. Nhờ vậy, sàn bóng dần khẳng định được hiệu quả và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình như nhà ở, chung cư, nhà cao tầng, trường học, nhà máy, xí nghiệp, cao ốc, siêu thị, bãi để xe, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng,… 

Một số công trình sử dụng công nghệ sàn BubbleDeck tại Việt Nam có thể kể đến như:

 • Tòa nhà 193 Bà Triệu (Hà Nội)
 • Tòa nhà CMC – Duy Tân – Cầu Giấy (Hà Nội)
 • Tòa nhà VNPT Bắc Ninh (Bắc Ninh)
 • Trụ sở Hòa Phát – 39 Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội)
 • Khách sạn Đại Nam – 73 Tô Hiến Thành (Hà Nội)
 • Khách sạn Đảo Hòn Dấu (Hải Phòng)
 • Chung cư 249 Thụy Khuê (Hà Nội)
 • Chung cư LICOGI 13 – Khuất Duy Tiến (Hà Nội)
 • Siêu thị nội thất Ashley – Gia Lâm (Hà Nội)
 • Trường Quốc tế Thăng Long – Linh Đàm (Hà Nội)
 • Trường quốc tế Bill Gates – Bắc Linh Đàm (Hà Nội)
 • Nhà ga du thuyền đảo Tuần Châu (Quảng Ninh)
 • TTTM Victory – Thái Bình
 • ….

6. Hướng dẫn thi công sàn bóng vượt nhịp đúng kỹ thuật

Cùng tìm hiểu các bước thi công của sàn bóng BubbleDeck theo đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả tốt nhất trước khi đưa vào sử dụng.

6.1 Quy trình thi công sàn bóng BubbleDeck đúng chuẩn

Bước 1: Lắp dựng cốp pha, xà gồ, cầu phong và giáo chống.

Lắp đặt hệ thống giáo chống đảm bảo khoảng cách giữa các xà gồ là 1,2m và khoảng cách lớn nhất là 0,6m giữa các cầu phong.

Bước 2: Ghép ván khuôn sàn BubbleDeck:

Ghép ván khuôn đúng vị trí đã xác định trên bản vẽ thiết kế, đảm bảo bề mặt ván sàn được phẳng và kín khít, tránh tình trạng xô lệch, không kín khi ghép ván vào khuôn sàn bóng. Sử dụng các vật liệu ván khuôn phù hợp, có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt. Kiểm tra kỹ lưỡng sau khi tiến hành ghép ván khuôn để đảm bảo độ chính xác và an toàn.

Bước 3: Lắp đặt ba lớp chính của hệ thống sàn bóng

Lắp đặt lưới thép dưới theo đúng bản vẽ thiết kế, đặt bóng nhựa vào vị trí trên lưới thép dưới. Sau đó lắp đặt lưới thép trên và liên kết với lưới thép dưới bằng thép liên kết. Đảm bảo tất cả các chi tiết được lắp đặt đúng vị trí và kết nối chặt chẽ với nhau. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành thi công bước tiếp theo.

quy-trinh-thi-cong-san-bong

Thi công sàn bóng chuẩn kỹ thuật

Bước 4: Gia công và lắp đặt thép lớp trên, thép mũ cột, thép chống cắt.

Bước 5: Đổ bê tông

Đổ bê tông theo quy trình và quy định trong bảng thiết kế. Sử dụng máy đầm để đầm chặt bê tông, đảm bảo bê tông được phân bố đều và không có lỗ hổng. Làm phẳng bề mặt bê tông sau khi đổ, bảo dưỡng bê tông theo đúng quy trình để đảm bảo cường độ và độ bền cho sàn.

Bước 6: Tháo dỡ hệ chống đỡ, ván khuôn sàn

Tháo dỡ hệ chống đỡ và ván khuôn sàn sau khi bê tông đã đạt cường độ theo yêu cầu thiết kế. Cẩn thận trong quá trình tháo dỡ để tránh làm hỏng kết cấu sàn. Vệ sinh bề mặt sàn sau khi tháo dỡ.

Nếu muốn có mặt sàn bóng BubbleDeck chịu lực tốt và tuổi thọ cao thì chúng ta nên lựa chọn những nhà cung cấp sàn có uy tín và chất lượng để đảm bảo công trình có kết quả tốt nhất.

6.2 Một số hiện tượng thường gặp khi thi công sàn bóng và cách khắc phục

Trong quá trình thi công sàn BubbleDeck, một số vấn đề có thể xảy ra nếu không tuân thủ đúng kỹ thuật, ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ của công trình. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp và giải pháp khắc phục:

nhuoc-diem-san-bong

Các vấn đề thường gặp và giải pháp khắc phục khi thi công sàn bóng BubbleDeck

6.3 Hình ảnh thực tế thi công sàn bóng BubbleDeck

san-bong-bubbledeck-1

san-bong-bubbledeck-2

san-bong-bubbledeck-3

san-bong-bubbledeck-4

6.4 Lưu ý khi khi thi công sàn bóng hiệu quả bạn cần biết

Để thi công sàn bóng đạt chất lượng cao, bền đẹp và an toàn, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

Lựa chọn nhà thầu thi công uy tín

 • Đây là bước quan trọng hàng đầu để đảm bảo chất lượng công trình. Nên chọn nhà thầu có kinh nghiệm thi công sàn bóng, có đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình thi công.
 • Tránh các nhà thầu không uy tín, thiếu kinh nghiệm, sử dụng vật liệu kém chất lượng, dẫn đến thi công sai kỹ thuật, ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sàn.

Tuân thủ quy trình thi công

 • Cần tuân thủ tuyệt đối các quy chuẩn, quy cách đổ do đội ngũ kỹ sư yêu cầu.
 • Có sự tính toán hợp lý về khối lượng vật liệu, thời gian thi công, đảm bảo an toàn lao động.
 • Tham khảo kỹ bản vẽ thiết kế và hướng dẫn thi công của nhà sản xuất sàn bóng.
 • Không sử dụng bơm tĩnh để đổ bê tông: Bơm tĩnh có thể tạo ra các khe hở, rỗ đáy trong bê tông, ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Nếu bắt buộc phải sử dụng, cần chuẩn bị ván kê đường ống chắc chắn để tránh rung động.
 • Xử lý mạch ngừng thi công: Tại vị trí mạch ngừng thi công, cần ngăn bằng lưới thép với mắt lưới 10x10mm để đảm bảo liên kết giữa các đoạn bê tông thi công khác nhau.
 • Chất lượng bê tông: Bê tông phải đảm bảo các tiêu chuẩn về độ sụt (16 ± 2), không được sử dụng nước đổ thêm vào để làm bê tông lỏng ra.
 • Cây chống: Đảm bảo sử dụng cây chống cho 2 sàn kết tiếp. Nếu phải tháo ván khuôn, cần có chống điểm để hỗ trợ.
 • Bảo dưỡng và tháo dỡ ván khuôn: Quy trình bảo dưỡng và tháo dỡ ván khuôn sàn bong bóng tương tự như sàn bê tông cốt thép thông thường (Theo TCVN 4453-1995).
 • Che phủ và dưỡng ẩm: Nên dùng bao tải dứa hoặc các tấm nilon sau khi đổ bê tông để che phủ và tưới nước dưỡng ẩm cho bê tông.
 • Tháo cốt pha: Khi tháo cốt pha, cần đảm bảo không rung, lắc mạnh phần sàn mới đổ để tránh nứt vỡ bê tông.
 • Kiểm tra chất lượng: Sau khi tháo cốt pha, cần kiểm tra độ võng của sàn (≤1/250) và bề mặt bê tông (không có vết rạn nứt lớn hơn 0,3mm).
nhuoc-diem-cua-san-bong

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình thi công sàn bóng

7. Đơn giá thi công sàn bóng

Giá thành xây dựng nhà với các kiểu sàn BubbleDeck gồm các chi phí sau:

 • Đơn giá thi công sàn BubbleDeck loại A bao gồm chi phí: Ghép cốp pha, đặt thép lưới lớp dưới, lắp bóng đặt thép lưới lớp trên, thép nối, gia cường, thép chịu cắt, đổ bê tông một lần tại công trường.
 • Đơn giá thi công sàn BubbleDeck loại B bao gồm chi phí: Chế tạo cấu kiện tệp lưới thép+bóng, đúc bê tông 6cm tại xưởng, vận chuyển, lắp dựng, lắp thép nối, gia cường, đúc bê tông lần 2.
 • Đơn giá thi công sàn BubbleDeck loại C bao gồm chi phí: Chế tạo tệp lưới thép+bóng; liên kết ván khuôn tạm vận chuyển, lắp dựng trên gối tựa tạm, nối thép, gia cường; đổ bê tông một lần tại công trường; dỡ cốp pha sử dụng lại.

Để biết được đơn giá thi công sàn bóng chi tiết, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung ứng để nhận báo giá sàn bóng cụ thể cho từng công trình.

> Tham khảo:

Sàn phẳng Tbox và những lợi ích vượt trội trong xây dựng

Sàn NEVO: Công nghệ thi công sàn phẳng từ Châu Âu

nen-chon-san-hop-hay-san-bong

Nên chọn sàn bóng hay sàn hộp?

8. Lựa chọn sàn bóng hay sàn hộp: Giải pháp nào tối ưu?

Sàn hộp cũng là một loại sàn phẳng vượt nhịp, nhưng thay thế các bóng nhựa là các hộp nhựa rỗng có cấu tạo thông minh, được thiết kế nhằm tối ưu hóa thời gian và công sức trong quá trình thi công. Sàn hộp là một giải pháp hiệu quả và tiện lợi nên mặc dù xuất hiện sau sàn bóng nhưng dần trở thành lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng trong ngành xây dựng tại Việt Nam.

Trong đó, sàn hộp GreenBox không chỉ được nhiều chủ đầu tư ưu ái mà còn phù hợp với mọi công trình xây dựng, từ nhà dân dụng, chung cư, biệt thự đến nhà xưởng, kho hàng, sân vận động,… Hãy cùng tìm hiểu xem giữa sàn BubbleDeck và sàn hộp GreenBox có sự khác biệt như thế nào qua bảng dưới đây nhé!

Điểm so sánh Sàn bóng BubbleDeck Sàn hộp GreenBox
Nguồn gốc xuất xứ Sàn BubbleDeck được phát minh bởi giáo sư Jorgen Breuning vào năm 1993 tại Đan Mạch Sàn hộp phát triển sau thời điểm với sàn bóng, được sáng tạo bởi các kỹ sư của tập đoàn Daliform (Ý), là công nghệ cải tiến của sàn bóng và sàn xốp.
Chất liệu tạo rỗng Bóng rỗng làm từ nhựa tái chế có chứa mật độ Propylene cao. Bóng nhựa có khả năng chịu lực tốt, tuy nhiên nếu thi công không cẩn thận dễ xảy ra các hiện tượng đẩy nổi, nứt sàn Chất liệu nhựa PP tái sinh có độ cứng cao hơn nhựa của bóng
Cấu tạo Bóng nhựa khó cố định vị trí, hay bị xô lệch nên cần dùng lưới thép chịu lực kẹp để không bị xê dịch trong quá trình đổ bê tông. 

Sàn bóng sử dụng thép đặt trực tiếp lên mặt bóng, làm giảm khả năng truyền lực từ bê tông vào thép. Bên cạnh đó, thép không có lớp bảo vệ khiến tốc độ ăn mòn nhanh hơn. Từ đó làm giảm khả năng chịu lực, gây nứt sàn.

Nếu bề mặt bê tông không được đầm kỹ sẽ dễ dẫn đến nứt, vỡ bóng ảnh hưởng đến tuổi thọ sàn.

Hộp nhựa rỗng có cấu tạo đặc thù với con kê nhựa phía trên, 4 chân tự đặt trên bê tông ổn định không cần hệ thép không gian giữ. 

Thép có lớp bảo vệ 1cm đảm bảo truyền lực từ bê tông vào thép theo tiêu chuẩn xây dựng hiện hành.

Thiết kế sàn Sàn bóng được thiết kế dựa trên tiết diện hình Elip. Tuy nhiên tiết diện thay đổi liên tục, khi tính toán lý thuyết không rõ ràng, quy đổi từ elip sang chữ nhật, không thể thiết kế chính xác ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Nguyên lý tính toán sàn hộp nhựa rỗng dựa trên tiết diện hình chữ nhật đã được quy định trong tiêu chuẩn. Sơ đồ tính toán và kiểm soát đơn giản rõ ràng, có đầy đủ phần mềm hỗ trợ (SAFE, ETABS, …) cho khai báo và chạy mô hình tổng thể.
Chống cháy và thoát khí Sàn bóng có khả năng hỗ trợ chống cháy và chống động đất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tuy nhiên, nếu cháy nổ trong thời gian dài thì sàn bóng không có chỗ thoát khí, áp suất tăng có thể gây hiện tượng nổ. Sàn hộp với 4 chân côn có lỗ thoát khí như 4 van xì hơi, giúp giảm áp suất khi có cháy nên không gây nổ. Sàn chịu lửa theo tiêu chuẩn REI120 của châu Âu lên đến 180 phút.
Vận chuyển sàn Sàn bóng có cấu tạo bóng và lưới thép cồng kềnh nên khó khăn trong vận chuyển, tốn rất nhiều chi phí để tránh bị vỡ bóng. VD: Xe tải 15 tấn chỉ vận chuyển được số lượng bóng dùng cho thi công 300m2 sàn. Các hộp nhựa của sàn hộp vuông vức xếp chồng lên nhau nên rất gọn gàng trong vận chuyển và thi công. VD: Xe tải 10 tấn có thể vận chuyển được số lượng hộp nhựa rỗng để thi công lên đến 2.000m2 sàn.
Tiêu chuẩn thi công Sàn bóng chưa có tiêu chuẩn thi công Sàn hộp đã có tiêu chuẩn cơ sở do Viện Khoa học công nghệ Xây dựng/ Bộ xây dựng cấp
Thi công – Bóng nhựa không tự đứng ổn định được, vận chuyển và lắp đặt mất thời gian

– Bóng nhựa dễ bị vỡ, gây hiện tượng lẫn nước lẫn vào bê tông, giảm tuổi thọ sàn.

– Phải dùng ty neo để cố định bóng cùng hai bề mặt thép trên và dưới

– Hộp nhẹ lắp đặt nhanh, vững chắc, kết nối hai phương bằng nhựa nối.

– Nhựa có độ cứng cao ko bị vỡ

– Đầm mô đun sàn hộp rộng, thi công kiểm soát dễ hơn

– Không cần khoan neo tránh nổi

Chi phí  Sàn bóng đắt hơn sàn hộp do chi phí vận chuyển và tốn thêm thép để cố định bóng Do cấu tạo đơn giản, thi công nhanh chóng nên chi phí tối ưu hơn

Với nhiều lợi thế như trên và phù hợp với công nghệ thi công tại Việt Nam, chúng tôi tự tin giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm sàn hộp nhựa rỗng GreenBox mang lại hiệu quả cao, kiến tạo những công trình thẩm mỹ, chất lượng vượt trội và tiết kiệm chi phí. 

>> Quý khách hàng muốn tìm hiểu chi tiết và nhận báo giá thi công sàn phẳng không dầm, hãy liên hệ trực tiếp GreenHN theo hotline 0967.212.388 để nhận tư vấn và hỗ trợ miễn phí. 

Nhìn chung, Sàn bóng BubbleDeck là một công nghệ thi công tiên tiến, mang đến nhiều tiềm năng phát triển trong ngành xây dựng. Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, BubbleDeck hứa hẹn sẽ được hoàn thiện hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả cho các công trình xây dựng trong tương lai.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *