Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Bật mí Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói

Xây nhà là chuyện trọng đại của một đời người bởi đây không chỉ là nơi che mưa che nắng, nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình mà nó còn là mái ấm, là nơi mà gia chủ đã dồn hết tâm huyết, tiền bạc của mình vào. Nhưng xây nhà vốn không phải chuyện dễ dàng, nhất là khi có nhiều gói dịch vụ xây dựng như hiện nay. Vậy xây nhà trọn gói với thuê đội ngũ thiết kế, thi công riêng thì có khác biệt gì? Vì vậy hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin và kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về dịch vụ này nhé!

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là hình thức chìa khóa trao tay tức là gia chủ trao toàn bộ quyền cho công ty xây dựng từ xin phép xây dựng, thiết kế kiến trúc và kết cấu, dự toán chi phí đến thi công phần thô và phần hoàn thiện. Ngay cả đến nội thất công trình cũng sẽ được đơn vị xây dựng triển khai, thiết kế và gia chủ chỉ cần xách vali vào ở sau khi tiến hành bàn giao sản phẩm.

Thông thường, dịch vụ xây nhà trọn gói được thực hiện từ khâu khảo sát thực trạng hiện trường, tư vấn thiết kế, lên dự toán công trình và triển khai thi công xây dựng. Nhưng nếu gia chủ có thêm yêu cầu về thiết kế đồ nội thất cho công trình sau khi xong phần hoàn thiện thì công ty xây dựng sẽ đáp ứng nhưng yêu cầu này phải có trước khi làm hợp đồng nếu không sẽ rơi vào khoản chi phí phát sinh.

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không?

Có nên xây nhà trọn gói không?

Có nên xây nhà trọn gói không?

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không? đây là câu hỏi của rất nhiều người khi chưa hiểu hết về dịch vụ này. Bởi họ lo rằng, khi giao hết quyền cho đơn vị thi công thì không thể kiểm soát được chất lượng nguyên vật liệu xây dựng cũng như công trình xây dựng. Bên cạnh đó, việc giám sát đội ngũ thi công cũng trở nên khó khăn. 

Tuy nhiên, xây nhà trọn gói giúp gia chủ không phải đau đầu về việc xây thế nào, thiết kế như thế này đã ổn chưa, bố trí công năng đã được chưa, kết cấu bao nhiêu thì đủ, xin cấp phép xây dựng cần những giấy tờ gì,…có rất nhiều vấn đề xảy ra khi chuẩn bị và trong quá trình xây nhà mà gia chủ không hiểu hết được. Hơn nữa, gói dịch vụ này giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản chi phí cho bản vẽ thiết kế và giúp giới hạn được chi phí cần phải bỏ ra mà vật liệu vẫn đạt yêu cầu về chất lượng.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tìm kiếm vật liệu xây dựng, giám sát thi công, làm thủ tục xin cấp phép xây dựng,…vì mọi công việc này đều được đơn vị nhà thầu đảm nhiệm.

Cùng với đó, gói dịch vụ này giúp bạn tiết kiệm chi phí về nguyên vật liệu vì nhà thầu họ đã quen với việc mua vật tư xây dựng nên họ biết chất lượng vật liệu, giá thành và đơn vị cung cấp vật tư chất lượng, giá cả phải chăng. Và việc gói gọn trong một dịch vụ giúp các gia chủ, chủ đầu tư không bị phát sinh thêm chi phí và vẫn có thể kiểm soát mức chi tiêu trong phạm vi cho phép.

Một trong những lợi ích nữa là đảm bảo sự thống nhất giữa phối cảnh 3D và công trình thực tế bởi có rất nhiều trường hợp bản thiết kế rất đẹp nhưng đội ngũ thi công đã tạo nên một công trình hoàn toàn khác so với bản vẽ. Hay do chủ thầu không có kinh nghiệm dẫn đến việc không biết đọc chi tiết kỹ thuật, bố trí công năng mặt bằng khiến công trình sau khi hoàn thiện công trình không giống bản vẽ.

Với những ưu điểm vượt trội chỉ có ở xây nhà trọn gói, chúng tôi khuyên các gia chủ cũng như chủ đầu tư nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, chắc chắn chúng mang lại nhiều lợi ích hơn là thiết kế hay thi công riêng.

Xây nhà trọn gói có rủi ro gì không?

Không phải vì có nhiều lợi ích mà xây nhà trọn gói lại không có rủi ro nào. Một trong những rủi ro lớn nhất của dịch vụ này chính là chọn sai đơn vị thi công. Khi chọn phải nhà thầu không uy tín các gia chủ sẽ tốn nhiều chi phí hơn so với việc thuê công thợ hay họ sẽ mua những vật tư xây dựng không đảm bảo chất lượng. Đây cũng là lý do khiến 99% gia chủ đắn đo giữa dịch vụ xây nhà trọn gói với hình thức tính theo công thợ khi có ý định xây nhà.

Khi chọn sai nhà thầu thì hàng loạt rủi ro sẽ đến với gia chủ như:

  • Vật liệu thi công kém chất lượng khiến công trình không đảm bảo và có tuổi thọ ngắn.
  • Công trình chất lượng kém do sai kết cấu trong quá trình thiết kế hoặc thi công.
  • Tốn chi phí do nhà thầu bớt xén.
  • Thời gian hoàn thành công trình chậm hơn so với dự kiến.
  • Do đội ngũ thi công, các kiến trúc sư có tay nghề kém, chưa đủ kinh nghiệm để kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý những vấn đề gặp phải trong quá trình thi công.
  • Bảo hành qua loa, không thực hiện như trong cam kết.

Sự khác biệt giữa dịch vụ xây nhà trọn gói với thuê thiết kế và thi công riêng

Trước đây, nhiều người lo ngại việc sử dụng dịch vụ thi công trọn gói vì sợ chi phí cao, các hạng mục không đảm bảo được chất lượng như thi công riêng, không kiểm soát được các công đoạn từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc. Hơn nữa, các gia chủ vẫn chưa hiểu rõ sự khác biệt giữa xây nhà trọn gói với thuê thiết kế và thi công riêng. 

Thời gian thi công

Khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói, bạn không cần phải lo lắng số lượng nhân công luôn thay đổi làm mất nhiều thời gian như việc thuê đội ngũ thi công ngoài vì đơn vị xây dựng sẽ đảm bảo đầy đủ nhân công từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc công trình xây dựng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, đảm bảo thời gian hoàn thành công trình đúng hoặc sớm hơn so với dự kiến. Còn đội thi công thuê bên ngoài nhận nhiều công trình cùng một lúc nên không thể đảm bảo được số lượng nhân công xây dựng, do đó mà tiến độ thi công bị chậm trễ.

Người chịu trách nhiệm

Nếu chủ nhà lựa chọn hình thức thuê thiết kế và thi công riêng thì khi có sự cố như sai yếu tố kỹ thuật, sai kết cấu công trình,…sẽ không biết tìm ai là người chịu trách nhiệm hay ai là người xử lý, vấn đề đó phải đợi bao lâu mới được giải quyết xong vì khi thuê thiết kế ngoài sau khi hoàn thành xong bản vẽ bàn giao cho gia chủ thì họ đã hết trách nhiệm và đội ngũ thi công thuê ngoài cũng vậy. Ngược lại, khi bạn sử dụng dịch vụ thi công trọn gói mọi trách nhiệm thi công bảo trì đều do đơn vị xây dựng đứng ra xử lý.

Nguyên vật liệu xây dựng

Thông thường, khi gia chủ thuê thi công riêng sẽ không xác định được chính xác số lượng và chất lượng vật liệu, vật tư cần cho xây dựng công trình do chưa có kinh nghiệm việc dự toán gặp nhiều khó khăn. Khi không hiểu rõ về tính năng, chất lượng và giá cả sẽ khiến bạn chọn phải vật tư yếu kém, chất lượng không đảm bảo mà vẫn phải mua với giá thành cao. Thay vì để xảy việc bị cắt xén nguyên vật liệu, phát sinh chi phí trong quá trình thi công thì dịch vụ thi công trọn gói sẽ giúp bạn tính toán được chính xác số lượng nguyên vật liệu cần cho thi công, tư vấn các gói vật liệu với mức chất lượng khác nhau phù hợp với từng giá tiền. Quan trọng hơn là bạn được sử dụng hàng chính hãng, vật liệu chất lượng tốt, có giá cả phải chăng giúp đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng của công trình.

Xin giấy cấp phép xây dựng

Khi lựa chọn thuê dịch vụ thi công riêng thì các chủ đầu tư cần phải đi xin giấy cấp phép xây dựng theo quy định của nhà nước đã ban hành. Điều này sẽ khiến bạn tốn công sức và thời gian bởi không phải ai cũng nắm rõ được quy trình xin phép hay chuẩn bị đầy đủ được các giấy tờ cần thiết hoặc sẽ phải tốn chi phí khi thuê đơn vị xin cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói, các thủ tục xin cấp phép xây dựng và giấy tờ pháp lý của ngôi nhà sẽ được công ty xây dựng tiến hành lo liệu với cách làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp mà khách hàng chỉ cần cung cấp đủ giấy tờ được yêu cầu.

Xem ngay ⏭️🌟 5 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ Ở

Hệ thống điện nước

Để tạo nên một công trình hoàn thiện không phải chỉ cần xây nên bộ khung ngôi nhà là đủ mà nó còn là sự kết hợp giữa các yếu tố như hệ thống điện nước, hệ thống giao thông, đồ dùng nội thất và một số bộ phận cấu tạo khác. Vì vậy, việc thiết kế và thi công hệ thống điện nước một cách khoa học là vô cùng quan trọng bởi nó không chỉ tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt mà còn dễ dàng sửa chữa khi xảy ra lỗi. Do đó, để giám sát được quá trình thi công điện nước cần phải có một người với nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ được sơ đồ hệ thống điện nước có trong bản thiết kế. Mà gia chủ thuê đội ngũ thi công riêng sẽ không thể tạo ra hệ thống điện nước khoa học hay không thể xử lý khi xảy ra vấn đề trong quá trình thi công hoặc phải tốn thêm chi phí để thuê giám sát mà vẫn phải ra công trình thường xuyên để theo dõi tiến độ thi công. Nhưng nếu lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói cho công trình của mình thì bạn sẽ không phải mất chi phí thuê giám sát ở ngoài, không phải tốn công sức, thời gian để giám sát việc thi công mà vẫn kiểm soát được tiến độ thi công và đảm bảo có được hệ thống điện nước tốt nhất.

Thời gian bảo hành

Có những công trình dù mới đi vào sử dụng nhưng đã xuất hiện tình trạng nứt, vỡ. Điều này cho thấy không phải hoàn thiện xong là sẽ không xảy ra vấn đề hay sự cố gì. Vì vậy, các gia chủ cần phải lựa chọn đơn vị thi công có chế độ bảo hành sau khi công trình hoàn thành để khi vấn đề có xảy ra trong quá trình sử dụng chúng ta có thể tìm người xử lý mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào. Một trong những đơn vị mà bạn nên chọn chính là đơn vị thi công trọn gói bởi họ cam kết bảo hành công trình từ 5 năm đến 10 năm, không nên lựa chọn hình thức tự xây bởi khi công trình có sự cố bạn sẽ phải tự xử lý và tốn thêm một khoản lớn chi phí để thuê thợ sửa.

Ưu đãi thiết kế

Khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói sẽ có ưu đãi như được các kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn miễn phí và giảm 50% chi phí thiết kế công trình. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí mà hình thức tự thi công không có.

Với tất cả những ưu điểm mà thi công trọn gói mang lại cũng như việc giải quyết được những hạn chế mà tự thi công còn vấp phải thì thi công trọn gói chính là lựa chọn tối ưu mà các gia chủ hay chủ đầu tư không nên bỏ qua.

Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết

Xây nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, tuy nhiên nó vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro khi lựa chọn nhà thầu. Dưới đây là kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Lựa chọn nhà thầu uy tín là yếu tố quyết định đến chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình và chi phí xây dựng. Không một đơn vị xây nhà trọn gói nào lại tự chê mình cả, ai cũng sẽ tự nhận mình là nhà thầu uy tín. Vì vậy, để tìm ra nhà thầu uy tín thì bạn cần phải tìm hiểu các công trình của họ bởi vì công trình sẽ phản ánh chân thực nhất và đúng năng lực nhất của đơn vị đó.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thông tin qua bạn bè, người thân của mình nhất là những người từng sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói để tìm ra được công ty thiết kế và thi công uy tín.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các công ty xây dựng thông qua các trang web hay các trang mạng xã hội vì đây cũng là nơi phản ánh chất lượng, độ uy tín của các công ty chính xác đến 90%.

Xem điều khoản hợp đồng của nhà thầu

Hợp đồng xây nhà trọn gói

Hợp đồng xây nhà trọn gói

Điều khoản hợp đồng cũng là yếu tố phản ánh sự uy tín, chất lượng, tay nghề của nhà thầu bởi trong đó sẽ ghi rõ thời gian hoàn thành từng hạng mục, có tiến độ cụ thể. Ngoài ra, trong hợp đồng còn có điều khoản ứng tiền, chủ nhà thanh toán 100% hay chia thành các đợt nhỏ cũng sẽ được ghi rõ. Điều này sẽ cho thấy nhà thầu là người đáng tin cậy vì họ để cho khách hàng bỏ tiền từ từ để thấy được chất lượng sản phẩm qua từng công đoạn.

Bên cạnh đó, điều khoản an toàn lao động được ghi cụ thể sẽ cho thấy trách nhiệm của chủ thầu đối với đội ngũ nhân công. Cuối cùng là chính sách bảo hành cho từng hạng mục diễn ra trong bao lâu, điều kiện bảo hành là gì? được ghi rõ ràng hay không cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định nên thuê họ hay không.

Xem xét phương án nhà thầu đưa ra trước khi thiết kế, thi công

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói không có nghĩa là bạn giao toàn bộ cho công ty xây dựng muốn làm gì thì làm. Bạn cần phải xem xét những phương án họ đưa ra khi tư vấn, thiết kế hay thi công công trình của bạn như thế nào.

Nếu họ là người thấy mong muốn của bạn không hợp lý nhưng vẫn làm theo thì cho thấy đội ngũ tư vấn, kiến trúc sư này không có kinh nghiệm, làm việc không có trách nhiệm. Còn những người vẫn tiếp nhận yêu cầu, mong muốn của bạn nhưng có sự góp ý cho phù hợp để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ của công trình thì đây chính là công ty xây dựng mà bạn đang tìm kiếm.

Gói vật liệu xây dựng

Hầu hết các công ty tư vấn, thiết kế và xây dựng công trình uy tín sẽ cung cấp cho bạn các gói vật liệu xây dựng ở từng mức chất lượng phù hợp với giá tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng vật tư, công trình xây dựng. Ngược lại, những công ty xây dựng làm ăn không có trách nhiệm sẽ không cung cấp cho bạn những gói vật liệu một cách rõ ràng mà chỉ nói qua loa, bao quát, không chi tiết.

Giá thành xây nhà trọn gói

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì đừng ham rẻ bởi để tạo ra một công trình nhà ở 3D là bao nhiêu tâm huyết, trí tuệ và sự sáng tạo của các KTS. Nếu chi phí trả không xứng với những gì họ bỏ ra thì bạn chỉ nhận được một công trình đơn giản, không có gì nổi bật. Hơn nữa, nếu chi phí quá thấp thì chất lượng, tính thẩm mỹ của công trình sẽ không đạt được kỳ vọng mà chủ nhà móng muốn.

Xây nhà trọn gói mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ nhưng lựa chọn được nhà thầu uy tín vốn không hề dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn đọc có thể tìm được công ty xây dựng có tay nghề cao, uy tín.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

1 thoughts on “Bật mí Kinh nghiệm thuê xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết

  1. phương vy viết:

    Chi phí xây nhà trọn gói công trình có diện tích 6x20m hết bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *