Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở, Tin tức chuyên ngành

Chuyên gia tư vấn: Có nên giao thầu xây nhà trọn gói?

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay không là thắc mắc chung của nhiều người đang có ý định xây nhà hiện nay. Có ý kiến cho rằng nên lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng nên tự xây nhà để tiết kiệm chi phí. Vậy, đâu là lựa chọn thông minh, hãy tham khảo ngay tư vấn của chuyên gia mà Green Hanoi đã tổng hợp dưới đây.

Có nên giao thầu xây nhà trọn gói?

Để có được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc nêu trên, chuyên gia tư vấn khuyên bạn nên đọc kỹ 2 phần thông tin đã được phân tích dưới đây.

Tự xây nhà có thực sự tiết kiệm?

Hiện nay, nhiều người có suy nghĩ đơn giản rằng, cứ tự xây nhà sẽ tiết kiệm chi phí tối đa. Bởi, khi giao thầu xây nhà trọn gói sẽ gặp rất nhiều vấn đề rủi ro phát sinh về chi phí, thậm chí bị đội giá lên cao hơn so với bình thường vì không có sự kiểm chứng cụ thể.

Thực tế, đây là một suy nghĩ hoàn toàn thiếu cơ sở và tính chính xác, bởi 2 lý do sau đây:

  • Tự xây nhà chưa thực sự tiết kiệm như bạn nghĩ (ví dụ phân tích bên dưới).
  • Xây nhà trọn gói thực tế lại rất tiết kiệm (ví dụ phân tích bên dưới).

Ví dụ phân tích cho việc tự xây nhà hoàn toàn không hề tiết kiệm: bây giờ bạn hãy tính toán nhé. Đây là lần đầu bạn tự thiết kế, lên kế hoạch xây nhà. Bạn hoàn toàn không có bất cứ kiến thức gì về lĩnh vực này. Bạn bắt đầu bằng việc chọn gạch lát nhà, bạn đau đầu với vô vàn lời tư vấn khác nhau và cuối cùng bạn chọn một hãng gạch có giá cao vì bạn nghĩ nó chất lượng.

Sau khi hoàn thành xong việc chọn gạch lát, bạn lại đau đầu với vô vàn vấn đề khác như: chọn đơn vị thiết kế, chọn đơn vị thi công, tính toán nhân lực, tính toán lương nhân công, chi phí phát sinh…Và việc không có bất cứ kiến thức hay kinh nghiệm nào khiến bạn như đang “đẽo cày giữa đường”.

Vậy câu hỏi đặt ra rằng, có phải bạn đang chịu nhiều phát sinh chi phí từ chính việc thiếu kinh nghiệm mà vẫn tự đi xây nhà của mình hay không. Câu trả lời chắc chắn là bạn sẽ lỗ.

Tự xây nhà thực sự không hề tiết kiệm chi phí như nhiều người vẫn nghĩ

Tự xây nhà thực sự không hề tiết kiệm chi phí như nhiều người vẫn nghĩ

Ngược lại, quy về câu hỏi có nên giao thầu xây nhà trọn gói. Lúc này, bạn sẽ phân tích rằng, với một số chi phí có sẵn, bạn thuê một đơn vị xây nhà trọn gói. Lúc này, họ sẽ phân tích, tư vấn và lên toàn bộ danh sách chi phí cho bạn sao cho hợp lý. Dựa trên chi phí này, đơn vị cũng sẽ dự trù các phát sinh có thể xảy ra và tư vấn lại cho bạn để tìm hướng giải quyết hợp lý.

Như vậy, ngay từ đầu, bạn hoàn toàn yên tâm về việc xây nhà trọn gói. Nó không chỉ đơn giản đến từ chi phí mà còn nhiều vấn đề khác. Tiếp tục theo dõi bài viết để xem chuyên gia tư vấn cho bạn kinh nghiệm quý báu như thế nào nhé!

Lợi ích khi xây nhà trọn gói

Lời khuyên đưa ra rằng, bạn không nên tự xây nhà mà nên giao thầu xây nhà trọn gói. Và để câu trả lời cho thắc mắc có nên thuê xây nhà trọn gói không được hợp lý và chắc chắn nhất, chuyên gia sẽ đưa ra cho bạn những lợi ích khi lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói sau đây:

Tiết kiệm chi phí

Đây là lợi ích hàng đầu mà khách hàng sẽ nhận được khi chọn đơn vị xây nhà trọn gói. Như đã phân tích ở trên, đơn vị xây nhà sẽ giúp bạn tính toán mọi chi phí trong tầm chi phí gốc mà bạn đưa ra, từ đó giảm thiểu phát sinh và tối ưu hóa chi phí hơn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với việc không tính toán ngay từ đầu.

Xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí

Xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm chi phí không hẳn là câu trả lời tối ưu cho thắc mắc có nên giao thầu xây nhà trọn gói không, mà nó còn đến cả từ việc tiết kiệm thời gian cho gia chủ. Tại sao lại khẳng định như vậy. Bởi khi lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói, gia chủ sẽ tiết kiệm được thời gian nhờ:

  • Thứ nhất: gia chủ không phải mất thời tính toán các hạng mục trong quy trình xây nhà, mà công việc này đã được bên đơn vị xây nhà trọn gói thực hiện. Gia chủ chỉ cần nêu yêu cầu, hạng mục xây dựng cùng mức chi phí tối thiểu, đơn vị sẽ chịu trách nhiệm tính toán cụ thể và báo lại với gia chủ.
  • Thứ hai: gia chủ không mất thời gian tìm vật liệu bởi việc này đã được bên thầu xây nhà tính toán và đưa ra mức chi phí cụ thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí. Thực sự là “một công đôi việc”.
  • Thứ ba: gia chủ sẽ tiết kiệm được khoản chi trả tiền cho công nhân, nguyên vật liệu hàng tuần, bởi điều này cũng do bên nhà thầu lo liệu. Gia chủ cũng hoàn toàn yên tâm bởi mức chi phí này đã được nhà thầu tính toán kỹ lưỡng. Và bạn hoàn toàn có thể trao đổi trước với nhà thầu để có được mức định giá phù hợp trước khi bắt tay thực hiện.

Đặc biệt, nhà thầu sẽ tính toán các hạng mục cụ thể, tránh trường hợp các công việc bị chồng chéo lên nhau. Từ đó, giúp tiến độ thi công được đẩy nhanh hơn, sớm hoàn thiện nhà và bàn giao cho gia chủ. Cùng với đó là chế độ hậu mãi về bảo hành, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian cho gia chủ.

Đơn vị thi công sẽ sắp xếp hạng mục xây dựng cụ thể để tiết kiệm tối đa thời gian

Đơn vị thi công sẽ sắp xếp hạng mục xây dựng cụ thể để tiết kiệm tối đa thời gian

Kinh nghiệm chọn đơn vị xây nhà trọn gói chất lượng

Sau khi đọc thông tin phân tích trên, hãy nhiều người vẫn còn phân vân có nên giao thầu xây nhà trọn gói hay có nên xây nhà trọn gói hay không. Bởi thực tế, họ không nắm được kinh nghiệm thuê đơn vị xây nhà chất lượng. Điều này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần “bỏ túi” các thông tin sau đây:

  • Đầu tiên, hãy tìm đến các đơn vị xây nhà trọn gói uy tín, chất lượng. Bởi đây là yếu tố kiên quyết để tạo nên thành công cho mái ấm của bạn. Và Green Hanoi là đơn vị mà bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi để xem chúng tôi có thực sự đáng tin cậy để bạn trao chìa khóa vàng không nhé!
  • Các vấn đề về kết cấu, chủng vật tư, vật liệu cần được thỏa thuận chi tiết bằng các phụ lục trong hợp đồng giữa gia chủ và đơn vị thầu thi công.
  • Không nên ham rẻ, chọn những đơn vị thi công giá thấp. Bởi những đơn vị này tiềm ẩn nhiều rủi ro, chất lượng kém. Bạn cần hiểu rằng, xây một ngôi nhà giá rẻ thực sự giống như việc “rút ruột công trình”, do đó hãy thật thận trọng trước những lời quảng cáo hấp dẫn về giá nhé!

Qua bài viết mà chuyên gia tư vấn của Green Hanoi chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc ban đầu rằng: có nên giao thầu xây nhà trọn gói rồi đúng không. Hãy tìm đơn vị xây dựng uy tín để có nhà đẹp, chất lượng bền mãi với thời gian bạn nhé!

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 3.7]

Related Posts