Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Bật mí cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024

Các cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2021

Không chỉ phong cách thiết kế mà chi phí xây nhà cũng là vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi một ngôi nhà đẹp, sang trọng, tạo cảm giác thoải mái khi ở và đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng của các thành viên trong gia đình sẽ tốn khá nhiều chi phí. Vậy, làm thế nào để tiết kiệm được chi phí xây nhà? là câu hỏi của rất nhiều gia chủ bởi ai cũng mong muốn có một ngôi nhà như ý với chi phí vừa phải. Do đó, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chi phí xây nhà gồm những gì?

Chi phí xây nhà gồm những gì?

Chi phí xây nhà gồm những gì?

Trước khi biết cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024 thì bạn cần phải xác định được những khoản chi phí cần cho xây nhà. Thông thường, trong xây nhà trọn gói thì các khoản chi phí xây nhà gồm:

 • Chi phí xin cấp phép xây dựng

 • Chi phí xây dựng nguyên vật liệu phần thô và phần hoàn thiện

 • Chi phí tư vấn thiết kế – chi phí bản vẽ thiết kế

 • Chi phí nhân công xây dựng

 • Chi phí thuê đội ngũ quản lý, giám sát

 • Chi phí khác như chi phí điện, chi phí nước,…

 • Chi phí thiết bị, đồ nội thất

 • Chi phí phá dỡ, gia cố (nếu cần)

Các cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024

Có 3 điều mà gia chủ cần phải “khắc cốt ghi tâm” nếu muốn tiết kiệm chi phí xây nhà:

 • Nếu có 100, chỉ nên sử dụng 80 cho việc xây nhà, 20 còn lại để phòng phát sinh chi phí xây dựng.

 • Trong 80 dùng để xây nhà, gia chủ cần phải tính toán để có thể mở rộng hoặc thêm tầng, tăng nhu cầu sử dụng.

 • Phải tuân theo kế hoạch ban đầu đã lên thật nghiêm, tâm trí không bị lay động bởi các yếu tố bên ngoài như có người khuyên làm thêm cái này cái kia.

Các cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2021

Các cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2021

Năm 2024, để xây được một ngôi nhà đúng theo mong muốn và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình thì chi phí xây dựng sẽ rất cao. Bởi giá nguyên vật liệu xây dựng, nhân công, thiết kế,… đều cao hơn so với những năm trước đây. Tuy nhiên, dưới đây là một vài cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024 mà bạn đọc có thể tham khảo.

Trang bị kiến thức về xây dựng nhà ở

Để làm tốt nhất công việc dự định làm trong tương lai dù là công việc gì bạn cũng nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có và một khoản kinh phí dự trù phù hợp. Những kiến thức này bạn có thể học hỏi từ các trang mạng xã hội hay những người thân quen bên cạnh mình. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động được trong công việc và có thể lựa chọn phương án phù hợp và tốt nhất.

Nếu bạn có dự định xây dựng một ngôi nhà cho gia đình nhỏ của mình thì việc trang bị kiến thức về xây dựng là không thể thiếu. Điều đầu tiên để việc thiết kế và thi công công trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng thì bạn cần phải chuẩn bị kinh phí để xây dựng.

 • Dự kiến cần bao nhiêu tiền cho việc xây nhà.

 • Xác định số tầng cho ngôi nhà

 • Diện tích cần xây là bao nhiêu

 • Tổng chi phí cần dùng cho xây dựng là bao nhiêu, gồm những khoản nào.

 • Loại hình nhà ở mà gia chủ lựa chọn

Thông thường, mức giá để xây dựng nhà cấp 4 sẽ rơi vào khoảng 500 triệu nên những gia đình có thu nhập hạn chế có thể cân đối lựa chọn. Tuy nhiên, loại hình nhà ở này chỉ phù hợp với gia đình có ít thành viên. Nếu gia đình có điều kiện khá giả hơn và có nhiều thành viên hơn thì bạn có thể xây nhà 2 tầng, như vậy sẽ tăng được công năng sử dụng.

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, báo chí thường có những người chia sẻ những thông tin không chính xác hoặc chưa thực sự áp dụng đúng thực tế về việc tiết kiệm chi phí xây dựng chỉ để câu view. Do đó, việc trang bị các kiến thức về xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể và có thể quản lý được tiến độ thi công công trình.

Xác định nhu cầu sử dụng

Một cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024 cho các gia chủ khi có ý định xây dựng chính là xác định nhu cầu sử dụng của ngôi nhà. Đối với công trình có mục đích để ở, các gia chủ cần tìm hiểu những mong muốn và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong nhà, từ đó mà xác định được những phòng cần có và có thể tính toán xem diện tích ngôi nhà có thể đáp ứng được hết hay không. Còn với những công trình được sử dụng với mục đích cho thuê, kinh doanh sẽ được xây khác với nhà để ở.

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí

Lựa chọn phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế của ngôi nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng công trình. Bởi, mỗi phong cách thiết kế sẽ có mức độ phức tạp riêng nên mức giá sẽ khác nhau. Với công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ tốn ít chi phí hơn khi thiết kế theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển. Do, công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ đơn giản, không có họa tiết cầu kỳ như phong cách cổ điển nên không cần người thợ có tay nghề lâu năm.

Lựa chọn gói thi công

Hiện nay, trên thị trường xây dựng có 3 loại hình thức để lựa chọn gói thi công xây dựng:

 • Hình thức 1: thuê nhân công ngoài, toàn bộ vật tư sẽ do gia chủ tự mua.

 • Hình thức 2: thuê khoán nhân công cùng vật tư phần thô như cát, đá, sắt, thép,…

 • Hình thức 3: thuê trọn gói – chìa khóa trao tay

Đối với hình thức 1, bạn chỉ có thể thuê nhà thầu tay ngang nhưng khi công trình có xảy ra vấn đề sau khi đưa vào sử dụng sẽ không ai chịu trách nhiệm mà gia chủ sẽ phải tốn thêm chi phí để sửa chữa.

Đối với hình thức 2, bạn sẽ tốn thời gian, công sức để kiểm soát quá trình thi công cũng như việc lựa chọn và mua vật tư hoàn thiện.

Đối với hình thức 3, nếu bạn không am hiểu về xây dựng hoặc không có thời gian lựa chọn vật liệu, đi giám sát công trình thì dịch vụ xây nhà trọn gói chính là lựa chọn tốt nhất.

Dù là lựa chọn hình thức nào thì khi thuê đơn vị thi công xây dựng, chủ nhà cũng phải yêu cầu soạn thảo hợp đồng chặt chẽ và cam kết không phát sinh chi phí.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp

Hầu hết những nhà thầu hiện nay sẽ thầu rất nhiều công trình, vì vậy mà họ không đủ nhân công cho mỗi công trình khiến tiến độ thi công bị chậm lại. Hơn nữa, do nhận quá nhiều công trình nên đơn vị thi công đó không thể kiểm soát hết chất lượng của mỗi sản phẩm.

Thi công phần thô và hoàn thiện là giai đoạn vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ quyết định sự chắc chắn, bền vững, chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình. Do vậy mà bạn cần phải tìm được nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín và chuyên nghiệp để có được ngôi nhà không chỉ đẹp, đạt yêu cầu mà còn có giá thành phải chăng.

Các cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2021 - lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công uy tín

Các cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2021 – lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công uy tín

Khâu lựa chọn đối tác xây dựng rất quan trọng, vì chính họ sẽ là người tư vấn, đưa ra lời khuyên về cách bố trí công năng và chia diện tích từng phòng trong nhà. Bên cạnh đó, họ sẽ giúp bạn lựa chọn phong cách kiến trúc, màu sắc, phong thủy và vật liệu xây dựng phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Để chọn lựa được đơn vị thi công uy tín, chất lượng, bạn có thể nghe lời khuyên từ bạn bè, người thân của mình hoặc xem công trình đã thi công của các đơn vị qua internet. Một đơn vị uy tín, có thợ giỏi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua mỗi sản phẩm mà họ tạo ra.

Lựa chọn vật tư xây dựng

Đối với những gia chủ tự mình đi lựa chọn và mua nguyên vật liệu xây dựng thì cần phải tìm hiểu kỹ các loại vật tư có trên thị trường hiện nay và có sự so sánh giá giữa các nhà cung cấp với trên thị trường. Mỗi loại như sắt thép, cát, đá, xi măng,…đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và có mức giá khác nhau. Nếu như bạn không am hiểu về vật liệu sẽ rất dễ mua vật liệu với giá cao mà chất lượng không đảm bảo.

Đối với những gia chủ lựa chọn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng vật tư. Bởi đơn vị xây nhà trọn gói sẽ đưa ra các gói vật tư ở các mức khác nhau với số tiền phù hợp. Tùy thuộc vào tài chính của gia chủ mà lựa chọn loại vật tư phù hợp.

Xác định địa điểm và thời gian thi công

Địa điểm thi công cũng là một trong những yếu tố quyết định chi phí cho việc xây dựng. Bởi một công trình có diện tích thi công không lớn, nằm trong ngõ hẻm sẽ khiến việc vận chuyển vật tư xây dựng và thi công diễn ra khó khăn, mất thời gian. Để đưa được vật liệu vào trong, gia chủ sẽ phải tốn thêm chi phí thuê nhân công và xe chở nhỏ. Điều này làm tăng thêm chi phí xây dựng hơn rất nhiều so với một công trình ở ngoài mặt đường lớn, có diện tích thi công vừa phải.

Thời điểm thi công không chỉ quyết định chất lượng, thẩm mỹ của công trình mà nó còn ảnh hưởng đến giá xây dựng. Vào thời điểm nhu cầu xây nhà của mọi người ra tăng sẽ làm cho chi phí vật tư, nhân công,…tăng cao hơn rất nhiều so với thời điểm ít người xây.

Nhiều người nghĩ rằng, xây nhà vào mùa khô sẽ giúp việc thi công xây dựng diễn ra thuận lợi, xi măng, sơn, bả,…sau khi trát sẽ khô nhanh. Tuy nhiên, nhiệt độ quá cao, độ ẩm thấp sẽ khiến hỗn hợp xi măng bị đông kết nhanh, sơn, bả chưa kịp thẩm thấu đã khô. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.

Để lựa chọn được thời gian thi công tốt nhất vốn là điều không hề dễ dàng. Bởi mỗi mùa sẽ có những ưu và nhược điểm riêng.

Rút ngắn thời gian xin cấp giấy phép xây dựng

Xin cấp giấy phép xây dựng là công đoạn không thể thiếu bởi nó quyết định công trình của bạn có được phép xây dựng với diện tích và số tầng phù hợp hay không. Tuy nhiên, việc xin phép này vốn không hề dễ dàng, nhất là với những gia chủ chưa có kinh nghiệm đi xin bởi chúng cần rất nhiều giấy tờ khác nhau. Nếu bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì việc xin cấp giấy phép xây dựng sẽ do đơn vị xây dựng chịu trách nhiệm và gia chủ chỉ cần làm giấy ủy quyền.

Thời gian xin cấp phép xây dựng càng lâu thì sẽ càng tốn nhiều thời gian, chi phí và công sức. Điều này sẽ làm cho chi phí xây dựng công trình của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, rút ngắn thời gian xin cấp phép xây dựng cũng là một trong những cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024.

Xây nhà vốn là chuyện không hề dễ dàng bởi nó không chỉ làm tốn thời gian, công sức mà còn tốn rất nhiều chi phí. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024 sẽ giúp bạn đọc tiết kiệm được chi phí đáng kể cho việc thi công xây dựng công trình.

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]

One thought on “Bật mí cách xây nhà tiết kiệm chi phí nhất 2024

 1. hiên viết:

  Bài viết chia sẻ kinh nghiệm rất chi tiết và hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *