Bày Trí - Nội Thất, Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Cách chọn màu sắc cho người mệnh Mộc – Phong thủy mệnh Mộc

cách chọn màu sắc cho người mệnh mộc

Màu sắc theo phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng nhà, sơn nhà hay chọn màu nội thất, vì nó không chỉ đóng vai trò điều hòa, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành mà còn quyết định rằng ngôi nhà của bạn có trở nên tinh tế và đẳng cấp. Vậy, theo phong thủy mệnh mộc, cách chọn màu sắc cho người mệnh mộc ra sao?

>> Tham khảo bài viết: Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Mộc 2024 – Bài trí nội thất

Mệnh mộc sinh vào năm nào?

 Mệnh mộc gồm các tuổi:

  • Tuổi Mậu Tuất: 1958
  • Tuổi Kỷ Hợi: 1959
  • Tuổi Nhâm Tý: 1972
  • Tuổi Quý Sửu: 1973
  • Tuổi canh Thân: 1980
  • Tuổi Tân Dậu: 1981
  • Tuổi Mậu Thìn: 1988
  • Tuổi Kỷ Tỵ: 1989

Cách chọn màu sắc cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Những người mang mệnh mộc thường được mọi người yêu mến bởi bản tính hòa đồng, thân thiện, ngay thẳng và vị tha. Chính vì vậy, gam màu cho người mang mệnh mộc thường mang đến cảm giác tươi mới và dễ chịu. Theo các nhà phong thủy, màu sắc hợp nhất với mệnh mộc là màu đen, màu xanh dương mang lại  may mắn và tài lộc cho gia chủ mệnh mộc. 

Bảng màu phong thủy cho người mệnh Mộc

Bảng màu phong thủy cho người mệnh Mộc

Chọn màu sắc hợp bản mệnh cho gia chủ mệnh Mộc

Như đã biết, Mộc là cây vì thế tông màu xanh như xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh cốm…Với việc chọn màu sắc cho người mệnh mộc thì đây coi như là tông màu bản mệnh cho mệnh Mộc và đem lại may mắn cho họ. Màu xanh lá cây biểu hiện cho sức sống bền bỉ, gần gũi với thiên nhiên. Màu xanh lá cây giúp cho tình thần và sức khỏe con người trở nên sảng khoái. Tùy theo sở thích và phong cách của từng người mà có thể chọn màu sơn nhà hay phối hợp linh hoạt các tông màu đậm nhạt để khiến cho ngôi nhà và nội thất của ngôi nhà trở nên hài hòa bắt mắt.

Chọn màu bản mệnh cho Mộc

Màu sắc cho người mệnh Mộc

Màu tương sinh theo phong thủy mệnh mộc

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vì vậy, những người mang mệnh Mộc nên lựa chọn những màu mang bản mệnh Thủy để kích hoạt thủy khí tạo ra mộc như màu xanh dương và màu đen.

  • Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển, dùng để kích hoạt thủy khí để sinh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động.

Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

Màu xanh dương nhạt: sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

Màu sắc nên dùng khi sơn nhà cho người mệnh Mộc

Màu sắc nên dùng khi sơn nhà cho người mệnh Mộc

  • Màu đen

Màu đen cũng là một màu cực kỳ hợp đem lại may mắn cho người mệnh mộc. Màu đen là một màu sắc tinh tế và nổi bật. Tuy nhiên nếu trong sơn nhà và trang trí nội thất, màu đen chỉ nên sử dụng một phần nhỏ, bởi màu đen dễ khiến người ta liên tưởng đến những thứ hắc ám như ma quỷ.

Nên sử dụng linh hoạt màu đen cho các đồ nội thất nhỏ để tạo cảm giác tinh tế trong nhà.

Màu nâu cho người mệnh mộc

Mặc dù màu nâu đất là một màu được coi là không mấy may mắn cho người mệnh mộc. Tuy nhiên, gỗ, tre, giấy,…lại là những chất liệu đem đến may mắn cho người mệnh Mộc, nên màu nâu ở đây đích thị là màu đại diện cho mộc. 

Không những thế, gỗ và đồ dùng làm từ gỗ thường đem đến sự tài vượng cho gia chủ. Vì thế, việc sử dụng đồ dùng từ gỗ là một trong những lựa chọn tuyệt vời đối với gia chủ mệnh mộc.

Nhưng không phải ai cũng yêu thích và có khả năng sử dụng nội thất từ gỗ. Vậy nên, có thể chọn sơn màu gam màu nâu để làm tăng sự may mắn. Ngày nay, màu nâu được pha chế hết sức tinh tế và không hề khiến không gian trở nên tối màu như xưa. Vì vậy, nên người lựa chọn và sử dụng màu nâu phải hết sức tinh tế.

Sử dụng màu cho phòng khách

Sử dụng màu cho phòng khách

Mệnh mộc không hợp màu nào

Theo phong thuỷ, Kim khắc Mộc nên các màu: màu vàng, màu ghi và màu bạc là những màu khắc với mệnh Mộc. Có thể phối các màu này một cách hài hòa nếu yêu thích chúng. Tuy nhiên, đừng chọn những màu tương khắc làm màu chủ đạo cho căn nhà vì nó có thể hãm đường công danh và ngăn cản sự may mắn đến gia đình. 

Trên đây https://greenhn.vn/ đã chia sẻ tới các bạn về cách chọn màu sắc cho người mệnh Mộc. Các bạn đã biết mệnh Mộc hợp màu gì chưa? Hi vọng bạn đã có thể lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh mộc.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]