Bày Trí - Nội Thất, Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Mệnh Mộc không hợp với màu gì?- Phong thủy sơn nhà

Thiết kế nhà đẹp phong cách Hiện Đại ( CĐT : Anh Đức - Phú Thọ )

Mệnh mộc là gì?

Theo quan niệm phong thủy, Mệnh Mộc là đại diện cho sự sống mạnh mẽ, đại diện cho cỏ cây hoa lá và thiên nhiên. Từ lá cây, cây nhỏ đến những cây đại thụ to lớn đều là Mộc.

Những người mang mệnh Mộc thường được yêu quý bởi tính cách dễ chịu, hào sảng và thẳng thắn.

Trong hành Mộc có 6 nạp âm, được quy ước như sau:

  • Mậu Thìn, Kỷ Tỵ được gọi là Đại Lâm Mộc 
  • Nhâm Ngọ, Quý Mùi được gọi là Dương Liễu Mộc
  • Canh Dần, Tân Mão được gọi là Tùng Bách Mộc
  • Mậu Tuất, Kỷ Hợi được gọi là Bình Địa Mộc
  • Nhâm Tý, Quý Sửu được gọi là Tang Đố Mộc
  • Canh Thân, Tân Dậu được gọi là Thạch Lựu Mộc

==> Vậy người Mệnh Mộc sẽ sinh năm: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989…

Mệnh mộc không hợp với màu gì

Những mệnh không hợp với mệnh mộc

Theo quy luật ngũ hành bao gồm: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ

Màu gì không hợp mệnh Mộc

Màu gì không hợp mệnh Mộc

Từ quy luật sinh khắc suy ra những cung hợp mệnh mộc là Thủy, Mộc, và có thể là thổ bởi: cây cối cần nước để sinh trưởng, nên Thủy là hợp với mộc nhất, Cây cối sinh trưởng trên đất, nên thổ đối với Mộc là có lợi.

Những cung mệnh khắc với Mộc: Kim, Hỏa. Bởi Kim là tặc, Mộc là rừng, vậy nên mệnh mộc ở cạnh kim sẽ bị chặt đứt sinh khí. Hỏa có thể thiêu cháy rừng nên hỏa hoàn toàn xung khắc với Mộc

Mệnh Mộc không hợp với màu gì?

Từ quy tắc màu sắc tương khắc trong ngũ hành, có thể thấy, màu tương khắc với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, kem, xám, ghi, vàng, nâu đất.  Vậy nên mệnh mộc không hợp với màu này và nên tránh những màu này bởi chúng khắc chế vận may của mệnh Mộc, lấy đi của họ may mắn, dễ kéo theo những điều xui xẻo. Cụ thể:

Trắng, bạc, xám (màu của mệnh Kim): vì Kim khắc Mộc, những màu của mệnh Kim khiến người mệnh Mộc gặp nhiều điềm xui, không thuận lợi trong mọi chuyện.

Cũng có nhiều màu sắc rực rỡ như: vàng, đỏ, là những gam màu mạnh mẽ & rực rỡ nhưng lại không hợp với người mệnh mộc.Bởi bản chất của mộc là điềm đạm hiền dịu nên những màu sắc này về cơ bản là thuộc về những cung mệnh khắc mộc. Nên khi sử dụng những màu sắc này, mệnh mộc nên lưu ý hoặc kết hợp những màu sắc cung mệnh hợp để hóa giải.

Và một số màu Nâu, vàng nghệ thuộc cung mệnh Thổ chẳng hạn sẽ không hợp nhưng không khắc. Bởi mệnh Mộc mới khắc mệnh Thổ, đối với thổ thì mộc mới xung khắc.

Tuy nhiên, với màu nâu gỗ, hay các chất liệu từ gỗ lại hợp với mệnh mộc, bởi gỗ là bản thể của mộc, nên mệnh mộc khi sử dụng đồ dùng màu nâu hay vật liệu từ gỗ sẽ đem lại tài khí.

Màu đỏ đối với mệnh Mộc cũng không có lợi.

Bởi màu đỏ là màu của lửa, chính là mệnh Hỏa. Hỏa chính là kẻ thù của rừng xanh ! Nên màu của lửa thuộc cung khắc mộc rất mạnh.

Những màu sắc hợp với mệnh Mộc

Những màu sắc hợp với mệnh Mộc

Những màu sắc hợp với mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, vì vậy, khi sử dụng màu sắc trong phong thủy, Mệnh mộc nên lựa chọn những màu sắc thuộc hành thủy để kích thích thủy khí trong nhà. Nhưng màu sắc thuộc mệnh Thủy có thể kể đến: Xanh dương và màu đen.

Màu bản mệnh của mộc là Màu xanh lá, cũng giúp chủ nhà mệnh mộc gặp nhiều may mắn khi sử dụng những màu này.

>> Tham khảo bài viết: Cách chọn màu sắc cho người mệnh Mộc- Phong thủy mệnh Mộc

Ngày xưa, người ta thường dùng những màu phổ biến để sơn nhà do những màu nổi bật thường khó mà xử lý. Tuy nhiên, ngày nay, khi xã hội phát triển kéo theo công nghệ pha chế sơn cũng tiến bộ. Người ta có thể thoải mái sử dụng nhữnMeeng gam màu xanh, đen… trong sơn trang trí nội, ngoại thất mà không lo ngại vấn đề không hợp mỹ quan.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về mệnh mộc không hợp với màu gì, và những màu sơn nào thì phù hợp hay không phù hợp với người mệnh mộc. Mong rằng các bạn sẽ có thể chọn được màu sơn ưng ý cho ngôi nhà của mình.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]