Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 cần lưu ý gì tránh phạm kỵ?  

Xem tuổi xây nhà là một phong tục lâu đời được người Việt rất xem trọng. Không chỉ giúp gia chủ tránh phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy mà xem tuổi cũng là một sự hỗ trợ về mặt tâm lý, giúp gia chủ an tâm và thoải mái hơn khi tiến hành khởi công xây dựng. Vậy tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 có tốt không? Nếu phạm kỵ thì hóa giải như thế nào? Tham khảo ngay nội dung dưới đây để được giải đáp nhé!

1. Khái quát về tuổi Quý Hợi 1983

Để xem tuổi làm nhà cần dựa trên các thông tin về Can Chi, cung quẻ hay mệnh trạch của gia chủ. Vì thế, trước khi xem tuổi Quý Hợi có nên làm nhà năm 2024 không thì cần tìm hiểu một số thông tin về tử vi của những người này. Chi tiết trong bảng sau:

Năm sinh dương lịch 1983 (Từ ngày 13/02/1983 đến 01/02/1984)
Năm sinh âm lịch Quý Hợi, cầm tinh con heo
Can Chi Thiên can Quý – Địa chi Hợi
Tam hợp Hợi – Mão – Mùi
Tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Ngũ hành Mệnh Thủy, nạp âm Đại Hải Thủy (nước biển lớn)
Tương sinh Mệnh Kim, mệnh Mộc
Tương khắc Mệnh Hỏa, mệnh Thổ
Quẻ mệnh Nam cung Cấn, hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh. Nữ cung Đoài, hành Kim thuộc Đông Tứ mệnh.
Tính cách Thông minh, lương thiện, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người yêu quý. Họ dễ thích nghi, có ý chí phấn đấu và biết nắm bắt cơ hội nên thường thành công trong sự nghiệp. 

Bước sang năm 2024, bản mệnh Quý Hợi thuộc Thủy gặp ngũ hành Hỏa (Phú Đăng Hỏa – lửa đèn dầu) của năm về lý thuyết là quan hệ tương khắc. Tuy nhiên, ngọn lửa nhỏ bé của đèn dầu không phải là trở ngại lớn đối với dòng nước lớn. Thiên can Quý gặp Giáp chủ về bình hòa, tự làm tự lo, vận trình ổn định. Tuổi Hợi gặp năm con rồng là quan hệ bình hòa, tương hỗ lẫn nhau.

Có thể thấy, theo Can Chi, ngũ hành thì năm Giáp Thìn 2024 được xem là một năm khá tốt với những người sinh năm Quý Hợi 1983. Sức khỏe ổn định, gia đạo yên ấm, các phương diện cuộc sống vẫn duy trì như cũ, không phát sinh vấn đề gì quá lớn. Tuy nhiên, muốn biết gia chủ tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 có hợp hay không thì phải xem năm này có phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. 

2. Bình giải tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 không phạm Tam Tai nhưng phạm hạn Kim Lâu Tử và Lục Hoang Ốc. Đây là những hạn xấu, mang đến rủi ro về sức khỏe, công việc, tiền bạc của gia chủ và con cái, người thân trong gia đình. Do đó, theo phong thủy thì năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm thích hợp để gia chủ tuổi Hợi 1983 xây cất nhà cửa. 

Tại sao lại có kết luận như vậy? Hãy cùng chúng tôi phân tích trong bảng sau:

Hạn làm nhà Bình giải tuổi 1983 làm nhà năm 2024
Hoang Ốc Năm 2024, gia chủ Quý Hợi tuổi mụ là 42, rơi vào cung Lục Hoang Ốc. Đây là một cung xấu trong vòng tính tuổi Hoang Ốc. “Lục Ốc tạo gia bất khả thành”, làm nhà vào năm phạm hạn này mọi sự gian nan, gia đình lục đục, tiền bạc hao tốn.
Kim Lâu Qua năm 2024, người sinh năm 1983 tuổi âm lịch là 42. Theo cách tính Kim Lâu thì gia chủ sẽ phạm Kim Lâu Tử. Xây nhà năm này có thể gây ảnh hưởng không tốt tới con cái.
Tam Tai Tuổi Hợi sẽ gặp Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi. Năm 2024 là năm Thìn, gia chủ Quý Hợi không phạm Tam Tai.

Như vậy, năm 2024 không hợp tuổi làm nhà với những người sinh năm 1983 tuổi Hợi. Nếu không gấp gáp làm nhà thì gia chủ Quý Hợi có thể cân nhắc động thổ vào những năm 2031 (Tân Hợi), 2034 (Giáp Dần). Đây là các năm gần nhất tuổi Quý Hợi không phạm hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, mang đến may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ khi xây sửa nhà cửa.

tuoi-quy-hoi-xay-nha-nam-2024

Tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 tốt hay xấu?

Trường hợp gia chủ Quý Hợi vẫn muốn xây nhà 2024 thì có thể sử dụng giải pháp quen thuộc trong phong thủy là “mượn tuổi” để tiến hành bình thường. Mượn tuổi đẹp làm nhà là hình thức mượn người có tuổi hợp với năm thi công đứng ra thay gia chủ thực hiện các thủ tục xây dựng. Mục đích nhằm hóa giải vận hạn và tạo điều kiện thuận lợi về phong thủy khi thi làm nhà mới.

3. Lưu ý khi mượn tuổi làm nhà cho Quý Hợi 1983

Gia chủ 1983 muốn làm nhà năm 2024 nhưng không hợp tuổi thì có thể mượn tuổi của những người sinh năm Ất Mùi ( 1955), Đinh Dậu (1958), Mậu Tuất (1958), Bính Ngọ (1966). Đây là những tuổi không phạm vận hạn Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai trong năm 2024, do đó gia chủ Quý Hợi có thể mượn tuổi để thay mình động thổ xây nhà.

Gia chủ 1983 muốn làm nhà năm 2024 phải làm sao?

Việc mượn tuổi làm nhà cần tuân theo những nguyên tắc và kiêng kỵ để quá trình diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Gia chủ nên chọn mượn tuổi đàn ông lớn tuổi hơn mình, có sức khỏe tốt, gia đạo thuận hòa và không gặp hạn làm nhà trong năm dự định xây dựng. Có thể mượn người thân trong nhà, bạn bè thân thiết, anh em họ hàng và người đó đang không phải chịu tang hoặc cho người khác mượn tuổi trước đó. 

Bên cạnh việc chọn người mượn tuổi phù hợp thì gia chủ cũng cần lưu ý xem ngày lành tháng tốt để tiến hành khởi công xây dựng. Nếu mượn tuổi xây nhà thì thời điểm động thổ sẽ được chọn dựa theo tuổi của người mượn.

>> Xem chi tiết tại: Giải đáp về thủ tục mượn tuổi làm nhà

4. Hướng hợp cho tuổi Quý Hợi 1983

Dân gian quan niệm, những việc quan trọng như làm nhà, xuất hành nên lựa chọn hướng hợp mệnh với gia chủ. Việc này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, tinh thần và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

4.1 Sinh năm 1983 nên làm nhà hướng nào?

Hướng nhà là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà cửa, quyết định đến sinh khí của ngôi nhà và tất cả thành viên sinh sống tại đó. Theo phong thủy Bát trạch thì các hướng phù hợp cho gia chủ sinh năm 1983 đó là:

  • Đối với nam Quý Hợi: Hướng phù hợp sẽ là Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị). Nên tránh làm nhà tại các hướng Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).
  • Đối với nữ Quý Hợi: Hướng phù hợp sẽ là Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phúc Đức). Tránh các hướng xấu như Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát), Bắc (Hoạ Hại).
huong-nha-hop-tuoi-quy-hoi

Chọn hướng làm nhà hợp tuổi Quý Hợi 1983

4.2 Hóa giải hướng nhà không hợp cho gia chủ Quý Hợi

Không phải trường hợp nào cũng có thể xây nhà theo hướng hợp ý mình, bởi còn tùy thuộc vào điều hiện thực tế thửa đất xây dựng và bố trí của các công trình xung quanh. Do đó, nếu hướng nhà không hợp thì gia chủ Quý Hợi hóa giải bằng cách nào?

Việc lựa chọn cách hóa giải hướng nhà cần dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, mệnh trạch của gia chủ, hướng nhà,… Gia chủ nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được tư vấn cách hóa giải phù hợp nhất. Hoặc tham khảo một số cách phổ biến dưới đây:

  • Thay đổi hướng cửa chính: Đây là cách hóa giải hướng nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu hướng nhà không hợp với tuổi và mệnh trạch của gia chủ, gia chủ có thể thay đổi hướng cửa chính sao cho phù hợp.
  • Thêm các vật phẩm phong thủy: Sử dụng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, đá thạch anh,… có tác dụng phản xạ lại các luồng khí xấu, giúp cân bằng âm dương, hóa giải hung khí và bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may mắn. 
  • Treo tranh phong thủy: Gia chủ có thể treo tranh phong thủy có nội dung phù hợp với tuổi và mệnh trạch của mình.
  • Trồng cây xanh: Trồng cây xanh trong nhà cũng có thể giúp hóa giải hướng nhà xấu. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà.
  • Sắp xếp lại cách bố trí nội thất: Ví dụ, nếu hướng nhà thuộc hành Hỏa nhưng gia chủ thuộc hành Thủy, gia chủ có thể bố trí thêm các vật phẩm thuộc hành Thủy trong nhà để cân bằng âm dương.

4.3 Màu sơn nhà phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Hợi 

Màu sắc có vai trò thu hút tài lộc và may mắn, cải thiện tâm trạng và nâng cao tinh thần nên việc nhận biết và chọn lựa màu sắc phù hợp để sơn nhà là điều cần thiết đối với mỗi gia chủ. Người tuổi Quý Hợi 1983 thuộc mệnh Thủy, do đó, màu sắc phù hợp với gia chủ là các màu bản mệnh thuộc hành Thủy hoặc tương sinh thuộc hành Kim.

  • Màu sắc phù hợp với người tuổi Quý Hợi 1983: Màu thuộc hành Thủy như đen, xanh dương, xanh lam, xám, ghi. Hoặc các màu thuộc hành Kim như trắng, bạc, ghi, xám.
  • Màu sắc không hợp với người tuổi Quý Hợi 1983: Màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím và các gam màu thuộc hành Thổ như nâu, nâu vàng, nâu sẫm,…

Gia chủ nên chọn các màu hợp mệnh làm màu sơn chủ đạo cho ngôi nhà để chiêu dụ may mắn và gia tăng vận khí. Bên cạnh đó, nên hạn chế sử dụng các màu không hợp, đặc biệt là ở các vị trí quan trọng trong nhà như cửa chính, phòng khách, phòng ngủ,… Tuy nhiên, nếu ưa thích các gam màu hành Hỏa hoặc Thỏ thì gia chủ vẫn có thể sử dụng theo một tỷ lệ phù hợp, miễn sao không lấn át các màu chủ đạo thì sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ. 

5. Mẫu nhà đẹp, phù hợp với tuổi Quý Hợi

Dưới đây là một số mẫu nhà đẹp, ấn tượng mà gia chủ Quý Hợi có thể tham khảo cho ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình:

Nhà vườn kiểu Nhật

Nhà vườn kiểu Nhật có thiết kế đơn giản, tinh tế, hòa hợp với thiên nhiên. Các chi tiết trang trí trong nhà thường sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, đá, mây tre,… mang lại cảm giác ấm cúng, thư thái.

Màu sắc chủ đạo của các mẫu nhà này thường là các màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa như trắng, xám, xanh,… Đây là những màu sắc thuộc hành Thủy hoặc Kim, phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi Quý Hợi.

nha-vuon-kieu-nhat

Thư giãn với không gian nhà vườn kiểu Nhật

Nhà phố hiện đại

Nhà phố hiện đại được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động. Mẫu nhà này thường sử dụng các vật liệu cao cấp, hiện đại như kính, bê tông, thép,… mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp. Với mẫu nhà phố thì các gam màu thường dùng là các màu sắc tươi sáng, nổi bật như trắng, đen, xám,… 

mau-nha-pho-hien-dai

Thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại

Biệt thự cổ điển

Biệt thự phong cách cổ điển là mẫu nhà mang đậm nét sang trọng, quý phái của thời xưa. Mẫu nhà này thường sử dụng các vật liệu cao cấp, bền bỉ như đá, gỗ, đồng,… mang lại cảm giác quyền lực, uy nghiêm. Màu sắc chủ đạo của nhà biệt thự cổ điển thường là các màu sắc trầm ấm, sang trọng như đen, xanh lam, đỏ mận,… với các hoa văn cầu kỳ, tinh tế.

biet-thu-co-dien

Biệt thự cổ điển sang trọng, tinh tế

6. Cây phong thủy hút tài lộc cho người sinh năm 1983 

Cây xanh không chỉ tạo không gian thoáng đãng, tươi mới mà còn có nhiều ý nghĩa về phong thủy, giúp thu hút may mắn và hỗ trợ cuộc sống gia chủ thêm thuận lợi. Mỗi tuổi mỗi mệnh lại phù hợp với những loại cây khác nhau, nhờ đó mà hút tài lộc và vượng khí cũng không giống nhau. Vậy tuổi Quý Hợi nên trồng cây gì may mắn?

Một số cây cảnh phù hợp cho người sinh năm 1983 tuổi Hợi như sau: Cỏ Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lộc Nhung, cây Hạnh Phúc, cây Cẩm Tú Cầu, cây Thủy Tùng, cây Tùng Bồng Lai, cây Kim Tiền, cây Lan Ý,….

Trên đây GreenHN đã tổng hợp các thông tin liên quan về phong thủy khi xây nhà cho người sinh năm 1983. Hy vọng bài viết đã giúp quý bạn giải đáp thắc mắc tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 có tốt không, đồng thời lựa chọn được thời điểm khởi công phù hợp. Chúc bạn mọi sự hanh thông, may mắn!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *