Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào? Cách hóa giải hướng xấu

Thông tin chung về tuổi Mậu Ngọ

Ngôi nhà luôn đồng hành cùng mỗi thành viên trong gia đình từ khi cuộc sống còn khó khăn cho đến khi cuộc sống ổn định. Do đó, ngôi nhà là thứ không thể thiếu đối với bất cứ gia đình nào. Một ngôi nhà mang đến may mắn, tài lộc, thành công cho mọi người hay không còn phụ thuộc vào hướng của ngôi nhà đó như thế nào. Vậy tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào? có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người sinh năm 1978. Hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời cho mình nhé!

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Thông tin chung của tuổi Mậu Ngọ

Người sinh năm 1978 là con gì?

Việt Nam ta là đất nước thầm nhuần tư tưởng Á Đông. Do đó, các năm thường dựa theo quy định Can Chi bao gồm 10 Can và 12 Chi. Chúng ta có thể hiểu là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý tương ứng với Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Dựa theo quy luật Can Chi thì những người sinh năm 1978 là tuổi Mậu Ngọ, tức là con ngựa.

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh gì?

Trong quan hệ ngũ hành, số mệnh của con người gắn liền với ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Hỏa, theo phong thủy gọi là Thiên Thượng Hỏa tức là lửa trên trời.

Sinh năm 1978 cung gì?

Nam tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Tốn, hành Mộc, mang chòm sao Tứ Lục Tinh nên thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh. Do đó, nam Mậu Ngọ tương sinh với Thủy và Hỏa theo ngũ hành tương sinh.

Nữ tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Khôn, hành Thổ, mang chòm sao Nhị Hắc Tinh nên thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh. Do đó, nữ Mậu Ngọ tương sinh với Hỏa và Kim theo ngũ hành tương sinh.

Tuổi 1978 hợp với màu gì?

Tuổi 1978 thuộc mệnh Hỏa nên dùng những màu sau đây:

 • Màu đỏ: màu tượng trưng cho mệnh Hỏa bởi đây là màu của sự máu lửa, sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt
 • Màu xanh lá: mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa mà mộc tức là cây cối, màu của thiên nhiên.
 • Màu tím: đây là màu tượng trưng cho sự ấm áp, lãng mạn, thủy chung.
 • Màu cam: đây là màu tương ứng với mệnh Hỏa. Những người mệnh Hỏa sử dụng đồ vật màu cam sẽ giúp tăng khả năng tư duy sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Tuy nhiên, những người mệnh Hỏa nên tránh dùng những màu thuộc mệnh Thủy chẳng hạn như màu xanh nước biển.

Màu sắc hợp với tuổi 1978

Màu sắc hợp với tuổi 1978

Tại sao cần phải xem hướng trước khi xây nhà?

Tai sao cần phải xem hướng trước khi xây nhà? đây là câu hỏi của rất nhiều người mỗi khi chuẩn bị xây nhà. Xem hướng nhà trước khi xây là thực sự rất cần thiết bởi nó liên quan đến nhiều yếu tố ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ.

 • Hướng nhà liên quan đến thời tiết, khí hậu hay hướng gió. Nước ta nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nên hướng Nam sẽ có gió mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông. Còn các hướng khác phải đón ánh nắng gay gắt của mặt trời hay chịu gió rét mỗi khi đông đến.
 • Nếu gia chủ chọn được hướng nhà tốt, hướng hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ đón được tài lộc, may mắn, thành công, sức khỏe dồi dào.
 • Nếu không may xây vào hướng xấu sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn ốm đau, bệnh tật, nguy hại đến tính mạng, mọi việc đều thất bại và thường gặp điềm xui.

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Việc tìm hiểu, xem hướng nhà phù hợp với những người tuổi Mậu Ngọ là rất quan trọng và cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào? là điều mà rất nhiều người tuổi 1980 đang quan tâm.

tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Nam tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp với hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên, gia chủ nam tuổi này cần tránh những hướng xấu sau: hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Hướng hợp với nam tuổi 1978

 • Hướng Bắc – hướng Sinh Khí: xây nhà hướng này gia chủ sẽ được phúc lộc vẹn toàn, công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, tài lộc vào nhà, trở nên giàu sang.
 • Hướng Đông – hướng Diên Niên: xây nhà hướng này mọi sự đều ổn định, gia đình hòa thuận, cuộc sống ngày càng thịnh vượng.
 • Hướng Nam – hướng Thiên Y: đây là hướng mà gia chủ và các thành viên trong gia đình được trời che chở, gặp được điều may vào lúc cần nhất.
 • Hướng Đông Nam – hướng Phục Vị: mỗi khi gặp khó khăn, gian nan thì luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ để vượt qua, cuộc sống an nhiên.

Hướng khắc với nam tuổi 1978

 • Hướng Tây Bắc (Họa Hại): xây nhà hướng này thì nhà sẽ có hung khí, mọi sự khi làm đều thất bại, gặp nhiều sóng gió, mất việc, gia đình tán gia bại sản.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh): đây là hướng tượng trưng cho sự chết chóc, hướng nhà này sẽ khiến mọi người thường xuyên ốm đau, bệnh tật không dứt, ảnh hưởng đến tính mạng. Đây là hướng nhà vô cùng xấu.
 • Hướng Tây (Lục Sát): hướng này sẽ khiến cho mọi người gặp rắc rối về chuyện tình cảm, gia chủ thường xuyên gặp phải chuyện thị phi.
 • Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ): đây là hướng khiến cho gia chủ mất của cải, thất nghiệp.

Nữ tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào?

Nữ tuổi Mậu Ngọ thuộc Tây Tứ trạch nên hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Tuy nhiên, tuổi này cần tránh hướng Đông, Nam, Bắc và hướng Đông Nam. 

Hướng hợp với nữ tuổi 1978

 • Hướng Tây Bắc hay còn gọi là hướng Diên Niên: đây là hướng giúp gia chủ khi làm việc gì cũng thành công, có cuộc sống an nhiên, gia đình hòa thuận, con thảo cháu hiền.
 • Hướng Đông Bắc hay còn gọi là hướng Sinh Khí: gia chủ sẽ được phúc lộc vẹn toàn, làm ăn thuận lợi, không bị kẻ gian hãm hại.
 • Hướng Tây hay còn gọi là hướng Thiên Y: xây nhà hướng này sẽ được trời che chở, bảo vệ, luôn gặp may mắn, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài giỏi.
 • Hướng Tây Nam hay còn gọi là hướng Phục Vị: hướng nhà này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ để vượt qua được những khó khăn, chông gai trong của sống.

Hướng xấu cần tránh cho nữ tuổi 1978

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): đây là hướng xấu nhất trong các hướng mà nữ tuổi Mậu Ngọ cần tránh. Bởi đây là hướng chết chóc, khiến mọi người trong gia đình bệnh tật triền miên không dứt, nặng hơn là đe dọa đến tính mạng.
 • Hướng Đông (Họa Hại): xây nhà hướng này sẽ khiến gia chủ làm việc gì cũng thất bại, cuộc sống gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến.
 • Hướng Nam (Lục Sát): nhà có sát khí, xây nhà hướng này sẽ khiến không chỉ gia chủ mà các thành viên trong gia đình gặp rắc rối về chuyện tình cảm, hay vận xui liên quan đến tính mạng.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): đây là hướng khiến cho gia chủ có cuộc sống không yên ổn, công việc không thuận lợi, thất nghiệp, mất của cải.

Cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1978

Trấn yểm

Trấn yểm hay còn gọi là yểm thắng, lấy sự tương khắc trong ngũ hành để khắc chế yêu ma, tà quỷ, hung thần ác ổ.

Trấn là dùng những vật phẩm thuộc phong thủy lộ ra ngoài như dùng gương bát quái lồi hay gương bát quái lõm, đá thạch anh,…

Yểm là dùng vật phẩm không thể nhìn thấy, chôn dưới lòng đất như bùa.

Đa cát thắng tiểu hung

Khi xây nhà, rất nhiều gia chủ không thể chọn được hướng nhà do thế đất. Vì vậy mà có thể xây nhà theo hướng xấu. Để hóa giải hướng xấu của ngôi nhà, ta có thể dùng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung” tức là thiết kế hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng làm việc theo hướng tốt – hướng hợp với mệnh trạch của gia chủ.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể sử dụng một số cây phong thủy hợp với gia chủ để át đi hướng xấu của ngôi nhà:

Cây hồng môn

Cây hồng môn giúp gia chủ phát huy ưu điểm của họ khiến cho công việc tốt hơn, tình cảm được bền lâu.

tuổi mậu ngọ xây nhà hướng nào?

Cây phú quý mang đến sự may mắn, phú quý, giàu sang cho người mệnh Hỏa.

cây vạn lộc

Cây vạn lộc tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, phát tài, phát lộc.

cây hồng phát lộc

Cây hồng phát lộc mang ý nghĩa phát lộc và thịnh vượng trong sự nghiệp lẫn tình cảm.

Cây trạng nguyên

Cây trạng nguyên tượng trưng cho sự đỗ đạt, công thành danh toại, may mắn và tài lộc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách hóa giải hướng nhà xấu cho tuổi 1978 và trả lời câu hỏi tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào? Hy vọng qua bài viết này các bạn tuổi 1978 sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn hướng nhà cho ngôi nhà tương lai của mình và chọn được những loại cây giúp ích cho cuộc sống của mình

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]