Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào để thu hút tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Theo quan niệm xưa “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” chính là 3 yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của con người. Trong đó Địa lợi chính là căn bản của Phong thủy, phong thủy nhà ở lại đóng vai trò rất lớn đến tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe của gia chủ, vì vậy khi quyết định xây cho mình một ngôi nhà mới gia chủ phải xem phong thủy kỹ lưỡng, đặc biệt là hướng nhà. Vậy tuổi Giáp Tý xây nhà hợp hướng nào để thu hút tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe cho gia chủ, hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Những thông tin cơ bản và Tử vi tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý có năm sinh dương lịch là 1984 (02/02/1984 – 20/01/1985)

Trong năm 2021 tuổi Giáp Tý 38 tuổi. Cầm tinh con Chuột.

 • Quẻ mệnh của nam tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Đoài. Trong ngũ hành mang mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Trong đó:

Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

 • Quẻ mệnh của nữ tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Cấn. Trong ngũ hành mang mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Trong đó:

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Trong ngũ hành thì nam tuổi Giáp Tý tương sinh với mệnh Thổ nên hợp với màu: nâu đất, vàng…Tương khắc với mệnh Hỏa nên kỵ với màu đỏ, hồng, tím…

Đối với nữ tuổi Giáp Tý tương sinh với mệnh Hỏa nên hợp với màu đỏ, hồng tím…Tương khắc với Mộc nên kỵ màu xanh lục.

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Tuổi Giáp Tý trong Ngũ Hành là mệnh Kim hay Hải Trung Kim tức vàng dưới biển khơi nên họ thường có vẻ ngoài xuất chúng, tướng mạo hơn người, phú quý giàu sang. Trái ngược với tướng mạo thì cuộc sống của họ lại vô cùng bấp bênh, không mấy thuận lợi, thường gặp khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên người tuổi Giáp Tý lại có một nghị lực phi thường, vượt lên trên tất cả khó khăn chống chọi với cuộc sống, kiên cường ở mọi hoàn cảnh. Chuột được cho loài động vật có trí khôn bậc nhất và nhạy bén phi thường nên trong thực thế. Người tuổi Giáp Tý có thể ứng biến trước mọi hoàn cảnh để vượt qua thử thách bằng phong thái nhanh nhẹn, tràn đầy năng lượng đáng ngưỡng mộ.

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào và nên tránh hướng nào

Đối với nam tuổi Giáp Tý

Hướng nhà tốt nên chọn

Để trả lời cho câu hỏi nam tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào, trước tiên ta sẽ xem lại quẻ mệnh của nam tuổi Giáp Tý là Mệnh quái Đoài. Trong ngũ hành mang mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà tốt là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

 • Hướng Tây Bắc: tức hướng Sinh khí, trong Bát Trạch thì cung Sinh khí được xem là cung tốt nhất giúp thu hút tài lộc, chức danh, giúp cho gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, gặp may mắn trong kinh doanh. Đồng thời mang lại sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Nam: tức Thiên y, là hướng tốt thứ hai nếu xét theo Bát Trạch bởi đây là hướng được thiên thời bảo hộ. Xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe trường tồn, không lo bệnh tật, tài chính dư dả, có quý nhân phù trợ, hạnh phúc bền lâu, gia đình sung túc, con cháu thuận hòa.
 • Hướng Đông Bắc: Diên niên, đây là hướng giúp gia chủ ổn định về mọi mặt, đặc biệt là trong các mối quan hệ gia đình, tình cảm. Trong Bát Trạch thì đây là cung tốt thứ ba. Xây nhà hướng Đông Bắc giúp gia đình hạnh phúc, thuận vợ thuận chồng, con cái ngoan ngoãn. Còn đối với các mối quan hệ xã hội thì luôn nhận được sự quý mến từ mọi người, được người khác giúp đỡ, thường xuyên gặp may mắn trong cuộc sống.
 • Tây: tức Phục vị, lý giải bản mệnh thì đây là hướng hỗ trợ sức mạnh tinh thần, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ, đồng thời có được sự yên bình, có được sự an nhàn, công việc ổn định, mối quan hệ gia đình sung túc, thuận hòa. 

Các hướng nhà nên tránh

 • Hướng Đông: Tuyệt mệnh, đây là hướng mà gia chủ nên tránh tuyệt đối bởi nó gây ra bệnh tật ốm đau dẫn đến chết chóc, phá sản.
 • Hướng Nam: tức Ngũ quỷ, xây nhà hướng này dễ bị ma quỷ quấy nhiễu dẫn đến mất công việc, xảy ra tranh cãi vô cơ
 • Hướng Đông Nam: tức Lục sát gây ra bất hòa trong các mối quan hệ tình cảm, dễ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến kiện tụng, pháp luật.
 • Hướng Bắc: tức Họa hại, hướng này sẽ đem đến những điều không may mắn, làm việc gì cũng thất bại.
Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Đối với nữ tuổi Giáp Tý 

Hướng tốt nên chọn

Lý giải bản mệnh thì nữ tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Cấn. Trong ngũ hành mang mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng nhà tốt nên chọn là: Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, Tây Nam.

 • Hướng Tây Bắc: Thiên y, xét theo Bát Trạch thì hướng Thiên Y thường được sự bảo hộ của thiên thời, mang lại sức khỏe dồi dào, không lo bệnh tật, sống trong phú quý, giàu sang. Ngoài ra xây nhà hướng Tây Bắc giúp hóa giải mọi tai họa nhờ có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc: tức Phục vị. Xây nhà theo hướng này sẽ đem lại may mắn cho gia chủ nhờ có quý nhân phù trợ. Con đường sự nghiệp rực rỡ, tài chính dư dả, các mối quan hệ gia đình, tình yêu nảy nở, hạnh phúc. Đặc biệt là có được sức khỏe trường tồn, không lo đau ốm.
 • Hướng Tây: Diên niên, lý giải bản mệnh thì hướng Diên niên giúp gia chủ ổn định về mọi mặt, đặc biệt là các mối quan hệ tình cảm. Trong Bát trạch thì nó được xem là cung tốt thứ ba đem lại tài lộc, hạnh phúc cho gia trình. Ngoài ra còn củng cố các mối quan hệ xã hội. 
 • Hướng Tây Nam: tức Sinh khí, theo Bát Trạch thì đây là hướng hút tài lộc, giúp con đường sự nghiệp của gia chủ thuận lợi thăng tiến. Đồng thời mang lại sức khỏe, tiền bạc cho gia chủ.

Các hướng nhà nên tránh

 • Hướng Đông Nam: tức hướng Tuyệt mệnh, là hướng xấu nhất mà nữ tuổi Giáp Tý  nên tránh bởi nó sẽ mang đến bệnh tật, thiệt hại tài chính.
 • Hướng Bắc: tức Ngũ quỷ, xây nhà hướng này sẽ đem tới thị phi, công việc bấp bênh, hao hụt tài chính.
 • Hướng Đông: Lục sát, đây là hướng nhà xấu gây bất hòa trong các mối quan hệ, thị phi từ trên trời rơi xuống dẫn đến tranh cãi, kiện tụng.
 • Hướng Nam: Họa hại, xây nhà hướng Nam sẽ đem đến những tai họa khôn lường, mọi sự bất thành, cuộc sống khốn khó. 

Tuổi Giáp Tý có nên xây nhà năm 2021 không?

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Tuổi giáp Tý xây nhà hướng nào

Trong phong thủy có 3 yếu tố ảnh hưởng lớn tới năm xây nhà là Tam tai, Kim Lâu, Hoàng ốc. Vậy để biết được tuổi Giáp Tý có nên xây nhà năm 2021 không chúng ta sẽ xét 3 yếu tố như dưới đây.

Tam tai: năm Tam tai của tuổi giáp Tý gồm các năm Dần, Mão, Thìn. Vì vậy năm nay là năm 2021 (Tân Sửu) nên tuổi Giáp Tý không phạm phải Tam tai.

Kim Lâu: theo cách tính Kim lâu ta có 2021-1984+1=38, trong đó 38/9=4 dư 2 nên gia chủ tuổi Giáp Tý cũng không bị phạm vào Kim lâu.

Hoàng Ốc: xét theo phong thủy, tuổi Giáp Tý 1984 bị phạm Hoàng ốc vào năm Tân Sửu.

Từ những phân tích trên ta thấy gia chủ tuổi Giáp Tý phạm phải Hoàng ốc nên sẽ không tốt nếu gia chủ đứng tuổi xây nhà trong năm nay bởi phạm phải Hoàng ốc sẽ gây bất hòa trong mối quan hệ gia đình. 

Tuy nhiên mọi chuyện đều có phương án hóa giải, trong trường hợp gia chủ vẫn muốn xây nhà trong năm nay thì có thể mượn tuổi để xây dựng nhà. Có thể mượn bạn bè, người thân, những người có sức khỏe, gia đình hạnh phúc, tài lộc dồi dào, đông con đông cháu.

Theo phân tích thì những tuổi thích hợp để xây nhà năm 2021 mà không phạm phải Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc là 1952, 1954, 1955, 1961, 1963, 1964, 1970, 1973, 1979, 1982, 1988, 1991, 1997, 2000. 

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi tuổi Giáp Tý xây nhà hướng nào để thu hút tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe cho gia chủ. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp gia chủ ứng dụng  vào việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]