Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 sinh tài lộc hay rước tai ương?

Xây nhà là một việc trọng đại trong đời người, là niềm mong ước của bao gia đình. Do đó, xem tuổi làm nhà là một trong những thủ tục truyền thống cần thực hiện trước khi động thổ thi công. Năm đẹp hợp tuổi sẽ giúp mọi sự thuận lợi, mang may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Nếu bạn đang có ý định xây nhà và thuộc tuổi Bính Thìn, hãy tham khảo bài viết này để giải đáp tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 có tốt không nhé!

1. Tổng quan về tuổi Bính Thìn 1976

Người tuổi Bính Thìn cầm tinh con rồng, có ngày sinh dương lịch từ ngày 09/02/1976 đến 28/01/1976. Thiên can Bính thuộc hành Hỏa, Địa chi Thìn thuộc hành Thổ, tam hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tuổi Bính Thìn mệnh ngũ hành thuộc Thổ – Sa Trung Thổ (đất pha cát),  tương sinh với Kim và Hoả, tương khắc với Thuỷ và Mộc. Người tuổi này có tính cách gần gũi, thân thiện, giao tiếp khéo léo và có tinh thần trách nhiệm cao nên được mọi người yêu quý, tin tưởng. 

Quẻ mệnh người sinh năm 1976 như sau:

  • Nam Bính Thìn: Cung Càn hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh
  • Nữ Bính Thìn: Cung Ly hành Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh
tuoi-binh-thin-xay-nha-nam-2024

Tử vi tuổi Bính Thìn 1976

Xét theo Can Chi, ngũ hành, tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ, ngũ hành tương sinh với mệnh Hỏa. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, cũng thuộc mệnh Hỏa. Do đó, tuổi Bính Thìn được coi là tuổi đẹp làm nhà năm 2024, mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. 

Thiên can Bính gặp Giáp là quan hệ bình hòa, Địa chi Thìn bước vào năm Trực Thái Tuế tức là năm 2024 là năm tuổi của gia chủ Bính Thìn. Theo quan niệm dân gian, năm tuổi là năm có nhiều sóng gió, thử thách. Do đó, gia chủ cần cẩn trọng trong mọi việc, đặc biệt là trong công việc và sức khỏe.

Để biết tuổi Bính Thìn làm nhà năm 2024 có tốt hay không cần phải xem xét thêm các yếu tố về hạn tuổi khi xây nhà như Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Bởi theo quan niệm phong thủy, năm thi công dựng nhà nên tránh không phạm vào 3 hạn này để mọi việc được hanh thông, suôn sẻ, thu hút tài lộc và may mắn. 

2. Tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 có được không?

Năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm thuận lợi cho gia chủ tuổi Bính Thìn động thổ xây nhà. Tuy không chịu ảnh hưởng của Kim Lâu và không phạm vào Hoang Ốc, nhưng tuổi 1976 trong năm 2024 phạm vào hạn Tam Tai. Làm nhà năm này quá trình xây dựng gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Để phân tích rõ hơn, hãy cùng chúng tôi luận giải chi tiết trong bảng sau:

Hạn làm nhà Luận giải tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024
Tam Tai Tuổi Thìn sẽ gặp Tam Tai vào các năm Thân – Tý – Thìn. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, do đó gia chủ Bính Thìn phạm hạn Tam Tai, có thể mang đến vận xui hoặc biến cố không lường trước cho gia chủ.
Kim Lâu Bước sang năm 2024, người tuổi Bính Thìn 49 tuổi âm lịch. Theo cách tính Kim Lâu, lấy 49 chia cho 9 được 5 dư 4. Như vậy, gia chủ tuổi này không phạm năm Kim Lâu.
Hoang Ốc Người tuổi Thìn 1976 vào năm 2024 tuổi mụ là 49, thuộc Hoang Ốc Nhất Cát – một cung tốt trong vòng tính tuổi cung Hoang Ốc. “Nhất Cát vạn sự hưng”, tức là làm nhà trong năm này mang lại thịnh vượng cho gia đạo.

Có thế thấy, qua phân tích trên thì tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 theo phong thủy được xem là không tốt. Thay vào đó, để đảm bảo may mắn và cát lợi thì gia chủ có thể hoãn thi công đến năm Đinh Mùi (2027) hoặc năm Quý Sửu (2033). Đây là những năm gần nhất tuổi 1976 không phạm vào hạn Tam Tai, Hoang Ốc và Kim Lâu, có sao chiếu mệnh tốt, thích hợp cho gia chủ Bính Thìn khởi công xây dựng.

Tuy nhiên, Tam Tai không phải lúc nào cũng ghê gớm và đáng sợ mà mức độ ảnh hưởng của hạn này nặng nhẹ khác nhau tùy theo từng tuổi. Quan trong nhất vẫn là ở cách đối diện và xử lý của mỗi người. Nếu gia chủ Bính Thìn vẫn muốn làm nhà trong năm 2024 thì vẫn có thể tiến hành bình thường, bằng cách giảm bớt vận hạn Tam Tai thông qua giải pháp mượn tuổi làm nhà.

3. Bính Thìn mượn tuổi làm nhà cần lưu ý những gì?

Mượn tuổi làm nhà là giải pháp phong thủy quen thuộc được dùng trong tình huống gia chủ không được tuổi làm nhà trong năm, phải sử dụng tuổi của người khác hợp với năm thi công để tiến hành xây dựng. Hiểu đơn giản, mượn tuổi tức là tạm thời “mượn” mệnh số của người khác để tăng cường năng lượng tích cực, giúp gia đạo khởi công xây dựng được suôn sẻ, may mắn, tránh khỏi các yếu tố không may trong phong thủy.

Người được mượn tuổi nên ưu tiên nam giới khỏe mạnh, đông con cái và gia đình yên ấm. Tốt nhất, gia chủ nên mượn tuổi người lớn tuổi trong nhà, họ hàng hoặc bạn bè thân thiết. Người có tuổi thường có ảnh hưởng tích cực nhờ năng lượng từ sự trường thọ và kinh nghiệm giúp cho quá trình mượn tuổi thuận lợi hơn. Tránh mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc mượn tuổi nhiều người cùng lúc, vì có thể gây ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của gia chủ.

Dựa theo tính toán các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai năm 2024 thì gia chủ Bính Thìn có thể xem xét mượn tuổi những người có năm sinh như sau: Ất Mùi 1955 (70 tuổi), Đinh Dậu 1957 (68 tuổi), Mậu Tuất 1958 (67 tuổi), Bính Ngọ 1966 (59 tuổi), Đinh Mùi 1967 (58 tuổi), Quý Sửu 1973 (52 tuổi).

4. Phong thủy nhà ở tuổi Bính Thìn

Bên cạnh việc xem tuổi làm nhà thì tuân theo các thủ tục và nguyên tắc trong phong thủy nhà ở như: hướng nhà, màu sắc, bố cục,… không chỉ là tôn trọng văn hóa truyền thống mà còn mang lại hưng thịnh cho gia đạo. Dưới đây là một số yếu tố phong thủy tuổi 1976 xây nhà năm 2024 cần tìm hiểu.

4.1 Hướng hợp tuổi 1976 Bính Thìn 

Ông bà ta có câu “Nhất vị nhì hướng” dùng để chỉ tầm quan trọng của vị trí và hướng nhà. Một hướng nhà tốt trong phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà thông thoáng mà còn mang tài lộc và cát khí đến cho gia đạo. Vì vậy, khi làm nhà không nên bỏ qua việc chọn hướng hợp tuổi hợp mệnh với gia chủ.

Theo thuyết Bát Trạch, hướng nhà tốt xấu được xác định dựa trên việc phối hợp cung mệnh của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Vậy người tuổi Bính Thìn 1976 hợp hướng nhà nào? Hãy cùng luận đoán trong bảng sau:

Cung mệnh Nam tuổi Bính Thìn 1976 Nữ tuổi Bính Thìn 1976
Tây tứ mệnh Đông tứ mệnh
Hướng cát Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị)
Hướng hung Bắc (Lục Sát), Đông (Ngũ Quỷ), Nam (Tuyệt mệnh), Đông Nam (Họa Hại) Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Họa Hại), Tây (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát)

>> Xem chi tiết tại: Tuổi Bính Thìn xây nhà hướng nào?

Dựa vào các hướng hợp hướng kỵ kể trên, gia chủ Bính Thìn có thể vận dụng vào việc bố trí hướng nhà, hướng cửa chính, ban thờ, bếp, giường ngủ, bàn làm việc, két tiền,… theo những hướng phù hợp. Đồng thời hạn chế bố trí các khu vực trong ngôi nhà theo những hướng kỵ với tuổi của gia chủ, nhằm hạn chế những khí xấu tích tụ gây ảnh hưởng không tốt cho ngôi nhà và thành viên sinh sống trong đó.

4.2 Chọn hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Thìn 1976

Không gian thờ cúng mang ý nghĩa tâm linh quan trọng với mỗi gia đình Việt, do đó cần có sự yên tĩnh và linh thiền. Gia chủ Bính Thìn khi bố trí bàn thờ nên tuân theo nguyên tắc “tọa cát hướng cát” trong phong thủy. Tức là đặt ban thờ nhìn về các hướng cát lành để tăng vượng khí và tài lộc. Nếu gia chủ là nam thì có thể bố trí bàn thờ nhìn theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Còn nếu chủ nhà là nữ thì có thể đặt bàn thờ nhìn về các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

4.3 Sinh năm 1976 sơn nhà màu gì? 

Màu sắc là một trong những yếu tố rất được coi trọng trong phong thủy. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, tuổi Bính Thìn mệnh Thổ nên sử dụng các màu bản mệnh thuộc Thổ hoặc các màu thuộc hành Hỏa và Kim, hạn chế các gam màu thuộc hành Thủy và Mộc. Cụ thể như sau:

  • Màu hợp: Vàng sẫm, nâu nhạt, nâu đậm, đỏ, hồng, cam tím, trắng, bạc, ghi, xám,…
  • Màu kỵ: Xanh lá cây, xanh nõn chuối, xanh nước biển, xanh da trời,….

Gia chủ sinh năm 1976 khi lựa chọn màu sơn nhà hoặc màu nội thất, màu quần áo,… nên ưu tiên sử dụng những tông màu hợp sẽ góp phần chiêu dụ may mắn, gia tăng vận khí và thu hút tiền tài, công danh sự nghiệp tấn tới. Với những gam màu tương khắc, gia chủ vẫn có thể sử dụng với một tỷ lệ phù hợp để tạo điểm nhấn, sao cho không lấn át các tông màu chủ đạo.

4.3 Tuổi Bính Thìn nên trồng cây gì trước nhà chiêu tài hút lộc?

Cây xanh không chỉ có công dụng lọc không khí, tạo không gian tươi mát đầy sức sống mà còn mang ý nghĩa phong thủy quan trọng. Những loại cây hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp tạo năng lượng tích cực, thúc đẩy việc gia tăng vận khí cho gia chủ. Do đó, việc chọn cây trồng phù hợp theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm.

Dựa theo các màu hợp kỵ đã nêu ở nội dung trên, gia chủ sinh năm 1976 hợp với những cây trồng có màu gần với mệnh Hỏa và Thổ như: cây đa búp đỏ, cây hồng môn, cây lan tím, cây lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây phong lộc, cây trầu bà lá đỏ, cây ngũ gia bì, cây vạn niên thanh,…

5. Mẫu nhà vượng khí cho tuổi Bính Thìn

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu thiết kế nhà ở, với nhiều phong cách khác nhau. Mỗi loại hình nhà ở lại sở hữu những đặc điểm riêng, tùy theo nhu cầu của gia đình và điều kiện thực tế của từng thửa đất. Tốt nhất, gia chủ nên cân nhắc theo ngân sách và lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín, có kinh nghiệm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Sau đây, GreenHN xin chia sẻ một số mẫu thiết kế nhà đẹp và thời thượng mà gia chủ tuổi Bính Thìn có thể tham khảo:

Nhà cấp 4 là mẫu nhà phổ biến nhất ở Việt Nam, phù hợp với nhiều gia đình có điều kiện kinh tế vừa phải. Mẫu nhà cấp 4 thường có diện tích nhỏ từ 50 đến 100m2, thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ. 

Nhà phố 3 tầng là lựa chọn phù hợp cho gia đình có từ 3 đến 5 thành viên. Mẫu nhà này có diện tích trung bình từ 80 đến 150m2, thiết kế hiện đại, sang trọng. Gia chủ 1976 có thể lựa chọn những màu vàng, nâu đất, cam đất,… để sơn nhà hoặc nội thất để mang lại cảm giác ấm áp, hài hòa.

Nhà ống 5 tầng là lựa chọn phù hợp cho gia đình có từ 5 đến 7 thành viên. Mẫu nhà này có diện tích trung bình từ 100 đến 200m2. Gia chủ có thể thiết kế nhà ống 5 tầng theo phong cách hiện đại, tối giản, hoặc kết hợp với các yếu tố truyền thống để tạo nên nét độc đáo riêng.

Biệt thự hiện đại là lựa chọn phù hợp cho gia đình có điều kiện kinh tế cao, muốn sở hữu một không gian sống sang trọng, đẳng cấp. Mẫu nhà này có diện tích từ 200m2 trở lên, thiết kế hiện đại, tiện nghi, đầy đủ tiện ích.

Với những thông tin trên đây, hy vọng rằng đã phần nào giúp bạn giải đáp vấn đề tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 cát hay hung, cũng như nắm được một số lưu ý trong phong thủy nhà ở cho tuổi này. Nếu cần tư vấn thêm về thiết kế và thi công xây nhà, hãy liên hệ ngay với GreenHN để được hỗ trợ nhanh chóng và miễn phí nhé!

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *