Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Xem tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 cát hay hung?

Trong văn hóa truyền thống Việt Nam, xem tuổi là một tục lệ không thể thiếu trước khi động thổ làm nhà. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo cho việc xây dựng diễn ra suôn sẻ, tránh phạm kỵ đồng thời giúp gia chủ thoải mái về tâm lý. Năm 2024 đang đến gần và nhiều người cũng có ý định xây sửa nhà cửa. Liệu rằng việc này có phù hợp nếu tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 hay không? Gia chủ sinh năm 1985 cần lưu ý những gì khi xem tuổi làm nhà vào năm này? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

1. Khái quát về tuổi Ất Sửu

Những người tuổi Ất Sửu có ngày sinh dương lịch từ 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986, cầm tinh con Trâu. Thiên can Ất, Địa chi Sửu, các tuổi tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Tuổi này ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim tức là vàng ở giữa biển – một biểu tượng cho sự kiên cường, giàu nghị lực và thanh cao. 

tu-vi-tuoi-at-suu-sinh-nam-1985

Tử vi tuổi Ất Sửu sinh năm 1985

Nam tuổi Ất Sửu quẻ mệnh cung Càn, hành Kim thuộc Tây Tứ mệnh, là những người mạnh mẽ, cần cù chăm chỉ, điềm tĩnh và có trách nhiệm. Người nữ tuổi Ất Sửu quẻ mệnh cung Ly, hành Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh, có tính cách tỉ mỉ, siêng năng nhưng cũng rất linh hoạt và sáng tạo. Nhìn chung, người tuổi Ất Sửu điềm tĩnh và chững chạc, tuy nhiên đôi lúc còn khá bảo thủ và cố chấp nên dễ gặp phải khó khăn trong công việc và cuộc sống. Để khắc phục những nhược điểm này thì yếu tố phong thủy nhà ở cho tuổi Ất Sửu rất được coi trọng.

Năm 2024 Giáp Thìn là năm con Rồng, ngũ hành thuộc Hỏa – Phú Đăng Hỏa. Nhiều người cho rằng do Hỏa tương khắc với Kim nên tuổi Ất Sửu làm nhà trong năm 2024 sẽ không được thuận lợi. Tuy nhiên, khi xem tuổi làm nhà thì quan trọng vẫn là xem xét vận hạn Hoang Ốc, Tam Tai, Kim Lâu. Năm được coi là đẹp để xây nhà phải không phạm hạn nào trong các hạn này. 

2. Tuổi Ất Sửu năm 2024 có xây nhà được không?

Theo quan niệm phong thủy, có những tuổi hợp để làm nhà trong năm Giáp Thìn 2024 nhưng cũng có nhiều tuổi không hợp. Tuổi Ất Sửu là một trong các tuổi tốt xây nhà năm 2024, vì tuổi này không phạm vào ba hạn xấu là Hoang Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Gia chủ Ất Sửu 1985 làm nhà năm 2024 mọi sự hanh thông, tài vận hưng thịnh, gia đạo yên ổn an cư lạc nghiệp. 

Tại sao lại có kết luận như vậy? Chúng ta sẽ cùng xem xét trên các yếu tố sau:

 • Tam Tai: Tam Tai là những khó khăn, vận rủi về sức khỏe, tình duyên, tiền bạc, công việc xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Người tuổi Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu. Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tuổi Ất Sửu không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Người sinh năm 1985 năm 2024 là 40 tuổi mụ, không gặp hạn Kim Lâu.
 • Hoang Ốc: Gia chủ Ất Sửu không phạm Hoang Ốc trong năm 2024. Theo cách tính Hoang Ốc thì tuổi Ất Sửu sẽ rơi vào cung Tứ Tấn Tài, một trong các cung tốt mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ khi xây nhà (Tứ Tấn tài chi phúc lộc lai).

Có thể thấy, năm 2024 là thời điểm lý tưởng về phong thủy cho tuổi Ất Sửu 1985 khởi công xây nhà. Tuy nhiên, để công trình được diễn ra thuận lợi, hạn chế các khó khăn trắc trở và mang lại vận khí tốt đẹp cho gia đình thì gia chủ cần lưu ý chọn ngày lành tháng tốt, giờ hoàng đạo để động thổ xây dựng. 

tuoi-at-suu-xay-nha-nam-2024-co-tot-khong

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 có tốt không?

3. Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần dựa vào quy luật xung hợp giữa Thiên can và Địa chi của tuổi Ất Sửu với các tháng trong năm 2024. Theo đó, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 làm nhà năm 2024 đẹp nhất là trong các tháng âm lịch là tháng 5, 8, 10 và 12. Bên cạnh đó, hạn chế động thổ vào các tháng như tháng 2, 4, 6 và tháng 7 âm lịch vì sẽ gặp nhiều bất lợi, khó khăn.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các ngày tốt trong các tháng năm 2024 để gia chủ tuổi Ất Sửu có thể tham khảo và chọn ngày xây nhà phù hợp. 

 • Ngày tốt xây nhà cho tuổi Ất Sửu tháng 1/2024: Ngày 9, 16, 18, 21, 28, 30
 • Ngày tốt làm nhà hợp tuổi 1985 tháng 2/2024: Ngày 2, 9, 13, 16, 25, 28
 • Ngày tốt xây nhà cho tuổi Ất Sửu trong tháng 3/2024: Ngày 8, 15, 20, 27
 • Ngày tốt làm nhà hợp tuổi 1985 tháng 4/2024: Ngày 8, 11, 15, 23, 27
 • Ngày tốt xây nhà tháng 5/2024 hợp tuổi Ất Sửu: Ngày 5, 13, 16, 25, 28
 • Ngày tốt xây nhà trong tháng 6/2024: Ngày 6, 9, 18, 21, 30
 • Ngày tốt xây nhà hợp tuổi 1985 tháng 7/2024: Ngày 3, 10, 13, 22, 25
 • Ngày tốt làm nhà tuổi 1985 trong tháng 8/2024: Ngày 5, 8, 11, 16, 17, 20, 23, 28, 29
 • Ngày tốt xây nhà tháng 9/2024 hợp tuổi Ất Sửu: Ngày 1, 11, 16, 23, 28
 • Ngày tốt xây nhà cho tuổi Ất Sửu trong tháng 10/2024: Ngày 7, 9, 14, 23, 29
 • Ngày tốt làm nhà cho tuổi Ất Sửu tháng 11/2024: Ngày 2, 6, 14, 18, 26, 30
 • Ngày tốt làm nhà trong tháng 12/2024: Ngày 10, 22, 31

Thời điểm khởi công xây nhà không chỉ cần đáp ứng về phong thủy như hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ mà còn phụ thuộc vào điều kiện thực tế của mỗi gia đình. Việc chuẩn bị đầy đủ về tài chính, kế hoạch công việc, sức khỏe và tâm lý sẽ giúp quá trình thi công diễn ra suôn sẻ và đúng tiến độ.

tuoi-at-suu-xay-nha-nam-nao-tot

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm nào tốt?

Một số gia chủ Ất Sửu có dự định xây nhà nhưng chưa chuẩn bị đủ điều kiện để tiến hành trong năm 2024, thì có thể chọn năm 2027, 2036. Đây là những năm gần nhất không phạm hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu mà gia chủ có thể cân nhắc làm nhà. Mỗi tuổi sẽ gặp phải hạn này hạn kia trong một năm, nếu quá lo lắng thì gia chủ có thể lùi lại đợi năm đẹp. Trường hợp cần làm nhà trong những năm không hợp tuổi thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách chọn hướng tốt, ngày giờ cát lành để khởi công, hoặc là mượn tuổi người khác để xây nhà.

Xem thêm: Tháng tốt xây nhà năm 2024 hợp tuổi

4. Hướng hợp tuổi Ất Sửu 

Theo quan niệm phong thủy Á Đông, một ngôi nhà đẹp phải đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng, đồng thời phải có hướng nhà phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ. Việc xác định sinh năm 1985 hợp hướng nào không chỉ được ứng dụng trong việc chọn hướng nhà, mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để lựa chọn hướng bàn thờ, bố trí bếp, nhà vệ sinh, hướng ban công, cửa sổ, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc,… Mục đích là xua đuổi vận rủi, mang tới cát khí, tài vận và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Đối với người nam tuổi Ất Sửu thuộc Tây Tứ mệnh nên lựa chọn các hướng tốt như: Hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Thiên Y), hướng Tây Nam (Diên Niên). Làm nhà theo các hướng này tài lộc dồi dào, gia đạo yên ấm, công danh sự nghiệp phát triển. Tránh các hướng không hợp như: hướng Đông (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Lục Sát), hướng Nam (Ngũ Quỷ) và Bắc (Hoạ Hại) vì sẽ mang đến nhiều tai ương, bệnh tật, hao tốn tiền của, gia đình lục đục.

Nữ mạng tuổi Ất Sửu 1985 thuộc Đông Tứ mệnh sẽ hợp với các hướng như: Hướng Nam (Phục Vị), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Đông (Sinh Khí) và hướng Bắc (Diên Niên). Theo các hướng này, gia chủ sẽ có quý nhân phù trợ nên cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, con cái chăm ngoan, gia đình yên ấm. Nên tránh các hướng sẽ gây nhiều phiền não, lo âu, gia đình chia ly như hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Lục Sát) và Tây Bắc (Hoạ Hại).

Tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế và xây nhà trọn gói để được tư vấn miễn phí

chon-huong-dep-hop-tuoi-at-suu

Chọn hướng đẹp hợp tuổi Ất Sửu

Tuy nhiên, nhiều trường hợp do vị trí thửa đất và kết cấu xây dựng xung quanh mà gia chủ không thể chọn hướng nhà hợp tuổi được thì cũng đừng quá lo lắng. Gia chủ có thể khắc phục bằng các cách như: thêm cửa phụ theo hướng tốt và sử dụng nhiều cửa phụ hơn, dùng các vật phẩm phong thủy để hóa giải khí xấu (gương bát quái, tượng đá,…), hoặc dùng tấm thảm màu sắc hợp phong thủy đặt trước cửa để cân bằng khí tốt và xấu.

5. Sinh năm 1985 nên sơn nhà màu gì?

Màu sắc phong thủy có vai trò điều phối âm dương ngũ hành, ảnh hưởng đến cát khí và hưng thịnh của ngôi nhà. Gia chủ tuổi Ất Sửu mệnh Kim nên sử dụng các màu bản mệnh như màu trắng, xám, ghi hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thổ như màu vàng sẫm, nâu đất, nâu, cam,… Khi chọn màu sơn tường hay màu nội thất, gia chủ sinh năm 1985 có thể chọn những gam màu này để tăng thêm may mắn hút tài tụ khí cho căn nhà.

Có màu hợp thì cũng sẽ có những màu kỵ, và với tuổi Ất Sửu theo ngũ hành tương khắc với mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng các màu đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa cho tổng thể ngôi nhà, gia chủ không nên lạm dụng những gam màu hợp hay không được sử dụng những gam màu không hợp. Bạn có thể phối hợp các gam màu theo những tỷ lệ phù hợp để thuận mắt và thoải mái nhất, sao cho những màu hành Kim và Thổ vẫn làm chủ đạo.

6. Một số phong cách thiết kế nội thất phù hợp tuổi Ất Sửu

Để có được không gian tổ ấm tiện nghi và thoải mái, gia chủ không nên bỏ qua việc bố trí và thiết kế nội thất. Đây là phần thể hiện rõ nhất phong cách riêng của gia chủ. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau, gia chủ tuổi Ất Sửu có thể tham khảo một vài phong cách tiêu biểu sau để có lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé!

Phong cách nội thất hiện đại lược bỏ các chi tiết rườm rà và phi đối xứng, giúp tập trung vào tối đa không gian và tối ưu tính năng của từng món nội thất. Phong cách này rất phù hợp với những không gian nhỏ hẹp.

phong-cach-noi-that-hien-dai

Phong cách nội thất hiện đại

Phong cách cổ điển (Classic) mang tính đối xứng với vật liệu nội thất cao cấp, sang trọng, màu sắc quý phái, chi tiết cầu kỳ và hoa văn tinh tế. Tất cả vừa mang lại cảm giác ấm cúng vừa làm nổi bật sự cao sang quyền quý và tôn vinh địa vị của gia chủ.

phong-cach-co-dien-quy-phai

Phong cách cổ điển quý phái

Phong cách tân cổ điển rất được ưa chuộng hiện nay. Với các đường nét thanh lịch, sang trọng và thời thượng phù hợp với những không gian lớn như nhà phố, biệt thự,… 

phong-cach-tan-co-dien

Phong cách tân cổ điển

Phong cách Retro mang những nét đặc trưng của thiết kế những năm 50, 60 của thế kỷ trước. Với các gam màu nổi bật, vui tươi như cam, vàng, xanh,… kết hợp với các vật dụng mang hơi thở hoài cổ tạo không gian độc đáo riêng biệt.

phong-cach-retro

Phong cách Retro

Phong cách tối giản (Minimalist) hay còn gọi là phong cách thiết kế kiểu Nhật Bản trong thiết kế nội thất sử dụng các vật dụng đơn giản, đa năng giúp cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát nhưng cũng rất tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Đây là xu hướng rất thịnh hành trong những năm gần đây.

phong-cach-thiet-ke-toi-gian

Phong cách thiết kế tối giản

Phong cách nội thất mộc mạc (Rustic) bình dị nhưng vẫn toát lên sự ấm cúng và thoải mái. Các cánh cửa lớn kết hợp cùng tường sơn trắng, vật dụng nội thất làm từ gỗ, mây tre, vải, lông thú,… tạo không gian ngập tràn ánh sáng và hòa hợp với thiên nhiên.

phong-cach-noi-that-moc-mac

Phong cách nội thất mộc mạc

Phong cách thiết kế Hitech hay còn gọi là High Technology, là phong cách sử dụng các thiết bị nội thất hiện đại và sản phẩm công nghệ cao. Phong cách này cực kỳ thích hợp cho những người đam mê công nghệ và yêu thích sự sáng tạo.

phong-cach-thiet-ke-hitech

Phong cách thiết kế Hitech

7. Tuổi Ất Sửu nên trồng cây gì trước nhà hút may mắn?

Gia chủ sinh năm 1985 Ất Sửu mệnh Kim, theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi này hợp nhất với những cây cảnh thuộc hành Kim và hành Thổ. Có thể đến các cây như: cây Sen đá nâu, cây Hồ Điệp vàng, cây Lưỡi Hổ, cây Kim Tiền, cây Phong Lan Trắng, cây Kim Ngân, cây Đỗ Quyên vàng, cây Lan Chi trắng, cây Cung Điện vàng, cây Lan Ý, cây Thiết Mộc Lan, cây Cau vàng,… Ngoài tác dụng trang trí và lọc không khí, những loại cây này còn mang đến nhiều cơ hội tốt, thu hút tài khí cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin giải đáp tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 có tốt không. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định làm nhà phù hợp. Chúc bạn thành công xây dựng tổ ấm của mình và nếu cần tư vấn thêm về thiết kế và thi công thì hãy liên hệ với GreenHN ngay nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *