Chia Sẻ Kiến Thức, Thiết Kế Kiến Trúc

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống mà bạn nên biết

Những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống

Dân số ngày càng gia tăng khiến diện tích đất bị thu hẹp lại, vì vậy để đảm bảo nhu cầu sử dụng và tạo sự thoải mái khi ở thì nhà ống chính là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc rằng khi xây nhà ống có cần thiết phải theo phong thủy không bởi chỉ xây được theo một hướng duy nhất. Như ông cha ta đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên dù xây theo loại hình nào cũng cần phải đúng theo phong thủy. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến phong thủy phòng ngủ nhà ống.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của gió, hướng khí đến đời sống của con người. Phong thủy không phải yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp các yếu tố về địa hình, địa thế. Bên cạnh đó, phong thủy là một trong ngũ thuật của siêu hình học, được xếp vào loại xem tướng và theo học luật về kiến trúc thì đây là lực lượng vô hình giúp liên kết vũ trụ, trái đất và con người lại với nhau.

Theo phong thủy, gió được chia làm 8 loại và thường được gọi là bát phong gồm gió đông bắc nóng, gió đông ào ào, gió đông nam hun hút, gió nam rất to, gió tây nam rét buốt, gió tây heo may, gió tây bắc rất độc, gió bắc lạnh lẽo. Dựa vào cách xem gió người ta có thể xác định được chất lượng đời sống của gia chủ.

Trong phong thủy, ngoài gió thì còn có nước được chia làm 2 loại là nước lành – nguồn nước vươn xa, quanh co hoặc ở trong mach ngầm và nước xấu – nước có mùi hôi. Dựa vào địa thế nước mà có thể xem gia chủ có của cải hay không, đời sống có tốt hay không. Ngoài ra, phong thủy còn liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, tài vận của gia chủ.

Phong thủy phòng ngủ nhà ống có vai trò như thế nào đối với đời sống gia đình?

Nếu không gian phòng khách và phòng bếp là nơi mà các thành viên trong gia đình quây quần, sum vầy, trò chuyện và lắng nghe câu chuyện của nhau thì phòng ngủ lại là không gian riêng tư, nơi mà mỗi người được chìm đắm trong suy nghĩ, thế giới riêng của họ và là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc, học tập. Chính vì thế, phòng ngủ không chỉ cần có thẩm mỹ, khoa học mà còn đòi hỏi sự phù hợp phong thủy.

Vai trò của phong thủy phòng ngủ nhà ống đối với đờii sống gia đình

Vai trò của phong thủy phòng ngủ nhà ống đối với đờii sống gia đình

Phòng ngủ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Và một phòng ngủ hợp phong thủy có tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của con người. Bởi một giấc ngủ ngon sẽ giúp tái tạo lại nguồn năng lượng tích cực và giữ cho tinh thần tỉnh táo và thoải mái. Bên cạnh đó, khi ngủ đủ giấc và không vướng bận khi ngủ thì mọi cơ quan trong cơ thể sẽ được hoạt động hết công suất của nó. Nhờ đó mà có một sức khỏe tốt, ngăn chặn các bệnh về tim mạch, thận, đột quỵ,…

Ngoài ra, phòng ngủ hợp phong thủy còn giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, thành công và giúp bảo quản tiền bạc tránh những tổn thất không đáng có. Nhờ đó, ta thấy được tầm quan trọng của phong thủy phòng ngủ nhà ống đối với đời sống gia đình.

Hướng phòng ngủ hợp với mệnh chủ nhà

Từ xa xưa ông cha ta luôn có câu “nhất vị nhị hướng” được hiểu điều quan trọng nhất của ngôi nhà chính là vị trí, sau đó đến hướng nhà. Tuy nhiên, không phải hướng của ngôi nhà nào cũng hợp với gia chủ. Vì vậy, có thể lấy “đa cát thắng tiểu hung” tức thiết kế hướng cửa phòng ngủ, phòng bếp,… theo hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Và hướng phòng ngủ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của các thành viên trong gia đình không kém với hướng nhà. Dưới đây là hướng phòng ngủ, giường ngủ hợp với từng mệnh trong ngũ hành.

Đặt giường ngủ theo mệnh của gia chủ

Đặt giường ngủ theo mệnh của gia chủ

Mệnh Kim

Những người mệnh Kim nên đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Bắc. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Kim cần tránh đặt phòng theo hướng Nam vì hướng này thuộc hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim sẽ mang lại những điều không tốt.

Nếu bạn không thể đặt phòng theo đúng hướng hợp với bản mệnh của mình thì có thể kê giường hợp với phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, cách kê giường hợp phong thủy phòng ngủ nhà ống giúp mang lại vượng khí là nên để đầu giường quay về hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam. Đây là hai hướng thuộc hành Thổ mà Thổ sinh Kim nên sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe, may mắn và thành công.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn giường ngủ có màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình như màu trắng, vàng, ánh kim hoặc các màu thuộc hành Thổ như nâu, vàng đất để mang lại năng lượng tốt.

Mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên đặt phòng ngủ theo hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam nhưng không nên đặt theo hướng Tây Bắc vì đây là hướng sẽ mang lại điềm xấu cho những người thuộc mệnh này.

Ngoài ra, màu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng trong phong thủy phòng ngủ. Vì thế mà bạn nên chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình để tăng thêm may mắn, tài lộc, sức khỏe. Những người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh dương, xanh da trời là những màu thuộc hành Thủy, sẽ hỗ trợ rất tốt cho cuộc sống của những gia chủ mệnh này. Tuy nhiên, cần tránh sử dụng màu trắng, ánh kim, những màu thuộc hành Kim vì Kim khắc Mộc sẽ không tốt cho bạn.

Mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh, những người mệnh Thủy nên đặt phòng ngủ, giường ngủ theo hướng Tây và Tây Bắc sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, những người mệnh Thủy nói chung và những mệnh thuộc ngũ hành nói riêng nên tránh đặt phòng, giường ngủ theo hướng xung khắc. Hướng xấu cần tránh cho người mệnh Thủy là hướng Đông Bắc và Tây Nam, đây là những hướng thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thủy sẽ khiến gia chủ gặp những điều xấu.

Ngoài ra, những người mệnh Thủy nên chọn giường hoặc đồ vật trong phòng ngủ có màu vàng, màu trắng, màu xanh da trời hoặc màu xanh thẫm vì đây là những màu tương sinh, tương hợp với mệnh này. Bên cạnh đó, nên sử dụng đồ vật có chất liệu bằng kim loại để tạo ra nguồn năng lượng tích cực và mang vận khí đến với gia chủ.

Mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa nên thiết kế phòng ngủ theo hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam để gia tăng sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc và thành công. Theo thuyết tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa nên những gia chủ mệnh Hỏa cần phải đặt hướng phòng theo mệnh mộc để thu hút may mắn, tài lộc và thành công. Bên cạnh đó, việc thiết kế đúng hướng sẽ giúp chủ nhân của căn phòng có những giấc ngủ ngon, thoải mái sau ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Không chỉ phòng ngủ phải quay đúng hướng mà giường ngủ cũng cần được kê theo hướng hợp với tuổi của gia chủ.

Tuy nhiên, những người thuộc mệnh Hỏa không nên đặt phòng theo hướng Bắc vì đây là hướng kỵ sẽ khiến cho chủ nhân của căn phòng gặp phải điềm xui, mọi việc đều không thành, không có giấc ngủ ngon khiến tâm trạng đi xuống, tính tình trở nên cáu gắt.

Mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ nên thiết kế phòng ngủ theo hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc và giường ngủ nên đặt quay đầu về hướng trạch của mệnh Hỏa hoặc hướng thuộc hành Thổ. Điều này sẽ giúp sản sinh năng lượng, chủ nhân của căn phòng luôn cảm thấy khỏe khoắn, hưng phấn, sảng khoái và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Việc lựa chọn đúng hướng phòng và kê đúng hướng giường theo tuổi mệnh của gia chủ sẽ đem đến giấc ngủ ngon, sâu giấc.

Ngược lại, nếu gia chủ mệnh Thổ mà thiết kế phòng ngủ theo hướng Đông hay hướng Đông Nam sẽ gặp phải những điều không may, công việc luôn khó khăn, thất bại, có thể thất nghiệp. Hơn nữa, hướng này sẽ khiến gia chủ ngủ không ngon, luôn mơ thấy ác mộng, cảm thấy khó chịu, từ đó mà sức khỏe giảm sút, tính tình xấu đi.

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống

Ngoài việc đặt đúng hướng phòng và hướng giường thì để có giấc ngủ ngon, gặp may mắn, tài lộc và thành công thì gia chủ cần phải kiêng kỵ những điều sau.

Những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống

Những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống

Cửa phòng ngủ không đối diện cửa chính

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ là nơi rất quan trọng vì nó không chỉ là lối ra vào mà còn là lối tài lộc theo vào nên cần phải hết sức cẩn thận. Một trong những điều kiêng kỵ khi chọn hướng phòng ngủ là thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cửa chính. Phòng ngủ là nơi riêng tư nên nếu cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính thì dễ bị hút khí hại ở bên ngoài vào làm ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhân của căn phòng, tinh thần sa sút, luôn cảm thấy bất an. Hơn nữa, nếu thiết kế kiểu này sẽ bị người ngoài nhìn vào làm mất đi sự riêng tư và tạo cảm giác khó chịu cho người ở.

Không đặt cửa phòng ngủ thẳng cửa chính

Không đặt cửa phòng ngủ thẳng cửa chính

Không đặt cửa phòng ngủ thẳng cửa phòng vệ sinh hay phòng bếp

Phòng vệ sinh hay phòng bếp đều là những nơi có mùi gây khó chịu cho người ở. Vì vậy, việc đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh hay cửa phòng bếp sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của chủ nhân của căn phòng. Bên cạnh việc bị các bệnh về đường hô hấp, xương khớp thì mùi khó chịu sẽ khiến gia chủ mất ngủ, từ đó mà tinh thần ngày càng sa sút và tính cách ngày càng nóng nảy. Ngoài ra, kiểu thiết kế này vừa khiến gia chủ phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống vừa ảnh hưởng không nhỏ đến vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Không đặt giường ngủ thẳng cửa phòng

Theo phong thủy phòng ngủ phòng ngủ nhà ống, giường ngủ là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến phong thủy của cả phòng ngủ. Giường ngủ đặt đúng hướng hay không sẽ ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến chủ nhân của căn phòng. Nếu giường ngủ được đặt thẳng với cửa phòng sẽ khiến gia chủ thường xuyên bị đau đầu, ảnh hưởng đến thần kinh do các hoạt động hay hung khí bên ngoài chiếu thẳng vào giường. Vì vậy, dù là phòng có diện tích lớn hay nhỏ cũng cần tránh đặt giường thẳng với cửa phòng ngủ. Còn trường hợp giường ngủ không thể đặt theo hướng nào khác thì cần có biện pháp hóa giải.

Không trang trí đao, kiếm, vật nhọn trong phòng ngủ

Sưu tập đồ vật như đao, kiếm, đồ vật nhọn là sở thích của khá nhiều gia chủ khi hiện nay nhu cầu trang trí phòng ngủ ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, theo phong thủy phòng ngủ, thì những đồ vật mang tính sát thương, bạo lực sẽ không hề tốt. Bởi khi ngủ nó sẽ khiến con người sinh ảo giác, hay cảm thấy áp lực và không an toàn khi thấy đao kiếm chĩa vào người mình. Bên cạnh đó, việc để đao, kiếm hay đồ nhọn trong phòng ngủ nhất là phòng ngủ vợ chồng sẽ dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn làm tình cảm rạn nứt.

Không đặt giường ngủ đối diện gương

Không đặt giường dưới hoặc thẳng gương

Không đặt giường dưới hoặc thẳng gương

Từ xa xưa, gương được coi như vật phản chiếu ma, quỷ hay sát khí. Vì vậy, khi để gương đối diện giường ngủ sẽ khiến những khí xấu ảnh hưởng đến gia chủ, giấc ngủ không được liền mạch, luôn chập chờn làm tinh thần bị sa sút và khó tập trung suy nghĩ mọi chuyện. Hơn nữa, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng ít nhiều do sát khí luôn quẩn quanh. Do đó, không nên đặt gương đối diện giường ngủ vì sẽ gây tổn hại không nhỏ đến chủ nhân của căn phòng. Còn nếu không có lựa chọn nào khác thì cần dùng tấm vải lớn che được toàn bộ gương vào ban đêm.

Không đặt giường ngủ ở dưới xà ngang

Không đặt giường dưới xà ngang

Không đặt giường dưới xà ngang

Nếu đặt giường ngủ ở dưới xà ngang sẽ khiến người ngủ luôn cảm thấy bị đè nén, khó thở mà trong phong thủy người ta gọi đó là hung hình. Nằm ngủ tại vị trí này và đặc biệt là phần đầu giường nằm dưới xà ngang sẽ gây đau đầu, mất ngủ triền miên.  Vì vậy, nếu căn phòng có xà ngang thì cần làm trần giả để che đi hay thay đổi vị trí giường. Như vậy mới đảm bảo được giấc ngủ, sức khỏe và tinh thần của chủ nhân căn phòng.

Phòng ngủ không được bài trí, sắp xếp bừa bộn

Bất cứ khoảng không gian nào trong nhà nhất là phòng ngủ nếu như bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của gia chủ là điều đầu tiên. Nó khiến cho cảm xúc của bạn trở nên tiêu cực, mệt mỏi, bực tức mỗi khi về nhà. Bên cạnh đó, không gian bừa bộn là nơi mà vi khuẩn gây hại rất dễ phát triển, tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khỏe.

Phòng ngủ phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Phòng ngủ phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Phòng ngủ không được có quá nhiều hay không có cửa sổ trong phòng

Một trong những điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ là làm quá nhiều cửa sổ. Theo phong thủy phòng ngủ, đây là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn sau ngày dài làm việc, học tập mệt mỏi nên không gian phòng ngủ phải đảm bảo yên tính. Nếu như phòng có quá nhiều cửa sổ sẽ mang đến nhiều âm thanh khác nhau vào trong căn phòng, tạo cảm giác khó chịu cho người ở. Bên cạnh đó, có quá nhiều cửa sổ làm tăng yếu tố dương và khuếch tán yếu tố tịnh khiến gia chủ ngủ không ngon giấc. Ngoài ra, cửa sổ cũng là nơi đón những tài lộc, may mắn nếu thiết kế đúng hướng, nhưng nếu có nhiều cửa sổ thì vận khí sẽ bị phân tán đi hết.

Phòng ngủ cần phải có cửa sổ

Phòng ngủ cần phải có cửa sổ

Ngược lại, nếu phòng ngủ không có cửa sổ sẽ khiến căn phòng trở nên tối tăm, ẩm thấp làm cho cơ thể mệt mỏi, yếu đi. Hơn nữa, không có cửa sổ thì bạn sẽ không thể phân biệt được ngày hay đêm và giấc ngủ kéo dài hơn so với lời khuyên của khoa học cũng sẽ không tốt cho sức khỏe. Cùng với đó, phòng quá tối sẽ khiến các vi khuẩn có hại phát triển mạnh mẽ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân của căn phòng.

Do đó, không nên thiết kế quá nhiều cửa sổ hay không có cửa sổ nào trong phòng vì chúng đều không tốt cho gia chủ và đều là những điều cần kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống. Và ở cửa sổ của phòng ngủ nên có thêm rèm che chắn giúp căn phòng dễ chịu hơn vào ban ngày và yên tĩnh hơn vào ban đêm.

Không đặt những đồ vật đơn lẻ trong phòng

Phòng ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, thư giãn nên đây phải là không gian ấm áp. Nhưng nếu bạn mua những đồ vật đơn lẻ về trang trí phòng ngủ sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, cô đơn, cô độc. Từ đó khiến tâm trạng đi xuống vì luôn cảm thấy mình chỉ có một mình, giấc ngủ không được sâu. Do đó, trong quá trình lựa chọn đồ nội thất phòng ngủ bạn nên chọn những món đồ theo cặp. Điều này không chỉ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, hạnh phúc, bình an mà luôn cảm thấy ấm áp, giấc ngủ được cải thiện hơn.

Hạn chế để cây xanh lớn trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ nghĩ rằng đặt cây phong thủy trong phòng ngủ sẽ giúp mang đến vận khí, tài lộc, sức khỏe và thành công nên đặt rất nhiều cây hay đặt những cây lớn trong phòng ngủ. Không thể phủ nhận rằng, cây phong thủy phòng ngủ đem lại những điều tốt cho gia chủ, tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể đem vào đặt trong phòng ngủ. Vì có những cây ngừng cung cấp oxy khi màn đêm buông xuống và tiến hành quá trình thải khí cacbonic nên rất nguy hiểm cho gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu để cây xanh lớn trong phòng ngủ sẽ chiếm hết không gian của phòng khiến căn phòng trở nên chật chội. Hơn nữa, cây xanh càng lớn độ ẩm của căn phòng càng cao và đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn gây hại dễ dàng phát triển, sinh sôi.

Do đó, cần hạn chế để cây xanh lớn trong phòng ngủ và cần tìm hiểu rõ chức năng của từng cây phong thủy phòng ngủ, tránh gây nên điều đáng tiếc.

Không đặt mãnh phú hay linh vật lớn trong phòng ngủ

Theo quan niệm xưa, đặt linh thú sẽ giúp giữ lại của cải tiền bạc và trấn giữ nhà cho gia chủ. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải linh vật nào cũng có thể đặt được, vì có những linh thú, mãnh thú chỉ nên đặt ở đình, chùa vì linh khí của chúng rất mạnh, người thường không thể trấn giữ được sức mạnh của chúng nên sẽ mang đến những hậu quả không ngờ tới.

Nên chọn đúng màu sắc dành cho phòng ngủ và hợp với tuổi mệnh gia chủ

Màu sắc của phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài vận, may mắn và thành công của gia chủ, vì vậy khi lựa chọn màu sắc cho căn phòng cần phải tìm hiểu xem nó có phù hợp với phong thủy phòng ngủ nhà ống và tuổi mệnh của gia chủ hay không.

 • Đối với những người mệnh Kim thì nên chọn màu tương sinh với bản mệnh như màu trắng, vàng, ánh kim hay màu tương hợp như màu nâu, vàng đất,…đều là những màu mang lại năng lượng tốt cho gia chủ.

 • Đối với những người mệnh Mộc  thì nên chọn màu xanh dương, xanh da trời,…những màu đại diện cho hành thủy và thiết kế giường hình chữ nhật hoặc đầu giường có họa tiết hình chữ nhật hay sóng nước để mang lại cảm giác thư thái, an tâm và dễ đi vào giấc ngủ. Tuy nhiên, người thuộc mệnh này không nên chọn màu sắc như vàng, ánh kim,… vì đây là những màu tương khắc sẽ không tốt cho gia chủ.

 • Đối với những gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu vàng, màu trắng hay ánh kim để tăng sự tương sinh trong ngũ hành tạo ra nguồn năng lượng tích cực và mang đến may mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ mệnh này có thể chọn màu xanh da trời, xanh thẫm cũng là những màu hợp với mệnh Thủy.

 • Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lá cũng rất hợp với những người mệnh Hỏa. Mặc dù người mệnh Hỏa hợp với gam màu đỏ, cảm,..nhưng đây là gam màu nóng nên thường được lựa chọn làm màu cho đồ nội thất để căn phòng không quá nóng và tránh trường hợp không mang lại may mắn mà còn tạo cảm giác khó chịu cho gia chủ. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh màu xanh đậm, xanh nước biển, đen vì đây là màu tượng trưng cho hành Thủy sẽ không tốt cho gia chủ.

 • Đối với những người mệnh Thổ nên chọn màu vàng đất hoặc nâu đất làm gam màu chủ đạo cho căn phòng. Bên cạnh đó, có thể dùng màu tím, hồng, đỏ,…màu thuộc mệnh Hỏa làm những màu trang trí cho căn phòng. Sự kết hợp màu sắc phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi vào phòng và nhờ đó mà có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Các lỗi phong thủy nhà ống và cách hóa giải

Trong thiết kế nhà ống không phải ngôi nhà nào cũng đúng phong thủy và phù hợp với gia chủ bởi hầu hết các nhà ống đều bị hạn chế và thêm vào đó các hướng của ngôi nhà khó lòng có thể thay đổi hướng cửa, cổng,…Vì vậy mà nhiều công trình nhà ống mắc lỗi phong thủy do không thể thay đổi được không gian kiến trúc. Dưới đây là một số trường hợp không còn cách nào để xây cho phù hợp phong thủy hay không may phạm phong thủy và cách hóa giải phong thủy nhà ống mà các bạn có thể tham khảo.

 • Lỗi phong thủy nhà ống đầu tiên chính là thiết kế 2 cửa đối diện, điều này tạo nên sự hút gió, không gian bất ổn về âm dương. Hơn nữa, kiểu thiết kế này sẽ khiến may mắn, tài lộc đi vào rồi đi ra một cách nhanh chóng. Vì vậy, để hóa giải lỗi này gia chủ cần dùng những tấm bình phong hay bố trí tủ kệ nhỏ hoặc chậu cảnh để tạo thành vật chắn làm thay đổi dòng lưu thông năng lượng khiến chúng phải di chuyển theo hình lượn sóng.

 • Lỗi phong thủy thứ hai ở nhà ống chính là cửa nhà thẳng với cửa chính và nằm trên trục đường thẳng. Điều này sẽ khiến may mắn, vận khí từ trong nhà đi ra ngoài và hung khí, sát khí từ bên ngoài đâm thẳng vào trong nhà. Để hóa giải cần bố trí chậu cây cảnh hay tiểu cảnh nhỏ ở khu vực giữa đường thẳng nối cổng và cửa chính để giảm luồng xung khí đâm vào nhà.

 • Nhà ống bị kẹt và thấp hơn so với ngôi nhà hai bên mà theo phong thủy đây là thế xấu do hút gió và là vùng trũng. Vì vậy, cần phải thiết kế giếng trời hoặc làm sân trong để tạo độ thoáng cho căn nhà và giúp cân bằng năng lượng âm dương.

 • Cửa và cổng nhà đối diện với nhà khác là đặc trưng của các ngôi nhà phố, điều này khiến những hung khí, sát khí từ nhà đối diện vào thẳng nhà mình từ cửa. Vì vậy, bạn nên để gương bát quái ở cửa hoặc cổng để phản lại xung khí từ nhà khác, hơn nữa nó còn giữ lại may mắn, tài lộc trong nhà.

Dù là phong thủy ở bất kì đâu trong ngôi nhà cũng rất quan trọng và không thể bỏ qua. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy phòng ngủ nhà ống sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ tầm quan trọng và có cách thiết kế phòng phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

One thought on “Những điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ nhà ống mà bạn nên biết

 1. Hương viết:

  Phòng ngủ không có cửa sổ thì thấy rất bí bách, khó chịu và ngột ngạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *