Bày Trí - Nội Thất, Chia Sẻ Kiến Thức, Phong Thủy Nhà Ở

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc 2024

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh mộc

Ngày nay, phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống, nhất là khi xây nhà. Người ta quan niệm rằng, hướng nhà tốt sẽ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc là hướng nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

>> Tham khảo bài viết: Đồ dùng phong thủy cho người mệnh Mộc 2024- Bài trí nội thất

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Đặc điểm của mệnh Mộc

Đặc điểm của mệnh Mộc

Trong hành Mộc có 6 nạp âm, được quy ước như sau:

  • Mậu Thìn , Kỷ Tỵ được gọi là Đại Lâm Mộc 
  • Nhâm Ngọ, Quý Mùi được gọi là Dương Liễu Mộc
  • Canh Dần, Tân Mão được gọi là Tùng Bách Mộc
  • Mậu Tuất, Kỷ Hợi được gọi là Bình Địa Mộc
  • Nhâm Tý, Quý Sửu được gọi là Tang Đố Mộc
  • Canh Thân, Tân Dậu được gọi là Thạch Lựu Mộc

==> Vậy người Mệnh Mộc sẽ sinh năm:1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989…

Đặc điểm của của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong thuyết âm dương ngũ hành tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc sẽ có những thế mạnh như: Tư duy phản biện, tư duy logic phát triển, người mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, sáng tạo nhiều ý tưởng trong mọi tình huống. So với những người thuộc mệnh khác thì người mệnh Mộc được yêu quý hơn bởi sự chu đáo, hòa đồng và nhân hậu. Song, do sự thẳng thắn, tư duy phản biện tốt, cái tôi cá nhân đôi lúc khá lớn mà người mệnh Mộc thường gặp phải không ít những rắc rối trong cuộc sống.

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh mộc

Mệnh mộc hợp hướng nhà nào

Hướng Chính Bắc chính là tượng trưng của hành Thủy nên là hướng tốt nhất cho người mệnh Mộc. Vậy, khi chọn hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc hướng này sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.

Trong công việc dễ gặp được quý nhân, nâng đỡ, con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận, tình duyên cái nào cũng đạt được không phải lo lắng gì.

Cũng có thể chọn nhà hướng chính đông hoặc đông nam, nhà chính đông tràn trề dương khí, nên khi lựa chọn xây nhà hướng chính đông rất có lợi với gia chủ mệnh mộc.

Cũng có thể chọn hướng nhà theo hành thổ như: trung tâm, đông bắc, tây nam vì mộc khắc chế thổ, tuy nhiên về mặt đại cát đại lại thì không bằng thủy.

Hướng nhà phong thủy

Hướng nhà phong thủy cho người mệnh mộc

Đặt hướng bàn làm việc cho mệnh Mộc

Đặt hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp người làm việc trở nên tỉnh táo và minh mẫn. 

Bàn làm việc của người mệnh Mộc nên quay hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Sử dụng bàn làm việc có chất liệu từ gỗ và có hình dạng tròn hay uốn lượn cũng sẽ khiến cho người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn trong công việc.

Bàn làm việc cho người mệnh mộc

Hướng bàn làm việc phong thủy

Hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Trong việc chọn hướng giường ngủ cho người mệnh Mộc, các yếu tố tương sinh trong ngũ hành và bản mệnh nên được lưu ý.

Khi chọn hướng đầu giường cho người mệnh Mộc, bạn nên kê theo hướng của mệnh Thủy- Hướng Bắc. Tuy nhiên, vẫn nên chọn hướng bản mệnh của Mộc là tốt nhất.

Theo các chuyên gia về phong thủy, mệnh Mộc đặt hướng giường theo các hướng này có thể có được may mắn và tài lộc.

Hướng bàn thờ hợp mệnh Mộc

Cũng như việc chọn hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc, hướng bàn thờ hay phòng thờ còn mang nhiều ý nghĩa hơn. Vì phòng thờ không chỉ là một phần kiến trúc của căn nhà mà còn là nơi mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Đặt bàn thờ hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc làm hướng bàn thờ sẽ rất có lợi. 

Phòng thờ phong thủy

Phòng thờ cho người mệnh Mộc

Hướng phong thủy không tốt cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc không hợp hướng nhà nào?

Theo ngũ hành, người sinh mệnh mộc không nên chọn hướng thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa chỉ có lợi cho Hỏa mà không có lợi cho Mộc.  Những người mệnh Mộc không nên chọn các hướng liên quan đến mệnh Hỏa: Nam, Tây Nam vì đây là hướng tương khắc với mênh Mộc. Lửa sẽ theo trụi cây cối. Hướng phòng hay giường ngủ nên tránh hướng Tây Bắc vì đây là hướng của những người mệnh Kim. Kim khắc Mộc nên sẽ dễ dẫn đến các mối quan hệ bất hòa, lục đục.

Nên làm gì nếu hướng nhà không đẹp

Trong trường hợp hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc đang ở hướng không đẹp mà không thể thay đổi được thì có thể áp dụng một số cách hóa giải sau để tránh những điều xấu.

Trường hợp nhà có phương vị không hợp mệnh có thể hóa giải hướng nhà bằng cách:

– Sử dụng cánh cửa khác hợp hướng nhiều hơn để tránh cửa chính sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà 

– Dùng vật chấn phong thủy khắc chế sức mạnh của hướng. Sử dụng gương bát quái lắp ở phía trên cửa hay trang trí vật phẩm phong thủy bằng những loại tránh chấn thủy ở cửa ra vào như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công… để tăng năng lượng bảo vệ gia đình bạn.

– Sử dụng vật phẩm để khắc chế thuộc tính của hướng. Giả sử: nếu như người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Vậy nên, để khắc chế sức mạnh của Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Tượng quan thế âm

Tượng quan thế âm chấn hướng nhà

Như vậy, chúng tôi đã chia sẽ kinh nghiệm chọn hướng nhà phong thủy cho người mệnh Mộc, mong rằng qua thông tin trên thì bạn sẽ chọn được hướng nhà phù hợp cho ngôi nhà của mình!

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]