Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Chia Sẻ Kiến Thức, Vật Liệu Xây Dựng

Bảng giá vật liệu xây dựng đá 1 x 2 mới cập nhật

Vật liệu xây dựng - đá 1x2

Đá 1 x 2 được ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng từ công trình dân dụng đến các công trình có quy mô lớn. Tuy nhiên, loại đá này có những ưu điểm, hạn chế gì và quy cách, giá thành như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về đá 1 x 2 và có cách sử dụng phù hợp nhé!

Vật liệu xây dựng - đá 1x2

Vật liệu xây dựng – đá 1×2

Đá 1 x 2 là gì?

Đá 1 x 2 là loại đá được sử dụng trong xây dựng các công trình từ nhỏ đến lớn và được ứng dụng ở khá nhiều hạng mục do chúng có sự đa dạng về kích cỡ, quy cách, vật liệu sản xuất.

Đá 1 x 2 có nhiều loại kích cỡ như 10 x 28mm, 10 x 25mm, 10 x 22mm, 10 x 16mm,… và phân theo màu sắc gồm đá đen và đá xanh.

Tiêu chuẩn đá xây dựng 1 x 2 

Theo TCVN 7570 – 2006 về đá xây dựng 1 x 2 thì loại đá này tương ứng với cỡ sàng 5 – 20. Còn theo TCVN 7557 – 2006 do nhà nước quy định thì tiêu chuẩn đá 1 x 2 thuộc tiêu chuẩn quy định về các yêu cầu kỹ thuật đối với cốt liệu nhỏ và cốt liệu lớn. Loại đá này có cấu trúc đặc chắc nên được dùng để chế tạo bê tông và vữa xi măng thông thường.

Những ưu điểm nổi bật và hạn chế của đá 1 x 2

Đá màu xanh giúp công trình gia tăng độ cứng và độ chịu lực.

Đá màu xanh giúp công trình gia tăng độ cứng và độ chịu lực.

Không phải tự nhiên mà đá 1 x 2 được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng. Nhưng ưu điểm của loại đá này như thế nào thì không phải ai cũng biết. Thông thường mọi người đi mua đá này để làm một phần nguyên liệu cho xây dựng công trình vì có người bảo nên mua chúng. Dưới đây là một số ưu điểm của đá 1 x 2 mà bạn nên biết để có thể ứng dụng được tốt hơn.

  • Sau khi trải qua quá trình sàng lọc cẩn thận đã chọn được những viên đá với kích thước đồng đều với nhau. Điều này giúp sàn bê tông được đổ được đồng đều từ trong hỗn hợp cho đến bên ngoài, vừa đảm bảo chất lượng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Khả năng kết dính xi măng tốt vừa giúp bảo vệ chất thép bên trong, tránh xảy ra hiện tượng oxi hóa, rỉ vừa giúp chống thấm cho công trình.
  • Đá màu xanh giúp công trình gia tăng độ cứng và độ chịu lực.
  • Đá 1 x 2 màu đen có giá thành thấp.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì đá 1 x 2 vẫn có những điểm hạn chế như: đá 1 x 2 màu xanh có giá thành cao, còn đá 1 x 2 màu đen có độ chịu nén không cao, khá mềm và dễ bị vỡ.

Đá 1 x 2 màu đen có giá thành thấp.

Đá 1 x 2 màu đen có giá thành thấp.

Ứng dụng của đá 1 x 2 trong xây dựng

Không giống như đá 4 x 6 dùng làm cốt móng, lót nền,… cho các công trình dân dụng, nhà xưởng, đá 1 x 2 được dùng để đổ sàn bê tông các công trình xây dựng nhà ở, chung cư.

Bên cạnh đó, loại đá này được dùng để thi công đường xá, cầu cống, sân bay,…và đây cũng là một trong những vật liệu chính trong các nhà máy trộn bê tông.

Tấn đá 1 x 2 bằng bao nhiêu khối

Để có thể tính toán được 1 tấn đá 1 x 2 bằng bao nhiêu khối thì cần phải biết được khối lượng riêng của đá. Tuy nhiên, trên thị trường loại đá này có nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau nên việc xác định khối lượng còn phụ thuộc vào tính chất của đá. 

LOẠI ĐÁ TRỌNG LƯỢNG ĐƠN VỊ
Đá đặc nguyên khai 2,75 tấn/m3
Đá dăm từ 0,5 đến 2 cm 1,60 tấn/m3
Đá từ 1 đến 2.8 cm 1,55 tấn/m3
Đá hộc 15 cm 1,5 tấn/m3
Đá ba 1,52 tấn/m3
Gạch vụn 1,35 tấn/m3

Báo giá đá 1 x 2

Bên cạnh những thông số về khối lượng cùng ứng dụng của đá trong xây dựng thì các nhà đầu tư còn vô cùng quan tâm đến giá cả. Dưới đây là giá cả của các loại đá 1 x 2 và đơn giá đã bao gồm thuế giá trị gia tăng mà các bạn có thể tham khảo.

STT TÊN VẬT LIỆU XÂY DỰNG GIÁ CÓ VAT
1 Đá 1×2 (Đen) 270.000/m3
2 Đá 1×2 (Xanh) 350.000/m3

Đá 1 x 2 ngày càng được sử dụng phổ biến ở các công trình xây dựng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc.

Click to rate this post!
[Total: 8 Average: 5]

One thought on “Bảng giá vật liệu xây dựng đá 1 x 2 mới cập nhật

  1. Huyen Green viết:

    Cho mình xin chi tiết bảng giá xây nhà trọn gói, mình muốn xây nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *