Chia Sẻ Kiến Thức, Chia sẻ kinh nghiệm Xây dựng, Dự toán chi phí

Cách tính chi phí xây hồ bơi từ a đến z bạn biết chưa

Cách tính chi phí xây hồ bơi từ a đến z

Thiết kế nhà đẹp có bể bơi đem lại vô vàn những lợi ích to lớn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình, là nơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, đồng thời năng lượng từ những dòng nước êm ái tạo không khí mát mẻ cho ngôi nhà vào những ngày hè oi bức. Với những lợi ích tuyệt vời mà hồ bơi đem lại thì chi phí xây hồ bơi là bao nhiêu, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

"Cách

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây hồ bơi

1.Độ sâu công trình

Độ sâu của bể bơi là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây hồ bơi, nếu hồ bơi càng sâu thì chi phí sẽ càng cao bởi chi phí cho vật liệu và nhân công sẽ càng nhiều và ngược lại.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi thì độ sâu của hồ bơi khoảnh 1m – 1m6 là vừa đẹp và đảm bảo an toàn khi sử dụng, không nên xây hồ bơi quá sâu bởi nó rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình và công nghệ xây dựng được áp dụng xây dựng bể bơi: bể bê tông, vinyl lót hoặc sợi thủy tinh composite… cũng như khu vực xây hồ bơi mà ảnh hưởng đến chi phí xây hồ bơi.

Đáy của bể bơi thường không được xây dựng theo một đường thẳng mà có độ dốc đều từ nông đến sâu từ ngoài vào giữa bể bơi để phục vụ mỗi thành viên trong gia đình cũng như đảm bảo an toàn cho việc bơi lội. Đáy hồ phải có độ thoải đều, không gấp khúc, chênh lệch độ sâu không quá lớn. Đây chính là những lưu ý khi thiết kế và xây dựng độ sâu sao cho hợp lý và an toàn khi sử dụng

2. Vật liệu xây dựng

Trong xây dựng, chi phí cho vật liệu chiếm một khoản chi phí không hề nhỏ và vật liệu chính là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của công trình. Có rất nhiều gia chủ khi xây hồ bơi đã quên mất chất lượng mới chính là mục đích chính mà quan tâm đến chi phí xây dựng nhiều hơn. Chính vì thế mà lựa chọn vật liệu xây dựng giá rẻ không đảm bảo chất lượng dẫn đến những hậu quả khó lường.

Thực tế cho thấy rằng hồ bơi được xây dựng bằng bê tông mặc dù tốn kém hơn nhiều so với bể bơi hồ bơi sử dụng sợi thủy tinh composite tuy nhiên độ bền sẽ cao hơn và chịu được mọi tác động của thời tiết. Vì vậy phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn vật liệu xây dựng bể bơi phù hợp với gia đình mình nhé.

"Cách

3. Vị trí thi công và hình dáng của hồ bơi

Chi phí xây hồ bơi phụ thuộc rất lớn vào vị trí thi công cũng như hình dáng của hồ bơi. Nếu bạn xây hồ bơi với mục đích kinh doanh thì vị trí xây dựng sẽ nằm ở nơi trung tâm cũng như hình dáng và diện tích bể bơi với quy mô lớn nên chi phí xây hồ sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều so với hồ bơi cho gia đình.

Xây dựng hồ bơi với mục đích kinh doanh thì xin giấy cấp phép chính là quy định bắt buộc. Khi đó bạn sẽ mất thêm một số khoản chi phí xin cấp phép xây dựng, kinh doanh để đảm kinh doanh thuận lợi bạn nhé.

Hình dáng của hồ bơi cũng chính là yếu tố quyết định chi phí xây, tuy nhiên mó còn phụ thuộc rất lớn tới vấn đề phong thuỷ và cảnh quan xung quanh. Một hồ bơi có hình dáng đơn giản như hình vuông, chữ nhật sẽ có chi phí xây dựng thấp hơn hồ bơi có hình dáng đặc biệt như hình bàn chân, hình elip, hay những hình dáng khó bởi sẽ tốn nhiều thời gian và kinh phí cho nhân công hơn.

Cách tính chi phí xây hồ bơi

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây hồ bơi. Tuy nhiên để bạn có thể tính toán chi phí để chuẩn bị kinh phí dự trù thì chúng ta sẽ bóc tách từng hạng mục giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chi tiết về chi phí xây dựng hồ bơi.

1. Chi phí thiết kế hồ bơi

Hiện nay, có rất nhiều gia chủ vì tiết kiệm chi phí xây hồ bơi mà không vạch ra kế hoạch rõ ràng khi xây dựng cũng như không có bản vẽ thiết kế hồ bơi dẫn đến hồ bơi xây dựng một cách tự phát, không đảm bảo về kỹ thuật xây dựng, tính an toàn khi sử dụng. Không chỉ vậy việc xây hồ bơi không có bản thiết kế dẫn đến nhiều sự cố trong quá trình xây dựng và sử dụng, hậu quả là chi phí phát sinh không hề nhỏ.

Vì vậy lời khuyên của chúng tôi là xây hồ bơi cần có bản vẽ thiết kế bao gồm 3 phần: bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế kết cấu bể bơi, bản vẽ thiết kế thi công công nghệ để việc xây dựng diễn ra thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như đảm bảo chất lượng hồ bơi.

Khảo sát giá xây dựng trên thị trường hiện nay thì chi phí thiết kế hồ bơi hiện nay khoảng 200.000 – 400.000 đồng/m2 tùy vào từng đơn vị thiết kế cũng như mô hình và độ khó của bể bơi. Đối với mô hình thiết kế và thi công xây nhà trọn gói thì chi phí có thể thấp hơn và phụ thuộc vào thương lượng giữa 2 bên.

"Cách

2. Chi phí xây dựng hồ bơi phần thô

Phần thô chính là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí xây hồ bơi. Tuỳ thuộc vào quy mô cũng như mục đích sử dụng của hồ bơi mà chi phí xây dựng phần thô sẽ linh hoạt theo đó

Hiện nay, chi phí xây dựng tại các thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội ở khoảng 2.800.000 đến 3.500.000 đồng/m2. Bạn có thể tính toán chi tiết hồ bơi nhà mình và nhân với đơn giá xây dựng để có được mức giá cụ thể nhất cho công trình của mình. Chi phí trên chưa bao gồm chi phí vật liệu xây dựng cũng như giám sát công trình. Vì vậy bạn có thể lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói với mức chi phí dao động từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/m2 để quá trình tính toán chi phí và xây dựng dễ dàng hơn

3. Chi phí đầu tư cho thiết bị phần công nghệ – hệ thống lọc nước hồ bơi

Để vận hành một hệ thống hồ bơi thì không đơn giản như nhiều người từng nghĩ, ngoài chi phí thiết kế và xây dựng thì một khoản chi phí không thể thiếu khi xây dựng hồ bơi là chi phí cho các thiết bị công nghệ – hệ thống lọc nước hồ bơi. Chi phí này bao gồm chi phí mua thiết bị và thuê nhân công lắp đặt

Một hồ bơi thông thường đều cần đến bình lọc bể bơi, máy bơm nước hồ bơi, đèn chiếu sáng, thang lên xuống bể bơi và các phụ kiện cần thiết để lắp đặt bể. Trên thị trường với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau, tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn các thiết bị phù hợp với công trình, đảm bảo hoạt động của hồ bơi bạn nhé.

4. Chi phí cho các thiết bị vệ sinh, hóa chất, cứu hộ hồ bơi

Để đảm bảo hồ bơi vận hành tốt và an toàn thì chi phí cho các thiết, hóa chất, cứu hộ hồ bơi là hết sức quan trọng và cần thiết. Hiện nay, trên thị trường với rất nhiều trang thiết bị với giá thành từ trung bình cho đến cao cấp, vào khoảng 20.000.000 – 50.000.000 đồng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các trang thiết bị phù hợp với hồ bơi nhà mình nhé.

5. Chi phí cho các tính năng tiện ích

Cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của hồ bơi mà bạn có thể tham khảo các thiết bị tiện ích bổ sung cho hồ bơi nhà mình như như thác nước, đầu bơi ngược dòng, thiết massage hay máy gia nhiệt bể bơi cùng các tiện ích khác nhau cầu trượt và các mô hình trang trí bể bơi cho bé, hệ thống đèn led…

"Cách

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây hồ bơi và cách tính chi phí xây dựng hồ bơi một cách chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn có thêm những kinh nghiệm tính toán được chi phí xây dựng hồ bơi cho công trình của mình nhé!

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]