Chia Sẻ Kiến Thức, Thi Công Xây Dựng Nhà Ở

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận HCM năm 2024

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận năm 2023

Xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận được tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây, nhất là các thông tin về giá cả, quy trình, đơn vị uy tín…Hình thức này cũng dần trở nên thịnh hành và được ưa chuộng hơn. Trong bài viết dưới đây, GreenHN sẽ cung cấp báo giá xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận cũng như các kiến thức hữu ích khác xung quanh dịch vụ này, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận năm 2023

Báo giá xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận HCM năm 2024

Thị trường xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận

Trước hết, chúng ta cùng điểm qua một chút về tình hình xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận.

Quận Phú Nhuận là quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, với 13 phường bao gồm:  1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17

Quận có vị trí địa lý như sau: phía Bắc giáp quận Gò Vấp, phía Nam giáp quận 1 và quận 3, phía Đông giáp quận Bình Thạnh và phía Tây giáp quận Tân Bình. Vị trí thuận lợi như vậy tạo điều kiện để quận phát triển kinh tế  theo đúng định hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Hiện nay phát triển mạnh nhất ở quận Phú Nhuận phải kể đến các loại hình dịch vụ cao cấp như tài chính, du lịch, văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp…trong đó xây nhà trọn gói cũng là một loại dịch vụ điển hình.

Xem thêm: Xin giấy phép xây dựng tại Quận Phú Nhuận TP.HCM

Tuy mới chỉ ra đời cách đây không lâu nhưng xây nhà trọn gói mang lại nhiều ưu điểm tuyệt vời như đồng bộ từ thiết kế đến thi công; đảm bảo tính kỹ thuật cao và tuổi thọ lâu dài; tiến độ thi công nhanh chóng – an toàn và đặc biệt là không tốn thời gian và công sức của chủ nhà. Bởi vậy thị trường xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận ngày càng trở nên sôi động  và được các gia chủ tìm đến nhiều hơn.

Thị trường xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận rất sôi động

Thị trường xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận rất sôi động

Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận

Hiện nay, các đơn vị xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận không còn khan hiếm như trước đây mà ngược lại, những đơn vị này mọc lên nhiều như nấm sau mưa. Điều này hết sức dễ hiểu bởi bản chất quy luật của thị trường chính là có cầu thì sẽ có cung. Điều quan trọng là gia chủ cần trao niềm tin vào đơn vị thực sự uy tín.

Để giúp Quý khách thuận tiện hơn trong việc lên kế hoạch cũng như có cơ sở để ra quyết định, dưới đây GreenHN xin được cung cấp bảng báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận như sau:

Xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận HCM

Bảng báo giá xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận năm 2023

Lưu ý đây là bảng giá chung  để cho Quý khách tham khảo, vì đơn giá thực tế sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác như: phong cách thiết kế, phân khúc nguyên vật liệu, điều kiện – phương án thi công công trình…

Nếu Quý khách có nhu cầu xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận, xin mời liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0967 212 388 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhé!

Quy trình xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận

Xây nhà trọn gói gồm những bước nào? Quy trình thực hiện ra sao? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều gia chủ khi tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói.

Dưới đây là quy trình thi công trọn gói 12 bước của GreenHN, quy trình này sẽ được áp dụng cho dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận cũng như các quận huyện khác của thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 1: Đào đất hố móng công trình

Đây là công đoạn đầu tiên khi bắt đầu quá trình thi công trọn gói. Các công việc phải làm trọng hạng mục này gồm: đường công vụ, nắn dòng chảy, lắp dựng và tháo dỡ các hệ thống bơm thoát nước trong phạm vi công trình. Ngoài việc đào, tập kết, xử lý vật liệu và đắp trả, công tác đào hố đất còn phải đào bỏ các vật liệu không phù hợp nằm ở dưới độ cao đáy móng, cung cấp, đổ vật liệu đắp bù và lấp hố móng.

Nếu sử dụng phương án tự xây nhà, gia chủ cần quản lý rất kỹ phần này bởi nó bao gồm nhiều đầu việc, dễ dàng xảy ra tình trạng thất thoát chi phí nhân công, chi phí vật tư. Tuy nhiên nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì gia chủ sẽ “nhẹ đầu” hơn rất nhiều, vì toàn bộ phần này đã được thỏa thuận và ký kết trong hợp đồng.

Dưới đây là gợi ý cách tính khối lượng đào đất hố móng đơn giản:

V = ⅓ H x (S1 + S2 + SQRT S1xS2)

Trong đó:

 • V:  thể tích đất được đào
 • H:  chiều cao hố móng
 • S1: diện tích đáy lớn
 • S2: diện tích đáy nhỏ
 • SQRT S1xS2: căn bậc hai của S1xS2

Do đó: Khối lượng móng = thể tích phần trụ + thể tích phần chóp cụt

Bước 2: Thi công lắp dựng cốt thép

Công tác lắp dựng cốt thép

Công tác lắp dựng cốt thép

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng giúp định hình khung xương cho ngôi nhà. Để đảm bảo căn nhà của bạn được an toàn và bền vững, việc lắp dựng cốt thép phải được tiến hành đúng kỹ thuật. Mỗi một bộ phận sẽ có cách lắp dựng khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng, hình dáng và vị trí kết cấu.

 • Đối với cốt thép móng: Cần có lớp bê tông lót trước khi đặt thép (làm sạch nền cũng như hạn chế mất nước cho bê tông sau này). Cần chú ý thanh nào đặt trước, thanh nào đặt sau, thanh nào cần bẻ mỏ…đối với từng loại móng khác nhau.
 • Đối với cốt thép cột: Chú ý đến tiêu chuẩn nối thép cột (số thanh được phép nối, vị trí nối…) và đai cột để tránh trường hợp cột bị phình ngang 
 • Đối với các cấu kiện khác: Tuân thủ theo đúng bản vẽ thiết kế

Nếu gia chủ mong muốn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận, công đoạn lắp dựng cốt thép sẽ được tiến hành nhanh chóng dưới sự giám sát của đội ngũ kỹ sư có chuyên môn, từ đó cũng sẽ yên tâm hơn rất nhiều. Vì nếu tự thi công và xảy ra lỗi mà không nắm bắt được, quá trình sửa chữa về sau sẽ rất phiền phức và tốn kém.

Bước 3: Thi công lắp dựng cốp pha

Cốp pha hay chính là khuôn đúc bê tông, có chức năng chế tạo các kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép. Mỗi loại cấu kiện (cột, dầm, sàn..) sẽ có quy trình lắp dựng cốp pha khác nhau, song nhìn chung chúng cần được thi công đảm bảo tiêu chuẩn về độ cứng, độ ổn định, dễ tháo lắp, không gây khó khăn cho việc đặt cốt thép và đổ bê tông.

Ngoài ra, ván khuôn được chọn phải có cùng hình dáng, kích thước, không bị cong vênh để tránh làm mất nước xi măng khi đổ bê tông. Cốp pha dầm sàn được ghép trước lắp đặt cốt thép, cốp pha cột được ghép sau khi lắp đặt cốt thép.

Bước 4: Thi công bê tông công trình

Công tác đổ bê tông

Công tác đổ bê tông

Cùng với cốt thép, công đoạn đổ bê tông là rất quan trọng – bởi nó sẽ quyết định chất lượng công trình về sau. Do đó ở bước này, cần kiểm soát chặt chẽ về tỉ lệ các thành phần trong bê tông dù là sử dụng bê tông thương phẩm hay bê tông trộn tay thủ công.

 • Trước khi đổ bê tông: kiểm tra lại hình dáng, kích thước và khe hở của ván khuôn, kiểm tra cốt thép, sàn giáo và chiều cao rơi tự do của bê tông.
 • Trong khi đổ bê tông: cần phải tính toán thời gian, chia khu rõ ràng để hỗn hợp bê tông ở mỗi đợt có thể liên kết với nhau, gia tăng kết nối nhất là đối với những khu vực có diện tích lớn. Tránh trường hợp bê tông trước đổ đã bắt đầu khô mà hỗn hợp sau vẫn chưa đổ kịp.
 • Sau khi đổ bê tông: Chú ý bảo dưỡng bê tông cẩn thận

Bước 5: Thi công xây và trát tường

Công tác xây và trát tường

Công tác xây và trát tường

Hiện nay, hầu hết nhà dân dụng đều sử dụng cấu kiện bê tông cốt thép toàn khối nên tường thường đóng vai trò là tường bao hoặc ngăn cách các phòng trong ngôi nhà. Tuy nhiên, bức tường vẫn cần phải được xây dựng kiên cố, chắc chắn, đảm bảo kỹ thuật.

Công đoạn trát tường được tiến hành sau xây tường cũng rất quan trọng trong việc quyết định đến “bộ mặt thẩm mỹ” của toàn bộ căn nhà. Quá trình nghiệm thu từng công đoạn cần được tiến hành cẩn thận, nhằm phát hiện lỗi sai và khắc phục kịp thời trước khi đi vào những công đoạn tiếp theo.

Ngoài ra, trước khi tiến hành trát tường cần phải đảm bảo những yêu cầu như: chèn kín các lỗ hở trên bề mặt tường và làm phẳng, bề mặt trát không được dính bất kỳ tạp chất nào và lưới thép chống nứt được đóng trên các kết cấu cùng mặt phẳng tường xây ở vị trí tiếp giáp giữa kết cấu bê tông kết cấu chính và khối tường xây, trên các góc đà lanh tô cửa đi và tường.

Bước 6: Thi công chống thấm công trình

Ở các nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như nước ta thì chống thấm là bước không thể thiếu. Thời tiết mưa nắng thất thường có thể khiến ngôi nhà của bạn nhanh chóng xuống cấp nếu như không được chống thấm cẩn thận.

Tại quận Phú Nhuận thuộc Hồ Chí Minh, thời tiết thường được phân thành 2 mùa: mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Khi mùa mưa đến, lượng mưa lớn kéo dài nhiều ngày sẽ gây phiền phức rất nhiều nếu nhà bị thấm dột.

Gia chủ sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận sẽ không phải lo lắng quá nhiều về phần này, vì công đoạn chống thấm sẽ được đội ngũ có chuyên môn tiến hành thi công trong quá trình xây dựng phần thô của công trình.

Bước 7: Thi công láng nền

Căn cứ theo TCVN 9377:2012, công tác láng nền cần đảm bảo các yêu cầu về độ bám dính của vật liệu lát nền với kết cấu và có các yêu cầu về độ phẳng của bề mặt nền nhà sau hoàn thiện để đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.

Khách hàng có thể kiểm tra chất lượng thi công của đơn vị thông qua quy trình láng nền sau: vệ sinh sạch sẽ bề mặt thi công => kiểm tra lại coffrage sàn và lưới thép trước khi bơm bê tông => trải đều lớp kết dính loại tốt như sika latex => đổ hỗn hợp bê tông và cán theo cao độ => chờ bê tông ráo sau khoảng 3h => tiến hành xoa phá bề mặt.

Bước 8: Thi công ốp lát đá tự nhiên cho công trình

Quy trình thi công ốp lát đá tự nhiên được diễn ra theo thứ tự sau: chuẩn bị mặt bằng, vật tư, tiến hành kiểm tra mực, cao độ nền, xác định đường ron đá và chống thấm đá => sắp xếp và định vị đá => chuẩn bị keo dán đá => đóng lát đá => chà ron.

Đá tự nhiên bền đẹp thường có giá thành cao, vì vậy khi thi công cần đến đội ngũ có tay nghề,  thi công cẩn thận tránh làm sai gây lãng phí hoặc hao hụt vật tư.

Bước 9: Thi công ốp lát gạch

Công tác ốp lát gạch giả gỗ

Công tác ốp lát gạch giả gỗ

Ốp gạch thường mang đến vẻ đẹp riêng biệt, hoàn thiện cấu trúc của căn nhà. Quy trình cũng tương tự như ốp đá: chuẩn bị trước khi cán nền => tạo lớp nền cơ sở => kiểm tra bản vẽ xác định điểm bắt đầu và lát thẳng hàng => thi công chà ron gạch => làm sạch nền sau khi lát => bàn giao sàn sạch.

Điều quan trọng khi thi công những bước ốp lát này là cần sự tỉ mỉ, cẩn thận. Ngoài đội ngũ thợ lành nghề, cần có sự giám sát của cán bộ kỹ thuật có chuyên môn

Bước 10: Thi công bả và sơn công trình

Công tác bả và sơn công trình

Công tác bả và sơn công trình

Bả và sơn là hai bước nhằm tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên các loại sơn hiện nay đã được tích hợp nhiều tính năng khác, ngoài tính thẩm mỹ còn có tác dụng như một lớp bảo vệ phía ngoài, giúp tường nhà được bền vững hơn.

Tại sao cần đến cả lớp bả và lớp sơn? Nếu không bả mà trực tiếp lăn sơn thì sẽ ảnh hưởng đến độ mịn của màng sơn, bề mặt tường sẽ xuất hiện những mảng nấm do ẩm mốc, ngấm nước gây ra. Bột bả giúp che lấp các lỗ hổng và làm phẳng bề mặt hồ vữa hoặc bê tông. Hơn nữa khi dùng bột bả sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được lượng sơn cần dùng và đảm bảo tường không bị ẩm mốc. 

Còn nếu chỉ bả mà không sơn thì không tạo nên được tính thẩm mỹ, tường nhà cũng mất đi lớp bảo vệ. Lớp sơn phủ cũng góp phần hoàn thiện kiến trúc của toàn bộ căn nhà.

Bước 11: Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao là giải pháp toàn diện về trần cho các công trình xây dựng, trang trí nội thất nhà ở. Với ưu điểm nhẹ , đa dạng về kiểu dáng, dễ tạo hình và có thể che được những khuyết điểm của trần nhà như dây điện, vết ố, dầm bê tông nên trần thạch cao được sử dụng khá phổ biến. Hiện nay trên thị trường có hai loại trần thạch cao chính là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. 

Trần thạch cao nổi là trần được thiết kế có phần thanh xương lộ ra ngoài và được dùng để che đi các khuyết điểm của công trình như đường nước, đường dây điện,… Thi công trần nổi bằng cách cắt những tấm thạch cao thành hình chữ L rồi thả từ trên xuống, sau đó trang trí để che đi các khe hở.

Trần thạch cao chìm là loại trần có cấu tạo khung xương được dấu dưới các tấm thạch cao nên không thể nhìn thấy khung xương thạch cao bằng mắt thường. Trần chìm có các khung xương được ghép bằng khung định hình nhôm kẽm chữ U và được kết nối với nhau thành khung xương hoàn chỉnh. Sau khi lắp đặt khung xương xong thì tiến hành treo ghép từng tấm thạch cao bên dưới với nhau.

Bước 12: Thi công sàn nhà

Công tác thi công sàn nhà

Công tác thi công sàn nhà

Trước khi đổ bê tông, sàn nhà phải được ép cọc và lu phẳng nền đất để đảm bảo yêu cầu chịu tải trọng, tránh hiện tượng sụt lún, rồi tiến hành đổ bê tông và san phẳng. Khi lớp bê tông đã đạt đến độ khô nhất định sẽ thực hiện công đoạn chống thấm giúp bê tông giảm mất nước và giảm công bảo dưỡng. Cuối cùng là tiến hành công đoạn lát gạch sàn nhà để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình.

Gia chủ có thể kiểm tra xem đội ngũ nhân công có chuyên nghiệp hay không thông qua quy trình thi công của họ. Một đội ngũ thi công có tay nghề cao sẽ tiến hành đổ bê tông liền mạch từ trong ra ngoài, từ xa đến gần và với diện tích rộng họ sẽ chia thành các khu vực giúp đảm bảo sự liên kết giữa các phân tử trong lớp bê tông.

Đơn vị xây nhà trọn gói uy tín tại quận Phú Nhuận – HCM

Nếu quý khách đang cần tìm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để trao gửi niềm tin thì chúng tôi xin giới thiệu GreenHN – công ty xây dựng hàng đầu dành cho khách hàng có nhu cầu xây nhà trọn gói tại quận 5 HCM

GreenHN là đơn vị xây nhà trọn gói uy tín

GreenHN là đơn vị xây nhà trọn gói uy tín

GreenHN là đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, thi công nội ngoại thất và xây nhà trọn gói trên cả nước.

Mời khách hàng xem thêm về các công trình đã được GreenHN xây dựng trọn gói: xem tại đây.

Khách hàng nhận được gì khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói tại GreenHN?

 • Đội ngũ tư vấn, kiến trúc sư, kỹ sư có năng lực chuyên môn cao; luôn tận tâm và nhiệt huyết giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh, tương xứng với chất lượng sản phẩm.
 • GreenHN áp dụng kiến thức thực tiễn và khoa học phong thủy trong thiết kế, đa dạng phong cách thể loại thiết kế, đảm bảo tính thẩm mỹ cao đi kèm khả năng thi công thực tế đến 99%
 • Chúng tôi làm việc với các đối tác cung cấp nguyên vật liệu xây dựng chính hãng với giá cả phải chăng, đồng thời có showroom để khách hàng có thể trải nghiệm trực tiếp trước khi quyết định
 • Chế độ bảo hành hấp dẫn và chuyên nghiệp (trao đổi cụ thể với từng hạng mục công trình.
 • GreenHN luôn đồng hành trước, trong và sau khi hoàn thiện mái ấm cho khách hàng.

“Uy tín – Chuyên nghiệp – Chất lượng – Tận tâm” là những kim chỉ nam mà GreenHN luôn theo đuổi trong quá trình dựng xây tổ ấm cho khách hàng. Với GreenHN, hơn cả một ngôi nhà đẹp, hạnh phúc của khách hàng chính là giá trị đích thực mà chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng và kiếm tìm.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà trọn gói tại quận Phú Nhuận HCM, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline: 0967 212 388 để được tư vấn tận tình nhất.

Hoặc để lại thông tin dưới bài viết này, chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với bạn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *