Hỏi - Đáp

Xin phép xây dựng quận 11

Xin phép xây dựng quận 11

Khi nhắc đến thi công xây dựng công trình, việc đầu tiên người ta nghĩ đến trước khi tiến hành thi công xây dựng chính là xin giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được những giấy tờ cần phải có trong hồ sơ và thủ tục của nó. Do đó, bài viết về những thông tin liên quan đến xin phép xây dựng quận 11 là vô cùng cần thiết cho những gia chủ nơi đây.

Ủy ban nhân dân quận 11

Ủy ban nhân dân quận 11

Xin phép xây dựng quận 11 ở đâu?

Đối với những gia chủ chuẩn bị tiến hành thi công xây dựng ở quận 11 thì nên xin phép xây dựng quận 11 ở ủy ban nhân dân xây dựng quận này. 

Địa chỉ: 270 Bình Thới, Phường 10, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. 

Lệ phí xin phép xây dựng quận 11 hết bao nhiêu?

Xin phép xây dựng là một thủ tục hành chính bắt buộc phải tiến hành trước khi thi công xây dựng công trình nhà ở. Bên cạnh những giấy tờ cùng những thủ tục cần có thì lệ phí xin phép xây dựng quận 11 cũng là điều mà gia chủ nên quan tâm. Lệ phí xin phép xây dựng gồm những loại lệ phí sau:

 • Lệ phí xin giấy phép xây dựng công trình khác.
 • Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ.
 • Lệ phí đối với các trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng.

Bên cạnh những lệ phí xin phép xây dựng thực tế thì vẫn có những khoản phí khác được cộng thêm như công thẩm định, kiểm tra,…

Lệ phí xin phép xây dựng nhà ở đối với mỗi công trình hay mỗi quận, huyện sẽ có sự khác biệt, chẳng hạn như:

 • Lệ phí đối với công trình nhà ở riêng lẻ là 50.000 đồng/giấy phép.
 • Lệ phí đối với công trình khác là 100.000 đồng/giấy phép.
 • Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng là 10.000 đồng/giấy phép.

Biểu mức thu lệ phí xin phép xây dựng ở một số tỉnh thành là: 

 • Lệ phí xin phép xây dựng ở Hà Nội là 75.000 đồng/giấy phép.
 • Lệ phí xin phép xây dựng ở Hồ Chí Minh là 50.000 đồng/giấy phép.
 • Lệ phí xin phép xây dựng ở Đà Nẵng là 50.000 đồng/giấy phép.
 • Lệ phí xin phép xây dựng ở Hải Phòng là 50.000 đồng/giấy phép.

Hồ sơ xin phép xây dựng quận 11

Hồ sơ xin phép xây dựng quận 11

Hồ sơ xin phép xây dựng quận 11

Hồ sơ xin phép xây dựng quận 11 gồm những giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu đã có sẵn.
 • Bản sao chứng minh một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Giấy tờ chứng minh có thể là giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, giấy ủy quyền của chủ đầu tư đối với công trình sửa chữa, giấy cho phép xây dựng của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thị.
 • 02 bộ bản vẽ thiết kế do đơn vị có đủ điều kiện năng lực thực hiện và được phê duyệt bởi cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
 • Đối với trường hợp lắp đặt thiết bị hoặc thêm kết cấu vào công trình đã xây dựng nhưng không thuộc sở hữu của chủ đầu tư thì phải có bản sao chứng thực hợp đồng với chủ sở hữu công trình.
 • Bản cam kết đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận.

Thủ tục xin phép xây dựng quận 11

Xin phép xây dựng quận 11

Xin phép xây dựng quận 11

Thủ tục xin phép xây dựng quận 11 gồm các bước sau:

Bước 1: chủ đầu tư nộp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng.

Bước 2: cơ quan cấp giấy phép xây dựng tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra. Đối với hồ sơ hợp lệ và đã đủ giấy tờ cần thiết theo quy định thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp giấy hẹn cho người đến xin. Nếu hồ sơ còn thiếu hay chưa hợp lệ thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ hướng dẫn cho người đến xin.

Bước 3: trong 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, đơn vị tiếp nhận hồ sơ phải xem xét và kiểm tra thực địa. Cơ quan cấp phép xây dựng đối chiếu điều kiện được cấp phép để gửi văn bản lấy ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực xây dựng.

Bước 4: chủ đầu tư đến nơi tiếp nhận hồ sơ để lấy kết quả theo đúng thời gian ghi trong giấy biên nhận và nộp lệ phí theo quy định. Giấy phép xây dựng được nhận phải kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời.

Thời gian xin phép xây dựng quận 11

Đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng gồm cả giấy phép xây dựng tạm thời, giấy phép xây dựng điều chỉnh, giấy phép di dời thì thời gian cấp phép không quá 20 ngày làm việc đối với công trình, 15 ngày làm việc với nhà ở riêng lẻ và 10 ngày làm việc với nhà ở nông thôn tính từ thời điểm nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối với trường hợp cấp lại hoặc gia hạn thì không được quá 10 ngày.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thời gian xin phép xây dựng quận 11 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này các chủ đầu tư có thể tiết kiệm được thời gian và công sức của mình trong việc xin phép xây dựng.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *