Tin tức chuyên ngành

Xây nhà trọn gói là gì? Tại sao nên xây nhà trọn gói?

Những công việc cần có khi xây nhà trọn gói

Xây dựng ngôi nhà của mình dưới hình thức trọn gói đang được cực nhiều gia chủ lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của mình. Tuy nhiên, hình thức này cũng có những rủi ro tiềm ẩn nếu gia chủ không cân nhắc kỹ trên một vài khía cạnh. Vậy xây nhà trọn gói là gì? Quy trình xây nhà trọn gói là gì? Tất cả sẽ được giải đáp một cách đầy đủ cho bạn trong bài viết dưới đây. Tham khảo các thông tin hữu ích này cùng với Green Hanoi nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây dựng nhà trọn gói được biết đến là hình thức là hình thức gia chủ sẽ thuê một đơn vị thực hiện tất cả các bước từ A – Z trong quá trình xây nhà của bạn. Đơn vị nhà thầu này sẽ quản lý toàn bộ các đầu mục công việc cần thiết để hoàn thiện xong một ngôi nhà: xin giấy phép xây dựng, thiết kế, tư vấn, mua bán quản lý nguyên vật liệu, giám sát thi công, hoàn thiện ngôi nhà, trang trí nội thất,… Khi nhà thầu hoàn thành, giao chìa khóa cho gia chủ là có thể đi vào sử dụng được ngay.

Xây dựng nhà trọn gói ngày càng thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng bởi nhiều ưu điểm. Thêm vào đó, đây cũng là hình thức sẽ giúp gia chủ sở hữu một ngôi nhà chất lượng mà vẫn đảm bảo tối ưu được chi phí và thời gian của mình.

Những công việc cần có khi xây nhà trọn gói

Những công việc cần có khi xây nhà trọn gói

Công việc cần có khi xây nhà trọn gói

Ngoài những thắc mắc về câu hỏi xây nhà trọn gói là gì, nhiều khách hàng cũng quan tâm đến các công việc cần làm khi tiến hành xây nhà trọn gói. Các đơn vị nhà thầu làm việc với gia chủ để hoàn thành một ngôi nhà dưới hình thức xây dựng trọn gói bao gồm các hạng mục dưới đây.

Thiết kế tổng thể

Trên cơ sở ý tưởng sơ bộ, phong cách của gia chủ gợi ý, đơn vị nhà thầu xây nhà trọn gói sẽ tiến hành tư vấn và thiết kế cho gia chủ bản vẽ ngôi nhà của mình. Bản vẽ đảm bảo tính mỹ thuật cao, thể hiện rõ công năng sử dụng của ngôi nhà.

Khách hàng trong giai đoạn này cũng cần chú ý cung cấp cho đơn vị nhà thầu các yêu cầu về yếu tố phong thủy, hướng nhà và yêu cầu khác. Các kỹ sư chuyên môn cao trong xây dựng sẽ đảm bảo cho gia chủ bản vẽ từ sơ bộ đến chi tiết ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình.

Trong giai đoạn này, gia chủ đã có thể hoàn toàn hình dung được ngôi nhà dự định xây như thế nào, có đặc điểm gì nổi bật, kiến trúc ngôi nhà sẽ như thế nào để chủ động trong các hạng mục tiếp theo.

Xin cấp phép xây dựng

Sau khi có bản vẽ chi tiết, đơn vị nhà thầu sẽ hỗ trợ xin cấp phép xây dựng hoặc hỗ trợ tư vấn gia chủ hoàn thành thủ tục xin cấp phép xây dựng một cách nhanh gọn nhất.

Để có thể xin cấp phép xây dựng thuận lợi, gia chủ cần đảm bảo những thông tin cần thiết sau:

 • Mảnh đất xây dựng là đất thổ cư và chính chủ
 • Các chứng chỉ quy hoạch của khu đất
 • Biết mật độ xây dựng của đất.
 • Những quy định lộ giới xây dựng theo quyết định 36/2015/QD
 • Bản vẽ hiện trạng để xác định vị trí tọa độ của đất đối với sổ cũ trước 2013
 • Bản vẽ thiết kế xin phép xây dựng theo đúng quy định của nghị định 64/2012.

Theo luật định hiện nay, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ sẽ bao gồm các giấy tờ:

1. Đơn xin cấp phép xây dựng theo mẫu của quận

2. Bản sao y giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai có công chứng, bản sao y CMND của chủ hộ

3. Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế và chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trong công ty

4. Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế

5. Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chủ trì thiết kế

6. Cam kết công trình liền kề

7. Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch

8. Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án

Dự toán chi phí xây dựng

Dịch vụ xây nhà trọn gói rất phổ biến hiện nay

Dịch vụ xây nhà trọn gói rất phổ biến hiện nay

Dựa trên bản vẽ đã thống nhất, đơn vị nhà thầu sẽ tiến hành lên dự toán chi phí cho khách hàng. Để tránh việc ngân sách chênh lệch lớn, hầu hết các đơn vị nhà thầu sẽ chia các phần xây dựng của ngôi nhà thành các gói nhỏ, tính các chi phí một cách cụ thể nhất.

Trên cơ sở dự toán theo thiết kế và ngân sách hiện có của gia chủ, nhà thầu tư vấn cho gia chủ về chủng loại vật liệu, các yếu tố có thể điều chỉnh cho phù hợp. Đây được coi là một trong những ưu điểm lớn của xây nhà trọn gói. Bởi nhiều khách hàng đã chia sẻ rằng sau khi hoàn thiện căn nhà, phần chi phí bị chênh lệch cực kì lớn so với dự toán. Trong khi đó, với các nhà thầu uy tín, nhiều kinh nghiệm, phần chi phí phát sinh là không đáng kể.

Thi công nhà trọn gói

Phần thi công thường sẽ bao gồm phần thi công thô và thi công hoàn thiện. Thi công phần thô đòi hỏi nhà thầu triển khai một cách chuyên nghiệp, an toàn, tuân thủ thiết kế, đảm bảo kết cấu chắc chắn, chính xác. Trong khi thi công hoàn thiện lại đòi hỏi sự kỹ càng, khéo léo, chính xác đến từng màu sắc, góc cạnh.

Ngoài ra, để ngôi nhà đưa vào sử dụng hiệu quả, đơn vị nhà thầu cũng cần thi công phần lắp đặt thiết bị, nội ngoại thất cho ngôi nhà. Đây thường là một gói riêng trong quá trình xây nhà trọn gói và có điều chỉnh theo yêu cầu của gia chủ.

Bàn giao và bảo hành ngôi nhà

Sau khi hoàn thành đơn vị nhà thầu sẽ tiến hành bàn giao ngôi nhà đã hoàn thiện, có thể đưa vào sử dụng cho gia chủ. Đảm bảo ngôi nhà hoàn thiện đúng như trong bản vẽ đã thống nhất, tiếp nhận các ý kiến phản ánh và sửa đổi nếu có.

Tùy vào các đơn vị nhà thầu khác nhau mà thời gian bảo hành ngôi nhà cũng khác nhau. Hầu hết các đơn vị nhà thầu đều có chính sách bảo hành cho phần hoàn thiện công trình và phần toàn bộ kết cấu công trình trong thời gian khác nhau cho gia chủ.

Dưới đây là các công việc cần có khi xây nhà trọn gói. Mỗi đơn vị nhà thầu sẽ có cách làm việc khác nhau, tuy nhiên đây là các hạng mục cơ bản cần có.

Có nên thuê xây nhà trọn gói không?

Với những thông tin mà Green Hanoi cung cấp, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc xây nhà trọn gói là gì? Quy trình xây nhà trọn gói như thế nào? Vậy bạn có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói?

Có nên thuê xây nhà trọn gói không?

Xây nhà trọn gói là như thế nào? Có nên thuê xây nhà trọn gói không?

Câu trả lời là có. Hầu hết các khách hàng đến với đơn vị nhà thầu đều rất quan tâm đến dịch vụ xây nhà trọn gói bởi những ưu điểm cực kỳ lớn.

Đảm bảo ngôi nhà có kết cấu hợp lý và tính thẩm mỹ cao

Các đơn vị nhà thầu thiết kế ngôi nhà không chỉ dựa trên điều kiện hiện có của mảnh đất, điều kiện thời tiết nơi sinh sống, sở thích của chủ nhà mà quan trọng là dựa trên kinh nghiệm dày dặn cũng như gu thẩm mỹ cao của người công tác trong ngành xây dựng. Vì thế ngôi nhà của bạn không chỉ được đảm bảo về công năng sử dụng tối ưu cho cả gia đình, mục đích sử dụng chính mà còn mang tính thẩm mỹ cao, nổi bật.

Với đơn vị nhà thầu luôn mang lại giải pháp hoàn hảo như Green Hanoi, đội ngũ nhân viên luôn làm việc dựa trên đặc thù riêng của từng khách hàng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm với ngôi nhà của chính mình.

Tiết kiệm tối đa thời gian, công sức

Sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức cho gia chủ. Đơn vị nhà thầu sẽ là người chịu trách nhiệm về chất lượng công trình, nguyên vật liệu đúng như đã yêu cầu. Điều này sẽ tiết kiệm cho gia chủ thời gian và công sức trong nhiều việc: tham khảo giá nguyên vật liệu, lựa chọn và tìm mua, vận chuyển, thời gian làm việc với nhiều nhà thầu (trong trường hợp gia chủ không thuê trọn gói)…Đặc biệt, tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng công trình.

Tối ưu chi phí cho công trình

Việc tối ưu chi phí cho công trình của bạn thể hiện ở nhiều mặt. Thứ nhất, đơn vị nhà thầu với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo chi phí hoàn thiện ngôi nhà chênh lệch ít nhất so với dự toán. Đây là vấn đề lớn mà rất nhiều gia chủ gặp phải trong việc tự thuê các hạng mục đơn lẻ để xây dựng. Ngôi nhà sau hoàn thành có các chi phí phát sinh cực kỳ lớn.

Thứ hai, đơn giá tính trên m2 của dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ thấp hơn đơn giá của các hạng mục riêng lẻ cộng lại. Thêm vào đó, diện tích xây dựng càng lớn thì giá thành càng rẻ. Vì thế, gia chủ có thể cân đối để tối ưu được chi phí xây nhà nhiều nhất.

Bảo hành công trình, tránh tối đa các rủi ro

Bảo hành công trình sau khi hoàn thành

Bảo hành công trình sau khi hoàn thành

Hầu hết các đơn vị nhà thầu đều sẽ có dịch vụ bảo hành công trình sau xây dựng. Nhà thầu sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm sửa chữa nếu công trình có xảy ra hỏng hóc trong quá trình bảo hành. Gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm giao ngôi nhà mình cho nhà thầu.

Thêm vào đó, mỗi công trình đều sẽ có thể phát sinh các rủi ro từ các yếu tố khách quan như: điều kiện khí hậu, thời tiết, điều kiện xã hội. Với xây nhà trọn gói, các đơn vị nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm nếu chẳng may có rủi ro xảy ra.

Với những ưu điểm vượt trội, xây nhà trọn gói chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo với bạn trong sự định xây dựng ngôi nhà trong mơ của gia đình mình.

Qua bài viết này. Green Hanoi mong rằng bạn đã biết được xây nhà trọn gói là gì? các công việc cần có khi xây nhà trọn gói và ưu điểm nổi bật của hình thức này. Có đủ thông tin để cân nhắc lựa chọn này cho mình và gia đình.

Nếu còn có những băn khoăn, thắc mắc về xây nhà trọn gói, Green Hanoi rất sẵn lòng tư vấn cho bạn tại:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG HÀ NỘI XANH
 • Trụ sở chính: BT1-16 Khu nhà ở cho CBCS cục B42, B57- Tổng cục V, Bộ Công An – X.Tân Triều, H.Thanh Trì, Hà Nội.
 • Văn phòng đại diện: Số 34 đường N1- Khu Dân Cư Lacasa – P.Phú Thuận – Q.7 – TP HCM
 • Hotline: 0967 212 388
 • Website: https://greenhn.vn

Chúc bạn sớm hoàn thành ngôi nhà ấm cúng của gia đình mình!

Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 4.7]

Bài viết cùng chuyên mục

Related Posts